Xây dựng liên kết: Nghiên cứu sơ bộ và phân tích

Xây dựng liên kết: Nghiên cứu sơ bộ và phân tích

Chuyên gia Andrew Dennis phác thảo các nghiên cứu cần thiết để cung cấp một nền tảng vững chắc cho chiến lược xây dựng liên kết của bạn.

Nghiên cứu sơ bộ và phân tích rất là quan trọng để đảm bảo các liên kết đến trang web là chất lượng cao. Nghiên cứu là đảm bảo quá trình làm việc một cách thông minh và chiến lược.

Trong bài này, SEO Nam Nguyễn sẽ cùng bạn nghiên cứu sơ bộ về xây dựng liên kết và phân tích, bao gồm:

 • Tìm kiếm các cơ hội.
 • Xác định tài nguyên có thể liên kết.
 • Xác định liên kết chất lượng.
 • Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh và các trang tương đương.

Để cung cấp một cách thực tế, tôi sẽ sử dụng một trang web để làm ví dụ: Twproject.

Tìm kiếm các cơ hội.

Nếu bạn muốn các liên kết bạn xây dựng phát huy hiệu quả một cách tối đa, bạn cần xây dựng chiến lược rõ ràng, và tận dụng nội tại mạnh của website.

Tìm kiếm các cơ hội có nghĩa là nghiên cứu phân tích từ khóa để trang web của bạn có tiềm năng xếp hạng với các cụm từ khóa có lượng tìm kiếm cao.

Xếp hạng tiềm năng + Khối lượng tìm kiếm cao = tiềm năng để nắm bắt lưu lượng truy cập tự nhiên.

Sử dụng chức năng “Top Organic Keywords” của SEMrush, tôi có thể phân tích các từ khóa của Twproject.

Tìm kiếm các cơ hội.

Lưu ý: SEMrush báo cáo sự sụt giảm lưu lượng truy cập lớn cho Twproject vào tháng 9 năm 2015. Nếu tôi làm dịch vụ SEO cho dự án này, tôi sẽ tìm hiểu nguyên nhân sự sụt giảm này trong Google Analytics và nếu sự sụt giảm chính xác, tôi khuyên bạn nên SEO Audit lại toàn bộ web, xử lý link xấu trước khi bắt đầu xây dựng liên kết.

Nhìn vào dữ liệu của SEMrush, tôi có thể thấy một số cơ hội tiềm năng cho Twproject để thực hiện cải tiến xếp hạng và có thể nắm bắt lưu lượng truy cập có liên quan:

Tìm kiếm các cơ hội.

Các khối lượng tìm kiếm ở đây không lớn – và lưu lượng truy cập từ các truy vấn này có liên quan đến dịch vụ của Twproject. Cần lưu ý rằng lưu lượng tìm kiếm chỉ là tương đối; Những khối lượng này có thể lớn rất nhiều nếu so sánh trong lĩnh vực cụ thể này.

Việc tìm kiếm cơ hội một cách nhanh chóng sẽ giúp việc tìm hiểu nội tại của web và đó là một khởi đầu tốt để xác định các cơ hội nội dung trong tương lai.

Tham khảo: Backlink là gì? Chiến lược xây dựng không sợ thuật toán Google

Xác định tài nguyên có thể liên kết.

Để xây dựng liên kết, bạn cần các trang liên kết.

Các trang sản phẩm và chuyển đổi thường không liên kết. Về cơ bản, hầu hết các trang web sẽ không bao giờ muốn liên kết đến sản phẩm của bạn và các trang chuyển đổi.

Tuy nhiên, các trang web sẽ liên kết đến các trang có nội dung có thể liên kết và liên kết nội bộ từ các trang này có thể đưa đến các trang chuyển đổi của bạn.

Tìm các trang có liên quan sẽ cho xây dựng liên kết theo một số cách:

 • Chiến thuật khả thi.
 • Sở thích, vấn đề, câu hỏi của khán giả.
 • Cơ hội phát triển nội dung trong tương lai.

Đối với Twproject, tôi sẽ thực hiện tìm kiếm blog để có được một ý tưởng nhanh về loại nội dung họ có.

Xác định tài nguyên có thể liên kết

Nếu Twproject xây dựng sơ đồ cầu trúc riêng, họ có thể sẽ có được các lực đẩy từ các liên kết tới nội dung của họ. Dưới đây là một đối tượng cạnh tranh được phân tích để lập kế hoạch dự án, có liên kết từ 46 domain khác nhau.

Xác định tài nguyên có thể liên kết

Cơ hội để có 1 thứ hạng cao đối với Twproject vẫn còn nhiều, nhưng họ đang thiếu nhiều nguồn tài nguyên quan trọng.

Tiếp tục điều tra vào blog của Twproject cho thấy rất ít các trang liên kết. Twproject cần đầu tư vào việc tạo ra các nội dung có chất lượng cao (bài đăng trên blog, infographics, video, vv) dựa trên các chủ đề liên quan đến dịch vụ của họ.

Một nơi tốt nhất để bắt đầu với ý tưởng nội dung là kết quả tìm kiếm.

Phân tích các kết quả tìm kiếm, tôi thấy rất nhiều cơ hội cho Twproject để xây dựng nội dung xếp hạng tốt.

Twproject có thể kiếm được lưu lượng truy cập tìm kiếm đáng kể bằng cách xây dựng (và quảng bá) một số tài nguyên có chất lượng trên trang web của họ.

Vì Twproject không có nội dung chất lượng, nên sẽ phải sử dụng thương hiệu / sản phẩm của họ làm tài nguyên có thể liên kết, điều này không lý tưởng.

Tất nhiên, phân tích bằng thủ công không phải là cách duy nhất để tìm tài nguyên của web. Nếu trang web của bạn có thư viện tài nguyên, bạn có thể sử dụng BuzzSumo và Majestic để xác định các trang có liên quan.

Xác định liên kết chất lượng.

Tìm kiếm và xác định liên kết chất lượng – các trang web có thể cho liên kết chất lượng cao – là bước quan trọng tiếp theo trong kế hoạch xây dựng liên kết có thể thực hiện được.

Đối với nghiên cứu của tôi, tôi sẽ tập trung vào việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng với các trang trọng tâm sau:

 • Từ khóa Project Management – Sản phẩm chính của Twproject.
 • Từ khóa Team Management – Một trang quan trọng có cơ hội tìm kiếm cao.
 • Từ khóa Time Tracking – Trang chuyển đổi cung cấp một giải pháp cho một vấn đề khái quát.
 • Trang chủ – Xây dựng tổng thể của trang chủ sẽ giúp nâng thứ hạng tất cả các trang.

Lưu ý: Nghiên cứu từ khoá đầy đủ hơn nên được thực hiện như là một phần của phát triển chiến lược.

Xác định đối thủ cạnh tranh

Để xây dựng liên kết một cách có hiệu quả yêu cầu phải phân tích đối thủ cạnh tranh: nếu bạn muốn đánh bại đối thủ cạnh tranh trong tìm kiếm, bạn cần phải biết những chiến lược và chiến thuật mà họ đang thực hiện. Bạn cần phải hiểu cách thức họ đang xếp hạng.

Đối với Twproject, tôi sẽ tiến hành phân tích cạnh tranh kỹ lưỡng hơn sau khi chiến dịch ra đời cho thấy:

 • Chiến lược của đối thủ cạnh tranh.
 • Các cơ hội có thể liên kết.
 • Nội dung.
 • Lĩnh vực liên kết thích hợp.

Với mục đích của bài đăng này và nghiên cứu sơ bộ, tôi sẽ chỉ đơn giản xác định năm đối thủ cạnh tranh hàng đầu cho Twproject. Sau một số nghiên cứu nhanh (các sản phẩm, từ khoá chung, đối tượng chia sẻ vv), tôi đã tìm thấy 5 đối thủ hàng đầu này và xem xét các cấu trúc liên kết của họ ở Majestic để xác định mức độ cạnh tranh.

Tổng kết lại

Nghiên cứu sơ bộ về Twproject sẽ hướng dẫn sự phát triển chiến lược cho dự án của họ. Dưới đây là một số điểm quan trọng:

 • Cơ hội tìm kiếm tồn tại trong thời gian ngắn.
 • Twproject có rất ít tài nguyên có thể liên kết.
 • Việc tạo ra tài nguyên là cần thiết để duy trì một chiến dịch dài hạn với kết quả lâu dài.
 • Kết quả tìm kiếm hiện tại và chiến lược đối thủ cạnh tranh.
 • Các cơ hội liên kết đối với Twproject liên kết đến các trang dịch vụ và trang chủ.
 • Twproject có một cuộc chiến khó khăn để bắt kịp sự cạnh tranh trong tìm kiếm.
 • Các đối thủ cạnh tranh của Twproject chứng minh tìm kiếm có thể là một kênh rất tốt cho Twproject.
 • Sử dụng những mô hình này, tôi đã bắt đầu một chiến lược xây dựng liên kết toàn diện cho Twproject.

Tôi hy vọng bạn có thể áp dụng nghiên cứu này vào trang web, khách hàng và dự án của chính bạn và ví dụ này giúp bạn phát triển và thực hiện chiến lược xây dựng liên kết thành công của riêng bạn.

Nguồn: Xây dựng liên kết: Nghiên cứu sơ bộ và phân tích 2020 | Nam Nguyen

Categories: Content Marketing, Digital Marketing, Google Ads, Kinh doanh, PHP, SEO, Server - Hosting, WordPress, WordPress Development, Wordpress Plugin, WordPress Theme, Wordpress Tutorial,
Tags: baemin, bán hàng online, bán hàng online trên facebook, bán hàng qua facebook, bán hàng quần áo, bán hàng thời trang, bán hàng trên baemin, bán hàng trên facebook, bán hàng trên fanpage, bán hàng trên grab, bán hàng trên marketplace, bán hàng trên now, bán hàng trên tiktok, báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh, bí quyết kinh doanh online, bít tết Âu việt, black friday, buôn bán hàng thùng, buôn bán hàng thùng tuyển chọn, cách bán hàng online đắt khách, cách bán hàng trên marketplace, cách bán hàng trên tiktok, câu chuyện kinh doanh, câu chuyện thành công, chương trình khuyến mãi, công nghệ phần mềm bán hàng, cửa hàng cafe, cửa hàng minh tuấn mobile, cửa hàng phụ kiện, cửa hàng thời trang, cửa hàng thực phẩm, cửa hàng thực phẩm sạch, doanh số bán hàng, dox garage & coffee, dox garage & coffee, đăng ký bán hàng trên baemin, đăng ký bán hàng trên go food, đăng ký bán hàng trên grab, đăng ký bán hàng trên now, facebook, facebook pos, fanpage, file excel, file excel báo cáo kết quả kinh doanh, file excel quản lý kho, foodngon, go food, go jek, grab, halo mobile, khởi nghiệp, khởi nghiệp kinh doanh, khởi nghiệp kinh doanh thời trang, kinh doanh cafe, kinh doanh điện thoại, kinh doanh điện tử điện máy, kinh doanh đồ handmade, kinh doanh gì sau dịch, kinh doanh mỹ phẩm, kinh doanh mỹ phẩm online, kinh doanh nhà hàng, kinh doanh online, kinh doanh phụ kiện, kinh doanh quán cafe, kinh doanh shop thời trang, kinh doanh siêu thị mini, kinh doanh spa, kinh doanh thành công, kinh doanh thời trang, kinh doanh thời trang trẻ em, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh thực phẩm sạch thành công, kinh doanh trên facebook, kinh doanh trên grab, kinh nghiệm bán hàng, kinh nghiệm kinh doanh, làm đồ handmade, lily shop, link kháng tài khoản quảng cáo, lụa tơ tằm bá minh, marketing online, mặt hàng dễ bán, mẹo bán hàng, mẹo bán hàng trên facebook, mẹo hay, ngày black friday năm 2020 là ngày nào?, now, now - foody, phầm mềm quản lý bán hàng miễn phí, phần mềm chốt đơn, phần mềm chốt đơn hàng, phần mềm miễn phí, phần mềm pos, phần mềm quản lý bán hàng, phần mềm quản lý bán hàng đáng tin cậy, phần mềm quản lý bán hàng miễn phí, phụ kiện ben & tony, phụ kiện ben & tony, phụ kiện hà xinh, quán cafe hiệu quả, quản lý cửa hàng, quản lý cửa hàng thời trang, quản lý nhà hàng, quản lý nhân viên, quản lý nhân viên cứng đầu, quản lý nhân viên thời vụ, quảng cáo thương hiệu, shop thời trang, shopee, siêu thị minimart, status, status bán hàng, status quảng cáo mỹ phẩm, stella spa, stt bán hàng online hài hước, stt tương tác bán hàng, t.u.s shop, tài khoản bị vô hiệu hóa, tài khoản facebook, tài khoản facebook bị vô hiệu hóa, tải miễn phí file excel quản lý kho, tăng doanh thu mùa black friday, thời trang kosta, thời trang mine, thời trang tú trần shop, thực phẩm sạch, thực phẩm sạch 02, thực phẩm sạch tâm an, thuê mặt bằng kinh doanh, tiki, tiktok, tú trần shop,
Thời đại RankBrain và những vấn đề cơ bản trong SEO
Xây dựng liên kết trong SEO không sợ Penguin
Tác giả

Bình luận

Leave a Message

Registration isn't required.

NguyenLp LarTheme