Tự điền tiêu đề bài viết và custom field trong Contact Form 7

Lấy giá trị trong bài viết đưa vào form
Lấy giá trị trong bài viết đưa vào form

Form tự điền title của bài viết

Câu hỏi: Mình muốn tạo một form đặt hàng đơn giản để đặt vào bài viết và nó tự lấy tên tiêu đề, giá trị custom post field bỏ vào trong form để khách không cần nhập lại. Vậy phải làm thế nào?

Yeah, câu hỏi này mình cũng gặp nhiều lần rồi và điều đầu tiên mình nghĩ ngay đến đó là sử dụng Contact Form 7 vì plugin này dễ tuỳ biến hơn các plugin khác nếu bạn biết một chút về PHP và cấu trúc các hàm cơ bản WordPress. Tuy nhiên giữa lúc mình đang lọ mọ thử một vài đoạn code để làm việc này thì hôm nay đã có email báo có một plugin chuyên để làm việc này vô cùng dễ dàng, đó là Contact Form 7 – Dynamic Text Extension.

Đây không phải là một plugin chạy độc lập mà nó bắt buộc phải có plugin Contact Form 7 chạy cùng nên trước tiên bạn hãy cài plugin này vào trước và đọc qua Hướng dẫn Contact Form 7 nếu bạn chưa biết về nó.

Tạo field với Dynamic Text để lấy giá trị trong bài

Plugin này có thể get được khá nhiều thứ trong bài viết mà nó được chèn vào như Tiêu đề bài, ID của bài, slug, lấy giá trị từ biến $_POST, lấy giá trị custom field và kể cả từng giá trị của người đăng bài. Chỉ nhiêu đó thôi là bạn đã làm được một đống việc rồi nếu bạn có ý tưởng.

Để ứng dụng được plugin này tối đa, mình nghĩ các bạn nên thuộc những tham số của một số function và object quan trọng trong WordPress như bloginfo()$post, get_post_meta().

Sau khi cài đủ 2 plugin mình đã nói phía trên, bạn vào phần tạo form sẽ thấy có thêm một tag tên là Dynamic Text fieldDynamic Text Hidden field, chính là em.

Dynamic Text của Contact Form 7

Các bạn tạo nó như bao field khác, tuy nhiên hãy đặc biệt chú trọng phần Dynamic value, đó là trái tim của plugin này.

Tạo dynamic text field

Ở phần Dynamic value này nghĩa là bạn nhập những shortcode được plugin này hỗ trợ để tự động lấy các giá trị mà mình đã nêu ở đầu bài. Điều đầu tiên mà bạn cần nên biết là khi nhập shortcode vào đây, bạn không cần nhập 2 dấu ngoặc vuông bao quanh [] mà nhập thẳng tên shortcode và giá trị. Mình sẽ hướng dẫn phía dưới.

Các shortcode lấy value của Dynamic Text

Lấy giá trị của từng tham số trong hàm bloginfo()

Hàm này được dùng để in ra một số thông tin chính của website, nó không phụ thuộc vào bài viết hiện tại. Để lấy giá trị, bạn sử dụng shortcode như sau:

CF7_bloginfo show='tham số'

Các bạn thay tham số thành tham số muốn lấy.

Danh sách các tham số của bloginfo().

Lấy giá trị từ phương thức GET trong PHP

Ví dụ mình có URL là https://nguoivietweb.net/contact.php?name=Thach

Bây giờ mình muốn đưa giá trị của tham số name trên URL vào (nghĩa là Thach) thì mình sẽ có shortcode sau.

CF7_GET key='name'

Thế nó lấy URL này ở đâu thế? Là ở cái URL hiện tại trên trình duyệt chứ ở đâu nữa. 😀

Lấy giá trị từ phương thức POST trong PHP

Ví dụ mình có 2 biến $_POST["name"] để truyền tên gì đó thì mình sẽ dùng shortcode như sau để lấy giá trị được truyền vào mảng name kia.

CF7_POST key='name'

Lấy giá trị trong bài viết hiện tại

Shortcode này chúng ta có 2 cách dùng, một là dùng key được mặc định bởi Dynamic Text (mình không biết chính xác là có bao nhiêu key) hoặc là dùng tham số trong object $post. Hiện tại nó có những giá trị như sau:

$post->post_author
$post->post_date
$post->post_date_gmt
$post->post_content
$post->post_content_filtered
$post->post_title
$post->post_excerpt
$post->post_status
$post->post_type
$post->comment_status
$post->ping_status
$post->post_password
$post->post_name
$post->to_ping
$post->pinged
$post->post_modified
$post->post_modified_gmt
$post->post_parent
$post->menu_order
$post->guid

Để lấy giá trị, đầu tiên ta phải dùng shortcode CF7_get_post_var key=’key’. Ví dụ, mình sử dụng tham số của object $post để lấy tiêu đề bài viết thì mình sẽ có shortcode là CF7_get_post_var key='post_title'. Tương tự, bạn thay bằng các tham số trong danh sách mình đã ghi phía trên.

Lấy giá trị từ custom post field của bài hiện tại

Đây là điểm bạn nên chú ý vì mình biết nhiều bạn sẽ cần, ví dụ bạn cần lấy giá tiền của sản phẩm trong trang hiện tại chẳng hạn. Ta sẽ có shortcode như sau:

CF7_get_custom_field key='my_custom_field'

Bạn thay my_custom_field bằng slug của custom field mà bạn cần get ra nhé.

Lấy địa chỉ website giới thiệu

Địa chỉ website giới thiệu ở đây nghĩa là địa chỉ website ở trang mà khách đã vào trước đó sau đó ấn vào một liên kết nào đó trên trang dẫn tới trang này. Để lấy giá trị này, bạn sử dụng shortcode ngắn gọn như sau mà không cần sửa gì cả.

CF7_referrer

Và đây là hình ảnh hướng dẫn nhập shortcode

Chèn shortcode vào Dynamic value

Chèn shortcode vào Dynamic value

Ok, bước còn lại bây giờ là copy shortcode trong khung màu nâu bỏ vào Form và copy shortcode màu xanh lá bỏ vào Message body như bình thường. Kết quả ta có…

Lấy giá trị trong bài viết đưa vào form

Form tự điền title của bài viết

Xong rồi đấy. Nếu bạn chưa hình dung ra tính năng này quan trọng thế nào thì bài tutorial tự làm shop đơn giản trên WordPress mà mình sắp đưa lên sẽ giúp cho bạn có cái nhìn rõ rệt hơn về tính năng này.

Nguồn: Tự điền tiêu đề bài viết và custom field trong Contact Form 7 | Thạch Phạm

Categories: Content Marketing, Digital Marketing, Google Ads, Kinh doanh, PHP, SEO, Server - Hosting, WordPress, WordPress Development, Wordpress Plugin, WordPress Theme, Wordpress Tutorial,
Tags: baemin, bán hàng online, bán hàng online trên facebook, bán hàng qua facebook, bán hàng quần áo, bán hàng thời trang, bán hàng trên baemin, bán hàng trên facebook, bán hàng trên fanpage, bán hàng trên grab, bán hàng trên marketplace, bán hàng trên now, bán hàng trên tiktok, báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh, bí quyết kinh doanh online, bít tết Âu việt, black friday, buôn bán hàng thùng, buôn bán hàng thùng tuyển chọn, cách bán hàng online đắt khách, cách bán hàng trên marketplace, cách bán hàng trên tiktok, câu chuyện kinh doanh, câu chuyện thành công, chương trình khuyến mãi, công nghệ phần mềm bán hàng, cửa hàng cafe, cửa hàng minh tuấn mobile, cửa hàng phụ kiện, cửa hàng thời trang, cửa hàng thực phẩm, cửa hàng thực phẩm sạch, doanh số bán hàng, dox garage & coffee, dox garage & coffee, đăng ký bán hàng trên baemin, đăng ký bán hàng trên go food, đăng ký bán hàng trên grab, đăng ký bán hàng trên now, facebook, facebook pos, fanpage, file excel, file excel báo cáo kết quả kinh doanh, file excel quản lý kho, foodngon, go food, go jek, grab, halo mobile, khởi nghiệp, khởi nghiệp kinh doanh, khởi nghiệp kinh doanh thời trang, kinh doanh cafe, kinh doanh điện thoại, kinh doanh điện tử điện máy, kinh doanh đồ handmade, kinh doanh gì sau dịch, kinh doanh mỹ phẩm, kinh doanh mỹ phẩm online, kinh doanh nhà hàng, kinh doanh online, kinh doanh phụ kiện, kinh doanh quán cafe, kinh doanh shop thời trang, kinh doanh siêu thị mini, kinh doanh spa, kinh doanh thành công, kinh doanh thời trang, kinh doanh thời trang trẻ em, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh thực phẩm sạch thành công, kinh doanh trên facebook, kinh doanh trên grab, kinh nghiệm bán hàng, kinh nghiệm kinh doanh, làm đồ handmade, lily shop, link kháng tài khoản quảng cáo, lụa tơ tằm bá minh, marketing online, mặt hàng dễ bán, mẹo bán hàng, mẹo bán hàng trên facebook, mẹo hay, ngày black friday năm 2020 là ngày nào?, now, now - foody, phầm mềm quản lý bán hàng miễn phí, phần mềm chốt đơn, phần mềm chốt đơn hàng, phần mềm miễn phí, phần mềm pos, phần mềm quản lý bán hàng, phần mềm quản lý bán hàng đáng tin cậy, phần mềm quản lý bán hàng miễn phí, phụ kiện ben & tony, phụ kiện ben & tony, phụ kiện hà xinh, quán cafe hiệu quả, quản lý cửa hàng, quản lý cửa hàng thời trang, quản lý nhà hàng, quản lý nhân viên, quản lý nhân viên cứng đầu, quản lý nhân viên thời vụ, quảng cáo thương hiệu, shop thời trang, shopee, siêu thị minimart, status, status bán hàng, status quảng cáo mỹ phẩm, stella spa, stt bán hàng online hài hước, stt tương tác bán hàng, t.u.s shop, tài khoản bị vô hiệu hóa, tài khoản facebook, tài khoản facebook bị vô hiệu hóa, tải miễn phí file excel quản lý kho, tăng doanh thu mùa black friday, thời trang kosta, thời trang mine, thời trang tú trần shop, thực phẩm sạch, thực phẩm sạch 02, thực phẩm sạch tâm an, thuê mặt bằng kinh doanh, tiki, tiktok, tú trần shop,
Thiết kế web chuẩn SEO là gì? 9 Tiêu chí kiểm tra web 2020
22 plugin WordPress hay nên dùng cuối năm 2014
Tác giả

Bình luận

Leave a Message

Registration isn't required.

NguyenLp LarTheme