Trải nghiệm sơ bộ hosting cao cấp tại MediaTemplate.Net

Đánh giá chất lượng hosting

Đánh giá chất lượng hosting

Thế là mấy ngày Tết cũng dần trôi qua và mình lại bắt đầu cuộc hành trình đã được đặt ra, đó là tiếp tục phát triển blog này ngày một chất lượng hơn bên cạnh mục tiêu cố gắng tập trung học tập hơn. Thế nhưng nói là mấy ngày Tết xả hơi chứ thực ra cái máu “ghiền” web nó vẫn còn đấy, thế là thay vì phải nhậu nhẹt đàn đúm thì mình thử một lần trải nghiệm một gói Shared Host chất lượng cao để xem nó như thế nào.

Shared Host chất lượng cao ở đây là các shared hosting được đặt trên các máy chủ cực kỳ mạnh, bảo mật toàn diện cũng như có thêm nhiều tính năng mới mà các gói Shared Host thông thường không có. Sau một vòng tìm kiếm thì mình định thử nghiệm gói Webmaster trên LiquidWeb với giá xấp xỉ $20/tháng, nhưng một hồi suy nghĩ thì được Trần Đình Khánh giới thiệu thêm một trang nữa có giá rẻ hơn một xíu nhưng băng thông, dung lượng cũng thoải mái hơn, đó là MediaTemplate.Net. Không chần chừ, mình vội order ngay 1 gói trả theo tháng để thử nghiệm với giá $20/tháng.

Đánh giá sơ bộ MediaTemplate.Net

Do đây chỉ là một sự trải nghiệm ngắn nên bài viết sẽ không dài và chi tiết như các nhà cung cấp hosting khác.

Giá cả: 4/5 sao – Nếu so với các dịch vụ hosting tương tự thì giá của MediaTemplate là khá rẻ.

Support: 3/5 sao – Support cũng khá chuyên nghiệp thông qua Live Chat, Ticket và Phone. Tuy nhiên nhược điểm là đợi hơi lâu 1 chút, khi các bạn cần Live Chat thì cũng đồng nghĩa với việc phải “xếp hàng”, tức là nhân viên hỗ trợ giải quyết xong vấn đề của người trước thì mới đến lượt mình. Mình xếp thứ 4 và phải chờ 35 phút.

Tính năng: 5/5 sao – Thú thực nếu ai chưa có kinh nghiệm sử dụng hosting thì có thể sẽ hơi bị choáng với thằng này, không chỉ bạn có một số chức năng cơ bản của một hosting thông thường mà bạn còn có thêm một số tính năng khá đặc biệt đó là có thể sử dụng SSH, SSL được bật sẵn, có thể sửa file php.ini, quản lý database cực kỳ mạnh mẽ.

Tốc độ: 3/5 sao – Thực tình mà nói nếu chịu chi $20/tháng để sử dụng hosting có tốc độ như MediaTemplate thì mình sử dụng Hostgator còn sướng hơn. Tốc độ không có gì mấy đặc biệt khi mình test thử bằng source Thach Pham Blog thì load khá là chậm.

Đánh giá tổng quan

Xem thêm: Cách chọn hosting tốt cho WordPress.

Sau khi test 2 ngày thì mình đã có một kết luận là sẽ không thể chi ra $20/tháng để sử dụng hosting tại đây được. Thứ nhất về vấn đề support quả thực là có vấn đề, mình chưa gửi support qua Email Ticket nhưng mình đã live chat thử thì thấy có vẻ hơi phiêu, nhân viên hỗ trợ không chuyên nghiệp và nhanh gọn như Hostgator – nơi mà bạn có thể live chat bất cứ lúc nào, còn ở MediaTemplate là bạn phải “xếp hàng”, bữa nào xui xui bạn xếp thứ 10 thì coi như chân mọc rễ. Chưa hết, đang support chưa xong vấn đề mà nhân viên đã kick mình ra khỏi phòng chat ngay, lạy Chúa tôi!  :gach:

Thứ hai là về vấn đề sử dụng, thật sự mà nói thì mình test hosting có thể nói là như cơm bữa và đã dùng qua rất nhiều hosting với nhiều control panel khác nhau nhưng lúc mới vào vẫn thấy đuối với MediaTemplate, control panel dĩ nhiên không phải là cPanel hay Direct Admin mà đó là một control panel riêng của MediaTemplate, và tất nhiên là cách sử dụng, cấu hình, thiết lập cũng hoàn toàn khác. Đơn giản như việc tạo database và kết nối tới server thì mình phải thử đi thử lại tận 4 lần mới kết nối được, lý do là nó hỗ trợ tận 2 Database Host Name khác nhau. Còn FTP thì khỏi nói đi, nếu như mình không đọc kỹ phần Server Guide của nó thì chắc mất cả ngày cũng không login được vào FTP (thư mục gốc) bởi vì Hostname, username, password đều không đồng bộ với tài khoản của host. Dưới đây là một vài hình ảnh về control panel của MediaTemplate:

mediatemplate-cpanel

mediatemplate-cpanel-2

mediatemplate-cpanel-3

Và vấn đề cuối cùng là….mình chả hiểu sao các plugin cache cho WordPress không hoạt động, mặc dù nó báo đã cài đặt thành công nhưng không hề lưu lại cache. Ioncube và Zend Optimizer cũng không được cài sẵn, người dùng phải tự cài thủ công.

Tóm lại, nếu bạn là người đầu tiên biết đến MediaTemplate thì có thể sẽ rất dễ bị cuốn hút bởi các lời giới thiệu ngoài trang chủ của họ, nếu xem trang showcase các đối tác quan trọng của họ thì càng hãi hùng hơn khi mà hiện tại MediaTemplate đang là đối tác với một số trang lớn như jQuery, Sony, Adobe, VirB, Dribble…v..v..Nhưng còn chất lượng dành cho các gói Shared Host của họ chỉ có thể là….hên xui.

Danh sách các nhà cung cấp hosting nên dùng nhất:

Nhận quà khủng khi mua hosting qua link của mình!

Nguồn: Trải nghiệm sơ bộ hosting cao cấp tại MediaTemplate.Net | Thạch Phạm

Categories: Content Marketing, Digital Marketing, Google Ads, Kinh doanh, PHP, SEO, Server - Hosting, WordPress, WordPress Development, Wordpress Plugin, WordPress Theme, Wordpress Tutorial,
Tags: baemin, bán hàng online, bán hàng online trên facebook, bán hàng qua facebook, bán hàng quần áo, bán hàng thời trang, bán hàng trên baemin, bán hàng trên facebook, bán hàng trên fanpage, bán hàng trên grab, bán hàng trên marketplace, bán hàng trên now, bán hàng trên tiktok, báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh, bí quyết kinh doanh online, bít tết Âu việt, black friday, buôn bán hàng thùng, buôn bán hàng thùng tuyển chọn, cách bán hàng online đắt khách, cách bán hàng trên marketplace, cách bán hàng trên tiktok, câu chuyện kinh doanh, câu chuyện thành công, chương trình khuyến mãi, công nghệ phần mềm bán hàng, cửa hàng cafe, cửa hàng minh tuấn mobile, cửa hàng phụ kiện, cửa hàng thời trang, cửa hàng thực phẩm, cửa hàng thực phẩm sạch, doanh số bán hàng, dox garage & coffee, dox garage & coffee, đăng ký bán hàng trên baemin, đăng ký bán hàng trên go food, đăng ký bán hàng trên grab, đăng ký bán hàng trên now, facebook, facebook pos, fanpage, file excel, file excel báo cáo kết quả kinh doanh, file excel quản lý kho, foodngon, go food, go jek, grab, halo mobile, khởi nghiệp, khởi nghiệp kinh doanh, khởi nghiệp kinh doanh thời trang, kinh doanh cafe, kinh doanh điện thoại, kinh doanh điện tử điện máy, kinh doanh đồ handmade, kinh doanh gì sau dịch, kinh doanh mỹ phẩm, kinh doanh mỹ phẩm online, kinh doanh nhà hàng, kinh doanh online, kinh doanh phụ kiện, kinh doanh quán cafe, kinh doanh shop thời trang, kinh doanh siêu thị mini, kinh doanh spa, kinh doanh thành công, kinh doanh thời trang, kinh doanh thời trang trẻ em, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh thực phẩm sạch thành công, kinh doanh trên facebook, kinh doanh trên grab, kinh nghiệm bán hàng, kinh nghiệm kinh doanh, làm đồ handmade, lily shop, link kháng tài khoản quảng cáo, lụa tơ tằm bá minh, marketing online, mặt hàng dễ bán, mẹo bán hàng, mẹo bán hàng trên facebook, mẹo hay, ngày black friday năm 2020 là ngày nào?, now, now - foody, phầm mềm quản lý bán hàng miễn phí, phần mềm chốt đơn, phần mềm chốt đơn hàng, phần mềm miễn phí, phần mềm pos, phần mềm quản lý bán hàng, phần mềm quản lý bán hàng đáng tin cậy, phần mềm quản lý bán hàng miễn phí, phụ kiện ben & tony, phụ kiện ben & tony, phụ kiện hà xinh, quán cafe hiệu quả, quản lý cửa hàng, quản lý cửa hàng thời trang, quản lý nhà hàng, quản lý nhân viên, quản lý nhân viên cứng đầu, quản lý nhân viên thời vụ, quảng cáo thương hiệu, shop thời trang, shopee, siêu thị minimart, status, status bán hàng, status quảng cáo mỹ phẩm, stella spa, stt bán hàng online hài hước, stt tương tác bán hàng, t.u.s shop, tài khoản bị vô hiệu hóa, tài khoản facebook, tài khoản facebook bị vô hiệu hóa, tải miễn phí file excel quản lý kho, tăng doanh thu mùa black friday, thời trang kosta, thời trang mine, thời trang tú trần shop, thực phẩm sạch, thực phẩm sạch 02, thực phẩm sạch tâm an, thuê mặt bằng kinh doanh, tiki, tiktok, tú trần shop,
SEO Offpage là gì? Những lưu ý bạn nên biết về Offpage SEO
[Lập trình theme WordPress] Lên kế hoạch cấu trúc theme
Tác giả

Bình luận

Jamesboymn

the best ed pills https://canadaedwp.com erection problems

MarcosFeshy

generic tadalafil: https://tadalafilonline20.com/ tadalafil 40

Leave a Message

Registration isn't required.

NguyenLp LarTheme