Top 100 mặt hàng biến động doanh số “mùa” COVID-19

Top 100 mặt hàng biến động doanh số “mùa” COVID-19

Những mặt hàng nào vẫn đang tăng trưởng doanh số, và ngược lại, mặt hàng nào đang sụt giảm nhanh chóng? Stackline đã thu thập thông tin và lập danh sách TOP 100 sản phẩm/mặt hàng có biến động doanh số (tăng/giảm) lớn trong mùa dịch tại Mỹ.

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích với bạn bè của bạn, hãy chia sẻ
Share on Facebook

Facebook

SEONGON đã chuyển ngữ để chia sẻ cùng cộng đồng. Dưới đây là bài viết chi tiết:

Trước diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19, nhiều quốc gia đã ban hành chính sách hạn chế giao thương, giãn cách xã hội. Thời gian qua, những chính sách này đã tác động lên mọi mặt của đời sống kinh tế, xã hội, đặc biệt trong đó có thương mại điện tử. Người tiêu dùng không chỉ mua sắm “online” nhiều hơn mà hành vi mua sắm của họ cũng thay đổi rõ rệt.

1. Biến động doanh số sau khi bùng phát đại dịch COVID- 19

Trong số những sản phẩm có doanh số tăng trưởng mạnh có thể kể đến như: 

  • Tăng trưởng 670%: Găng tay dùng một lần
  • Tăng trưởng 652%: Máy làm bánh mỳ 
  • Tăng trưởng  535%: Thuốc ho, cảm lạnh
  • Tăng trưởng  397%: Các loại Súp
  • Tăng trưởng 386%:  Các loại hạt, gạo

Bên cạnh đó, cũng có những sản phẩm bị sụt giảm doanh số do ảnh hưởng từ COVID-19

  • Giảm 77% : Vali, hành lý
  • Giảm 77%: Cặp tài liệu 
  • Giảm 64%: Máy ảnh 
  • Giảm 64%: Đồ bơi nam 
  • Giảm 63%: Đồ dùng cho cô dâu

SEONGON xin được gửi tới bạn Báo cáo được tổng hợp doanh số các sản phẩm bán ra tại các sàn thương mại điện tử trên toàn nước Mỹ.

Có thể chia ra hai danh sách gồm: 100 sản phẩm tăng trưởng nhanh chóng và 100 sản phẩm sụt giảm nhanh chóng.

1.1. Danh sách 100 sản phẩm tăng doanh số

Theo Stackline.com, bên cạnh mặt hàng nhu yếu phẩm như giấy vệ sinh, thực phẩm đóng hộp…, sản phẩm phục vụ cho các hoạt động tại nhà (giải trí, vui chơi thậm chí làm việc) cũng tăng doanh số khá nhanh. Trong đó, có thể kể đến như tạ tập thể hình (307%), phụ kiện thể dục (170%) và dụng cụ tập yoga (154%). Bởi vào thời gian này, mọi hoạt động của phòng tập Gym, Fitness hay Yoga đều được yêu cầu đóng cửa nhằm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh, nhu cầu cải thiện sức khoẻ cùng với việc có thời gian cho bản thân nhiều hơn cũng khiến họ lựa chọn các sản phẩm trên. 

Khái niệm làm việc tại nhà (Work From Home) đã không còn xa lạ, nhiều công ty đã tổ chức cho nhân viên làm việc tại nhà. Chính điều này đã thúc đẩy nhu cầu về màn hình máy tính, bàn phím, chuột, và bàn, ghế văn phòng khi mọi người mong muốn có được một không gian làm việc tại nhà.

Top 100 sản phẩm có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất “mùa” COVID-19

(Nguồn Stackline.com)  

Sự bùng phát của đại dịch COVID-19 đã khiến cho các trung tâm mua sắm, siêu thị trở nên im ắng trên toàn châu Á, đặc biệt tại các quốc gia như Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc – nơi sự lây lan của virus trở nên khó kiểm soát. Vì vậy, mua sắm online dần trở thành một sự lựa chọn tất yếu.  

1.2. Danh sách 100 sản phẩm suy giảm doanh số nhanh chóng

Ngoại trừ những tuần đầu tiên khi người tiêu dùng tích trữ giấy vệ sinh, mì ăn liền và gạo tại siêu thị, thì thời gian sau, hầu hết đều lựa chọn tránh các khu vực đông người và trì hoãn mua sắm những sản phẩm không cần thiết, phục vụ kế hoạch đi du lịch, các sở thích cá nhân. Dưới đây là top 100 mặt hàng biến động doanh số “mùa” COVID-19 theo xu hướng suy giảm doanh số nhanh chóng: 

Top 100 sản phẩm có tốc độ suy giảm nhanh nhất

(Nguồn Stackline.com)  

Rõ ràng, vào khoảng thời gian này, hành vi mua sắm của người tiêu dùng đã hoàn toàn thay đổi. Các loại nhu yếu phẩm hoặc mặt hàng đáp ứng cho thời gian ở nhà, trải nghiệm cùng gia đình sẽ được ưu tiên lựa chọn hơn những mặt hàng dành cho du lịch, thời trang hoặc giải trí bên ngoài.

Hầu hết các hoạt động ngoài trời, chuyến đi dã ngoại đều được hoãn lại, khiến cho doanh số sản phẩm vali, hành lý, túi xách sụt giảm với con số đáng kể 77%.  Thậm chí, trang phục cô dâu và lễ phục cho nam giới cũng giảm doanh số do nhiều cặp đôi phải huỷ bỏ hoặc hoãn đám cưới của mình.

Nhu cầu tập luyện tại nhà tăng kết hợp với các hoạt động ngoài trời bị hạn chế khiến cho dụng cụ cho các môn thể thao ngoài trời cũng suy giảm như đồ bơi nam (-64%), dụng cụ lặn (-56%), đồ dùng cắm trại (-39%) …

2.     Dự đoán tỷ trọng tăng trưởng của các ngành hàng trong thời gian tới

Đại dịch bùng phát và kéo dài khiến cho nền kinh tế hoàn toàn thay đổi. Hãy cùng SEONGON dự đoán sự phát triển của một số mặt hàng trong thời gian tới.

 Một nguồn báo cáo khác cũng dự báo, trong thời gian tới ngành hàng về sức khoẻ, đồ ăn take away hay các phương tiện truyền thông, giải trí có sức tăng trưởng mạnh mẽ nhất kể từ khi bùng phát dịch, đặc biệt là ngành thực phẩm. Trong khi đó, những mặt hàng như đồ nội thất, trang trí nhà cửa, đồ dùng làm vườn đã tăng nhưng bắt đầu có xu hướng giảm trong vòng một tháng tới.

Tỷ trọng tiêu dùng dự kiến trong vòng 1 tháng tới

Tỷ trọng tiêu dùng dự kiến trong 1 tháng tới

Một số mặt hàng sẽ phải đối mặt với vấn đề doanh số tiếp tục giảm mạnh như Du lịch , vận tải, Dịch vụ vui chơi hay các sản phẩm chơi thể thao.

Một điểm sáng khác cho ngành Điện tử/ Viễn thông, Thời trang, Mỹ phẩm/ Đồ trang điểm hay các sản phẩm phục vụ sở thích, thú cưng đã giảm trong thời điểm đầu dịch nhưng đang dần có dấu hiệu tăng trở lại.

Bạn có thể xem thêm: Xu hướng tìm kiếm trên Google trong bối cảnh dịch COVID-19 và sự tác động đến các ngành nghề kinh doanh

3. Doanh nghiệp Việt Nam cần làm gì?

Không nằm ngoài xu thế với thế giới, thương mại điện tử tại Việt Nam cũng đang trên đà phát triển khá nhanh. Ông Nguyễn Ngọc Dũng – Phó chủ tịch Hiệp hội thương mại điện tử Việt Nam cho biết: “ Khi nhiều người hạn chế đi siêu thị, trung tâm mua sắm để tránh nhiễm virus thì mua sắm trực tuyến trở thành cách hữu hiệu nhất để mua được những thứ họ cần”.

Một trong số những thương hiệu bán lẻ tại Việt Nam – Saigon Co.op cho biết, các đơn đặt hàng qua điện thoại, website của họ tăng gấp 10 lần so với ngày thường.

Trang thương mại điện tử Tiki cũng báo cáo sự tăng trưởng doanh số trong hai tháng đầu năm, đặc biệt với mặt hàng khẩu trang, khăn giấy ướt và máy lọc không khí. “Khi cao điểm, chúng tôi tiếp nhận từ 3000-4000 đơn hàng mỗi phút, hàng hoá cần bổ sung liên tục” – đại diện Tiki chia sẻ.

Shopee , Lazada cũng bổ sung thêm mặt hàng nhu yếu phẩm, như: gạo, thực phẩm khô và thực phẩm đóng hộp để đáp ứng nhu cầu gia tăng trong bối cảnh dịch bệnh.

Các trang thương mại điện tử bổ sung mặt hàng nhu yếu phẩm

 Như Darwin đã nói: “Sống sót sau cùng không phải là người mạnh nhất hay thông minh nhất, mà là người dễ thích nghi nhất để thay đổi”.

Bên cạnh việc tiếp tục đối mặt với nhu cầu tiêu thụ giảm mạnh, doanh nghiệp cũng cần chuẩn bị cho mình những kế hoạch phát triển thời khủng hoảng.

Hãy bắt đầu ngay từ hôm nay, hãy thích ứng với hành vi khách hàng mới,  “nếu bạn chủ cửa hàng vật liệu xây dựng, hãy bắt đầu bán những sản phẩm của mình trực tuyến, nếu bạn là một chủ nhà hàng, hãy chuẩn bị hệ thống đặt và giao hàng trực tuyến… ”– Google .

Hãy thích ứng với hành vi khách hàng như Google đã nói

(Nguồn: Google)

Quan trọng nhất là có mặt bất cứ nơi nào khách hàng cần.

Nếu bạn chưa biết bắt đầu từ đâu, hãy liên hệ với chúng tôi. Với kinh nghiệm 8 năm triển khai các chiến dịch Marketing trên nền tảng Google , không chỉ dừng lại ở việc nhận yêu cầu và chạy quảng cáo – SEONGON nghiên cứu, phân tích và tư vấn, cùng bạn tìm ra những giải pháp thực sự hiệu quả cho doanh nghiệp.

Hi vọng với những thông tin trên, SEONGON đã mang tới cho bạn một cái nhìn tổng quan nhất về lĩnh vực thương mại điện tử và có những kế hoạch phát triển cho doanh nghiệp của mình.

Và nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ ngay và đăng kí nhận email từ chúng tôi để tiếp tục cập nhật thêm nhiều kiến thức về Google Marketing!

SEONGON – Google Marketing AgencyFrom: Top 100 mặt hàng biến động doanh số “mùa” COVID-19 | SeoNgon

Categories: Content Marketing, Digital Marketing, Google Ads, Kinh doanh, PHP, SEO, Server - Hosting, WordPress, WordPress Development, Wordpress Plugin, WordPress Theme, Wordpress Tutorial,
Tags: baemin, bán hàng online, bán hàng online trên facebook, bán hàng qua facebook, bán hàng quần áo, bán hàng thời trang, bán hàng trên baemin, bán hàng trên facebook, bán hàng trên fanpage, bán hàng trên grab, bán hàng trên marketplace, bán hàng trên now, bán hàng trên tiktok, báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh, bí quyết kinh doanh online, bít tết Âu việt, black friday, buôn bán hàng thùng, buôn bán hàng thùng tuyển chọn, cách bán hàng online đắt khách, cách bán hàng trên marketplace, cách bán hàng trên tiktok, câu chuyện kinh doanh, câu chuyện thành công, chương trình khuyến mãi, công nghệ phần mềm bán hàng, cửa hàng cafe, cửa hàng minh tuấn mobile, cửa hàng phụ kiện, cửa hàng thời trang, cửa hàng thực phẩm, cửa hàng thực phẩm sạch, doanh số bán hàng, dox garage & coffee, dox garage & coffee, đăng ký bán hàng trên baemin, đăng ký bán hàng trên go food, đăng ký bán hàng trên grab, đăng ký bán hàng trên now, facebook, facebook pos, fanpage, file excel, file excel báo cáo kết quả kinh doanh, file excel quản lý kho, foodngon, go food, go jek, grab, halo mobile, khởi nghiệp, khởi nghiệp kinh doanh, khởi nghiệp kinh doanh thời trang, kinh doanh cafe, kinh doanh điện thoại, kinh doanh điện tử điện máy, kinh doanh đồ handmade, kinh doanh gì sau dịch, kinh doanh mỹ phẩm, kinh doanh mỹ phẩm online, kinh doanh nhà hàng, kinh doanh online, kinh doanh phụ kiện, kinh doanh quán cafe, kinh doanh shop thời trang, kinh doanh siêu thị mini, kinh doanh spa, kinh doanh thành công, kinh doanh thời trang, kinh doanh thời trang trẻ em, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh thực phẩm sạch thành công, kinh doanh trên facebook, kinh doanh trên grab, kinh nghiệm bán hàng, kinh nghiệm kinh doanh, làm đồ handmade, lily shop, link kháng tài khoản quảng cáo, lụa tơ tằm bá minh, marketing online, mặt hàng dễ bán, mẹo bán hàng, mẹo bán hàng trên facebook, mẹo hay, ngày black friday năm 2020 là ngày nào?, now, now - foody, phầm mềm quản lý bán hàng miễn phí, phần mềm chốt đơn, phần mềm chốt đơn hàng, phần mềm miễn phí, phần mềm pos, phần mềm quản lý bán hàng, phần mềm quản lý bán hàng đáng tin cậy, phần mềm quản lý bán hàng miễn phí, phụ kiện ben & tony, phụ kiện ben & tony, phụ kiện hà xinh, quán cafe hiệu quả, quản lý cửa hàng, quản lý cửa hàng thời trang, quản lý nhà hàng, quản lý nhân viên, quản lý nhân viên cứng đầu, quản lý nhân viên thời vụ, quảng cáo thương hiệu, shop thời trang, shopee, siêu thị minimart, status, status bán hàng, status quảng cáo mỹ phẩm, stella spa, stt bán hàng online hài hước, stt tương tác bán hàng, t.u.s shop, tài khoản bị vô hiệu hóa, tài khoản facebook, tài khoản facebook bị vô hiệu hóa, tải miễn phí file excel quản lý kho, tăng doanh thu mùa black friday, thời trang kosta, thời trang mine, thời trang tú trần shop, thực phẩm sạch, thực phẩm sạch 02, thực phẩm sạch tâm an, thuê mặt bằng kinh doanh, tiki, tiktok, tú trần shop,
3 cách giúp các doanh nghiệp B2C tăng doanh thu tại cửa hàng qua online
4 bài học ĐẮT GIÁ khi chi hơn 6 triệu $ tiền Ads [Phải xem]
Tác giả

Bình luận

Leave a Message

Registration isn't required.

NguyenLp LarTheme