Thiết lập WordPress tối ưu SEO

Khác nhau giữa làm SEO Good và Làm SEO Great

WordPress tự bản thân nó đã tối ưu SEO rất tốt. Có lẽ đây cũng chính là lý do mà WordPress trở thành nền tảng Blog, thậm chí để xây dựng một website chuyên nghiệp được ưa thích nhất trên thế giới hiện nay.

Nhưng tại sao WordPress SEO tốt và cứ dùng là SEO được à ? Không hẳn. Nếu nói vậy thì 100 người muốn SEO từ “WordPress seo” thì cứ dùng WordPress rồi viết về chủ đề đó là top Google hết à ?

Tại sao có người top cao, có người … top thấp.

Ví dụ như nền giáo dục của Mỹ, tiên tiến hàng đầu thế giới, nhưng đâu phải cứ có nền giáo dục tốt là sinh viên sẽ giỏi. Còn tùy thuộc từng sinh viên học như thế nào.

SEONGON sẽ giúp các bạn trở thành một sinh viên giỏi.

Tối ưu SEO cho WordPress theo cách của SEONGON

1. Tối ưu SEO cơ bản: Settings

– Thiết lập chung ( General ):

    + Tiêu đề website ( Site Title ): của bạn nên để theo 1 trong 2 lựa chọn là tên thương hiệu ( như SEONGON chẳng hạn ) hoặc một câu ngắn gọn mô tả chủ đề website của bạn, từ khóa bạn muốn Seo nên đứng ngay đầu câu.

    + Mô tả website ( Tagline ): đây là đoạn mô tả khái quát nhất về nội dung, tiêu chí của website, nên có cụm từ khóa bạn muốn Seo cho trang chủ ở trong này.

– Thiết lập riêng tư ( Privacy Settings ):

Bạn không cần đụng đến phần này. Nhưng nếu lỡ nghịch và tick vào “I would like to block search engines, but allow normal visitors” thì phải chỉnh ngay, lựa chọn này tức là không cho Google vào nhà.

– Thiết lập đường link ( Permalink Settings ):

Đây là điểm rất mạnh của WordPress, cho phép chúng ta tùy biến cách hiển thị của link.

Link mặc định của wordpress sẽ có dạng :

Bạn cần lựa chọn phương án 2 or 3:

Tại sao lại như vậy thì SEONGON sẽ viết trong bài “Tối ưu URL hay Link thân thiện cho website”

2. Tối ưu Seo WordPress nâng cao:

Nâng cao là những phần không thuộc settings của WordPress. Những kỹ thuật dưới đây là những gì SEONGON dùng và cảm thấy ổn ( sau khi đã sử dụng hết các thủ thuật và loại bỏ đi khá nhiều ). Nếu bạn cần tham khảo thêm nữa thì hãy lên Google.

– Tối ưu cấu trúc site:

    + Categories: Cấu trúc categories không nên quá “sâu” và cần thiết kế categories hợp lý, gọn nhẹ

seongon.com/kien-thuc-seo/toi-uu-website => vừa phải.

seongon.com/kien-thuc-seo/toi-uu-website/wordpress/plugin => “sâu”.

Việc này ảnh hưởng tới khả năng “thâm nhập” của Spider đối với website của bạn.

Khi thiết kế các categories cho site, bạn nên lập categories dựa trên 2 tiêu chí: những nhóm nội dung chính trong lĩnh vực của website và những nhóm từ khóa khó mà bạn muốn Seo ( sau nhóm từ khóa dành cho trang home ). Spider Google cũng tư duy như con người vậy, đừng đánh giá thấp nó. Đừng lập categories một cách bừa bãi.

Ví dụ gần nhất là xem thanh menu của SEONGON, các category cấp 1 là kiến thức seo, công cụ seo, thủ thuật seo; category cấp 2 thì có kiến thức seo căn bản, công cụ seo từ Google, thủ thuật seo mũ trắng …

Bạn nên bỏ luôn từ “category” trong cấu trục link. Để bỏ từ category, bạn có thể sử dụng Plugin. Plugin nào thì mời bạn ghé thăm bài Plugin WordPress cần cho Seo

    + Tag: Rất nhiều người hiểu sai về tag, cứ cố tag thật nhiều, thậm chí không liên quan “chặt chẽ” tới nội dung bài viết, SEONGON nhấn mạnh từ “chặt chẽ”. Vì dụ trong bài này có nói qua về tối ưu Tag, vậy có nên có một tag tên là “Tag”. Không nên. 1 là người xem không cảm thấy hài lòng khi vào tag “Tag” và rồi đọc một bài chỉ nói chút xíu về “Tag”, họ sẽ khó chịu và out khỏi site, không tốt cho Seo. 2 là Google thừa biết các bài trong tag “Tag” đang nói về gì, nếu không liên quan nhiều đến chủ đề, bạn sẽ không thể Seo tag “Tag” lên được.

Xem thêm Category và Tag, phân biệt và cách sử dụng

– Tối ưu nội dung:

Viết bài cũng có thể SEO, thậm chí còn mạnh hơn cả SEO home, page, category vì bạn không bị giới hạn, thích Seo cụm từ nào là viết bài về cụm từ đấy.

Các nguyên tắc khi viết nội dung:

+ Phải sáng tạo, không được copy. Hoặc phải copy có sáng tạo ( Sử lại câu chữ một chút, thay ảnh của gốc bằng ảnh của riêng bạn, các thẻ H1 H2 H3 đặt khác đi, nhớ bỏ hết định dạng và link trong bài viết gốc … đừng để Google thấy nó có liên quan tới bài nào đó ).

+ Trong bài viết nhất thiết phải có ảnh với thẻ alt chưa từ khóa. Để bài viết sinh động và từ khóa trong alt giúp mật độ từ khóa nhiều hơn nhưng không phản cảm.

+ Cần phải nói cho Google biết bài này nói về cái gì bằng cách sử dụng thẻ H1, H2 … H6.

+ Trong nội dung cần có link trỏ về bài khác, trỏ về tag, trỏ về các categries mẹ của bài viết và thêm 1 link trỏ về trang chủ.

Cái này liên quan đến Onpage Seo, các bạn qua đó đọc.

 

– Tối ưu bằng Plugin hỗ trợ Seo WordPress ( nội dung này SEONGON làm hẳn một category, vì nó rất nhiều và luôn cập nhật )

Xem thêm: Tối ưu wordpress mượt mà với 20 plugin không thể thiếu

Trên đây là những nội dung cơ bản bạn cần thiết lập, chú ý … khi làm SEO với WordPress. Nếu không có những nền móng vững thì bạn sẽ thua nếu đối thủ biết wordpress và biết SEO WordPress. Còn nếu đối thủ không dùng WordPress và không làm Seo thì … chấp 1 mặt, không thiết lập gì thêm cũng được.

SEONGON

*** Tìm hiểu thêm về dịch vụ SEO Topic tổng thể của SEONGON tại đây:

dich-vu-seo-topic

 From: Thiết lập WordPress tối ưu SEO | SeoNgon

Categories: Content Marketing, Digital Marketing, Google Ads, Kinh doanh, PHP, SEO, Server - Hosting, WordPress, WordPress Development, Wordpress Plugin, WordPress Theme, Wordpress Tutorial,
Tags: baemin, bán hàng online, bán hàng online trên facebook, bán hàng qua facebook, bán hàng quần áo, bán hàng thời trang, bán hàng trên baemin, bán hàng trên facebook, bán hàng trên fanpage, bán hàng trên grab, bán hàng trên marketplace, bán hàng trên now, bán hàng trên tiktok, báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh, bí quyết kinh doanh online, bít tết Âu việt, black friday, buôn bán hàng thùng, buôn bán hàng thùng tuyển chọn, cách bán hàng online đắt khách, cách bán hàng trên marketplace, cách bán hàng trên tiktok, câu chuyện kinh doanh, câu chuyện thành công, chương trình khuyến mãi, công nghệ phần mềm bán hàng, cửa hàng cafe, cửa hàng minh tuấn mobile, cửa hàng phụ kiện, cửa hàng thời trang, cửa hàng thực phẩm, cửa hàng thực phẩm sạch, doanh số bán hàng, dox garage & coffee, dox garage & coffee, đăng ký bán hàng trên baemin, đăng ký bán hàng trên go food, đăng ký bán hàng trên grab, đăng ký bán hàng trên now, facebook, facebook pos, fanpage, file excel, file excel báo cáo kết quả kinh doanh, file excel quản lý kho, foodngon, go food, go jek, grab, halo mobile, khởi nghiệp, khởi nghiệp kinh doanh, khởi nghiệp kinh doanh thời trang, kinh doanh cafe, kinh doanh điện thoại, kinh doanh điện tử điện máy, kinh doanh đồ handmade, kinh doanh gì sau dịch, kinh doanh mỹ phẩm, kinh doanh mỹ phẩm online, kinh doanh nhà hàng, kinh doanh online, kinh doanh phụ kiện, kinh doanh quán cafe, kinh doanh shop thời trang, kinh doanh siêu thị mini, kinh doanh spa, kinh doanh thành công, kinh doanh thời trang, kinh doanh thời trang trẻ em, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh thực phẩm sạch thành công, kinh doanh trên facebook, kinh doanh trên grab, kinh nghiệm bán hàng, kinh nghiệm kinh doanh, làm đồ handmade, lily shop, link kháng tài khoản quảng cáo, lụa tơ tằm bá minh, marketing online, mặt hàng dễ bán, mẹo bán hàng, mẹo bán hàng trên facebook, mẹo hay, ngày black friday năm 2020 là ngày nào?, now, now - foody, phầm mềm quản lý bán hàng miễn phí, phần mềm chốt đơn, phần mềm chốt đơn hàng, phần mềm miễn phí, phần mềm pos, phần mềm quản lý bán hàng, phần mềm quản lý bán hàng đáng tin cậy, phần mềm quản lý bán hàng miễn phí, phụ kiện ben & tony, phụ kiện ben & tony, phụ kiện hà xinh, quán cafe hiệu quả, quản lý cửa hàng, quản lý cửa hàng thời trang, quản lý nhà hàng, quản lý nhân viên, quản lý nhân viên cứng đầu, quản lý nhân viên thời vụ, quảng cáo thương hiệu, shop thời trang, shopee, siêu thị minimart, status, status bán hàng, status quảng cáo mỹ phẩm, stella spa, stt bán hàng online hài hước, stt tương tác bán hàng, t.u.s shop, tài khoản bị vô hiệu hóa, tài khoản facebook, tài khoản facebook bị vô hiệu hóa, tải miễn phí file excel quản lý kho, tăng doanh thu mùa black friday, thời trang kosta, thời trang mine, thời trang tú trần shop, thực phẩm sạch, thực phẩm sạch 02, thực phẩm sạch tâm an, thuê mặt bằng kinh doanh, tiki, tiktok, tú trần shop,
Làm thế nào để website xuất hiện trên Google
Cách Redirect 301 domain www hoặc non-www
Tác giả

Bình luận

Leave a Message

Registration isn't required.

NguyenLp LarTheme