Tạo trang hội viên với plugin S2 Member

Hướng dẫn tạo trang hội viên với S2Member Framework

Hướng dẫn tạo trang hội viên với S2Member Framework

Theo như mình quan sát thì hiện nay cũng có rất nhiều người có nhu cầu tạo website liên quan đến tính năng hội viên như các CLB đặc biệt hay phổ biến nhất là hình thức mở trung tâm giảng dạy trực tuyến với tính năng đặc thù là chỉ có thành viên đã đăng ký mới xem được nội dung. WordPress vẫn có thể giúp bạn làm một trang như thế vô cùng chuyên nghiệp chỉ với vài bước cài đặt plugin và tùy chỉnh đơn giản, nhưng xem ra vẫn chưa có nhiều người để ý đến nó lắm nên thành ra mình xin đăng một bài chi tiết hướng dẫn sử dụng một plugin rất phổ biến để làm một trang membership chuyên nghiệp mà hoàn toàn miễn phí, đó là S2Member Framework.

Thực ra plugin này tuy là miễn phí nhưng nếu bạn cần có nhiều tính năng chuyên nghiệp hơn thì có thể dùng bản S2Member Pro  của nó với giá là từ $69, đây có thể nói là một cái giá khá rẻ so với các plugin chuyên nghiệp khác có cùng tính năng.

Các tính năng đặc thù của S2Member

Trước khi đi vào sử dụng thì chúng ta cùng nên nghía qua các tính năng của nó để mà xem xét nó có thích hợp với mình không chứ nhể. Mình xin tóm lược các tính năng nổi bật có trong plugin miễn phí này như sau:

 • Tích hợp nút thanh toán PayPal Standard và Paypal Pro.
 • Tích hợp Google Checkout.
 • Tích hợp Authorize.net để thanh toán qua thẻ tín dụng quốc tế.
 • Tích hợp với Clickbank API.
 • Sử dụng cơ chế phân quyền thành viên của WordPress.
 • Không giới hạn số lượng post/page được kích hoạt cho thành viên.
 • Làm việc rất tốt trên WPMU.
 • Tùy chỉnh trang đăng ký và đăng nhập thành viên.
 • Tùy chỉnh nội dung email gửi đi cho thành viên.
 • Che giấu nội dung trên cả post/page lẫn custom post type khác.
 • Có thể giấu nội dung trong một địa chỉ nhất định.
 • Che giấu nội dung trong RSS Feed hoặc trang tìm kiếm.
 • Có thể che giấu tất cả nội dung trong một category nào đó.
 • Hỗ trợ bảo vệ file download chỉ để cho thành viên có quyền download.
 • Làm việc tốt trên các plugin tạo cache phổ biến nhất (WP Super Cache, W3 Total Cache,….).
 • Tích hợp Mailchimp và Aweber.
 • Tích hợp hệ thống affiliate như iDevAffiliate hoặc ShareASale.
 • Tích hợp với BuddyPress và bbPress.
 • Nếu bạn là một developer thì càng tốt, nó hỗ trợ rất nhiều thứ cho developer để họ làm việc tùy chỉnh.
 • Trên đó chỉ là một số tính năng nổi bật mà mình muốn liệt kê ra và hoàn toàn miễn phí. Dĩ nhiên, nếu bạn sử dụng bản Pro thì sẽ được dùng thêm nhiều tính năng nâng cao khác mà bạn có thể xem chi tiết nhất tại trang giới thiệu của S2Member.

Cài đặt và sử dụng S2Member

Các bạn tải S2Member về và cài đặt như một plugin thông thường.

Sau khi kích hoạt xong, bạn vào menu S2Member -> General Options để thiết lập những cài đặt cơ bản nhất, mà cụ thể là bạn nên để ý tới phần Security Encryption Key (tạo key bảo mật) và Open Registration (mở tính năng đăng ký). Ở phần Membership Levels/Labels là nơi để bạn thiết lập tên của từng cấp độ thành viên mà mặc định nó để tên là Free Subscriber, Bronzo Subscriber, Silver Member, Gold Member Platinum Member.

Tạo trang hội viên với S2Member

Còn nếu bạn muốn thiết lập cổng thanh toán PayPal để thành viên tự trả tiền để rồi tự nâng cấp lên thành viên thì phải vào PayPal Option để thiết lập các thông số về API PayPal. Trong đó cũng bao gồm hướng dẫn để bạn có thể tự vào tài khoản PayPal lấy các thông tin cần thiết mà nhập vào.

Còn nếu bạn muốn lấy shortcode chèn nút thanh toán Paypal vào blog thì có thể vào phần PayPal Button, định giá cho từng cấp độ thành viên và copy phần WordPress® Shortcode bỏ vào nội dung post/page là bạn đã có nút nâng cấp thành viên trên blog khá đẹp mắt và tiện lợi. Chỉ cần ai đó click vào nút này rồi thanh toán, họ sẽ được nâng cấp lên cấp độ thành viên tương ứng.

Bạn vẫn có thể vào phần Users -> Add New để tiến hành tạo tự tạo thành viên mới và bạn có thể thiết lập cấp độ thành cho viên đó. Bạn lưu ý là chỉ nên sử dụng 4 cấp độ của S2Member thôi nhé. Bốn cấp độ tương đương với 4 labels mà bạn đã thiết lập ở phần General Options.

setup_s2member_2

Phân chia quyền xem bài của từng cấp độ thành viên

Đây là phần quan trọng nhất nhưng cũng không khó để hiểu nó. Sau khi bạn đã có danh sách các thành viên được chia cấp độ hẳn hoi rồi thì bây giờ bạn có thể tự phân chia nội dung mà từng cấp độ có quyền xem được. Phân chia ở đây bao gồm:

 • Phân chia quyền xem post.
 • Phân chia quyền xem page.
 • Phân chia quyền xem các bài viết trong một category nào đó.

Trước khi tiến hành phân chia quyền xem các page/post đặc biệt thì bạn nên thiết lập tổng thể trước. Bạn vào phần S2Member -> Restriction Options.

Ở phần Restriction Options này bạn có thể hiểu là nơi thiết lập quyền xem tổng thể, chẳng hạn như thiết lập nhanh các trang mà level thành viên nào được phép xem. Đa phần ở trong đây, bạn phải nhập ID của post, page hoặc category cần thiết lập.

Ví dụ, bây giờ mình thử mở phần Post Access Restrictions lên thiết lập thử nhé. Ở phần này nghĩa là bạn thiết lập quyền xem bài của từng cấp độ thành viên một cách tổng thể.

Trong đây nó bao gồm các mục như sau (các phần khác cũng y chang vậy).

setup_s2member_3

 • Posts That Require Level #0 Or Higher: Bài viết yêu cầu level 0 hoặc cao hơn để xem.
 • Posts That Require Level #1 Or Higher: Bài viết yêu cầu level 1 hoặc cao hơn để xem.
 • Posts That Require Level #2 Or Higher: Bài viết yêu cầu level 2 hoặc cao hơn để xem.
 • Posts That Require Level #3 Or Higher: Bài viết yêu cầu level 3 hoặc cao hơn để xem.
 • Posts That Require Level #4 Or Higher: Bài viết yêu cầu level 4 hoặc cao hơn để xem.

Tương ứng ở mỗi phần, bạn nhập ID của từng post mà bạn muốn thiết lập quyền cho nó. Nếu bạn đã cài plugin Simply Show IDs kia rồi thì chỉ cần vào Posts -> All Posts là sẽ thấy ID của từng post ngay.

setup_s2member_4Có được ID rồi thì bạn tiến hành nhập vào từng phần tương ứng ở chỗ Post Access Restrictions mà thôi, mỗi ID bạn cách nhau bằng một dấu phẩy nhé.

setup_s2member_5

Tương tự, bạn có thể làm với page, category ở phía dưới.

Còn khi đăng post/page thì bạn vẫn có thể thiết lập riêng cho nó. Cụ thể là nó sẽ có một phần Post Level Restriction? ở phía góc phải màn hình.

setup_s2member_6

Lời kết

Về cơ bản thì tạo một trang membership thì chỉ cần thiết lập như vậy là đủ rồi, chẳng hạn như trang khóa học chẳng hạn. Ngoài ra thì nó còn hỗ trợ rất nhiều tính năng nữa mà mình nghĩ là tùy theo nhu cầu thật sự thì mới cần sử dụng tới nên mình cũng không hướng dẫn ra. Nếu bạn cần hướng dẫn thêm thì có thể xem qua 62 video hướng dẫn S2Member do phía nhà cung cấp phát hành, hy vọng nó có thể giúp được bạn nhiều thứ.

Một số plugin khác trả phí để làm trang membership

Ngoài S2Member ra thì còn có rất nhiều plugin khác trả phí để làm một trang membership có nhiều tính năng khác hơn mà bạn có thể xem qua:

 • aMember Pro – Đây là một plugin rất chuyên nghiệp nhưng có cái giá không hề rẻ: $179
 • WP-Member – Thích hợp cho các trang membership thiên về download, giống như dạng chia sẻ tài liệu trả phí.
 • WishList Member – Plugin này cũng tương tự như S2Member nhưng lại được nhiều trang khóa học trên thế giới sử dụng.
 • MagicMember – Plugin được giới Marketers sử dụng khá nhiều.
 • ProfitsThemes – Bộ theme và plugin chuyên biệt dành cho các khóa học online, được sử dụng khá phổ biến trong giới Marketers mà cụ thể ở VN đã có eBlogViet áp dụng vào khóa học AMCoaching khá thành công.

Hy vọng với một bài sơ lược như thế này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về quy trình tạo site membership với WordPress và hiểu hơn về sức mạnh mà WordPress có thể làm được.

Nguồn: Tạo trang hội viên với plugin S2 Member | Thạch Phạm

Categories: Content Marketing, Digital Marketing, Google Ads, Kinh doanh, PHP, SEO, Server - Hosting, WordPress, WordPress Development, Wordpress Plugin, WordPress Theme, Wordpress Tutorial,
Tags: baemin, bán hàng online, bán hàng online trên facebook, bán hàng qua facebook, bán hàng quần áo, bán hàng thời trang, bán hàng trên baemin, bán hàng trên facebook, bán hàng trên fanpage, bán hàng trên grab, bán hàng trên marketplace, bán hàng trên now, bán hàng trên tiktok, báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh, bí quyết kinh doanh online, bít tết Âu việt, black friday, buôn bán hàng thùng, buôn bán hàng thùng tuyển chọn, cách bán hàng online đắt khách, cách bán hàng trên marketplace, cách bán hàng trên tiktok, câu chuyện kinh doanh, câu chuyện thành công, chương trình khuyến mãi, công nghệ phần mềm bán hàng, cửa hàng cafe, cửa hàng minh tuấn mobile, cửa hàng phụ kiện, cửa hàng thời trang, cửa hàng thực phẩm, cửa hàng thực phẩm sạch, doanh số bán hàng, dox garage & coffee, dox garage & coffee, đăng ký bán hàng trên baemin, đăng ký bán hàng trên go food, đăng ký bán hàng trên grab, đăng ký bán hàng trên now, facebook, facebook pos, fanpage, file excel, file excel báo cáo kết quả kinh doanh, file excel quản lý kho, foodngon, go food, go jek, grab, halo mobile, khởi nghiệp, khởi nghiệp kinh doanh, khởi nghiệp kinh doanh thời trang, kinh doanh cafe, kinh doanh điện thoại, kinh doanh điện tử điện máy, kinh doanh đồ handmade, kinh doanh gì sau dịch, kinh doanh mỹ phẩm, kinh doanh mỹ phẩm online, kinh doanh nhà hàng, kinh doanh online, kinh doanh phụ kiện, kinh doanh quán cafe, kinh doanh shop thời trang, kinh doanh siêu thị mini, kinh doanh spa, kinh doanh thành công, kinh doanh thời trang, kinh doanh thời trang trẻ em, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh thực phẩm sạch thành công, kinh doanh trên facebook, kinh doanh trên grab, kinh nghiệm bán hàng, kinh nghiệm kinh doanh, làm đồ handmade, lily shop, link kháng tài khoản quảng cáo, lụa tơ tằm bá minh, marketing online, mặt hàng dễ bán, mẹo bán hàng, mẹo bán hàng trên facebook, mẹo hay, ngày black friday năm 2020 là ngày nào?, now, now - foody, phầm mềm quản lý bán hàng miễn phí, phần mềm chốt đơn, phần mềm chốt đơn hàng, phần mềm miễn phí, phần mềm pos, phần mềm quản lý bán hàng, phần mềm quản lý bán hàng đáng tin cậy, phần mềm quản lý bán hàng miễn phí, phụ kiện ben & tony, phụ kiện ben & tony, phụ kiện hà xinh, quán cafe hiệu quả, quản lý cửa hàng, quản lý cửa hàng thời trang, quản lý nhà hàng, quản lý nhân viên, quản lý nhân viên cứng đầu, quản lý nhân viên thời vụ, quảng cáo thương hiệu, shop thời trang, shopee, siêu thị minimart, status, status bán hàng, status quảng cáo mỹ phẩm, stella spa, stt bán hàng online hài hước, stt tương tác bán hàng, t.u.s shop, tài khoản bị vô hiệu hóa, tài khoản facebook, tài khoản facebook bị vô hiệu hóa, tải miễn phí file excel quản lý kho, tăng doanh thu mùa black friday, thời trang kosta, thời trang mine, thời trang tú trần shop, thực phẩm sạch, thực phẩm sạch 02, thực phẩm sạch tâm an, thuê mặt bằng kinh doanh, tiki, tiktok, tú trần shop,
Những plugin cải thiện chức năng tìm kiếm trong WordPress
Tự đăng bài lên mạng xã hội với NextScript Auto Poster
Tác giả

Bình luận

Leave a Message

Registration isn't required.

NguyenLp LarTheme