Tạo trang đăng bài dành cho thành viên trong WordPress

Trang đăng bài cho thành viên

Thông thường khi dùng WordPress, chúng ta đều cấp cho những thành viên có nhu cầu đăng bài lên website một tài khoản riêng với quyền Contributor hoặc Author để họ có thể đăng nhập vào Wp-Admin để đăng bài. Nhưng nếu bạn có nhu cầu muốn cho một số lượng lớn thành viên đều có quyền gửi bài lên thì sao, không lẽ lại cấp quyền cho từng người để rồi sau này khó quản lý đúng không nào? Vậy thì tại sao mình lại không sử dụng cách là tạo một trang đăng bài riêng ngay ngoài trang chủ để thành viên có thể tự đăng bài mà không cần đăng nhập vào trang quản trị nhỉ? Rất may là chúng ta có thể làm điều này vô cùng dễ dàng trên WordPress.

Có thể bạn thích: Tạo trang đăng bài không cần đăng nhập miễn phí

Trang đăng bài cho thành viên

Tạo trang đăng bài ngoài trang chủ với plugin WP User Front End

WP User Front End là một plugin miễn phí có chức năng giúp bạn bê nguyên cái khung soạn thảo bài viết từ trong trang quản trị ra bên ngoài trang chủ (hay gọi nôm na là Front End đi) để cho tất cả mọi người đều có quyền soạn và gửi bài lên mà chỉ cần đăng nhập vào, không phân biệt quyền gì. Trong plugin bạn có thể tùy biến trạng thái các bài được đăng lên thông qua trang chủ như bạn có thể cho phép nó hiển thị ngay trên website (publish), tự lưu nháp sau khi gửi (draft) hoặc bài được đưa vào trạng thái chờ duyệt (pending) nên bạn không cần lo về các bài viết do thành viên gửi lên vì ta có thể duyệt bài đó sau khi họ ấn nút gửi.

Hơn nữa, nếu website bạn thiên về quảng cáo, cho phép thành viên đăng quảng cáo lên rồi tiến hành thu phí qua các bài đăng đó thì plugin này vẫn có thể cho bạn làm tính năng đó đơn giản nhưng khá hiệu quả bằng việc tích hợp cổng thanh toán PayPal vào.

Sau một thời gian tìm kiếm và thử nghiệm thì mình khẳng định rằng nếu bạn cần tìm một plugin phục vụ cho việc mở hệ thống guest blog trên website thì không có plugin nào làm tốt hơn plugin này nữa, tuy nhiên tính năng guest blog chỉ có ở phiên bản trả phí của WP User Front End mà thôi. Nhưng nhìn chung, phiên bản miễn phí của nó cũng đã hỗ trợ bạn khá nhiều việc.

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng WP User Front End

Sau khi cài đặt, việc đầu tiên bạn nên làm là vào Settings -> Permalink xem đã kích hoạt cấu trúc đường dẫn tĩnh chưa, nếu chưa thì bạn nên chọn cấu trúc là %postname%.

Sau đó vào Pages -> Add New và tạo một hoặc nhiều page mới với nội dung là các shortcode dưới đây, bạn chỉ nên đặt một shortcode trong một page.

Tạo trang chức năng cho WP User Front End

Cách dùng shortcode

Các shortcode (bắt đầu bằng dấu [) thì cách dùng là bạn copy nó thẳng vào bài viết

 • Trang đăng bài mới: [wpuf_addpost]
 • Trang sửa bài: [wpuf_edit]
 • Sửa thông tin thành viên: [wpuf_editprofile]
 • Quản lý bài viết: [wpuf_dashboard]

Trường hợp bạn có ý định tích hợp PayPal vào thì nên tạo thêm 2 trang như sau:

 • Xem thông tin gói thành viên đã mua: [wpuf_sub_info]
 • Xem danh sách các gói thành viên hiện có để mua: [wpuf_sub_pack]

Bạn có thể không cần tạo hết chừng đấy page, có thể chỉ cần mỗi trang đăng bài mới là đủ. Sau đó nên đưa các page đó vào menu trong Appearance -> Menu.

Bây giờ thì bạn có thể gửi trang đăng bài mà bạn vừa tạo cho các thành viên trên website gửi bài được rồi, cụ thể là nó giống thế này.

Trang đăng bài cho thành viên

Nhưng cứ khoan đã, bạn cũng cần tùy chỉnh thêm một số tùy chọn để nó hoạt động theo ý muốn hơn.

Bạn đăng nhập vào wp-admin -> WP User Front End ->WP User Front End để tiến hành cài đặt. Ở đây bao gồm các mục sau:

Label – Viết tiêu đề cho từng mục, bạn có thể viết giống như ảnh dưới nếu dùng tiếng Việt.

Thiết lập label

Front End Posting – Thiết lập các tùy chọn cho việc đăng bài, đây là phần quan trọng nên mình xin chú thích mỗi tùy chọn như sau:

Cài đặt Frontend Posting

 • Post Status: Trạng thái bài viết khi được thành viên đăng lên.
 • Post Author: Tên tác giả bài viết được gán cho các bài đăng đó.
 • Map posts to poster: Chuyển tên tác giả.
 • Allow to choosen category: Cho phép thành viên chọn chuyên mục đăng bài.
 • Exclude categories ID’s: ID của các category mà bạn không muốn cho thành viên chọn.
 • Default post category: Chuyên mục bài viết mặc định được chọn.
 • Category Selection Type: Định dạng chọn category.
 • Featured Image Upload: Cho phép upload ảnh featured trong bài viết.
 • Allow attachment: Cho phép thành viên upload tập tinh đính kèm lên bài.
 • Number of attachments: Số lượng tập tin đính kèm được upload lên.
 • Attachment max size: Dung lượng tối đa của tập tin đính kèm được phép tải lên.
 • Content Editor Type: Định dạng khung soạn thảo, bạn nên chọn Full.
 • Allow post tags: Cho phép thành viên đặt tag bài viết.
 • Enable custom post fields: Cho phép khách sử dụng custom post field trong bài viết, thích hợp cho site rao vặt.
 • Enable post date input: Cho phép thành viên chọn ngày đăng bài.
 • Enable post expiration: Cho phép đặt thời gian hết hạn bài viết.

Hầu hết các tùy chọn tối ưu nhất cho việc thành viên đăng bài lên bạn đều có thê tinh chỉnh tại đây. Sau khi chỉnh xong coi như bạn đã có một chức năng đăng bài ngoài front end khá chuẩn rồi. 3 phần còn lại bạn có thể tùy chỉnh tùy ý, mình cũng xin nói sơ qua 3 mục còn lại luôn.

 • Dashboard – Tùy chỉnh trang danh sách bài viết của thành viên.
 • Other – Tùy chỉnh các tùy chọn nhỏ nhưng bạn cũng nên xem qua vì có một số cái khá quan trọng như tính năng gửi thông báo cho thành viên và quản trị chẳng hạn.
 • Payment – Nếu bạn có ý định thương mại hóa việc đăng bài lên website thì nên xem qua phần này, ở đây là bạn thiết lập các tùy chọn liên quan đến việc thanh toán.

Đến đây thì coi như bạn đã có thể công khai tính năng này trên website để mọi người có thể cùng đăng bài lên mà không cần đăng nhập vào site rồi. Hiện tại mình đang thử nghiệm bản premium này và dự kiến sẽ dùng trên Thach Pham Blog với những tính năng khá vượt trội, đặc biệt với sự kết hợp của plugin này, bạn hoàn toàn có thể làm một trang đăng tin rao vặt hoàn toàn đầy đủ tính năng. Hy vọng một ngày không xa, mình sẽ có thời gian hướng dẫn bạn chi tiết cách dùng tính năng Custom Field có trong plugin này vì đây là tính năng mạnh nhất của nó.

Nếu bạn có thêm thắc mắc gì thì cứ để câu hỏi ở phần bình luận nhé.

Nguồn: Tạo trang đăng bài dành cho thành viên trong WordPress | Thạch Phạm

Categories: Content Marketing, Digital Marketing, Google Ads, Kinh doanh, PHP, SEO, Server - Hosting, WordPress, WordPress Development, Wordpress Plugin, WordPress Theme, Wordpress Tutorial,
Tags: baemin, bán hàng online, bán hàng online trên facebook, bán hàng qua facebook, bán hàng quần áo, bán hàng thời trang, bán hàng trên baemin, bán hàng trên facebook, bán hàng trên fanpage, bán hàng trên grab, bán hàng trên marketplace, bán hàng trên now, bán hàng trên tiktok, báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh, bí quyết kinh doanh online, bít tết Âu việt, black friday, buôn bán hàng thùng, buôn bán hàng thùng tuyển chọn, cách bán hàng online đắt khách, cách bán hàng trên marketplace, cách bán hàng trên tiktok, câu chuyện kinh doanh, câu chuyện thành công, chương trình khuyến mãi, công nghệ phần mềm bán hàng, cửa hàng cafe, cửa hàng minh tuấn mobile, cửa hàng phụ kiện, cửa hàng thời trang, cửa hàng thực phẩm, cửa hàng thực phẩm sạch, doanh số bán hàng, dox garage & coffee, dox garage & coffee, đăng ký bán hàng trên baemin, đăng ký bán hàng trên go food, đăng ký bán hàng trên grab, đăng ký bán hàng trên now, facebook, facebook pos, fanpage, file excel, file excel báo cáo kết quả kinh doanh, file excel quản lý kho, foodngon, go food, go jek, grab, halo mobile, khởi nghiệp, khởi nghiệp kinh doanh, khởi nghiệp kinh doanh thời trang, kinh doanh cafe, kinh doanh điện thoại, kinh doanh điện tử điện máy, kinh doanh đồ handmade, kinh doanh gì sau dịch, kinh doanh mỹ phẩm, kinh doanh mỹ phẩm online, kinh doanh nhà hàng, kinh doanh online, kinh doanh phụ kiện, kinh doanh quán cafe, kinh doanh shop thời trang, kinh doanh siêu thị mini, kinh doanh spa, kinh doanh thành công, kinh doanh thời trang, kinh doanh thời trang trẻ em, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh thực phẩm sạch thành công, kinh doanh trên facebook, kinh doanh trên grab, kinh nghiệm bán hàng, kinh nghiệm kinh doanh, làm đồ handmade, lily shop, link kháng tài khoản quảng cáo, lụa tơ tằm bá minh, marketing online, mặt hàng dễ bán, mẹo bán hàng, mẹo bán hàng trên facebook, mẹo hay, ngày black friday năm 2020 là ngày nào?, now, now - foody, phầm mềm quản lý bán hàng miễn phí, phần mềm chốt đơn, phần mềm chốt đơn hàng, phần mềm miễn phí, phần mềm pos, phần mềm quản lý bán hàng, phần mềm quản lý bán hàng đáng tin cậy, phần mềm quản lý bán hàng miễn phí, phụ kiện ben & tony, phụ kiện ben & tony, phụ kiện hà xinh, quán cafe hiệu quả, quản lý cửa hàng, quản lý cửa hàng thời trang, quản lý nhà hàng, quản lý nhân viên, quản lý nhân viên cứng đầu, quản lý nhân viên thời vụ, quảng cáo thương hiệu, shop thời trang, shopee, siêu thị minimart, status, status bán hàng, status quảng cáo mỹ phẩm, stella spa, stt bán hàng online hài hước, stt tương tác bán hàng, t.u.s shop, tài khoản bị vô hiệu hóa, tài khoản facebook, tài khoản facebook bị vô hiệu hóa, tải miễn phí file excel quản lý kho, tăng doanh thu mùa black friday, thời trang kosta, thời trang mine, thời trang tú trần shop, thực phẩm sạch, thực phẩm sạch 02, thực phẩm sạch tâm an, thuê mặt bằng kinh doanh, tiki, tiktok, tú trần shop,
Tích hợp Comment Facebook vào WordPress
Hướng dẫn thêm icon trong WordPress với Font Awesome
Tác giả

Bình luận

Leave a Message

Registration isn't required.

NguyenLp LarTheme