Tăng tốc WordPress với kỹ thuật Asynchronous

async-js-css-plugin
Áp dụng kỹ thuật tải không đồng bộ để tăng tốc website

Áp dụng kỹ thuật tải không đồng bộ để tăng tốc website

Việc sử dụng nhiều Javascript bắt buộc như các mã nhúng nút bấm mạng xã hội, các plugin jQuery là một nan giải cho vấn đề tối ưu hóa tốc độ website mà nếu chúng ta không dùng nó vào thời buổi hiện nay cũng không được nếu bạn muốn website của bạn có khả năng tương tác với người dùng cao hơn.

Nhưng mình đang nói đến Asynchronous, nó là cái gì? Hiểu một cách đơn giản, nó là một khái niệm nói đến một kỹ thuật xử lý một cái gì đó đồng thời với nhau ở số nhiều, ví dụ như 2 kịch bản Javascript tải cùng lúc với nhau, đó là Asynchronous. Ngược lại với Asynchronous là Synchronous.

Nhưng các bạn đừng hiểu lầm là nó sẽ tải cùng nhau khi ta vừa truy cập website, mà nó chỉ tải sau khi các thành phần quan trọng của website đã được tải xong, đó chính là lý do tại sao chúng ta nên sử dụng vì thông thường ta ít khi nào cần Javascript thực thi trước.

Nếu bạn có kiểm tra điểm số tối ưu tốc độ tại PageSpeed Insight thì sẽ thấy nó khuyến cáo chúng ta nên tải các thành phần tĩnh trong website như CSS, Javascript, hình ảnh theo kỹ thuật không đồng bộ.

Google khuyến khích tải không đồng bộ

Vậy làm thế nào để chúng ta sử dụng kỹ thuật này vào WordPress để tăng tốc độ tải trang đây? Rất may, WordPress không thiếu các plugin giúp bạn sử dụng kỹ thuật không đồng bộ một cách tự động.

4 plugin tốt nhất có sử dụng Asynchronous

1. Async JS & CSS

async-js-css-plugin

Nếu bạn muốn sử dụng kỹ thuật tải đồng bộ nhanh gọn lẹ nhất thì việc đầu tiên bạn cần làm là nên dùng plugin này. Chức năng của nó là sẽ thay đổi lại phương thức tải của toàn bộ file JS và CSS có trong trang thành kỹ thuật không đồng bộ, không bao gồm các file thuộc host bên ngoài.

2. Async Social Sharing

Chèn nút mạng xã hội tải không đồng bộ

Như mình đã nói ở đầu bài, mặc định các nút mạng xã hội khi được chèn vào sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến tốc độ tải nội dung do đôi khi nó đều phải tải trước các thành phần khác quan trọng hơn như CSS chẳng hạn.

Với plugin này, bạn sẽ có thể chèn các nút mạng xã hội phổ biến vào website đơn giản và sử dụng kỹ thuật không đồng bộ. Nhược điểm là nó chỉ hỗ trợ bạn tự chèn dưới mỗi bài viết và không có nhiều tùy chọn.

Cũng có một sự lựa chọn khác giống cái này tên là Share Center Pro rất đáng để tham khảo.

3. Asynchronous Javascript

Asynchronous-Javascript

Chức năng của plugin này na ná như plugin đầu tiên của bài này nhưng cách hoạt động khác hơn một xíu, thứ nhất là nó sẽ không async các file CSS và thứ hai là nó sẽ thực thi Javascript trong website gián tiếp thông qua file head.js với kỹ thuật không đồng bộ.

4. Lazy Widget Loader

Tăng tốc website với Lazy Widget Loader

Cụm từ LazyLoad có lẽ đã không còn xa lạ với nhiều người, đó là hiệu ứng tải khi người dùng cuộn trang và nó cũng là một khái niệm tải không đồng bộ.

Nếu website bạn có nhiều widget chứa Javascript như Google Adsense, mạng xã hội,…thì việc có thêm plugin này là vô cùng cần thiết để cho trình duyệt không tải widget đó trước khi người dùng cuộn trang tới.

5. Sử dụng CloudFlare

cloudflare-rocket

Trong CloudFlare có một tính năng tên là Rocket Loader™ và sẽ tự động đưa tất cả file Javascript về kỹ thuật không đồng bộ mà không cần cài bất cứ plugin nào cả, chỉ cần bật nó lên.

Lời kết

Bạn đã áp dụng kỹ thuật này vào website để hỗ trợ tăng tốc chưa, và nếu có rồi thì hãy cho mọi người biết nó ảnh hưởng đến website bạn như thế nào nhé, biết đâu đó là nguồn tham khảo tốt để những người chưa sử dụng có thể dễ dàng cân nhắc trước khi dùng.

Nguồn: Tăng tốc WordPress với kỹ thuật Asynchronous | Thạch Phạm

Categories: Content Marketing, Digital Marketing, Google Ads, Kinh doanh, PHP, SEO, Server - Hosting, WordPress, WordPress Development, Wordpress Plugin, WordPress Theme, Wordpress Tutorial,
Tags: baemin, bán hàng online, bán hàng online trên facebook, bán hàng qua facebook, bán hàng quần áo, bán hàng thời trang, bán hàng trên baemin, bán hàng trên facebook, bán hàng trên fanpage, bán hàng trên grab, bán hàng trên marketplace, bán hàng trên now, bán hàng trên tiktok, báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh, bí quyết kinh doanh online, bít tết Âu việt, black friday, buôn bán hàng thùng, buôn bán hàng thùng tuyển chọn, cách bán hàng online đắt khách, cách bán hàng trên marketplace, cách bán hàng trên tiktok, câu chuyện kinh doanh, câu chuyện thành công, chương trình khuyến mãi, công nghệ phần mềm bán hàng, cửa hàng cafe, cửa hàng minh tuấn mobile, cửa hàng phụ kiện, cửa hàng thời trang, cửa hàng thực phẩm, cửa hàng thực phẩm sạch, doanh số bán hàng, dox garage & coffee, dox garage & coffee, đăng ký bán hàng trên baemin, đăng ký bán hàng trên go food, đăng ký bán hàng trên grab, đăng ký bán hàng trên now, facebook, facebook pos, fanpage, file excel, file excel báo cáo kết quả kinh doanh, file excel quản lý kho, foodngon, go food, go jek, grab, halo mobile, khởi nghiệp, khởi nghiệp kinh doanh, khởi nghiệp kinh doanh thời trang, kinh doanh cafe, kinh doanh điện thoại, kinh doanh điện tử điện máy, kinh doanh đồ handmade, kinh doanh gì sau dịch, kinh doanh mỹ phẩm, kinh doanh mỹ phẩm online, kinh doanh nhà hàng, kinh doanh online, kinh doanh phụ kiện, kinh doanh quán cafe, kinh doanh shop thời trang, kinh doanh siêu thị mini, kinh doanh spa, kinh doanh thành công, kinh doanh thời trang, kinh doanh thời trang trẻ em, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh thực phẩm sạch thành công, kinh doanh trên facebook, kinh doanh trên grab, kinh nghiệm bán hàng, kinh nghiệm kinh doanh, làm đồ handmade, lily shop, link kháng tài khoản quảng cáo, lụa tơ tằm bá minh, marketing online, mặt hàng dễ bán, mẹo bán hàng, mẹo bán hàng trên facebook, mẹo hay, ngày black friday năm 2020 là ngày nào?, now, now - foody, phầm mềm quản lý bán hàng miễn phí, phần mềm chốt đơn, phần mềm chốt đơn hàng, phần mềm miễn phí, phần mềm pos, phần mềm quản lý bán hàng, phần mềm quản lý bán hàng đáng tin cậy, phần mềm quản lý bán hàng miễn phí, phụ kiện ben & tony, phụ kiện ben & tony, phụ kiện hà xinh, quán cafe hiệu quả, quản lý cửa hàng, quản lý cửa hàng thời trang, quản lý nhà hàng, quản lý nhân viên, quản lý nhân viên cứng đầu, quản lý nhân viên thời vụ, quảng cáo thương hiệu, shop thời trang, shopee, siêu thị minimart, status, status bán hàng, status quảng cáo mỹ phẩm, stella spa, stt bán hàng online hài hước, stt tương tác bán hàng, t.u.s shop, tài khoản bị vô hiệu hóa, tài khoản facebook, tài khoản facebook bị vô hiệu hóa, tải miễn phí file excel quản lý kho, tăng doanh thu mùa black friday, thời trang kosta, thời trang mine, thời trang tú trần shop, thực phẩm sạch, thực phẩm sạch 02, thực phẩm sạch tâm an, thuê mặt bằng kinh doanh, tiki, tiktok, tú trần shop,
7 plugin WordPress miễn phí quản lý bài viết chuyên nghiệp
Hướng dẫn tạo Link chất lượng từ Blog comment từng bước
Tác giả

Bình luận

cheap pamelor

I’m also commenting to let you be aware of of the excellent discovery my child encountered checking your blog. She came to understand a wide variety of details, most notably how it is like to have a marvelous coaching heart to get folks easily fully grasp a variety of complicated matters. You actually did more than my desires. I appreciate you for delivering such great, dependable, edifying and also cool guidance on that topic to Evelyn.

hepatitis c meds

You got a very wonderful website, Sword lily I noticed it through google. https://hcvmedi.com hepatitis c meds

Leave a Message

Registration isn't required.

NguyenLp LarTheme