SEO Youtube – hướng dẫn cách tối ưu

SEO Youtube – hướng dẫn cách tối ưu

Có thể bạn đã biết rằng YouTube là công cụ tìm kiếm lớn thứ hai trên thế giới và là nguồn lưu lượng lớn chưa được khai thác triệt để. (Trên thực tế, YouTube có hơn 30 triệu khách truy cập mỗi ngày). Brian Dean một chuyên gia hàng đầu trên thế giới, sẽ giới thiệu cho bạn các nội dung của YouTube SEO, bao gồm cách bạn có thể xếp hạng các video trong cả Google và YouTube.

Step #1: Tìm “Video Keywords”

Giống như bất cứ điều gì trong SEO, quá trình SEO trên Youtube bắt đầu với nghiên cứu từ khóa.

Mục tiêu của bạn là tìm các từ khoá có kết quả trên trang đầu tiên của Google. Đây được gọi là “Video Keywords“.

Không giống như SERP thông thường với 10 kết quả trang web, với Video Keywords, Google luôn có vị trí khá là tốt của trang đầu tiên cho kết quả video:

Step #1: Tìm “Video Keywords”

Nói chung, Google có xu hướng sử dụng kết quả video cho các loại từ khoá sau:

  • Làm thế nào + keyword (“làm thế nào để cạo mèo”)
  • Bài đánh giá
  • Hướng dẫn (“Hướng dẫn SEO bá đạo”)
  • Thể dục hay thể thao nào có liên quan
  • Video vui nhộn (“Động vật dễ thương”)

Sao nó lại quan trọng? Giả sử bạn tối ưu hóa video của mình với một từ khóa không có bất kỳ kết quả video nào trong Google. Trong trường hợp này, bạn sẽ chỉ nhận được lưu lượng từ những người tìm kiếm trên YouTube.

Nhưng nếu bạn tối ưu hóa cho Video Keywords, bạn cũng sẽ nhận được lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu đến video của bạn trực tiếp từ trang đầu tiên của Google.

Cách Tìm Từ khoá Video

Cách dễ nhất để tìm Video Keywords là tìm kiếm các từ khoá ngách và liên quan. Sau đó, xem có bất kỳ từ khóa nào bạn tìm kiếm có kết quả trên Youtube video như sau:

Cách Tìm Từ khoá Video

Đơn giản, đúng không? Khi bạn đã tìm thấy Video Keywords, đã đến lúc kiểm tra xem có đủ lượng tìm kiếm cho từ khóa đó không.

Bởi vì video không mất nhiều thời gian để kết hợp với nhau, bạn không cần phải đi theo những từ khóa có khối lượng tìm kiếm khổng lồ.

Chỉ cần đảm bảo rằng từ khóa mục tiêu của bạn có ít nhất 300 tìm kiếm mỗi tháng trong Google (bạn có thể tìm thông tin này bằng cách sử dụng Google Keyword Planner):

tìm thông tin này bằng cách sử dụng Google Keyword Planner

Tại sao 300 tìm kiếm mỗi tháng?

Nếu một từ khóa tự hào có ít nhất 300 lần tìm kiếm mỗi tháng thì bạn biết nó cũng nhận được một lượng tìm kiếm khổng lồ trong chính YouTube.

Và nếu bạn có thể có được video đó để xếp hạng trong Google, thì rất nhiều những tìm kiếm hàng tháng 300+ này sẽ nhấp vào video của bạn trong kết quả tìm kiếm.

Điều đó có nghĩa là bạn sẽ nhận được lưu lượng truy cập chất lượng cao cho video của bạn và cuối cùng là trang web của bạn.

Step #2: Tạo Video

Giống như một website bán hàng, bạn càng có nhiều video thì mọi việc sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Bạn có thể thuê một videographer chuyên nghiệp, trả tiền cho một biên tập viên đồ họa, thuê một studio …

Để tạo ra 1 clip bạn cần phải có một chi phí nhất định, giá theo như thị trường nước ngoài thì giá khoảng 190$. Bạn cũng có thể sử dụng ScreenCast-O-Matic ($ 15 / năm) để có thể ghi âm giống nói cho 1 slide thuyết trình.

Video cần phải có giá trị và thú vị với người xem. Chất lượng Video phải cao để tạo ra sự gắn kết với người xem, và đây là tín hiệu quan trọng nhất trên Youtube.

Nếu video của bạn buồn tẻ không thú vị, nó sẽ không xếp hạng … cho dù nó tối ưu hóa SEO.

Không giống như Google – bạn có thể sử dụng các backlink và các tín hiệu khác để đánh giá chất lượng của nội dung YouTube. Youtube đánh giá chất lượng của video dựa trên cách mọi người tương tác với video đó, và theo số liệu trải nghiệm người dùng mà Youtube sử dụng

Đây là những gì Youtube sử dụng để xác định chất lượng video của bạn:

Video retention: Tỷ lệ phần trăm người xem video của bạn (càng nhiều càng tốt).

Video retention: Tỷ lệ phần trăm người xem video của bạn (càng nhiều càng tốt)

Comments: Nếu mọi người bình luận, họ có thể thích video (hoặc ít nhất là xem).

Comments: Nếu mọi người bình luận, họ có thể thích video

Subscribes sau khi xem: Nếu ai đó đăng ký kênh của bạn sau khi xem video của bạn, tức là bạn đang có 1 video rất tuyệt vời.

Subscribes sau khi xem

Shares: Có bao nhiêu người chia sẻ video của bạn trên các trang mạng xã hội như Twitter và Google+.

Có bao nhiêu người chia sẻ video của bạn trên các trang mạng xã hội như Twitter và Google+

Favorites (yêu thích): Số người thích video của bạn.

Có bao nhiêu người chia sẻ video của bạn trên các trang mạng xã hội như Twitter và Google+

Nếu bạn muốn xem video của bạn đang hoạt động như thế nào, bạn có thể xem dữ liệu trải nghiệm của người dùng trong YouTube Analytics của bạn:

xem dữ liệu trải nghiệm của người dùng trong YouTube Analytics

Nếu bạn tạo một video chất lượng cao, bạn sẽ có nhiều khả năng nhận lượt xem, lượt thích, nhận xét và tất cả những thứ mà YouTube đang có.

Nên làm video có thời lượng ít nhất 5 phút, giống như các nội dung tin tức, các video có thời lượng cao thường được xếp hạng tốt hơn.

Ví dụ: nếu bạn tìm kiếm từ khóa “WordPress” trong YouTube, 3 trong số 4 video top cao nhất có thời lượng ít nhất là một giờ.

tìm kiếm từ khóa "WordPress" trong YouTube

Step #3: Upload video của bạn

Khi bạn đã có một vài video, hay đảm bảo tên của file có chứa các từ khóa mà bạn đang nhắm mục tiêu.

Video Title

Tiêu đề của video của bạn phải dài ít nhất 5 từ. Bằng cách đó, bạn có thể bao gồm từ khoá đầy đủ mà không cần nhồi nhét từ khóa.

Ví dụ: tiêu đề của video nói về đào tạo SEO của chúng tôi:

tiêu đề của video nói về đào tạo SEO của chúng tôi

Description

Mô tả video của bạn rất quan trọng.

Vì Google và YouTube không thể “lắng nghe” video, nên họ dựa vào mô tả văn bản của bạn để xác định nội dung của video.

Dưới đây là các hướng dẫn cơ bản để mô tả:

  • Đặt liên kết của bạn ở đầu video (tối đa hóa CTR cho trang web của bạn)
  • Bao gồm từ khoá của bạn trong 25 từ đầu
  • Mô tả ít nhất 250 từ
  • Từ khóa xuất hiện khoảng 3-4 lần
  • Mô tả tối ưu hóa SEO này giúp cho Google và YouTube biết video của bạn là gì mà không bị spam.

Dưới đây là ví dụ về mô tả cho một video được tối ưu hóa xung quanh từ khoá “Advanced SEO”:

tối ưu hóa xung quanh từ khoá "Advanced SEO"

Tags

Thẻ tags không quan trọng, nhưng mà nó cũng là một yếu tố có lợi cho video của bạn. Bạn chỉ cần thêm vài từ khóa vào thẻ Tags để có thể giúp Youtube và Google hiểu được video của bạn.

thêm vài từ khóa vào thẻ Tags

Thẻ Tags không chỉ giúp bạn xếp hạng cho các từ khoá mục tiêu … nó còn giúp bạn hiển thị thường xuyên hơn như một video có liên quan trong khu vực thanh bên của YouTube:

Thẻ Tags không chỉ giúp bạn xếp hạng cho các từ khoá mục tiêu

Khi bạn đã hoàn tất, hãy nhấn “Lưu Thay đổi” và video của bạn đã được lên kênh Youtube!

Step #4: nhận lượt xem video

Chúng ta đã nói chuyện rất nhiều về tín hiệu trải nghiệm của người dùng cho đến thời điểm này … mà nó thật là rất quan trọng.

Nhưng để cho video của bạn xếp hạng cho các từ khóa cạnh tranh, nó cần phải có được rất nhiều lượt xem, điều này dễ giúp xếp hạng cao hơn. Lưu ý rằng những lượt xem này cần phải thật, và chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng dịch vụ trên Fiverr để tăng số lượt view cho bạn.

Dưới đây là một số chiến lược mà bạn có thể sử dụng để có được lượt xem vào các video:

Giới thiệu video của bạn trên Quora and Other Q&A Sites

Quora, Yahoo! Answers, và các trang web Hỏi & Đáp khác là một số trang web phổ biến nhất trên web.

Chỉ cần tìm kiếm một câu hỏi về chủ đề video của bạn:

Chỉ cần tìm kiếm một câu hỏi về chủ đề video của bạn

Và thêm một liên kết vào video của bạn. Hoặc tốt hơn nữa, nhúng nó vào câu trả lời của bạn:

thêm một liên kết vào video của bạn

Liên kết đến video trong chữ ký email

Khi bạn thêm một liên kết vào video mới nhất của bạn trong chữ ký email của bạn, điều đó có nghĩa là bạn có được các lượt xem nếu như video của bạn thật là chất lượng.

Liên kết đến video trong chữ ký email

Nhúng Video của bạn vào Blog

Bất cứ khi nào bạn viết bài để đăng blog hãy suy nghĩ cách nhúng video vào bài viết một cách thích hợp, để nâng cao trải nghiệm với người dùng.

Đây là bài viết chia sẽ kinh nghiệm của chúng tôi sau nhiều năm làm dịch vụ SEOtư vấn SEO chuyên nghiệp, hãy tận dụng kênh Youtube như là một kênh chuyển đổi nguồn traffic về các website của bạn.

Chúc bạn thành công!

Nguồn: SEO Youtube – hướng dẫn cách tối ưu 2020 | Nam Nguyen

Categories: Content Marketing, Digital Marketing, Google Ads, Kinh doanh, PHP, SEO, Server - Hosting, WordPress, WordPress Development, Wordpress Plugin, WordPress Theme, Wordpress Tutorial,
Tags: baemin, bán hàng online, bán hàng online trên facebook, bán hàng qua facebook, bán hàng quần áo, bán hàng thời trang, bán hàng trên baemin, bán hàng trên facebook, bán hàng trên fanpage, bán hàng trên grab, bán hàng trên marketplace, bán hàng trên now, bán hàng trên tiktok, báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh, bí quyết kinh doanh online, bít tết Âu việt, black friday, buôn bán hàng thùng, buôn bán hàng thùng tuyển chọn, cách bán hàng online đắt khách, cách bán hàng trên marketplace, cách bán hàng trên tiktok, câu chuyện kinh doanh, câu chuyện thành công, chương trình khuyến mãi, công nghệ phần mềm bán hàng, cửa hàng cafe, cửa hàng minh tuấn mobile, cửa hàng phụ kiện, cửa hàng thời trang, cửa hàng thực phẩm, cửa hàng thực phẩm sạch, doanh số bán hàng, dox garage & coffee, dox garage & coffee, đăng ký bán hàng trên baemin, đăng ký bán hàng trên go food, đăng ký bán hàng trên grab, đăng ký bán hàng trên now, facebook, facebook pos, fanpage, file excel, file excel báo cáo kết quả kinh doanh, file excel quản lý kho, foodngon, go food, go jek, grab, halo mobile, khởi nghiệp, khởi nghiệp kinh doanh, khởi nghiệp kinh doanh thời trang, kinh doanh cafe, kinh doanh điện thoại, kinh doanh điện tử điện máy, kinh doanh đồ handmade, kinh doanh gì sau dịch, kinh doanh mỹ phẩm, kinh doanh mỹ phẩm online, kinh doanh nhà hàng, kinh doanh online, kinh doanh phụ kiện, kinh doanh quán cafe, kinh doanh shop thời trang, kinh doanh siêu thị mini, kinh doanh spa, kinh doanh thành công, kinh doanh thời trang, kinh doanh thời trang trẻ em, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh thực phẩm sạch thành công, kinh doanh trên facebook, kinh doanh trên grab, kinh nghiệm bán hàng, kinh nghiệm kinh doanh, làm đồ handmade, lily shop, link kháng tài khoản quảng cáo, lụa tơ tằm bá minh, marketing online, mặt hàng dễ bán, mẹo bán hàng, mẹo bán hàng trên facebook, mẹo hay, ngày black friday năm 2020 là ngày nào?, now, now - foody, phầm mềm quản lý bán hàng miễn phí, phần mềm chốt đơn, phần mềm chốt đơn hàng, phần mềm miễn phí, phần mềm pos, phần mềm quản lý bán hàng, phần mềm quản lý bán hàng đáng tin cậy, phần mềm quản lý bán hàng miễn phí, phụ kiện ben & tony, phụ kiện ben & tony, phụ kiện hà xinh, quán cafe hiệu quả, quản lý cửa hàng, quản lý cửa hàng thời trang, quản lý nhà hàng, quản lý nhân viên, quản lý nhân viên cứng đầu, quản lý nhân viên thời vụ, quảng cáo thương hiệu, shop thời trang, shopee, siêu thị minimart, status, status bán hàng, status quảng cáo mỹ phẩm, stella spa, stt bán hàng online hài hước, stt tương tác bán hàng, t.u.s shop, tài khoản bị vô hiệu hóa, tài khoản facebook, tài khoản facebook bị vô hiệu hóa, tải miễn phí file excel quản lý kho, tăng doanh thu mùa black friday, thời trang kosta, thời trang mine, thời trang tú trần shop, thực phẩm sạch, thực phẩm sạch 02, thực phẩm sạch tâm an, thuê mặt bằng kinh doanh, tiki, tiktok, tú trần shop,
Google cập nhật thuật toán và thứ hạng ngày 19-20/08/2017
Hướng dẫn xây dựng liên kết chất lượng cao
Tác giả

Bình luận

Leave a Message

Registration isn't required.

NguyenLp LarTheme