SEO Local 2019 – 5 kỹ thuật thống trị SEO Local

SEO Local 2019 – 5 kỹ thuật thống trị SEO Local

Chúng ta thường đặt những câu hỏi làm sao để local map xuất hiện trên trang đầu của các công cụ tìm kiếm, nó có quá khó hay không. Chuyên gia Sherry Bonelli cung cấp 5 chiến thuật giúp bạn bắt đầu chiến dịch SEO Local.

Nếu bạn đã từng làm dịch vụ SEO Website thì chắc chắn luôn một điều trong bất kỳ khoảng thời gian nào, bạn sẽ biết một điều: SEO luôn thay đổi. Khi nói đến SEO Local, điều quan trọng hơn bao giờ hết là bạn tối ưu hóa chiến lược SEO tại trang và ngoài trang  cho khách hàng. Cạnh tranh Local đang nóng lên, và nếu bạn không ở trên bảng xếp hạng của bạn, bạn có thể mất đi ưu thế với đối thủ cạnh tranh.

Dưới đây là 5 chiến thuật SEO địa phương vững chắc mà bạn có thể sử dụng trong năm nay để giúp doanh nghiệp của bạn xếp hạng cao hơn cho các cụm từ tìm kiếm theo local.

1. Tiêu đề và thẻ mô tả luôn là vấn đề quan trọng

Thẻ title và thẻ description là các phần tử HTML mà bạn có thể tùy chỉnh để phản ánh nội dung trang web của bạn. Văn bản của title và các thẻ description được hiển thị trong kết quả tìm kiếm. Hãy nghĩ đến văn bản này như một “quảng cáo mini” mà bạn cần phải chú ý.

Tiêu đề và thẻ mô tả luôn là vấn đề quan trọng

Google đã tăng chiều rộng của khu vực kết quả tìm kiếm chính lên 600px.Với chiều rộng chấp nhận được cho các thẻ tiêu đề nói chung khoảng từ 50 đến 60 ký tự, và các thẻ mô tả có thể khoảng từ 160 đến 200 ký tự. Tận dụng không gian này và sử dụng nó một cách khôn ngoan – và hãy đảm bảo rằng tiêu đề và mô tả của bạn không bị cắt bỏ trong kết quả tìm kiếm.

Nếu bạn không chắc chắn về cách tiêu đề và thẻ mô tả meta của bạn sẽ hiển thị hoặc có bao nhiêu ký tự bạn có thể thực hiện được, hãy thử sử dụng trình mô phỏng giống như từ Yoast’s SEO Plugin cho WordPress:

tối ưu title và description bằng yoast seo

Viết tiêu đề và mô tả được coi là một nghệ thuật trong thế giới SEO. Nếu văn bản này không phải là duy nhất, hấp dẫn và mang tính mô tả, thì tỷ lệ nhấp chuột của bạn sẽ bị ảnh hưởng.

Dưới đây là một số mẹo để tạo title và description hấp dẫn mà vẫn chuẩn SEO:

  • Không bao giờ lãng phí các kí tự trên title và description, mà không cung cấp thông tin hữu ích.

Không được lãng phí các kí tự vô nghĩa

Nếu bạn muốn tiếp cận khách hàng địa phương, hãy bao gồm tên của thành phố doanh nghiệp của bạn hoặc khu vực kinh doanh của bạn phục vụ (ví dụ: “Dịch vụ SEO từ khóa tại Tp.HCM“).

  • Tập trung vào việc sử dụng một từ khoá được nhắm mục tiêu và cẩn thận đặt từ khoá ở những kí tự đầu tiên thì rất là tốt.

Nếu doanh nghiệp của bạn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm, bạn có traffic từ người nhấp vào liên kết của bạn. Cần phải tối ưu hóa các kí tự mà không ảnh hưởng tới nội dung truyền tại tới người tìm kiếm.

2. Online directories and citations

Theo Google, khoảng 4/5 người tiêu dùng sử dụng các công cụ tìm kiếm để thực hiện tìm kiếm thông tin theo Local. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp nhỏ đã không tận dụng SEO Local, và họ bỏ qua một lượng khách hàng rất lớn.

Điều quan trọng là bạn nhận được doanh nghiệp của mình được liệt kê chính xác trên các thư mục doanh nghiệp địa phương, như Yelp, Merchant Circle, Citysearch… Các nhà cung cấp dịch vụ SEO Googe Map như SEO Nam Nguyễn sẽ xây dựng citation cho bạn. Họ sẽ truy cập đến hàng nghìn hoặc hàng trăm nghìn các trang web chấp nhận citation và việc xây dựng được thực hiện bằng tay bởi các nhà xây dựng citation chuyên nghiệp. Ưu điểm lớn nhất về Whitespark là họ xây dựng công cụ Local Citation Finder phổ biến, vì vậy họ sẽ là người hiểu rõ nhất nó hoạt động như thế nào.

Điều này cũng quan trọng khác: để tên, địa chỉ và số điện thoại của doanh nghiệp bạn (NAP) trên các tập hợp dữ liệu trích dẫn như Infogroup, Neustar (Localeze), Acxiom and Factual. Luôn đảm bảo rằng NAP của công ty bạn nhất quán trên nhiều thư mục và trang trích dẫn có thể. Sự khác biệt như lỗi chính tả, chữ viết tắt, và số điện thoại sai có thể gây ra sự cố khi Google không thể xác định thông tin nào về doanh nghiệp của bạn là chính xác. Nếu Google không chắc chắn, họ có thể hiển thị thông tin không chính xác – hoặc hoàn toàn không hiển thị doanh nghiệp của bạn trong kết quả tìm kiếm.

3. Google Business: Xác nhận quyền sở hữu và tối ưu hóa

Google Business (GMB) được hiểu chính xác là địa điểm doanh nghiệp của tôi trên Google maps. Google business giúp cho khách hàng có thể tìm đến các công ty, cửa hàng, siêu thị…. Điều rất quan trọng đối với các doanh nghiệp địa phương để xác nhận trang Google Business (và Bing Places for Business). Việc xác nhận hoàn toàn miễn phí và có thể khiến bạn tiếp xúc khó tin nếu bạn được tối ưu hóa đủ để hiển thị trong ba gói hàng địa phương của Google:

Google Business: Xác nhận quyền sở hữu và tối ưu hóa

Để xác nhận quyền sở hữu trang Google My Business, hãy truy cập google.com/business. Google sẽ gửi bưu thiếp có mã PIN đến vị trí thực tế của doanh nghiệp của bạn. Sau đó, bạn chỉ cần đăng nhập và nhập mã PIN để xác minh doanh nghiệp của bạn.

Quá trình xác minh là cần thiết vì Google muốn xác nhận rằng doanh nghiệp của bạn hợp pháp và rằng bạn thực sự là chủ sở hữu doanh nghiệp. Xin lưu ý rằng theo điều khoản dịch vụ của Google, chỉ chủ sở hữu doanh nghiệp mới có thể yêu cầu bồi thường một trang GMB. Nếu bạn đang hợp tác với một đơn vị dịch vụ SEO Googel Map hay dịch vụ tư vấn SEO, bạn có thể cho phép họ được phép quản lý trang của bạn – theo cách đó bạn vẫn sẽ kiểm soát GMB của mình nếu bạn không còn hợp tác với đơn vị đó nữa.

Bước tiếp theo là tối ưu hóa danh sách GMB của bạn bằng mô tả, loại, giờ làm việc và v.v. Bạn cũng nên tải lên hình ảnh về doanh nghiệp, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. (Thông thường bạn nên tải lên ít nhất ba ảnh.)

Đầy đủ nội dung cho từng phần và mọi phần có liên quan để danh sách của bạn hoàn tất.

Như đã đề cập ở trên, Bing cũng có một trang tương đương cho các doanh nghiệp địa phương được gọi là Bing Places for Business. Quá trình này rất giống với GMB, và chắc chắn bạn cũng nên có doanh nghiệp của mình trên thư mục địa phương của Bing.

4. Các bài Review trực tuyến

Theo một khảo sát gần đây, 84% những người tin tưởng các bài đánh giá trực tuyến, và 7/10 khách hàng sẽ để lại một bài đánh giá cho một doanh nghiệp nếu nhận được yêu cầu đánh giá.

Bất cứ khi nào một đánh giá về doanh nghiệp của bạn, cho dù tích cực hay tiêu cực thì hãy trả lời đánh giá này. Điều đó cho thấy những người khác đọc các bài đánh giá mà bạn quan tâm đến những gì khách hàng của bạn nghĩ.

Hai nơi bạn nên tập trung vào việc nhận xét là Fan page Facebook và trang Google My Business. Nhiều người đã chuyển sang phương tiện truyền thông xã hội để xem bạn bè nghĩ gì về một doanh nghiệp, vì vậy việc đánh giá tốt trên trang Facebook của doanh nghiệp có thể giúp thu hút khách hàng tiềm năng. Nhận các bài đánh giá tích cực trên trang Google My Business là rất quan trọng vì những đánh giá này hiển thị trên Google khi có ai đó tìm kiếm doanh nghiệp của bạn.

Google cũng lưu ý rằng những đánh giá tích cực từ khách hàng của bạn sẽ cải thiện khả năng hiển thị của doanh nghiệp, có nghĩa là các bài đánh giá có thể là yếu tố trong xếp hạng của gói địa phương.

5. Sử dụng local structured data markup

Structured data markup (dữ liệu cấu trúc) — thường được gọi là “schema markup” hoặc “schema.org markup” – có thể được thêm vào mã trang web của bạn để cung cấp cho công cụ tìm kiếm thêm thông tin về doanh nghiệp của bạn, như các sản phẩm bạn bán, các bài đánh giá bạn đã thu thập, dịch vụ bạn cung cấp và như vậy. Tham khảo: cấu trúc dữ liệu là gì?

Chỉ có 31,3% các trang web đang sử dụng đánh dấu này – và hầu hết chỉ sử dụng những vấn đề cơ bản. Bạn có thể làm cho doanh nghiệp địa phương của bạn nổi bật (và có thể xếp hạng cao hơn đối thủ cạnh tranh của bạn) nếu bạn thêm đánh dấu dữ liệu có cấu trúc vào trang web của bạn khi thích hợp.

Google muốn bạn sử dụng đánh dấu dữ liệu có cấu trúc vì nó giúp bot của họ xác định rõ hơn về nội dung trang web của bạn. Google thậm chí cung cấp công cụ kiểm tra dữ liệu có cấu trúc để bạn có thể kiểm tra xem liệu đánh dấu của bạn có được triển khai đúng hay không.

Sử dụng local structured data markup

Nếu các đoạn mã khiến bạn lúng túng, bạn cũng có thể sử dụng Công cụ đánh dấu dữ liệu của Google để đánh dấu nội dung bằng chuột.

Đây chỉ là phần nổi của tảng băng khi nói đến SEO Local. Thực hiện năm chiến thuật tìm kiếm địa phương ở trên sẽ cho bạn một khởi đầu cho thành công. Hãy bắt đầu từ hôm nay!

Nguồn: SEO Local 2019 – 5 kỹ thuật thống trị SEO Local 2020 | Nam Nguyen

Categories: Content Marketing, Digital Marketing, Google Ads, Kinh doanh, PHP, SEO, Server - Hosting, WordPress, WordPress Development, Wordpress Plugin, WordPress Theme, Wordpress Tutorial,
Tags: baemin, bán hàng online, bán hàng online trên facebook, bán hàng qua facebook, bán hàng quần áo, bán hàng thời trang, bán hàng trên baemin, bán hàng trên facebook, bán hàng trên fanpage, bán hàng trên grab, bán hàng trên marketplace, bán hàng trên now, bán hàng trên tiktok, báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh, bí quyết kinh doanh online, bít tết Âu việt, black friday, buôn bán hàng thùng, buôn bán hàng thùng tuyển chọn, cách bán hàng online đắt khách, cách bán hàng trên marketplace, cách bán hàng trên tiktok, câu chuyện kinh doanh, câu chuyện thành công, chương trình khuyến mãi, công nghệ phần mềm bán hàng, cửa hàng cafe, cửa hàng minh tuấn mobile, cửa hàng phụ kiện, cửa hàng thời trang, cửa hàng thực phẩm, cửa hàng thực phẩm sạch, doanh số bán hàng, dox garage & coffee, dox garage & coffee, đăng ký bán hàng trên baemin, đăng ký bán hàng trên go food, đăng ký bán hàng trên grab, đăng ký bán hàng trên now, facebook, facebook pos, fanpage, file excel, file excel báo cáo kết quả kinh doanh, file excel quản lý kho, foodngon, go food, go jek, grab, halo mobile, khởi nghiệp, khởi nghiệp kinh doanh, khởi nghiệp kinh doanh thời trang, kinh doanh cafe, kinh doanh điện thoại, kinh doanh điện tử điện máy, kinh doanh đồ handmade, kinh doanh gì sau dịch, kinh doanh mỹ phẩm, kinh doanh mỹ phẩm online, kinh doanh nhà hàng, kinh doanh online, kinh doanh phụ kiện, kinh doanh quán cafe, kinh doanh shop thời trang, kinh doanh siêu thị mini, kinh doanh spa, kinh doanh thành công, kinh doanh thời trang, kinh doanh thời trang trẻ em, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh thực phẩm sạch thành công, kinh doanh trên facebook, kinh doanh trên grab, kinh nghiệm bán hàng, kinh nghiệm kinh doanh, làm đồ handmade, lily shop, link kháng tài khoản quảng cáo, lụa tơ tằm bá minh, marketing online, mặt hàng dễ bán, mẹo bán hàng, mẹo bán hàng trên facebook, mẹo hay, ngày black friday năm 2020 là ngày nào?, now, now - foody, phầm mềm quản lý bán hàng miễn phí, phần mềm chốt đơn, phần mềm chốt đơn hàng, phần mềm miễn phí, phần mềm pos, phần mềm quản lý bán hàng, phần mềm quản lý bán hàng đáng tin cậy, phần mềm quản lý bán hàng miễn phí, phụ kiện ben & tony, phụ kiện ben & tony, phụ kiện hà xinh, quán cafe hiệu quả, quản lý cửa hàng, quản lý cửa hàng thời trang, quản lý nhà hàng, quản lý nhân viên, quản lý nhân viên cứng đầu, quản lý nhân viên thời vụ, quảng cáo thương hiệu, shop thời trang, shopee, siêu thị minimart, status, status bán hàng, status quảng cáo mỹ phẩm, stella spa, stt bán hàng online hài hước, stt tương tác bán hàng, t.u.s shop, tài khoản bị vô hiệu hóa, tài khoản facebook, tài khoản facebook bị vô hiệu hóa, tải miễn phí file excel quản lý kho, tăng doanh thu mùa black friday, thời trang kosta, thời trang mine, thời trang tú trần shop, thực phẩm sạch, thực phẩm sạch 02, thực phẩm sạch tâm an, thuê mặt bằng kinh doanh, tiki, tiktok, tú trần shop,
Chiến lược link building – cách kiếm traffic một cách tự nhiên
Nội dung chất lượng – What is quality content?
Tác giả

Bình luận

Leave a Message

Registration isn't required.

NguyenLp LarTheme