[Review] Trải nghiệm độc đáo tại EngineThemes

[Review] Trải nghiệm độc đáo tại EngineThemes

Hiện nay trong số những người dùng WordPress, không ít người đang tìm kiếm giải pháp xây dựng một website WordPress như một ứng dụng hoặc CMS vì WordPress có tính dễ sửa dụng hơn bất cứ mã nguồn mở nào khác.

Trong số các nhà cung cấp theme chuyên về CMS và ứng dụng thì EngineThemes – một đơn vị thiết kế theme WordPress tại Việt Nam là lựa chọn khá tốt trong thời điểm này và có thể so sánh ngang ngửa với các nhà cung cấp app themes khác như AppThemes.Com.

Nhưng mà các theme tại EngineThemes làm việc thế nào? Chất lượng có tốt không? Nếu bạn vẫn đang băn khoăn về điều đó thì đây là  bài viết dành cho bạn.

Giới thiệu EngineThemes

EngineThemes là một thương hiệu do công ty Young World Technology sở hữu và đang điều hành, có trụ sở tọa lạc tại Lutaco Tower, 173A đường Nguyễn Văn Trỗi, quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh.

Theo thông tin trên website của họ thì EngineThemes Team đang có 10 thành viên với đủ các vị trí như CEO, Coder, Designer, Supporter,….và 10 con người này đã cùng nhau hợp sức để tạo ra một EngineThemes như mọi người thấy hôm nay.

EngineThemes tập trung vào việc thiết kế và phân phối các theme dành cho WordPress trên các nhu cầu của thị trường ngách như rao vặt, website việc làm, tìm khách sạn, trang vàng (directory), forum,…nên có thể bạn sẽ không tìm thấy các theme nào dành cho blog hay tin tức ở đây.

2 trong số các sản phẩm của EngineThemes

2 trong số các sản phẩm của EngineThemes

Thời điểm mà mình đang viết bài này thì EngineThemes đang có 7 themes khác nhau cho 7 nhu cầu khác nhau như:

  1. ClassicfiedEngine – Theme để tạo ra một trang rao vặt, hoặc rao quảng cáo.
  2. DirectoryEngine – Theme chuyên để tạo ra một trang chuyên về địa điểm như địa điểm ăn uống hay các địa điểm khác.
  3. ForumEngine – Dành để tạo ra một forum đơn giản nhưng giao diện bắt mắc trên WordPress.
  4. HotelEngine – Theme dành cho nhu cầu làm webite giới thiệu và đặt phòng khách sạn.
  5. JobEngine – Dành để tạo một trang tuyển dụng việc làm và đăng việc làm.
  6. QAEngine – Dùng để tạo một trang chuyên về Hỏi/Đáp.
  7. OneEngine – Một theme miễn phí để làm một website sử dụng kỹ thuật “One Page”.

Rất hay phải không nào. Ở phần dưới mình sẽ cho bạn biết bên trong một theme tại EngineTheme là như thế nào.

Sử dụng theme tại EngineThemes

Một điểm cộng tại EngineTheme là mỗi theme họ đều có một Documentation (Hướng dẫn sử dụng) riêng biệt và có trong tài khoản để download sau khi mua theme, kèm theo đó là gói các file PSD và Child theme.

enginethemes-download

Mục download sản phẩm sau khi mua tại EngineThemes

Tải documentation về mở ra xem thì họ chia hướng dẫn ra nhiều phần đẻ tiện đọc và làm theo.

Các file hướng dẫn trong một theme tại EngineThemes

Các file hướng dẫn trong một theme tại EngineThemes

Ngoài ra trong nhiều theme của họ có trang bị một plugin trả phí rất nổi tiếng và hữu dụng đó là WPBakery Visual Composer có giá $28 tại Codecanyon.

enginethemes-recommendplugins

Phần Setup Wizard là để hỗ trợ những người mới cài theme vào cho khách hàng họ làm theo để cài đặt theme đúng quy trình, dễ hiểu hơn. Nếu bạn cài trên một website mới hoàn toàn thì có dữ liệu Sample Data để nó tự động cài vào website mà không tốn công tạo ra các nội dung có sẵn, sau này khi dùng chính thức thì bạn chỉ việc đổi nội dung đó lại.

Hướng dẫn cài theme theo từng bước của EngineThemes

Hướng dẫn cài theme theo từng bước của EngineThemes

Sau khi ấn vào nút Install sample data, và vào Settings -> Reading thiết lập trang chủ thì bây giờ mình đã có một website ứng dụng hoàn chỉnh như demo mà không tốn chút công sức nào cả.

enginethemes-demo

Khi cần chỉnh sửa thông tin của website thì bạn đã có sự trợ giúp của một Theme Options khá rộng lớn với nhiều tùy chọn chia ra từng phần.

enginethemes-themeoptions

Không giống với các theme khác, EngineThemes cho phép bạn tự Việt hóa theme mà không cần sử dụng bất cứ một công cụ hay plugin nào cả vì họ đã có phần hỗ trợ Việt hóa ngay trong Theme Options.

enginethemes-translate

Và thú vị nhất có lẽ là phần soạn thảo bài viết với công cụ hỗ trợ WPBakery Visual Composer mặc dù đây không phải là sản phẩm của EngineThemes nhưng nếu bạn chưa trải nghiệp thì sử dụng các theme tại EngineThemes sẽ là cơ hội để bạn trải nghiệm nó.

enginethemes-visualcomposet

Các block nội dung có sẵn trong Visual Composer

Visual Composer cho phép bạn sửa ngay tại ngoài Front-end

Visual Composer cho phép bạn sửa ngay tại ngoài Front-end

Rất tuyệt vời phải không nào. Với EngineThemes, bạn có thể cài được một trang ứng dụng trên nền tảng WordPress chỉ với vài thao tác đơn giản nhất.

Không chỉ các sản phẩm tốt mà hỗ trợ ở EngineThemes cũng khá tốt vì họ có một khu vực forum để thảo luận và đề nghị trợ giúp dành riêng cho khách hàng. Theo mình quan sát được, thì mỗi câu hỏi sẽ được các hỗ trợ viên trả lời trong thời gian khoảng từ 1 đến 4 giờ.

Hỏi đáp tại EngineThemes Forum

Hỏi đáp tại EngineThemes Forum

Mặc dù bạn không thể yêu cầu họ support trực tiếp cho bạn qua chat hay Teamviewer vì họ không có đủ thời gian làm việc đó (chưa có nhà cung cấp theme nào hỗ trợ live support) nên việc được trả lời trên forum khoảng thời gian từ 1 đến 3 giờ trong vấn đề hỗ trợ kỹ thuật thế này là điều rất tốt rồi. Các theme tại ThemeForest thậm chí bạn còn chờ lâu hơn.

Lời kết

Theo như các đánh giá ở trên thì mình nhận xét rằng các theme tại EngineThemes mặc dù có cái bán đến hơn $100 nhưng con số đó thật sự không phải quá cao nếu như bạn sử dụng theme của họ trong việc tạo website kinh doanh. Nếu so sánh với AppThemes, mặc dù số lượng có vẻ không vượt trội bằng nhưng về chất lượng thì không hề thua kém.

Nguồn: [Review] Trải nghiệm độc đáo tại EngineThemes | Thạch Phạm

Categories: Content Marketing, Digital Marketing, Google Ads, Kinh doanh, PHP, SEO, Server - Hosting, WordPress, WordPress Development, Wordpress Plugin, WordPress Theme, Wordpress Tutorial,
Tags: baemin, bán hàng online, bán hàng online trên facebook, bán hàng qua facebook, bán hàng quần áo, bán hàng thời trang, bán hàng trên baemin, bán hàng trên facebook, bán hàng trên fanpage, bán hàng trên grab, bán hàng trên marketplace, bán hàng trên now, bán hàng trên tiktok, báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh, bí quyết kinh doanh online, bít tết Âu việt, black friday, buôn bán hàng thùng, buôn bán hàng thùng tuyển chọn, cách bán hàng online đắt khách, cách bán hàng trên marketplace, cách bán hàng trên tiktok, câu chuyện kinh doanh, câu chuyện thành công, chương trình khuyến mãi, công nghệ phần mềm bán hàng, cửa hàng cafe, cửa hàng minh tuấn mobile, cửa hàng phụ kiện, cửa hàng thời trang, cửa hàng thực phẩm, cửa hàng thực phẩm sạch, doanh số bán hàng, dox garage & coffee, dox garage & coffee, đăng ký bán hàng trên baemin, đăng ký bán hàng trên go food, đăng ký bán hàng trên grab, đăng ký bán hàng trên now, facebook, facebook pos, fanpage, file excel, file excel báo cáo kết quả kinh doanh, file excel quản lý kho, foodngon, go food, go jek, grab, halo mobile, khởi nghiệp, khởi nghiệp kinh doanh, khởi nghiệp kinh doanh thời trang, kinh doanh cafe, kinh doanh điện thoại, kinh doanh điện tử điện máy, kinh doanh đồ handmade, kinh doanh gì sau dịch, kinh doanh mỹ phẩm, kinh doanh mỹ phẩm online, kinh doanh nhà hàng, kinh doanh online, kinh doanh phụ kiện, kinh doanh quán cafe, kinh doanh shop thời trang, kinh doanh siêu thị mini, kinh doanh spa, kinh doanh thành công, kinh doanh thời trang, kinh doanh thời trang trẻ em, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh thực phẩm sạch thành công, kinh doanh trên facebook, kinh doanh trên grab, kinh nghiệm bán hàng, kinh nghiệm kinh doanh, làm đồ handmade, lily shop, link kháng tài khoản quảng cáo, lụa tơ tằm bá minh, marketing online, mặt hàng dễ bán, mẹo bán hàng, mẹo bán hàng trên facebook, mẹo hay, ngày black friday năm 2020 là ngày nào?, now, now - foody, phầm mềm quản lý bán hàng miễn phí, phần mềm chốt đơn, phần mềm chốt đơn hàng, phần mềm miễn phí, phần mềm pos, phần mềm quản lý bán hàng, phần mềm quản lý bán hàng đáng tin cậy, phần mềm quản lý bán hàng miễn phí, phụ kiện ben & tony, phụ kiện ben & tony, phụ kiện hà xinh, quán cafe hiệu quả, quản lý cửa hàng, quản lý cửa hàng thời trang, quản lý nhà hàng, quản lý nhân viên, quản lý nhân viên cứng đầu, quản lý nhân viên thời vụ, quảng cáo thương hiệu, shop thời trang, shopee, siêu thị minimart, status, status bán hàng, status quảng cáo mỹ phẩm, stella spa, stt bán hàng online hài hước, stt tương tác bán hàng, t.u.s shop, tài khoản bị vô hiệu hóa, tài khoản facebook, tài khoản facebook bị vô hiệu hóa, tải miễn phí file excel quản lý kho, tăng doanh thu mùa black friday, thời trang kosta, thời trang mine, thời trang tú trần shop, thực phẩm sạch, thực phẩm sạch 02, thực phẩm sạch tâm an, thuê mặt bằng kinh doanh, tiki, tiktok, tú trần shop,
Ngắm nhìn Twenty Fifteen – Theme mặc định sắp ra lò
6 theme WordPress đẹp cho tháng 10/2014
Tác giả

Bình luận

Leave a Message

Registration isn't required.

NguyenLp LarTheme