Review LiquidWeb – Hosting chất lượng cực tốt

Đánh giá chất lượng hosting tại LiquidWeb

Vào giữa tháng 3 này, Thach Pham Blog đã đưa ra một thông báo là sẽ chuyển máy chủ sang một nhà cung cấp hosting mới thay vì sử dụng hosting tại Hostgator như cũ. Thực chất Hostgator là một nhà cung cấp hosting rất tốt nếu so với cái giá cả hosting của họ với các nhà cung cấp đồng giá khác, nhưng mình chuyển hosting không phải là vì chất lượng hosting của Hostgator mà vì một hạn chế lớn nhất của nó là website thường xuyên bị quá tải nếu sử dụng hơn 4% CPU load. Mỗi khi mình đăng bài mới, viết comment thì lượng CPU load tăng lên rất cao và mỗi ngày trên Thach Pham Blog cũng có rất nhiều comment được gửi lên và nếu trước đây ai có tham gia comment ở blog mình sẽ thấy điều đó. Thế là chuyển hosting thôi, dù rất tiếc nhưng vẫn phải chuyển.

Mua hosting tại LiquidWeb

Nhưng trong cái rủi lại có cái may, trong lúc mình tìm một nhà cung cấp hosting mới hơn để đặt trọn đứa con tinh thần của mình lên đó thì mình có phát hiện ra một số tên tuổi rất có nhiều đánh giá tích cực như:

 • LiquidWeb.
 • NoUptime – Trang này sắp tới sẽ test chơi thì được chứ đặt cả site chính lên thì hãi quá. 😀
 • Pair – Hosting này mình đã từng dùng để làm 1 site cho một người quen ở Thụy Điển, rất khủng.

Và sau khi đã thử MediaTemplate với kết quả không mấy lạc quan thì mình tiến hành quyết định chọn LiquidWeb vì lượn qua các diễn đàn trao đổi hosting lớn trên thế giới đều thấy họ khen nhà cung cấp này rất nhiều. Nhưng mình chắc chắn với các bạn là trong bài review này, mình sẽ không đánh giá dựa trên các lời khen đó mà sẽ dựa trên kinh nghiệm sử dụng hosting của mình tại đây.

Giới thiệu LiquidWeb

LiquidWeb là một công ty cung cấp dịch vụ lưu trữ máy chủ được thành lập từ năm 1997 với 3 văn phòng chính và hệ thống máy chủ của họ được đặt tại bang Michigan, USA. LiquidWeb tập trung chủ yếu vào các dịch vụ cung cấp máy chủ thông minh (Smart Servers), Dedicated Server và VPS chứ không phải chuyên về web hosting như Hostgator hay Justhost, vì vậy mà giá cả các gói Web Hosting của họ thường có giá khá cao.

Đánh giá chất lượng hosting tại LiquidWeb

Trái ngược với quy mô dịch vụ của họ, quy mô công ty của LiquidWeb theo mình đánh giá là nhỏ hơn so với các tên tuổi lớn như MediaTemplate hay Servint nhưng họ thường cung cấp các dịch vụ với quy mô lớn theo các đối tượng khách hàng cao cấp như các doanh nghiệp lớn như RedBull, MTV Television, TechSmith, American Airlines, Motorola, National Geographic, Hitachi, FedEx……

Các gói Web Hosting của LiquidWeb

Các gói shared web hosting của LiquidWeb thường là có giá khá đắt, gấp 2 lần Hostgator ở gói thấp nhất và cao nhất là $24,95/tháng. Sở dĩ nó đắt như vậy thì theo như mô tả của họ là các shared hosting được đặt trên những máy chủ sử dụng các công nghệ hiện đại nhất hiện nay với số lượng hosting tối đa trên cùng một máy chủ vật lý rất ít để đảm bảo tài nguyên của các gói hosting không bị ảnh hưởng, nâng cao chất lượng. Ngoài còn có 2 lý do rất hợp lý để nó có giá chát chúa như vậy đó là công nghệ theo dõi tình trạng máy chủ Sonar Monitoring và chất lượng hỗ trợ Heroic Support (xem chi tiết bảng phân loại support ở đây). Dưới đây là thông số cơ bản 3 gói hosting của LiquidWeb:

Standard Plan – ,95/tháng

 • 5GB dung lượng.
 • 120GB băng thông.
 • 2 addon domains.
 • Full Managed Heroic Support.

Webmaster Plan ,95/tháng

 • 20GB dung lượng.
 • 200GB băng thông.
 • 3 addon domains.
 • Full Managed Heroic Support.

Professional Plan – ,95/tháng

 • 40GB dung lượng.
 • 320GB băng thông.
 • 5 addon domains.
 • Full Managed Heroic Support.
 • IP tĩnh.

Hiện tại Thach Pham Blog đang dùng gói Webmaster Plan của họ.

Đánh giá chất lượng LiquidWeb

Ưu điểm

Tốc độ cao

Phải nói là cảm nhận đầu tiên sau khi lần đầu tiên sử dụng hosting tại LiquidWeb đó là tốc độ hosting vượt trội. Dưới đây là một số hình ảnh mình đã kiểm tra và những người tại Việt Nam xác nhận.

Đánh giá chất lượng LiquidWeb

Đánh giá chất lượng hosting LiquidWeb

Đánh giá chất lượng hosting LiquidWeb

Đánh giá chất lượng hosting LiquidWeb

Hiện tại Thach Pham Blog đang sử dụng khoảng 45 plugin, trong đó bao gồm các plugin ngốn tài nguyên cao như:

 • Broken Link Checker.
 • WP Smush.it
 • Yet Another Related Post.
 • Maxblogpress Ads Pro

Không hề có bất cứ vấn đề gì liên quan tới tốc độ cả.

Cấu hình tốt – Máy chủ mạnh

Đánh giá chất lượng hosting tại LiquidWeb

Sau khi chuyển hosting thì mình tiến hành mở giveaway quà tặng tháng 3 và kết quả là lượt truy cập tăng lên chóng mặt với gần 1000 lượt like, hơn 70 lượt +1, 270 comment và lượt view riêng bài đó là 4000 chỉ sau 2 ngày. Trong lúc cao điểm thì blog mình vẫn mượt mà trơn tru mà không bị bất cứ một vấn đề gì có dấu hiệu quá tải dù chỉ là chậm đi 1 vài giây, không hề có.

Ngoài ra với cấu hình chuẩn như hiện tại trên các gói Web Hosting của LiquidWeb, bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng WordPress mà không gặp bất cứ vấn đề gì khi cài các plugin yêu cầu thao tác nhiều bước như WP Super Cache vì chỉ cần active là nó tự động sửa file config, CHMOD, sửa file .htaccess với PHP Handler là suPHP.

Support bá đạo

Mình không cần viết lại ra đây nữa, hãy xem mình nói gì về trường hợp nhận hỗ trợ qua điện thoại của họ.

liquidweb-support

Không chỉ có hỗ trợ qua điện thoại mới bá đạo mà cách thức hỗ trợ qua Live Chat, Ticket cũng rất tốt, mình thì không dùng ticket nhiều nên cũng không chụp ảnh lại được mà chủ yếu là Live Chat và chỉ có 2 lần qua phone ở trên. Nhưng hãy tin mình đi, LiquidWeb nổi tiếng và có giá đắt là vì chất lượng hỗ trợ khách hàng của họ.

Nói thật là nếu đem so với Hostgator thì Hostgator chỉ đáng xếp 7/10 điểm so với LiquidWeb. Khi bạn Live Chat, nhân viên hỗ trợ của họ không phải đặt tiêu chí giải quyết nhanh như Hostgator mà ở LiquidWeb bạn sẽ được tư vấn, giải quyết chuyên sâu, tận gốc rễ vấn đề. Trường hợp mình bị lỗi SSL đã chứng minh điều đó, họ thậm chí phải mất 20 phút để rà soát lại cấu hình trên máy chủ và kể cả xem cơ sở dữ liệu của bạn xem có thiết lập sai ở đâu không, kết quả là mình viết sai URL ở table wp_options trong WordPress.

Trong tương lai, mình sẽ thử nhờ bộ phận hỗ trợ LiquidWeb làm mọi cách để tăng tốc website của mình lên. Điên rồ ư? Không hề, LiquidWeb có thể làm điều đó, đọc tại đây.

Hãy nên nhớ, khi bạn mua hosting tại LiquidWeb thì điều đó có nghĩa là bạn được FULL MANAGED HEROIC SUPPORT!

Bảo mật

Thật sự thì kể từ lúc chuyển “nhà” qua đây thì mình chưa bao giờ gặp vấn đề gì với bảo mật cả nên chưa có thể review chính xác được. Mình sẽ cập nhật sau khi có một bản kết luận chính xác và tin cậy.

Nhược điểm

Híc, LiquidWeb lợi thì có nhiều mà nhược thì cũng không kém đâu nhé, dưới đây là danh sách một vài nhược điểm bất hủ của LiquidWeb.

 • Giá trên trời.
 • Hỗ trợ ít domain, nếu bạn muốn thêm domain vào host thì mất thêm $5/tháng.
 • Không có quyền tự thêm domain vào host mặc dù hosting bạn còn cho phép thêm vào. Bạn sẽ sử dụng chức năng add domain trong trang quản lý tài khoản và nó sẽ chuyển thành 1 dạng ticket, sau đó nhân viên hỗ trợ sẽ kiểm tra để đảm bảo domain bạn là hoàn toàn trong sạch thì mới cho vào.
 • Đăng ký rất rườm rà, khi đăng ký bạn phải tiến hành xác nhận số điện thoại bằng cách nghe điện thoại và trả lời câu hỏi của họ. Nhưng bạn yên tâm đi, đừng nhấp vào nút Verify My Phone Number thì sau khi hoàn thành đơn đặt hàng, hệ thống sẽ gửi mail báo họ không liên lạc với bạn được. Thế là bạn phải gửi họ bản scan 2 mặt CMND hoặc bằng lái xe. Nhưng bạn yên tâm đi, mình đã hỏi và họ bảo là không bao giờ hỗ trợ thanh toán qua WU. Bạn cứ gửi bằng chứng thật thì đừng sợ gì cả.
 • Không có dịch vụ mua thêm băng thông hay dung lượng hoặc bất cứ dịch vụ nào khác.
 • Không có bất cứ add-on gì trong cPanel của host vì họ sợ nó làm ảnh hưởng đến máy chủ của họ.
 • Bạn có thể sẽ rơi vào máy chủ không hỗ trợ Ioncube hoặc Zend Optimizer, vì vậy khi đăng ký bạn nên viết cấu hình máy chủ mà bạn cần đặt host ở đó (ví dụ: Ioncube & PHP 5.3 chẳng hạn) ở khung Question or Comment. Lúc này họ sẽ chọn cho bạn 1 máy chủ thích hợp theo yêu cầu.
 • Băng thông và dung lượng luôn có giới hạn, đó chính là thông số hosting ở gói mà bạn cần mua chứ không phải là Unlimited nhé.
 • Khi Live Chat, bạn cần phải khai báo link website hoặc IP của host bạn đang dùng. Thực tế là mình đã viết sẵn một đoạn chat riêng chỉ dành để copy & paste khi chat với LiquidWeb. 😀
 • Hãy quên đi việc sử dụng coupon khi mua hosting tại LiquidWeb.

Kết luận của Thach Pham Blog

Đánh giá chung của mình thì LiquidWeb là một nhà cung cấp hosting cực kỳ tốt mà bạn nên thử qua ít nhất một lần nếu bạn đang cố gắng tìm kiếm cho mình một nhà cung cấp hosting chất lượng mà không bận tâm đến giá cả, mình vẫn đang dùng và sẽ tiếp tục dùng trong một thời gian dài nữa và nếu LiquidWeb cứ giữ phong độ như thế này, mình sẽ tiến hành dùng các dịch vụ cao hơn của họ để có đánh giá chính xác hơn nữa.

Theo lời khuyên, nếu bạn có ý định dùng hosting tại đây thì chỉ nên dùng 1 hoặc 2 website chính thật sự quan trọng mà thôi vì bản thân LiquidWeb không cho phép bạn sử dụng quá nhiều website trên cùng một host, và nhất là các website mà có thể tạo ra thu nhập cho bạn vì ở đây bạn sẽ có một hosting chất lượng hơn rất nhiều, không phải lo các vấn đề về uptime hay downtime.

Nói tóm gọn lại là……ĐÂY LÀ HOSTING TỐT NHẤT MÀ MÌNH ĐÃ TỪNG DÙNG QUA.

Mua hosting tại LiquidWeb

Nguồn: Review LiquidWeb – Hosting chất lượng cực tốt | Thạch Phạm

Categories: Content Marketing, Digital Marketing, Google Ads, Kinh doanh, PHP, SEO, Server - Hosting, WordPress, WordPress Development, Wordpress Plugin, WordPress Theme, Wordpress Tutorial,
Tags: baemin, bán hàng online, bán hàng online trên facebook, bán hàng qua facebook, bán hàng quần áo, bán hàng thời trang, bán hàng trên baemin, bán hàng trên facebook, bán hàng trên fanpage, bán hàng trên grab, bán hàng trên marketplace, bán hàng trên now, bán hàng trên tiktok, báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh, bí quyết kinh doanh online, bít tết Âu việt, black friday, buôn bán hàng thùng, buôn bán hàng thùng tuyển chọn, cách bán hàng online đắt khách, cách bán hàng trên marketplace, cách bán hàng trên tiktok, câu chuyện kinh doanh, câu chuyện thành công, chương trình khuyến mãi, công nghệ phần mềm bán hàng, cửa hàng cafe, cửa hàng minh tuấn mobile, cửa hàng phụ kiện, cửa hàng thời trang, cửa hàng thực phẩm, cửa hàng thực phẩm sạch, doanh số bán hàng, dox garage & coffee, dox garage & coffee, đăng ký bán hàng trên baemin, đăng ký bán hàng trên go food, đăng ký bán hàng trên grab, đăng ký bán hàng trên now, facebook, facebook pos, fanpage, file excel, file excel báo cáo kết quả kinh doanh, file excel quản lý kho, foodngon, go food, go jek, grab, halo mobile, khởi nghiệp, khởi nghiệp kinh doanh, khởi nghiệp kinh doanh thời trang, kinh doanh cafe, kinh doanh điện thoại, kinh doanh điện tử điện máy, kinh doanh đồ handmade, kinh doanh gì sau dịch, kinh doanh mỹ phẩm, kinh doanh mỹ phẩm online, kinh doanh nhà hàng, kinh doanh online, kinh doanh phụ kiện, kinh doanh quán cafe, kinh doanh shop thời trang, kinh doanh siêu thị mini, kinh doanh spa, kinh doanh thành công, kinh doanh thời trang, kinh doanh thời trang trẻ em, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh thực phẩm sạch thành công, kinh doanh trên facebook, kinh doanh trên grab, kinh nghiệm bán hàng, kinh nghiệm kinh doanh, làm đồ handmade, lily shop, link kháng tài khoản quảng cáo, lụa tơ tằm bá minh, marketing online, mặt hàng dễ bán, mẹo bán hàng, mẹo bán hàng trên facebook, mẹo hay, ngày black friday năm 2020 là ngày nào?, now, now - foody, phầm mềm quản lý bán hàng miễn phí, phần mềm chốt đơn, phần mềm chốt đơn hàng, phần mềm miễn phí, phần mềm pos, phần mềm quản lý bán hàng, phần mềm quản lý bán hàng đáng tin cậy, phần mềm quản lý bán hàng miễn phí, phụ kiện ben & tony, phụ kiện ben & tony, phụ kiện hà xinh, quán cafe hiệu quả, quản lý cửa hàng, quản lý cửa hàng thời trang, quản lý nhà hàng, quản lý nhân viên, quản lý nhân viên cứng đầu, quản lý nhân viên thời vụ, quảng cáo thương hiệu, shop thời trang, shopee, siêu thị minimart, status, status bán hàng, status quảng cáo mỹ phẩm, stella spa, stt bán hàng online hài hước, stt tương tác bán hàng, t.u.s shop, tài khoản bị vô hiệu hóa, tài khoản facebook, tài khoản facebook bị vô hiệu hóa, tải miễn phí file excel quản lý kho, tăng doanh thu mùa black friday, thời trang kosta, thời trang mine, thời trang tú trần shop, thực phẩm sạch, thực phẩm sạch 02, thực phẩm sạch tâm an, thuê mặt bằng kinh doanh, tiki, tiktok, tú trần shop,
Cách lập chiến lược SEO bứt phá cho website
Viết code cho các trang lưu trữ
Tác giả

Bình luận

Jamesboymn

ed pills https://canadaedwp.com drugs and medications

Leave a Message

Registration isn't required.

NguyenLp LarTheme