Redirect 301 là gì? Kĩ thuật redirect tăng 300% Organic traffic

redirect 301 htaccess, redirect html, 301 redirect là gì, redirect php, redirect 301 là gì

Bạn muốn tăng trưởng thứ hạng SEO, traffic cho website một cách không tưởng chỉ trong vòng chưa tới một tháng? Nếu như bạn nghĩ kĩ thuật tăng trưởng nhanh như vậy thì chắc là black hat rồi… Nhưng không đâu, đó chính xác là 100% white hat – Sử dụng phương pháp redirect 301!

Đây là một trong những cách tăng traffic cho website được xem là nhanh-gọn-lẹ nhất. Và đây cũng là một trong những kĩ thuật backlinks khá là hữu dụng.

Trong bài viết này, tôi sẽ giới thiệu một chiến thuật giúp đột phá thứ hạng và traffic vô website bạn một cách không tưởng mà Gotch SEO đã áp dụng và làm case study này cho bạn.

>> Bạn là một newbie mới tìm hiểu về SEO, cần có kiến thức nền tảng về SEO? Tìm đọc bài viết: “SEO là gì? Lợi ích SEO và các công việc bất kỳ một SEO nào cũng cần thực hiện” để có cái nhìn tổng quan về SEO trước khi kéo xuống đọc tiếp.

Các dạng Redirect

Có rất nhiều cách để thực hiện Redirect. Tuy nhiên, nhìn chung Redirect được chia thành hai dạng: Server-side redirects và Client-Side redirects.

Server-side Redirects

Các lệnh Server-side Redirects được thực hiện trực tiếp trên máy chủ và dẫn đến một phần nhỏ nội dung được gửi đến trình duyệt, gọi là status headers HTTP. Sau đó, các trình duyệt biết sẽ đi đâu và theo dõi ngay lập tức. Các headers HTTP này có code cho Server-side Redirects và vị trí mới mà trình duyệt sẽ đưa đến.

Trọng lệnh Server-side Redirects sẽ bao gồm các lệnh: Redirect 301, Redirect 302, Redirect 307.

Client-Side Redirects

Nhóm lệnh Client-Side Redirects là kết quả của một số mã chạy trong trình duyệt và sau đó chuyển hướng “client”, trình duyệt, đến một URL khác. Để có thể chạy code đó, trước tiên nó cần được gửi tới trình duyệt. Ngăn client-side redirects càng nhiều càng tốt.

Có hai loại Client-Side Redirect:

 • Meta Refresh: Làm mới trang thành một URL khác sau một khoảng thời gian cụ thể.
 • JavaScript Redirect: Thay đổi URL của cửa sổ sau khi code đã được chạy.

Tuy nhiên, khó có thể định lượng tác động SEO của cả hai loại Client-Side Redirect, nhưng thông thường, nó không đáng tin cậy bằng Server-side Redirects.

Kỹ thuật sát nhập Redirect 301 là gì?

Trước khi bàn về chiến lược này, bạn phải đảm bảo hiểu rõ “sự sát nhập” là gì? Trong kinh doanh, “sự sát nhập” được định nghĩa như sau:

Trong kinh doanh, sự sát nhập là việc kết hợp của hai hoặc nhiều công ty bằng cách chuyển hết giá trị tài sản của các công ty nhỏ cho công ty thu mua.

redirect 301 htaccess, redirect html, 301 redirect là gì, redirect php, redirect 301 là gì
Tìm hiểu về khái niệm Redirect 301 là gì

Redirect là gì?

Redirect (chuyển hướng) là cách để user và công cụ tìm kiếm chuyển đến một URL khác URL mà họ yêu cầu ban đầu. Ba loại Redirect được sử dụng phổ biến nhất là 301, 302 và Meta Refresh.

Vậy Redirect 301 cụ thể là gì?

Redirect 301 là gì?

Redirect 301 là quá trình hợp nhất một tên miền đã hết hạn có liên quan đến website của bạn với mục đích là để tăng độ uy tín website.

Để cuối cùng, từ 2 website này sẽ tạo thành 1 website duy nhất. Độ uy tín của website càng cao thì website càng dễ dàng gia tăng thứ hạng và nhận thêm nhiều organic traffic.

Chiến lược này không khác gì một thương hiệu lớn thu mua lại một doanh nghiệp khác. Ví dụ, một trong những thương hiệu lớn bắt đầu mua lại các thương hiệu nhỏ hơn. Chẳng hạn như Vin Group mua lại Co.opmart. Và mỗi khi họ mua 1 công ty, họ sẽ muốn chuyển hướng website thương hiệu đã mua sang trang của họ.

Một số ví dụ về Redirect 301

Hình bên dưới sẽ thể hiện kết quả của quá trình hợp nhất 2 website lại:

html redirect, htaccess redirect, cách redirect domain, redirect domain, url redirect
Redirect 2 website lại mang lại kết quả tốt không ngờ.

Gotch SEO cũng làm điều này và khiến cho website họ tăng trưởng rất nhiều về mặt traffic.

redirect 301 gotch seo, redirect htaccess, htaccess redirect 301, redirection
Gotch SEO áp dụng phương pháp Redirect 301 và tăng trưởng nhanh chóng

Một hình ảnh ví dụ khác ở một website local:

cách redirect 301 tăng traffic, chuyển hướng url, url redirect, trang web bị chuyển hướng
Một trang local phát triển rất nhiều nhờ kỹ thuật redirect 301

Bạn có thể lấy một website cũ và redirect 301 về homepage. Hoặc cũng có thể chọn cách redirect đến 1 trang landing page ngay trên website của mình. Redirect 301 mang lại kết quả rất tốt! Nhưng bạn cần chú ý là không phải tất cả Redirect 301 đều mang lại kết quả tốt…. Tôi sẽ giải thích lý do.

Cách thức hoạt động của Redirect 301 là gì?

Việc hiểu rõ cách thức hoạt động của Redirect 301 và tại sao Redirect 301 có thể mang lại hiệu quả rất quan trọng. Trong “mắt” Google, Redirect 301 là sự chuyển hướng cố định. Bằng cách dùng Redirect 301, bạn thông báo đến công cụ tìm kiếm website đã Redirect sang địa chỉ mới.

Nghĩa là website mới sẽ kế thừa lại toàn bộ link, anchor text và ngay cả những hình phạt của Google mà website trước đó đã nhận. Việc hiểu rõ ý nghĩa 301 redirect thật sự rất quan trọng. Vì nó là lý do giải thích tại sao nhiều người dùng 301 redirect nhưng lại thất bại hoàn toàn.

Tại sao một số Redirect 301 lại thất bại?

Sử dụng Redirect 301 cho mục đích xây dựng backlink không phải là một phương pháp mới. Nhưng điều này không chỉ gây nguy hiểm cho website mà còn chẳng mang lại lợi ích gì. Ở phương pháp cũ, bạn lấy bất kì tên miền nào có nhiều backlink và 301 Redirect về website. Có rất nhiều lý do giải thích tại sao cách làm này lại nguy hiểm.

Thuật toán Penguin của Google giúp chỉ ra các website với backlink profile (hồ sơ backlinks) chỉ toàn đường link spam không hề liên quan. Redirect 301 một tên miền không liên quan thì chẳng khác gì bạn đang yêu cầu Penguin đánh sập website của mình.

Tôi cũng nhấn mạnh rất nhiều về việc google càng lúc càng coi trọng sự liên quan hơn qua các bài 12 yếu tố tạo thành backlinks chất lượngphân tích đối thủ.

Anchor Text không liên quan

Redirect 301 một tên miền không liên quan sẽ làm mất hết tỷ lệ vàng của anchor text của bạn bằng các anchor không liên quan.

Khiến Google bối rối

Giả sử bạn đang muốn SEO cho keyword “xây dựng link”. Bạn kiếm đâu đó 1 tên miền mới đã hết hạn về “huấn luyện mèo” với những số lượng backlink khá ấn tượng. Sau đó Redirect tên miền này đến website của mình chỉ bởi vì chỉ số của nó. Giờ thì bạn đã cho Google các link và bộ anchor text không liên quan về cụm từ “huấn luyện mèo”.

Điều này tạo ra sự nhầm lẫn cho Google. Google không thể nào biết được trang bạn đang đề cập đến chủ đề nào. Là chủ đề về huấn luyện mèo hay xây dựng link? Google bị nhầm lẫn cũng có nghĩa website không được tìm thấy trên các công cụ tìm kiếm luôn.

Giờ đây, khi bạn đã biết tại sao phương pháp Redirect 301 cũ không hiệu quả thì tôi sẽ chỉ cho bạn thấy tại sao phương pháp mới lại hiệu quả. Ở kỹ thuật mới này, bạn sẽ chỉ dùng các tên miền đã hết hạn mà có chủ đề Topical Trust Flow (TFF) tương tự với website bạn.

sát nhập topical trust flow, 301 redirect htaccess, redirect url htaccess, redirect url, 301 moved permanently
Sử dụng tên miền hết hạn cùng chủ đề để redirect

Tại sao lại redirect những website có Topical Trust Flow về website bạn mà không lấy website thuần lĩnh vực? Thật ra thì thuần lĩnh vực thì quá tuyệt rồi. Nhưng nó sẽ rất khó kiếm so với kiếm các website có cùng chủ đề hơn rất nhiều. Ví dụ:

Nếu website về máy massge thì bạn cần 1 tên miền có từ “sức khỏe” hay các chủ đề TTF liên quan đến sức khỏe là quá tốt rồi. Phương pháp này hiệu quả vì bạn sẽ tập trung vào các tên miền hết hạn có topic liên quan. Một lần nữa tôi muốn nhắc lại.

Độ liên quan là yếu tố quan trọng nhất trong việc xây dựng backlink hiệu quả. Google hoàn toàn có thể phát hiện ra phương pháp redirect truyền thống vì content và link không liên quan. Kỹ thuật redirect 301 mới này không khác gì bạn mua lại 1 doanh nghiệp khác trong ngành của mình.

Hướng dẫn cách tìm tên miền Redirect?

Hẳn bạn đã hiểu điểm khác biệt giữa Redirect 301 truyền thống và kỹ thuật mới rồi. Giờ thì tôi sẽ chỉ cho bạn thấy làm sao để tìm tên miền hoàn hảo cho chiến lược này. Trước khi vào vấn đề, hãy cùng điểm qua một số tư duy quan trọng bạn cần phải chuẩn bị.

 1. Phải kiên nhẫn và bạn phải biết cách tìm kiếm PBN – Tên miền cũ.
 2. Đừng cố xây dựng một hệ thống website một cách gấp gáp. Hãy phân bổ thời gian hợp lý và đừng bỏ qua bất kì cơ hội nào.
 3. Đảm bảo tuân theo các tiêu chí này khi tìm tên miền cũ để sát nhập với doanh nghiệp bạn.

Website chỉ nên:

 • Có 1 chủ đề TTF tương tự với chủ đề của bạn.
 • Chỉ số TF > 9.
 • Chỉ bao gồm những link chất lượng
 • Có ít nhất 12 domain trỏ đến (nhiều hơn thì càng tốt)
 • Có bộ anchor text chưa được tối ưu hóa cùng tỷ lệ anchor thương hiệu cao.
 • Website nên được index trên Google và không có tiền sử spam trong quá khứ.

Tôi đã có 1 bài viết chi tiết về cách tìm tên miền cũ (PBN), tìm hiểu thử nhé.

Sau khi hoàn tất mua xong tên miền cũ cho riêng mình thì tới bước…

Sử dụng Registrar hoặc cPanel Redirect

Có rất nhiều cuộc tranh luận trong cộng đồng SEO về hiệu quả của Redirect cPanel và Redirect Registrar. Tôi đã sử dụng cả 2 và nhận thấy không có sự khác biệt nào. Đó là theo như những kết quả tôi có thôi nhé.

Sử dụng cPanel

Nếu nền tảng hosting bạn dùng là cPanel, thì quá trình thêm Redirect website rất đơn giản.

Bạn chỉ cần thực hiện theo từng bước tôi hướng dẫn sau đây:

Bước 1 – Tìm tính năng Redirects

Trước tiên, đăng nhập cPanel và thực hiện:

Tìm thanh search bar của cPanel, như hình bên dưới:

Search bar của cPanel
Thanh search bar của cPanel

Bạn tiến hành điền “redirects” trong thanh công cụ tìm kiếm và click vào link Redirects dưới mục Domains:

redirects bằng cPanel
Điền “redirects” trong thanh công cụ

Bước 2 – Sử dụng lệnh Redirects

Sau khi click vào Redirects, bạn sẽ tới cửa sổ chính Redirects:

Cửa sổ Redirects
Tới cửa sổ chính Redirects

Cuối trang, mục Current Redirects sẽ xuất hiện:

Current Redirects sẽ xuất hiện
Mục Current Redirects sẽ xuất hiện

Chúng ta, bắt đầu tìm hiểu một số lệnh tại của sổ chính Redirects, trước khi thực hiện các thao tác tiếp theo nào:

Type bao gồm:

 • Permanent – Thông báo cho trình duyệt và khách truy cập biết URL đã đổi hoàn toàn (nhận chuyển hướng tới một link khác) và nó cần được tải tại đường dẫn mới sớm nhất có thể ngay khi truy cập vào trình duyệt.
 • Temporary – Lệnh này sẽ thông báo cho trình duyệt/bộ máy tìm kiếm rằng URL đã đổi, nhưng trước khi chuyển user tới URL đó, thử tải lại link cũ trước.

https://(www .)? bao gồm:

 • All Public Domains – Nếu bạn không lựa chọn này, chuyển hướng sẽ được áp dụng lên tất Cả domain mà trong cPanel của bạn
 • Your chosen domain name – Khác với tùy người (hiển thị trên tài khoản cPanel). Nó sẽ giúp bạn chọn domain cần được chuyển hướng.

Bạn có thể hình dùng rõ hơn 2 lệnh này, như sau:

 Cửa sổ chính Redirects
Lệnh tại cửa sổ chính Redirects

Khi bạn đã hoàn thành 2 bước trên, chúng ta cùng chuyển sang giai đoạn tiếp theo. Tôi sẽ giải thích từng câu lệnh để bạn hiểu rõ hơn:

all settings
 • Trong mục 1, bạn phải điền thư mục con của website mà bạn muốn chuyển tới một website khác (hoặc đường dẫn khác).
 • Tiếp theo mục 2 – Phần Redirects to, bạn cần điền địa chỉ đích.
 • Tại vị trí thứ 3 – Phần “www . redirection”, bạn phải chọn phương thức chuyển hướng:
  • Only redirect with www. – Khi chọn lệnh này sẽ chuyển hướng khi và chỉ khi truy cập với “www.” phía trước.
  • Redirect with or without www. – Chỉ đơn thuần kết hợp giữa lệnh đầu và thứ 3, tức là site của bạn sẽ được chuyển hướng bất kể có hoặc không có “www .”.
  • Do Not Redirect www. – Nghĩa là hoạt động ngược lại. Website sẽ chỉ được chuyển hướng chỉ khi bạn truy cập link mà không có “www .” phía trước.
 • Phần Wild Card Redirect có thể đọc thêm trong mục Note của trang. Cơ bản, nếu bạn chọn tùy chọn này, tất cả các files bên trong thư mục sẽ được chuyển hướng tới files với cùng tên trong thư mục đích.

Cuối cùng, để hoàn thành tất cả cài đặt bạn chỉ cần click vào lệnh Add. Tuy nhiên, hãy nhớ kiểm tra kỹ các bước và chắc chắn hãy thực hiện đúng mọi thứ.

Sử dụng Registrar

Ngoài phương pháp Redirect bằng cPanel tôi đã hướng dẫn bạn ở nội dung trên. Còn có một cách Redirect khác mà tôi đã tham khảo và thấy hiệu quả. Sau đây là ví dụ hướng dẫn tôi muốn gửi đến bạn:

Bước 1

Tại NameCheap, click vào “Domain” và đảm bảo rằng máy chủ của bạn được đặt thành “Namecheap default”. DNS phải được trỏ đến NameCheap để bạn có thể hoàn thành bước 2.

Namecheap default
Tại NameCheap, click vào “Domain”

Bước 2

Sau đó click vào “Advanced DNS”

Redirect bằng Registrar
Click vào “Advanced DNS”

Bước 3

Để bạn có thể hình dung thực hiện như thế nào, cùng tôi tham khảo ví dụ sau:

Tại ví dụ này: Sẽ thực hiện Redirect cho cả brianleejackson.com và okaymarketing.com để chuyển nguồn lick đến brianjackson.io vì nội dung cũ. Google có thể xâu chuỗi tối đa 5 chuyển hướng. Vì tại ví dụ này đã chuyển hoàn toàn các miền nên vẫn giữ nguyên cấu trúc URL.

Add hai bản redirect URL như được hiển thị bên dưới. Một có @ và một có www cho máy chủ. Hướng vào domain mới.

Tiếp theo đây là phần quan trọng. Bạn hãy đảm bảo trong quá trình thực hiện sẽ bao gồm dấu gạch chéo ngược (/) trong giá trị! Nếu không có dấu gạch chéo ngược, nó sẽ chỉ chuyển hướng mọi thứ đến trang chủ mới của bạn.

Ví dụ: https://woorkup.com/setup-goal-google-analytics-track-web-form/ chuyển hướng đến https://brianjackson.com/setup-goal-google-analytics-track-web-form/

Add hai bản redirect URL có @ và www
Add hai bản redirect URL như được hiển thị

Thế là xong! Giờ đây, đã có sẵn chuyển hướng 301 tại công ty đăng ký tên domain và không phải lo lắng về việc làm bất kỳ điều gì ở cấp máy chủ. Trong trường hợp này, bạn có thể xóa các cài đặt WordPress cũ cho các domain đó.

Khi muốn kiểm tra các chuyển hướng 30, bạn sẽ thực hiện bằng cách xác minh header response. Trong Chrome Dev Tools, kích hoạt network tab và nhập một trong các miền cũ: brianleejackson.com.

Bạn có thể thấy URL yêu cầu và sau đó nó trả về mã trạng thái “301 đã được di chuyển vĩnh viễn” đến vị trí của brianjackson.io.

Redirect 301 là gì? Kĩ thuật redirect tăng 300% Organic traffic 1

Trong hầu hết các trường hợp, trang chủ sẽ là trang có nhiều backlink nhất. Nhân tiện, tôi sẽ chỉ bạn cách kiểm tra trang nào có nhiều backlink trỏ tới nhất. Để xem trang mạnh nhất trên một domain, hãy truy cập Ahrefs và nhập tên miền mới vào.

trang redirect 301 mạnh, chuyen trang, chuyển hướng trang web, check backlink website
Sử dụng Ahrefs để tìm ra trang có nhiều backlink nhất

Sẽ là một sai lầm lớn nếu bạn chỉ redirect mỗi trang chủ. Bạn sẽ không mua các tên miền như Moz giống ví dụ trên. Nhưng nó vẫn là một lời nhắc nhở quan trọng. Hãy kiểm tra lượng backlink trên toàn bộ các trang ở website và chuyển hướng cả thảy đến bạn.

Thêm vào đó, nếu bạn đầu tư mua 1 domain cũ mạnh, thì bạn nên trả thêm $12 cho hosting. Bằng cách đó bạn sẽ nhận được những giá trị tương ứng với số tiền đã bỏ ra.

Làm thế nào để tận dụng tối đa kỹ thuật Redirect 301?

Mục đích của việc sử dụng kỹ thuật sáp nhập là để tăng nhanh độ uy tín của website. Wesite càng uy tín thì càng dễ dàng hơn trong việc xếp hạng các từ khóa quan trọng. Khi thực hiện chiến lược này, bạn cần phải đảm bảo đã tối ưu on-site đúng tiêu chuẩn.

Tham khảo 14 yếu tố cần biết trong tối ưu SEO Onpage 2019 – 2020

Thêm một điểm quan trọng khác là tránh lạm dụng kỹ thuật này quá mức. Đừng lạm dụng nó vì nó có thể khiến website của bạn khả năng bị phạt cao. Nếu bạn tập trung vào domain tốt nhất để redirect, bạn sẽ không cần phải sử dụng nhiều redirect.

Kết luận

Kỹ thuật sáp nhập có thể xem là cách tốt nhất để tăng vọt độ uy tín website của bạn. Hãy nhớ rằng kỹ thuật này tự nó sẽ không đủ để nâng tầm nhìn toàn bộ hệ thống.

Vâng, đó có thể là một trong những kỹ thuật mạnh nhất mà bạn có thể sử dụng. Nhưng phần tối ưu hoá on-site của bạn cần phải mạnh trước đã nhé.

Bạn cần có các trang SEO với bộ từ khoá mục tiêu. Và đương nhiên bạn cũng cần phải có các backlink liên quan khác. Tốt nhất là bạn nên nhìn vào bức tranh toàn cảnh khi làm SEO.

Chúc bạn nắm vững các thông tin về Redirect 301 ở trên và thực hiện thành công!

Chuẩn kiến thức SEO website ngay hôm nay! Tham khảo các khóa đào tạo seo của GTV SEO để có kiến thức được hệ thống chi tiết & update thường xuyên.

Tài liệu tham khảo:

 1. “301 Redirects Rules Change: What You Need to Know forSEO” – Cyrus Shepard
   https://moz.com/blog/301-redirection-rules-for-seo
 2. “301 Redirects for SEO: Everything You Need to Know” – Joshua Hardwick
  https://ahrefs.com/blog/301-redirects/
 3. “How to Get More Traffic from 301 Redirects” – Neil Patel
  https://neilpatel.com/blog/301-redirects/


Nguồn: Redirect 301 là gì? Kĩ thuật redirect tăng 300% Organic traffic | GTV

Categories: Content Marketing, Digital Marketing, Google Ads, Kinh doanh, PHP, SEO, Server - Hosting, WordPress, WordPress Development, Wordpress Plugin, WordPress Theme, Wordpress Tutorial,
Tags: baemin, bán hàng online, bán hàng online trên facebook, bán hàng qua facebook, bán hàng quần áo, bán hàng thời trang, bán hàng trên baemin, bán hàng trên facebook, bán hàng trên fanpage, bán hàng trên grab, bán hàng trên marketplace, bán hàng trên now, bán hàng trên tiktok, báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh, bí quyết kinh doanh online, bít tết Âu việt, black friday, buôn bán hàng thùng, buôn bán hàng thùng tuyển chọn, cách bán hàng online đắt khách, cách bán hàng trên marketplace, cách bán hàng trên tiktok, câu chuyện kinh doanh, câu chuyện thành công, chương trình khuyến mãi, công nghệ phần mềm bán hàng, cửa hàng cafe, cửa hàng minh tuấn mobile, cửa hàng phụ kiện, cửa hàng thời trang, cửa hàng thực phẩm, cửa hàng thực phẩm sạch, doanh số bán hàng, dox garage & coffee, dox garage & coffee, đăng ký bán hàng trên baemin, đăng ký bán hàng trên go food, đăng ký bán hàng trên grab, đăng ký bán hàng trên now, facebook, facebook pos, fanpage, file excel, file excel báo cáo kết quả kinh doanh, file excel quản lý kho, foodngon, go food, go jek, grab, halo mobile, khởi nghiệp, khởi nghiệp kinh doanh, khởi nghiệp kinh doanh thời trang, kinh doanh cafe, kinh doanh điện thoại, kinh doanh điện tử điện máy, kinh doanh đồ handmade, kinh doanh gì sau dịch, kinh doanh mỹ phẩm, kinh doanh mỹ phẩm online, kinh doanh nhà hàng, kinh doanh online, kinh doanh phụ kiện, kinh doanh quán cafe, kinh doanh shop thời trang, kinh doanh siêu thị mini, kinh doanh spa, kinh doanh thành công, kinh doanh thời trang, kinh doanh thời trang trẻ em, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh thực phẩm sạch thành công, kinh doanh trên facebook, kinh doanh trên grab, kinh nghiệm bán hàng, kinh nghiệm kinh doanh, làm đồ handmade, lily shop, link kháng tài khoản quảng cáo, lụa tơ tằm bá minh, marketing online, mặt hàng dễ bán, mẹo bán hàng, mẹo bán hàng trên facebook, mẹo hay, ngày black friday năm 2020 là ngày nào?, now, now - foody, phầm mềm quản lý bán hàng miễn phí, phần mềm chốt đơn, phần mềm chốt đơn hàng, phần mềm miễn phí, phần mềm pos, phần mềm quản lý bán hàng, phần mềm quản lý bán hàng đáng tin cậy, phần mềm quản lý bán hàng miễn phí, phụ kiện ben & tony, phụ kiện ben & tony, phụ kiện hà xinh, quán cafe hiệu quả, quản lý cửa hàng, quản lý cửa hàng thời trang, quản lý nhà hàng, quản lý nhân viên, quản lý nhân viên cứng đầu, quản lý nhân viên thời vụ, quảng cáo thương hiệu, shop thời trang, shopee, siêu thị minimart, status, status bán hàng, status quảng cáo mỹ phẩm, stella spa, stt bán hàng online hài hước, stt tương tác bán hàng, t.u.s shop, tài khoản bị vô hiệu hóa, tài khoản facebook, tài khoản facebook bị vô hiệu hóa, tải miễn phí file excel quản lý kho, tăng doanh thu mùa black friday, thời trang kosta, thời trang mine, thời trang tú trần shop, thực phẩm sạch, thực phẩm sạch 02, thực phẩm sạch tâm an, thuê mặt bằng kinh doanh, tiki, tiktok, tú trần shop,
Tạo forum trên WordPress – Giải pháp nào tốt nhất?
Quản lý website WordPress miễn phí
Tác giả

Bình luận

vietnamese social

I don’t know if it’s just me or if everybody else experiencing problems with your website.
It seems like some of the written text within your content are running off
the screen. Can somebody else please comment and let me know if
this is happening to them as well? This might be a issue with my web browser because I’ve had this happen previously.
Kudos

Jamesboymn

remedies for ed https://canadaedwp.com viagra without doctor prescription amazon

Leave a Message

Registration isn't required.

NguyenLp LarTheme