Plugin tăng tốc độ cho website wordpress

Plugin tăng tốc độ cho website wordpress

Khi SEO website – Tốc độ website là một trong tín hiệu để tăng thứ hạng website trên Google và công cụ tìm kiếm khác. Mặc dù tốc độ website không phải là yếu tố xếp hạng quan trọng nhất, nhưng tầm quan trọng của nó dường ngày càng ảnh hưởng càng cao.

Tham khảo: các vấn đề phải xử lý trước khi SEO

Website chậm đồng nghĩa với việc tỷ lệ thu thập thông tin chậm hơn, do đó Google lập chỉ mục các bài viết trên trang web của bạn với tốc độ chậm hơn. Bài viết mới sẽ mất nhiều thời gian hơn để hiển thị trong kết quả tìm kiếm.

Làm cho website của bạn có tốc độ load trang nhanh hơn đồng nghĩa với việc lưu lượng truy cập tự nhiên cho các bài viết mới sẽ nhanh hơn và có được xếp hạng tốt hơn.

Hơn nữa, một website có tốc độ load nhanh sẽ cho trải nghiệm người dùng tốt hơn nhiều so với website chậm. Nghiên cứu cho thấy mọi người thường không mua hàng cũng như sử dụng dịch vụ từ các trang web có tốc độ chậm. Do vậy với các lý do này thì hãy đảm bảo website nhanh và tốt nhất có thể được.

Tham khảo: 200 yếu tố xếp hạng của Google

SEO Nam Nguyễn khi tiến hành SEO cho một website, chúng tôi luôn kiểm tra tốc độ trang web. Và tốc độ website luôn khác nhau tuỳ thuộc vào thời điểm và địa điểm khác nhau. Đó là một lý do các công cụ test tốc độ không phải lúc nào cũng cung cấp một kết quả chính xác. Đó là lý do tại sao chúng tôi phải sử dụng rất nhiều công cụ để test tốc độ một website như:

Google Page Speed Insights cho thấy tốc độ trên desktop và mobile, Pingdom Tools cũng cho thấy nhiều kết quả, Yslow là công cụ kiểm tra hết sức độc đáo, WebPageTest giúp bạn đánh giá một cách độc lập hơn. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng tất cả các công cụ này để kiểm tra tốc độ website của bạn. Kết hợp các kết quả lại cho phép bạn đánh giá một cách tổng quan và đầy đủ nhất về tốc độ website.

Nếu như bạn muốn kiểm tra tốc độ của website thì đưa URL vào các công cụ test tốc độ, các công cụ sẽ chấm điểm cho tốc độ website của bạn và đưa ra các thông tin để giúp cải thiện tốc độ của bạn.

Xem thêm: 9 nguyên nhân khiến bạn SEO hoài SEO mãi không lên

Plugins tăng tốc độ cho website wordpress

Trong năm 2010, Search Engine Land có nghiên cứu và thông báo rằng Google coi tốc độ tải trang là yếu tố xếp hạng quan trọng.

Và tất cả chúng ta đều mong muốn website luôn có một thứ hạng tốt nhất cho các từ khóa, từ đó mang về một lượng truy cập lớn về website. Do vậy tốc độ không chỉ quan trọng đối với các công cụ tìm kiếm, điều quan trọng nhất là trải nghiệm người dùng. Do vậy cần phải cải thiện thời gian tải trang và mang lại trải nghiệm tốt nhất có thể cho người dùng.

Đối với những người sử dụng WordPress đó SEO Nam Nguyễn có tổng hợp những plugin tốt nhất nhất hiện nay được thiết kế để tối ưu giúp tăng tốc độ trên các website wordpress.

Xem thêm: 8 tín hiệu xếp hạng Google

1. Perfmatters

Perfmatters

Perfmatters có cách giải quyết khác để cải thiện thời gian tải trang so với hầu hết các Plugin trong bài viết này.

Theo mặc định, WordPress đã bật các tùy chọn nhất định mà không cần thiết cho hầu hết các website và làm giảm tốc độ website. Perfmatters có thể làm vô hiệu hóa các tùy chọn này với vài tùy chỉnh.

Vấn đề lớn nhất của việc chậm tải trang là các bài viết, các trang đang có yêu cầu nhiều HTTP không cần thiết và plugin này sẽ giúp vô hiệu hóa các tệp này trên từng trang.

Vì vậy, kết hợp với một Plugin caching giúp tăng trải nghiệm tốt nhất.

Tính năng, đặc điểm: 

 • Hoạt động với các plugin caching.
 • Tắt tùy chọn WordPress làm chậm website của bạn
 • Vô hiệu hoá các tập lệnh trên mỗi trang
 • Plugin nhẹ

2. WP Fastest Cache

WP Fastest Cache

WP Fastest Cache đi kèm với một bộ các tính năng tối ưu tốc độ tuyệt vời và rất dễ sử dụng.

Chỉ cần cài đặt, kích hoạt và thiết lập. Sau đó nhấn save và bạn đã setup xong.

Điểm đặc biệt của plugin này là dễ dàng đặt thời gian hết hạn của bộ nhớ cache cho các chuỗi URL nhất định.

Và plugin này được sử dụng bởi hơn 200.000 người và nhận được đánh giá tuyệt vời trên WordPress.org.

Tính năng, đặc điểm:

 • Thiết lập dễ dàng
 • 1 cú nhấp chuột để xóa bộ nhớ cache và / hoặc minified CSS …
 • Giảm thiểu CSS và HTML
 • Đặt thời gian hết hạn cho tất cả các bài đăng / trang hoặc chuỗi URL nhất định
 • Tích hợp CDN
 • Phiên bản cao cấp có sẵn với nhiều tính năng bổ sung

3. Cache Enabler

Cache Enabler

Cache Enabler là plugin tuyệt vời của nhóm KeyCDN.

Đây là một plugin cache gọn nhẹ mà bạn có thể thiết lập trong vài phút.

Nó đi kèm với tùy chọn để đặt thời gian hết hạn của bộ nhớ cache, thiết lập minification và một vài lựa chọn khác. Khác với đó, nó sparce về tính năng nhưng đó là toàn bộ điểm của plugin này.

Nếu bạn cần thêm một CDN, bạn có thể sử dụng plugin này gọi là CDN Enabler và thiết lập để giúp tăng tốc độ của website.

Tính năng, đặc điểm:

 • Thiết lập đơn giản để tăng tốc độ
 • 1 cú nhấp chuột để xóa bộ nhớ cache
 • Đặt hành vi bộ nhớ cache.
 • Tính năng Minification
 • Đặt ID của bài đăng để loại trừ khỏi bộ nhớ cache
 • Đặt thời gian hết hạn

4. WP Super Cache

WP Super Cache

Đây là một trong những plugin caching được sử dụng rộng rãi nhất hiện có cho các website WordPress. Hiện đã có hơn 5,5 triệu lượt tải và cài đặt.

Thiết lập tăng tốc dễ dàng cho website nhưng có một số cài đặt nâng cao cho người dùng có thể sử dụng kết hợp nhiều plugin.

Tính năng, đặc điểm:

 • Hỗ trợ cho nhiều loại bộ nhớ cache (Mod_Rewrite, PHP và Legacy)
 • Phục vụ các tệp html tĩnh
 • Tải trước bộ nhớ cache
 • Hỗ trợ CDN

5. W3 Total Cache

W3 Total Cache

Đây là một plugin nâng cao tốc độ phổ biến cho các website wordpress. Có nhiều tính năng hỗ trợ đơn giản cho người dùng. Và có nhiều tùy chọn khác nhau để có thể hỗ trợ cho website tốt nhất.

Có thể kết hợp thêm CloudFlare và các dịch vụ CDN khác nhau như MaxCDN .

Bởi vì có rất nhiều lựa chọn, nó không phải là dễ dàng nhất để thiết lập. Và nếu bạn không biết những gì bạn đang làm, bạn có thể phá vỡ cấu trúc của website. Đó là lý do tại sao chỉ những người dùng hiểu rõ về plugin này mới sử dụng.

Tính năng, đặc điểm:

 • Hỗ trợ CDN
 • Trình duyệt bộ nhớ đệm
 • Lưu trữ cơ sở dữ liệu
 • Lưu trữ đối tượng
 • Giảm thiểu
 • Và nhiều hơn nữa

6. WP Super Minify

WP Super Minify

Ý tưởng của minifying là kết hợp các file JS, HTML và CSS để chúng có thể được nén và phục vụ khách truy cập theo cách giảm thời gian tải trang web.

Cần lưu ý rằng bạn nên cẩn thận khi thiết lập các loại plugin này, vì có rất nhiều plugin khác sẽ xung đột với plugin này.

WP Super Minify cung cấp cho bạn tùy chọn để vô hiệu hóa nén của JavaScript và / hoặc CSS trong trường hợp có xung đột xảy ra.

Tính năng, đặc điểm:

 • Giảm thiểu JavaScript, CSS và HTML
 • Tùy chọn để vô hiệu hóa nén của CSS / JavaScript
 • Dễ cài đặt và dễ sử dụng.

7. WP Smush.it

WP Smush.it

Plugin này dựa trên dịch vụ Yahoo Smush.it được sử dụng để tối ưu hóa hình ảnh và loại bỏ các dung lượng không cần thiết khỏi các tệp hình ảnh để tăng tốc độ website wordpress.

Hầu hết các công cụ sử dụng định dạng “lossy” làm giảm chất lượng hình ảnh, nhưng điều này sử dụng các định dạng lossless vì vậy sẽ không thể nhận thấy bất kỳ sự khác biệt về chất lượng hình ảnh.

Tính năng, đặc điểm:

 • Loại bỏ dải màu không được sử dụng từ hình ảnh.
 • Dải dữ liệu meta từ JPEG.
 • Tối ưu nén JPEG
 • Tích hợp với Smush.it API

8. BJ Lazy Load

BJ Lazy Load

Thông thường khi truy cập vào website và sẽ thường có xu hướng tải trang đồng thời. Với một bài viết có nhiều hình ảnh sẽ làm tốc độ tải trang của website giảm xuống rõ rệt.

Sự thật là bạn không thực sự cần phải toàn bộ trang để tải cùng một lúc, đặc biệt là hình ảnh mà thường mất nhiều thời gian nhất để tải.

Ý tưởng về ‘tải lười biếng’ là các yếu tố cụ thể chỉ được tải khi cần thiết.

Tính năng, đặc điểm:

 • Thay thế các hình ảnh bài đăng, hình ảnh Gravatar và đăng hình thu nhỏ
 • Thay thế iframe nội dung bằng một trình giữ chỗ cho đến khi nội dung cần tải
 • Plugin sử dụng jQuery để vận hành
 • Phục vụ các bức ảnh thu nhỏ với thiết kế đáp ứng

Tối ưu AMP cho website – tham khảo hướng dẫn cài đặt AMP cho website wordpress.

Nguồn: Plugin tăng tốc độ cho website wordpress 2020 | Nam Nguyen

Categories: Content Marketing, Digital Marketing, Google Ads, Kinh doanh, PHP, SEO, Server - Hosting, WordPress, WordPress Development, Wordpress Plugin, WordPress Theme, Wordpress Tutorial,
Tags: baemin, bán hàng online, bán hàng online trên facebook, bán hàng qua facebook, bán hàng quần áo, bán hàng thời trang, bán hàng trên baemin, bán hàng trên facebook, bán hàng trên fanpage, bán hàng trên grab, bán hàng trên marketplace, bán hàng trên now, bán hàng trên tiktok, báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh, bí quyết kinh doanh online, bít tết Âu việt, black friday, buôn bán hàng thùng, buôn bán hàng thùng tuyển chọn, cách bán hàng online đắt khách, cách bán hàng trên marketplace, cách bán hàng trên tiktok, câu chuyện kinh doanh, câu chuyện thành công, chương trình khuyến mãi, công nghệ phần mềm bán hàng, cửa hàng cafe, cửa hàng minh tuấn mobile, cửa hàng phụ kiện, cửa hàng thời trang, cửa hàng thực phẩm, cửa hàng thực phẩm sạch, doanh số bán hàng, dox garage & coffee, dox garage & coffee, đăng ký bán hàng trên baemin, đăng ký bán hàng trên go food, đăng ký bán hàng trên grab, đăng ký bán hàng trên now, facebook, facebook pos, fanpage, file excel, file excel báo cáo kết quả kinh doanh, file excel quản lý kho, foodngon, go food, go jek, grab, halo mobile, khởi nghiệp, khởi nghiệp kinh doanh, khởi nghiệp kinh doanh thời trang, kinh doanh cafe, kinh doanh điện thoại, kinh doanh điện tử điện máy, kinh doanh đồ handmade, kinh doanh gì sau dịch, kinh doanh mỹ phẩm, kinh doanh mỹ phẩm online, kinh doanh nhà hàng, kinh doanh online, kinh doanh phụ kiện, kinh doanh quán cafe, kinh doanh shop thời trang, kinh doanh siêu thị mini, kinh doanh spa, kinh doanh thành công, kinh doanh thời trang, kinh doanh thời trang trẻ em, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh thực phẩm sạch thành công, kinh doanh trên facebook, kinh doanh trên grab, kinh nghiệm bán hàng, kinh nghiệm kinh doanh, làm đồ handmade, lily shop, link kháng tài khoản quảng cáo, lụa tơ tằm bá minh, marketing online, mặt hàng dễ bán, mẹo bán hàng, mẹo bán hàng trên facebook, mẹo hay, ngày black friday năm 2020 là ngày nào?, now, now - foody, phầm mềm quản lý bán hàng miễn phí, phần mềm chốt đơn, phần mềm chốt đơn hàng, phần mềm miễn phí, phần mềm pos, phần mềm quản lý bán hàng, phần mềm quản lý bán hàng đáng tin cậy, phần mềm quản lý bán hàng miễn phí, phụ kiện ben & tony, phụ kiện ben & tony, phụ kiện hà xinh, quán cafe hiệu quả, quản lý cửa hàng, quản lý cửa hàng thời trang, quản lý nhà hàng, quản lý nhân viên, quản lý nhân viên cứng đầu, quản lý nhân viên thời vụ, quảng cáo thương hiệu, shop thời trang, shopee, siêu thị minimart, status, status bán hàng, status quảng cáo mỹ phẩm, stella spa, stt bán hàng online hài hước, stt tương tác bán hàng, t.u.s shop, tài khoản bị vô hiệu hóa, tài khoản facebook, tài khoản facebook bị vô hiệu hóa, tải miễn phí file excel quản lý kho, tăng doanh thu mùa black friday, thời trang kosta, thời trang mine, thời trang tú trần shop, thực phẩm sạch, thực phẩm sạch 02, thực phẩm sạch tâm an, thuê mặt bằng kinh doanh, tiki, tiktok, tú trần shop,
Thuật toán tìm kiếm và xếp hạng Google Update từ ngày 7-9/10
Làm thế nào để cải thiện giao diện mobile
Tác giả

Bình luận

JbnbFralf

canadian pharmacy viagra online drugs buying prescription drugs canada

Jbbvtooff

pharmacie canadienne pharmacy online prescription canadian pharmacy generic viagra

FvfcRoarm

where do you buy viagra in melbourne viagra pyschological order viagra no prescription

KbcxMono

best online canadian pharcharmy generic viagra online pharmacy approved canadian online pharmacies

AqcfCHIEXLIFE

buy cialis no prescription uk buy cialis cheap buying cialis with dapoxetine

Lbsxtooff

national pharmacies online viagra for sale melbourne pharmacy online no prescription

Kuikurilk

risk of generic viagra best place to buy online viagra female pink viagra

NncsRoarm

viagra replacment viagra 2 day shipping trusted ed medical viagra

Ahkdtooff

buy online prescription drugs eye drop canada pharmaceuticals online generic

Fqhhtooff

cheap prescription drugs online online pharmacy no prescription canadian pharmacy uk delivery

JbnvFralf

missouri cash loans cash loans in muncie indiana guaranteed online payday loans canada

Jbbntooff

precio cialis farmacia ahumada cialis ingen effekt efecte negative cialis

Leave a Message

Registration isn't required.

NguyenLp LarTheme