Những lưu ý cần thiết khi sử dụng dịch vụ Cloud Hosting – Trung tâm hỗ trợ kỹ thuật

Những lưu ý cần thiết khi sử dụng dịch vụ Cloud Hosting - Trung tâm hỗ trợ kỹ thuật

Cảm ơn bạn đã đến với WIKI Kỹ Thuật của Mắt Bão. Bạn có thể không cần đọc chi tiết nội dung, nhưng chúng tôi mong rằng bạn lướt qua tất cả các đề mục trong bài này để lưu ý những vấn đề cần thiết khi sử dụng dịch vụ Cloud Hosting.

1. Sao lưu dữ liệu

Đối với tất cả các dịch vụ lưu trữ dữ liệu tại Mắt Bão. Bạn phải lưu ý rằng, dữ liệu của bạn là quan trọng nhất. Và cần được sao lưu dữ liệu thường xuyên để đảm bảo an toàn và tính toàn vẹn dữ liệu.

Bạn có thể sao lưu dữ liệu trên các công cụ quản trị cPanel và Plesk. Hoặc nếu bạn có thể tham khảo gói backup của Mắt Bão tại link: https://backup.matbao.net/

2. Cập nhật mã nguồn

Như bạn đã biết, hầu hết các mã nguồn mở đều rất dễ bị khai thác các lỗ hổng trên chính mã nguồn. Hacker sẽ lợi dụng các lỗ hổng này để tạo các đợt tấn công mạng DoS hoặc DDoS. Hoặc chỉ đơn giản là làm hỏng website của bạn.

Việc cập nhật các bản vá của mã nguồn cũng giống như việc các bạn phải cập nhật các bản vá lỗi của máy tính. Để đảm bảo rằng, website của các bạn không bị lợi dụng qua các lỗ hổng của phiên bản cũ.

3. Thường xuyên kiểm tra tình trạng hoạt động của website

Một số websites hoạt động với tài nguyên rất cao gây đình trệ hoạt động của máy chủ, chiếm dụng rất nhiều RAM, CPU dẫn đến máy chủ không còn đủ tài nguyên để hoạt động. Khi gặp cảnh báo này từ nhà cung cấp, bạn cần kiểm tra lại: Mã nguồn, truy vấn database quá nhiều, plugins, giao diện,…

4. Quản lý và Gia hạn dịch vụ

Bạn sẽ nhận được vài thư nhắc nhở khi một trong những dịch vụ gần đến hạn thanh toán. Chúng tôi có gởi Email, có nhân viên gọi nhắc bạn gia hạn dịch vụ, nhưng không thể đảm bảo những việc này thành công hoàn toàn.

Lưu ý:

Chủ động thanh toán trước khi hết hạn 15 ngày để tránh tên miền, website bị gián đoạn. Đối với tên miền bị tạm ngưng, bạn có thể phải chờ đến 48 giờ để nó hoạt động lại sau khi thanh toán gia hạn.

Luôn báo kịp thời cho chúng tôi những thay đổi liên quan đến địa chỉ, số điện thoại, người đại diện kỹ thuật.

Mắt Bão lưu trữ 15 ngày tính từ ngày hết hạn đối với dịch vụ Cloud Hosting, Email và hầu hết các loại dịch vụ có dữ liệu. Tuy nhiên, kể từ ngày hết hạn dịch vụ, chúng tôi không thể đảm bảo dữ liệu cho bạn, nhất là các Email gởi đến hòm thư của bạn có thể bị thất lạc mà không cứu lại được.

5. Cung cấp các cấu hình cần thiết để website có thể hoạt động trên hosting

Các bạn cần phải hiểu rằng, mỗi nhà cung cấp hosting sẽ có những cấu hình riêng biệt cho hệ thống máy chủ của họ. Nên việc website của bạn khi đặt tại nhà cung cấp này thì hoạt động, nhưng chuyển sang nhà cung cấp khác thì không.

Khi đó, các bạn cần phải cung cấp cho nhà cung cấp hosting mới các thông số cấu hình cần thiết để website có thể hoạt động trên hosting.

Lưu ý: các thông số này bao gồm: phiên bản PHP, mysql, sql server, .NET, Pool IIS, …

6. Bảo mật thông tin

Tài khoản Cloud Hosting của bạn có thể bị chiếm đoạt, bị lợi dụng vào mục đích xấu như phát tán virus, mã độc, thư rác… làm ảnh hưởng trực tiếp đến máy chủ và cũng làm gián đoạn Website của bạn. Bạn chắc chắn sẽ không muốn điều này, vì vậy chúng tôi mong rằng bạn thay đổi mật khẩu ngay khi nhận được thông tin ban đầu do chúng tôi cung cấp.

Mọi chức năng của Plesk, cPanel, tài khoản FTP, tài khoản quản trị Email đều có thể thay đổi mật khẩu dễ dàng. Bạn chỉ cần nhấp vào liên kết đến chức năng cụ thể, đăng nhập và thay đổi mật khẩu.

Tạo một mật khẩu đủ mạnh

Mọi chức năng mà chúng tôi cung cấp đều buộc bạn phải thiết lập mật khẩu đủ mạnh để không bị dò ra dễ dàng. Mỗi mật khẩu yêu cầu:

  • Độ dài tối thiểu là 8 ký tự.
  • Phải có ít nhất 1 chữ cái thường, 1 chữ cái HOA
  • Phải có ít nhất 1 chữ số
  • Phải có ít nhất 1 ký tự đặc biệt như: !@#%

Trang Quản lý dịch vụ (id.matbao.net)

Mọi dịch vụ đăng ký tại Mắt Bão bạn đều có thể xem và quản trị nó thông qua trang Quản lý dịch vụ tại địa chỉ id.matbao.net. Trong Website này bạn có thể:

  • Xem các dịch vụ đã đăng ký, Gia hạn, Đăng ký mới.
  • Truy cập vào các trang quản lý khác của từng dịch vụ.
  • Thiết lập mật khẩu truy cập.
  • Gởi yêu cầu hỗ trợ kỹ thuật.

7. Bảo mật SSL

SSL là viết tắt của từ Secure Sockets Layer. Đây là một tiêu chuẩn an ninh công nghệ toàn cầu tạo ra một liên kết giữa máy chủ web và trình duyệt. Liên kết này đảm bảo tất cả dữ liệu trao đổi giữa máy chủ web và trình duyệt luôn được bảo mật và an toàn.SSL đảm bảo rằng tất cả các dữ liệu được truyền giữa các máy chủ web và các trình duyệt được mang tính riêng tư, tách rời. SSL là một chuẩn công nghệ được sử dụng bởi hàng triệu trang web trong việc bảo vệ các giao dịch trực tuyến với khách hàng của họ.

Và đối với hosting tại Mắt Bão, các bạn đã được hỗ trợ 1 chứng thư SSL miến phí là Let’s Encrypt. Chứng thư này có thời gian tối đa là 3 tháng, và sẽ được tự động gia hạn ( auto renew ).

Lưu ý: Tuy nhiên, sẽ có 1 vài trường hợp, hosting không tự động nhận SSL miễn phí. Các bạn có thể gửi yêu cầu hỗ trợ tại trang id.matbao.net.

Chúc các bạn thành công!


Nguồn: Những lưu ý cần thiết khi sử dụng dịch vụ Cloud Hosting – Trung tâm hỗ trợ kỹ thuật 2020 | Mắt Bão

Categories: Content Marketing, Digital Marketing, Google Ads, Kinh doanh, PHP, SEO, Server - Hosting, WordPress, WordPress Development, Wordpress Plugin, WordPress Theme, Wordpress Tutorial,
Tags: baemin, bán hàng online, bán hàng online trên facebook, bán hàng qua facebook, bán hàng quần áo, bán hàng thời trang, bán hàng trên baemin, bán hàng trên facebook, bán hàng trên fanpage, bán hàng trên grab, bán hàng trên marketplace, bán hàng trên now, bán hàng trên tiktok, báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh, bí quyết kinh doanh online, bít tết Âu việt, black friday, buôn bán hàng thùng, buôn bán hàng thùng tuyển chọn, cách bán hàng online đắt khách, cách bán hàng trên marketplace, cách bán hàng trên tiktok, câu chuyện kinh doanh, câu chuyện thành công, chương trình khuyến mãi, công nghệ phần mềm bán hàng, cửa hàng cafe, cửa hàng minh tuấn mobile, cửa hàng phụ kiện, cửa hàng thời trang, cửa hàng thực phẩm, cửa hàng thực phẩm sạch, doanh số bán hàng, dox garage & coffee, dox garage & coffee, đăng ký bán hàng trên baemin, đăng ký bán hàng trên go food, đăng ký bán hàng trên grab, đăng ký bán hàng trên now, facebook, facebook pos, fanpage, file excel, file excel báo cáo kết quả kinh doanh, file excel quản lý kho, foodngon, go food, go jek, grab, halo mobile, khởi nghiệp, khởi nghiệp kinh doanh, khởi nghiệp kinh doanh thời trang, kinh doanh cafe, kinh doanh điện thoại, kinh doanh điện tử điện máy, kinh doanh đồ handmade, kinh doanh gì sau dịch, kinh doanh mỹ phẩm, kinh doanh mỹ phẩm online, kinh doanh nhà hàng, kinh doanh online, kinh doanh phụ kiện, kinh doanh quán cafe, kinh doanh shop thời trang, kinh doanh siêu thị mini, kinh doanh spa, kinh doanh thành công, kinh doanh thời trang, kinh doanh thời trang trẻ em, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh thực phẩm sạch thành công, kinh doanh trên facebook, kinh doanh trên grab, kinh nghiệm bán hàng, kinh nghiệm kinh doanh, làm đồ handmade, lily shop, link kháng tài khoản quảng cáo, lụa tơ tằm bá minh, marketing online, mặt hàng dễ bán, mẹo bán hàng, mẹo bán hàng trên facebook, mẹo hay, ngày black friday năm 2020 là ngày nào?, now, now - foody, phầm mềm quản lý bán hàng miễn phí, phần mềm chốt đơn, phần mềm chốt đơn hàng, phần mềm miễn phí, phần mềm pos, phần mềm quản lý bán hàng, phần mềm quản lý bán hàng đáng tin cậy, phần mềm quản lý bán hàng miễn phí, phụ kiện ben & tony, phụ kiện ben & tony, phụ kiện hà xinh, quán cafe hiệu quả, quản lý cửa hàng, quản lý cửa hàng thời trang, quản lý nhà hàng, quản lý nhân viên, quản lý nhân viên cứng đầu, quản lý nhân viên thời vụ, quảng cáo thương hiệu, shop thời trang, shopee, siêu thị minimart, status, status bán hàng, status quảng cáo mỹ phẩm, stella spa, stt bán hàng online hài hước, stt tương tác bán hàng, t.u.s shop, tài khoản bị vô hiệu hóa, tài khoản facebook, tài khoản facebook bị vô hiệu hóa, tải miễn phí file excel quản lý kho, tăng doanh thu mùa black friday, thời trang kosta, thời trang mine, thời trang tú trần shop, thực phẩm sạch, thực phẩm sạch 02, thực phẩm sạch tâm an, thuê mặt bằng kinh doanh, tiki, tiktok, tú trần shop,
20 STT tương tác bán hàng chào hàng ngày mới hốt like khủng
Hướng dẫn chọn phiên bản PHP trên Plesk – Trung tâm hỗ trợ kỹ thuật
Tác giả

Bình luận

Leave a Message

Registration isn't required.

NguyenLp LarTheme