Mới làm Seo, cần tìm hiểu từ đâu? Hướng dẫn từ SEONGON

Sử dụng thẻ Anchor text và Heading trong SEO

Gần đây SEONGON nhận được rất nhiều câu hỏi từ các bạn mới bắt đầu quan tâm đến Seo. Thực tình thì thắc mắc của các bạn khá là kỳ cục. Nguyên nhân là do các bạn chưa hiểu về Seo, kiến thức đọc được thường chắp nhặt, thậm chí đọc phải kiến thức không tốt. Vì vậy SEONGON có một số chỉ dẫn cơ bản ban đầu dành cho các bạn mới làm Seo

1.SEO là gì?

 • SEONGON có bài Seo là gì rồi, nhắc lại chút thôi.
 • Seo là viết tắt của Search Engine Optimization, dịch cứng thì là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Nhưng dịch đủ nghĩa thì là Tối Ưu Cho Công Cụ Tìm Kiếm.
 • Seo bao gồm rất nhiều thao tác kỹ thuật + tư duy kinh doanh với mục đích cuối cùng là sinh lợi từ việc đạt được thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm cho website của bạn. Nhớ kỹ nhé, cần Seo từ khóa nào sinh lợi ( lợi nhuận, traffic .. ) chứ không nên SEO cảm tính kẻo mất công.
 • Bạn nên tham khảo bài Nghiên cứu từ khóa ( Keyword research )  – Nền móng của SEO

2.Người làm SEO cần kiến thức gì.

Rất nhiều bạn đánh đồng SEO với tạo backlink. Có người hỏi mình sao chăm chỉ đi post bài ở forum và trỏ backlink về website mà mãi không lên? Sai. SEO thực sự rất nhiều kiến thức.
 • Kiến thức về thiết kế website:

  Đã là tối ưu tức là bạn cần thiết kế website phù hợp với cách thức công cụ tìm kiếm “đọc” website của bạn. Đây là điều quan trọng đầu tiên. Nếu bạn không biết sửa web của mình thì bạn đã không thể làm SEO ngay từ bước này.

 • Kiến thức về SEO:

  Tất nhiên là phải có kiến thức Seo rồi. Kiến thức SEO bạn có thể đọc được ở rất nhiều nơi. Nhưng nói cho bạn biết, SEO là bí quyết mỗi người chia sẻ 1 kiểu và luôn phải dấu nghề. Bạn đọc mục 3 dưới đây nhé.
 • Kiến thức kinh doanh:

  Nếu chỉ biết SEO mà k biết kinh doanh thì bạn chỉ là anh kỹ thuật giỏi mà thôi. Bạn cần có tư duy kinh doanh. SEO là để phục vụ cho mục đích của bạn chứ SEO không nên là mục tiêu. SEO từ gì, tại sao, cần lấy kinh doanh làm gốc để quyết định. Có những site bạn search chẳng bao giờ thấy họ nhưng họ lại rất nhiều traffic ( truy cập ) và kiếm bộn tiền.

 • Kiến thức quản trị server ( hosting ):

  Cái này có thì tốt, k có thì bạn phải quan ai đó biết quản trị hosting, nhiều thao tác phải thực hiện với hosting khi làm SEO.

3.Mới làm SEO nên tìm hiểu từ đâu.

Đây là phần quan trọng nhất của bài viết này. Do ít người chia sẻ về SEO một cách đầy đủ và có hệ thống, nên các bạn mới làm SEO rất khó mường tượng Seo là gì và phải tìm hiểu những gì.

Seongon.com định hướng viết bài dễ hiểu, có hệ thống dành cho cả những bạn mới tìm hiểu SEO và chia sẻ sâu một chút cho những bạn biết về SEO nhưng còn chưa hiểu…

Vì vậy SEONGON không ngại khi phải hệ thống hóa về SEO cho các bạn bằng mấy dòng dưới đây. Nhưng cần hiểu rằng SEO nó rất rộng, phức tạp, mỗi người tự phát triển theo hướng của mình cho nên nếu bạn muốn giỏi, bạn phải học hỏi nhiều hơn nữa.

Seo cơ bản chia làm 2 nội dung lớn là SEO onpage và SEO offpage

 • SEO Onpage là tối ưu website của bạn. Công cụ tìm kiếm có robot để thực hiện việc này và thường được gọi là Google Spider. Nó có chức năng lùng sục trên Internet, tìm hiểu các website và truyền thông tin về cơ sở dữ liệu. Làm sao để Spider biết website của bạn nói về gì, mức độ ưu tiên nội dung như thế nào thì bạn cần biết cách. Nói sơ qua thì bạn phải biết về các xử lý Title, Description, cách tối ưu Url, sử dụng thẻ Heading…

  Hơi tiếc là SEONGON chưa viết tới phần SEO Onpage nhiều. Bạn có thể đăng ký nhận email để cập nhật mỗi khi SEONGON viết bài.

  Nếu không biết SEO Onpage thì coi như bạn xây nhà không có móng.

 • Seo Offpage:

  Nôm na thì là những vấn đề nằm ngoài website của bạn như xây dựng backlink, tham gia mạng xã hội, thậm chí cả event offline cũng được tính. Phần này thì rộng và mỗi người một kiểu.

Bài này chỉ mang tính định hướng để bạn biết nên tìm hiểu từ đâu. Onpage, nên bắt đầu từ đây. SEONGON được thành lập từ tháng 8/2011, thực sự thì mới chỉ viết được phần nhỏ kiến thức ban đầu về SEO. Nếu bạn thấy SEONGON chia sẻ tốt, vote ủng hộ hoặc +1 google ( cũng là nội dung trong SEO cần làm ).

Cảm ơn đã đọc và chúc bạn sớm thành công với SEO.

SEONGON

*** Tìm hiểu thêm về dịch vụ SEO Topic tổng thể của SEONGON tại đây:

dich-vu-seo-topic

Search Elly Tran sleep thử coi

 From: Mới làm Seo, cần tìm hiểu từ đâu? Hướng dẫn từ SEONGON | SeoNgon

Categories: Content Marketing, Digital Marketing, Google Ads, Kinh doanh, PHP, SEO, Server - Hosting, WordPress, WordPress Development, Wordpress Plugin, WordPress Theme, Wordpress Tutorial,
Tags: baemin, bán hàng online, bán hàng online trên facebook, bán hàng qua facebook, bán hàng quần áo, bán hàng thời trang, bán hàng trên baemin, bán hàng trên facebook, bán hàng trên fanpage, bán hàng trên grab, bán hàng trên marketplace, bán hàng trên now, bán hàng trên tiktok, báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh, bí quyết kinh doanh online, bít tết Âu việt, black friday, buôn bán hàng thùng, buôn bán hàng thùng tuyển chọn, cách bán hàng online đắt khách, cách bán hàng trên marketplace, cách bán hàng trên tiktok, câu chuyện kinh doanh, câu chuyện thành công, chương trình khuyến mãi, công nghệ phần mềm bán hàng, cửa hàng cafe, cửa hàng minh tuấn mobile, cửa hàng phụ kiện, cửa hàng thời trang, cửa hàng thực phẩm, cửa hàng thực phẩm sạch, doanh số bán hàng, dox garage & coffee, dox garage & coffee, đăng ký bán hàng trên baemin, đăng ký bán hàng trên go food, đăng ký bán hàng trên grab, đăng ký bán hàng trên now, facebook, facebook pos, fanpage, file excel, file excel báo cáo kết quả kinh doanh, file excel quản lý kho, foodngon, go food, go jek, grab, halo mobile, khởi nghiệp, khởi nghiệp kinh doanh, khởi nghiệp kinh doanh thời trang, kinh doanh cafe, kinh doanh điện thoại, kinh doanh điện tử điện máy, kinh doanh đồ handmade, kinh doanh gì sau dịch, kinh doanh mỹ phẩm, kinh doanh mỹ phẩm online, kinh doanh nhà hàng, kinh doanh online, kinh doanh phụ kiện, kinh doanh quán cafe, kinh doanh shop thời trang, kinh doanh siêu thị mini, kinh doanh spa, kinh doanh thành công, kinh doanh thời trang, kinh doanh thời trang trẻ em, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh thực phẩm sạch thành công, kinh doanh trên facebook, kinh doanh trên grab, kinh nghiệm bán hàng, kinh nghiệm kinh doanh, làm đồ handmade, lily shop, link kháng tài khoản quảng cáo, lụa tơ tằm bá minh, marketing online, mặt hàng dễ bán, mẹo bán hàng, mẹo bán hàng trên facebook, mẹo hay, ngày black friday năm 2020 là ngày nào?, now, now - foody, phầm mềm quản lý bán hàng miễn phí, phần mềm chốt đơn, phần mềm chốt đơn hàng, phần mềm miễn phí, phần mềm pos, phần mềm quản lý bán hàng, phần mềm quản lý bán hàng đáng tin cậy, phần mềm quản lý bán hàng miễn phí, phụ kiện ben & tony, phụ kiện ben & tony, phụ kiện hà xinh, quán cafe hiệu quả, quản lý cửa hàng, quản lý cửa hàng thời trang, quản lý nhà hàng, quản lý nhân viên, quản lý nhân viên cứng đầu, quản lý nhân viên thời vụ, quảng cáo thương hiệu, shop thời trang, shopee, siêu thị minimart, status, status bán hàng, status quảng cáo mỹ phẩm, stella spa, stt bán hàng online hài hước, stt tương tác bán hàng, t.u.s shop, tài khoản bị vô hiệu hóa, tài khoản facebook, tài khoản facebook bị vô hiệu hóa, tải miễn phí file excel quản lý kho, tăng doanh thu mùa black friday, thời trang kosta, thời trang mine, thời trang tú trần shop, thực phẩm sạch, thực phẩm sạch 02, thực phẩm sạch tâm an, thuê mặt bằng kinh doanh, tiki, tiktok, tú trần shop,
Tiện ích mở rộng hỗ trợ SEO trên Firefox và Chrome
Tự động tạo Link trong bài viết WordPress
Tác giả

Bình luận

buy Anxiety drugs

magnificent publish, very informative. I’m wondering why the opposite specialists of this sector don’t understand this. You must proceed your writing. I’m confident, you’ve a great readers’ base already! https://anxietymedi.com buy Anxiety drugs

You got a very great website, Gladiola I observed it through google. https://atherosclerosismed.com buy atherosclerosis drugs

Leave a Message

Registration isn't required.

NguyenLp LarTheme