Mối duyên từ kinh doanh

stella-spa-moi-duyen-tu-kinh-doanh-1

Khi còn đang theo học năm thứ 3 đại học mỹ thuật công nghiệp, chị Ngọc Thảo đã nảy ra một ý tưởng kinh doanh sản phẩm muối tắm – vốn đang nổi và được nhiều người ưa chuộng tại thời điểm đó. Chị đã cùng chồng là anh Hưng, lúc đó cũng đang là sinh viên tại đại học bách khoa Hà Nội, lên kế hoạch và bắt đầu bán sản phẩm này trên mạng. Tuy nhiên, không muốn chỉ dừng lại ở lĩnh vực cung cấp các sản phẩm chăm sóc đẹp thông thường, hai anh chị đã nâng tầm dịch vụ của mình và mở thêm một spa tại số 11 Hàng Vải với tên gọi Stella Spa.

  stella-spa-moi-duyen-tu-kinh-doanh-1

Để có được Stella Spa như hôm nay là cả một quá trình nỗ lực của vợ chồng chị Thảo – anh Hưng.

Tuy nhiên, việc mở cửa hàng ngoài thực tế cũng có những khó khăn nhất định khiến cho đôi vợ chồng trẻ đã phải rất chật vật trong thời gian đầu. “Những ngày đầu mở shop ở Chùa Bộc, bọn mình phải lo khá nhiều việc. Nào là từ việc thuê nhân viên, tìm nguồn hàng đảm bảo chất lượng cũng như giá cả, vì đối tượng khách hàng của shop mình chủ yếu là sinh viên mà. Rồi khi mở cái Spa này, đau đầu nữa là khâu quảng cáo. Mình chủ yếu chạy các chương trình quảng cáo online, quảng cáo facebook… Ngày nào mình cũng phải lên các forum để đăng bài quảng cáo, rồi chạy thêm các gói quảng cáo. Vì không có nhiều kinh phí nên phải dùng cách đó thôi, kiểu mưa dầm ngấm lâu thôi. Với mình đó là việc khó nhất, vì có bảo nhân viên làm thì họ cũng không thể quán xuyến hết, vì họ còn phải lo bán hàng và nói thực thì cũng không tâm huyết bằng chính mình làm được. Rồi khi mà đã có nhiều khách rồi, thì mình cũng phải chăm lo cho chất lượng dịch vụ. Hàng hóa luôn phải đảm bảo là chính hãng, nếu khách có vấn đề về hàng hết đát, hàng kém chất lượng thì mình phải hỗ trợ hoàn trả hoặc đổi hàng mới cho họ. Tuyệt đối không bán hàng fake vì không thể mạo hiểm uy tín của mình được, nhất là khi nhiều khách của mình là khách mua buôn.” Chị Thảo chia sẻ. 

stella-spa-moi-duyen-tu-kinh-doanh-2

Các khách du lịch cũng thường xuyên tới Stella Spa để được hưởng chất lượng dịch vụ hàng đầu.

Việc quản lý cả hai cửa hàng khiến anh chị rất bận rộn và ít có thời gian chăm lo cho cuộc sống gia đình. Điều này đã khiến anh chị cân nhắc và đưa vào sử dụng một phần mềm quản lý cửa hàng. Và cuối cùng anh Hưng đã tìm ra một công cụ phù hợp với cửa hàng của mình. “Mình cũng nghĩ là phải dùng phần mềm để quản lý chứ hai shop của mình ở khá xa nên việc đi lại rất bất tiện. May mắn thế nào mà mình đc sale của KiotViet liên hệ đúng vào lúc đấy. Minh được bạn sale hỗ trợ mình rất nhiệt tình, có hôm mình gọi lúc tối muộn mà vẫn được hướng dẫn tỉ mỉ. Mặc dù phải mất một thời gian đầu để nhập dữ liệu và làm quen phần mềm, nhưng mình thấy khoản thời gian bỏ ra đó là hoàn toàn xứng đáng. Giờ đây mình không phải ngày ngày chạy đôn chạy đáo qua lại nữa, chỉ việc ngồi một chỗ mở máy tính ra là có thể theo dõi được các cửa hàng của mình làm việc ra sao, tiết kiệm được một khoảng thời gian đáng kể. Với lại như thế này thì vợ chồng mình vẫn có thể theo dõi được tình hình của cửa hàng dù đang đi chơi xa.” Anh Hưng cho hay.

stella-spa-moi-duyen-tu-kinh-doanh-1

Chị Thảo và các nhân viên của Stella Spa luôn đảm bảo thái độ phục vụ chuyên nghiệp – tận tình.

Chia sẻ thêm về những trải nghiệm trong quá trình kinh doanh, chị Thảo tâm sự: “Ngày trước, để học hỏi kinh nghiệm trước khi chính thức đi vào kinh doanh, mình cũng đã nghiên cứu và thử làm cộng tác viên bán hàng cho một số shop lớn, và công việc đó đã cho mình khá nhiều bài học bổ ích. Nhiều bạn cộng tác viên hay có tâm lý e ngại sợ những mặt hàng mới khó bán, nên thường sẽ tìm mối khách trước khi lấy hàng. Điều này đôi khi lại phản tác dụng vì khi khách có nhu cầu mua hàng, bạn muốn lấy hàng thì hàng lại bán hết rồi. Ngoài ra, cần phải đầu tư vào mặt hình ảnh của sản phẩm nếu muốn bán được hàng. Nghe có vẻ lý thuyết nhưng thực tế là rất có lợi. Mình rất chịu khó chụp ảnh các sản phẩm, tự chụp mà xấu thì nhờ người quen chụp, chụp cho bằng đẹp thì thôi. Khách hàng thấy hình ảnh sản phẩm được đăng tải đẹp đẽ, vừa mắt thì tự nhiên cũng có thiện cảm với cửa hàng hơn. Phải nói là nhờ có những việc này mà mình có thêm cơ hội được học hỏi, được va chạm với môi trường kinh doanh thực tế và quan trọng nhất là, gặp được chồng mình.” Chị Thảo cười.

 

STELLA SPA BEAUTY & COSMETIC

Địa chỉ: 11 Hàng Vải, Hà Nội

Facebook page: https://www.facebook.com/stellaspa11hangvai

 


Nguồn: Mối duyên từ kinh doanh 2020 | Kiot

Categories: Content Marketing, Digital Marketing, Google Ads, Kinh doanh, PHP, SEO, Server - Hosting, WordPress, WordPress Development, Wordpress Plugin, WordPress Theme, Wordpress Tutorial,
Tags: baemin, bán hàng online, bán hàng online trên facebook, bán hàng qua facebook, bán hàng quần áo, bán hàng thời trang, bán hàng trên baemin, bán hàng trên facebook, bán hàng trên fanpage, bán hàng trên grab, bán hàng trên marketplace, bán hàng trên now, bán hàng trên tiktok, báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh, bí quyết kinh doanh online, bít tết Âu việt, black friday, buôn bán hàng thùng, buôn bán hàng thùng tuyển chọn, cách bán hàng online đắt khách, cách bán hàng trên marketplace, cách bán hàng trên tiktok, câu chuyện kinh doanh, câu chuyện thành công, chương trình khuyến mãi, công nghệ phần mềm bán hàng, cửa hàng cafe, cửa hàng minh tuấn mobile, cửa hàng phụ kiện, cửa hàng thời trang, cửa hàng thực phẩm, cửa hàng thực phẩm sạch, doanh số bán hàng, dox garage & coffee, dox garage & coffee, đăng ký bán hàng trên baemin, đăng ký bán hàng trên go food, đăng ký bán hàng trên grab, đăng ký bán hàng trên now, đặt tên shop quần áo, facebook, facebook pos, fanpage, file excel, file excel báo cáo kết quả kinh doanh, file excel quản lý kho, foodngon, go food, go jek, grab, halo mobile, khởi nghiệp, khởi nghiệp kinh doanh, khởi nghiệp kinh doanh thời trang, kinh doanh cafe, kinh doanh điện thoại, kinh doanh điện tử điện máy, kinh doanh đồ handmade, kinh doanh gì sau dịch, kinh doanh mỹ phẩm, kinh doanh mỹ phẩm online, kinh doanh nhà hàng, kinh doanh online, kinh doanh phụ kiện, kinh doanh quán cafe, kinh doanh shop thời trang, kinh doanh siêu thị mini, kinh doanh spa, kinh doanh thành công, kinh doanh thời trang, kinh doanh thời trang trẻ em, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh thực phẩm sạch thành công, kinh doanh trên facebook, kinh doanh trên grab, kinh nghiệm bán hàng, kinh nghiệm kinh doanh, làm đồ handmade, lily shop, link kháng tài khoản quảng cáo, lụa tơ tằm bá minh, marketing online, mặt hàng dễ bán, máy bán hàng cầm tay, mẹo bán hàng, mẹo bán hàng trên facebook, mẹo hay, ngày black friday năm 2020 là ngày nào?, now, now - foody, phầm mềm quản lý bán hàng miễn phí, phần mềm chốt đơn, phần mềm chốt đơn hàng, phần mềm miễn phí, phần mềm pos, phần mềm quản lý bán hàng, phần mềm quản lý bán hàng đáng tin cậy, phần mềm quản lý bán hàng kiotviet, phần mềm quản lý bán hàng miễn phí, phụ kiện ben & tony, phụ kiện ben & tony, phụ kiện hà xinh, quán cafe hiệu quả, quản lý cửa hàng, quản lý cửa hàng thời trang, quản lý nhà hàng, quản lý nhân viên, quản lý nhân viên cứng đầu, quản lý nhân viên thời vụ, quản lý quán cafe, quảng cáo thương hiệu, shop thời trang, shopee, siêu thị minimart, status, status bán hàng, status quảng cáo mỹ phẩm, stella spa, stt bán hàng online hài hước, stt tương tác bán hàng, t.u.s shop, tài khoản bị vô hiệu hóa, tài khoản facebook, tài khoản facebook bị vô hiệu hóa, tải miễn phí file excel quản lý kho, tăng doanh thu mùa black friday, thời trang kosta, thời trang mine, thời trang tú trần shop, thực phẩm sạch, thực phẩm sạch 02, thực phẩm sạch tâm an, thuê mặt bằng kinh doanh, tiki, tiktok, tú trần shop,
Cái tâm và chữ tín
“Phải làm mới biết được”
Tác giả

Bình luận

Leave a Message

Registration isn't required.

NguyenLp LarTheme