[Mẹo] Index Google nhanh không cần backlink

google index

Những gì viết ra sau đây từ chính kinh nghiệm của SEONGON. Thông thường khi SEONGON có bài mới, khoảng 1 2p sau Google sẽ Index.

Bạn có thể xem ví dụ trong bài ” Kiểm tra thời gian index bài viết của website trên Google ” bằng cách vào Google và gõ Kiem tra thoi gian index bai viet cua website ( Coi như ủng hộ SEONGON tí 😀 ).

Nếu bạn tìm kiếm cụm từ “Google Index nhanh”, “Thủ thuật index Google” … sẽ thấy một loạt các bài hướng dẫn, nhưng nội dung na ná nhau và bảo bạn cần có thật nhiều backlink. Theo ý kiến SEONGON thì backlink không sai, nhưng tính dài hạn thì đó là cách tốn sức, không chắn chắn và chỉ là một phần nhỏ lý do. SEONGON sẽ hướng dẫn bạn từng bước. Làm đủ các bước này thì đảm bảo bạn cứ có tin mới là Google lấy ngay, thậm chí chưa cần backlink ( khi viết bài này, SEONGON chưa có backlink ).

Trước hết cần hiểu tại sao Google Index. Bạn đọc lại bài Cách thức hoạt động bằng tìm nạp của Spider – Google Bot.

Ngoài ra theo ý kiến SEONGON, Google Index website do 4 yếu tố sau ảnh hưởng:

  1. Website của bạn có được làm “chuẩn on-page” hay không?
  2. Bạn có chủ động cho Google biết về website của bạn hay không?
  3. Nội dung của bạn có hay và cập nhật thường xuyên không?
  4. Backlink của bạn có tốt không?

1. Website của bạn có dễ cho Google Index không?

SEONGON không phải dân kỹ thuật nên cái này nói ngắn gọn thôi.

– Google thích site của bạn sạch. Nếu bạn tự Code thì nên check lỗi theo chuẩn W3 tại https://validator.w3.org/. Có nhiều ý kiến tranh cãi về việc Google ưu ái các site sạch theo chuẩn W3 hay không. Nhưng cẩn tắc vô ưu, SEONGON vẫn cố làm sạch nhất có thể.

– Bot Google index link website của bạn thường xuyên và tất nhiên sẽ rất khó chịu nếu gặp phải link gãy.

– Trong trường hợp link gãy thì phải trả lại mã Error 404.

– Trong các page của bạn, có link sang page khác không, cái này gọi là Internal Link ( Link nội bộ ). Nếu Google vào 1 link của bạn mà page đó không có link nào khác trỏ đi thì nó Bot sẽ quay về. Bạn hay quan tâm đến backlink nhưng lại quên chính “backlink” trong site của mình.

– Bạn cần tạo Sitemap cho website của mình. Việc này còn liên quan đến nội dung thứ 2 dưới đây.

– Tạo file Robot.txt để điều hướng Spider.

Xem thêm: 

2. Bạn phải chủ động thông báo với Google biết về website của bạn

Làm sao để Google biết? Hãy sử dụng các dịch vụ do Google cung cấp.

– Google Webmaster Tools. Khi sử dụng Google Webmaster Tools, Google sẽ thường xuyên phái Spider ghé thăm website của bạn để thu thập dữ liệu phân tích. Ngoài ra trong Google Webmaster Tools có chức năng add sitemap và bạn còn có thể xem cụ thể Google đã index bao nhiêu link trên tổng số link bạn có. Ngoài add Sitemap, bạn nên add cả rss vào đây, tốc độ index sẽ nhanh … bất ngờ b-)

– Google Analytics. Đây là công cụ phân tích dữ liệu truy cập. Viết ra thì rất dài, bạn tự tìm hiểu hoặc chờ bài viết của SEONGON về công cụ này 😀

– Google Adwords, dịch vụ quảng cáo của Google.

– Feedburner.google.com, công cụ của Google để lấy Feed, nó có mấy chức năng như cho phép đăng ký nhận tin qua email, tự động post bài lên twitter …

– Mới bổ sung: bạn hãy đăng ký 1 tài khoản Google+, mỗi khi có link mới, hãy share nó lên Google +

Đây là 5 công cụ phổ biến nhất, và SEONGON nghĩ chỉ cần thế là đủ.

Bonus: nếu bạn dùng wordpress thì cài thêm các plugin sau để nó ping cho google khi có bài mới: MaxBlogPress Ping Optimizer, PubSubHubbub, PuSHPress.

3. Nội dung của bạn quyết định tất cả!

Nói thế này không hẳn là quá đáng. Đương nhiên không phải cứ làm nội dung tốt mà có thể bỏ 2 bước trên. Nhưng nếu làm 2 bước trên mà không có nội dung tốt thì về lâu dài rất có hại.

Bạn cần làm nội dung:

– Viết bài thường xuyên và đều đặn, không ít quá và nhiều quá. Ví dụ như 1 ngày 1 bài, không thì cũng không nên ít hơn 3 bài/tuần. Đừng làm 100 bài 1 ngày rồi bỏ bẵng cả tháng. Nghĩ theo cách thông thường thì khách ghé thăm nhà bạn mà bạn thường xuyên có nhà thì họ sẽ chăm đến hơn.

– Nội dung của bạn phải tránh trùng lặp với các bài đã có trước đó. Một là bạn phải viết bài sáng tạo, không copy, hoặc bạn phải copy một cách có sáng tạo. Google rất giỏi nhận ra bạn đang viết gì, nên khi copy nội dung nào đó về, bạn phải sửa rất nhiều đấy!

– Trong bài viết bạn cần nói cho Google biết đâu là ý chính, đâu là ý diễn giải … bằng cách sử dụng thẻ H1, H2 … H6. Cấu trúc thẻ này rất đơn giản.

<h1> Tiêu đề nội dung </h1>

<h2> Ý chính </H2>

<h3> Diễn giải </H2>

Cái này gọi là OnPage Seo

Ở trên, SEONGON có nói là cách này về dài hạn sẽ kém hiệu quả, vì sao? Nếu bạn không làm các bước 1 2 3 mà làm backlink luôn, bạn sẽ là kẻ “Treo đầu dê bán thịt chó”, bạn PR mình khắp nơi khiến Google phải chú ý, nhưng khi Google ghé thăm nhà bạn thì nhà bạn chẳng được như quảng cáo. Vì vậy mới nói về lâu dài cách này có hại ấy chứ. Vì vậy hãy làm cách này cuối cùng.

SEONGON không nói kỹ về Backlink trong bài này, Backlink rất rộng và nhiều thủ thuật. Người ta thường nhắc đến Backlink trong SEO giống như nói về Quảng cáo trong Marketing. Tức là nhiều người tưởng là SEO tức là backlink, và chỉ vậy thôi.

Các bài viết “thủ thuật index” hiện nay đa số nói về việt autobacklink, cũng được, nhưng nếu chỉ thế thì không ổn! Vì thế SEONGON viết bài này :p

Xem thêm: Backlink là gì? Ứng dụng backlink trong SEO làm sao cho hiệu quả mà an toàn

Nhưng viết bài rồi tự sướng một mình chán quá, bạn liên hệ với SEONGON, SEONGON sẽ share. Hoặc comment thông tin ở dưới cũng được, để SEONGON biết có người quan tâm đến nội dung này.

=> Đã có nhiều bạn quan tâm và comment, SEONGON rất cảm ơn mọi người. Giờ public nhé;

Add url vào Google.com.vn/addurl

Nói chung để Google biết đến website của bạn thì bạn cần kết thân với Google và làm tốt phần mình. Nếu bạn thật sự tốt, Google sẽ không bạc đãi bạn. Các thủ thuật lặt vặt khác không cần thiết nên đây sẽ là bài duy nhất nói về Index Google cho Website. Chúc bạn thành công.

6. Bổ sung bài: Index Google nhanh cho website mới

*** Tìm hiểu thêm về dịch vụ SEO tổng thể của SEONGON tại đây:

dich-vu-seo-topic

 From: [Mẹo] Index Google nhanh không cần backlink | SeoNgon

Categories: Content Marketing, Digital Marketing, Google Ads, Kinh doanh, PHP, SEO, Server - Hosting, WordPress, WordPress Development, Wordpress Plugin, WordPress Theme, Wordpress Tutorial,
Tags: baemin, bán hàng online, bán hàng online trên facebook, bán hàng qua facebook, bán hàng quần áo, bán hàng thời trang, bán hàng trên baemin, bán hàng trên facebook, bán hàng trên fanpage, bán hàng trên grab, bán hàng trên marketplace, bán hàng trên now, bán hàng trên tiktok, báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh, bí quyết kinh doanh online, bít tết Âu việt, black friday, buôn bán hàng thùng, buôn bán hàng thùng tuyển chọn, cách bán hàng online đắt khách, cách bán hàng trên marketplace, cách bán hàng trên tiktok, câu chuyện kinh doanh, câu chuyện thành công, chương trình khuyến mãi, công nghệ phần mềm bán hàng, cửa hàng cafe, cửa hàng minh tuấn mobile, cửa hàng phụ kiện, cửa hàng thời trang, cửa hàng thực phẩm, cửa hàng thực phẩm sạch, doanh số bán hàng, dox garage & coffee, dox garage &amp; coffee, đăng ký bán hàng trên baemin, đăng ký bán hàng trên go food, đăng ký bán hàng trên grab, đăng ký bán hàng trên now, facebook, facebook pos, fanpage, file excel, file excel báo cáo kết quả kinh doanh, file excel quản lý kho, foodngon, go food, go jek, grab, halo mobile, khởi nghiệp, khởi nghiệp kinh doanh, khởi nghiệp kinh doanh thời trang, kinh doanh cafe, kinh doanh điện thoại, kinh doanh điện tử điện máy, kinh doanh đồ handmade, kinh doanh gì sau dịch, kinh doanh mỹ phẩm, kinh doanh mỹ phẩm online, kinh doanh nhà hàng, kinh doanh online, kinh doanh phụ kiện, kinh doanh quán cafe, kinh doanh shop thời trang, kinh doanh siêu thị mini, kinh doanh spa, kinh doanh thành công, kinh doanh thời trang, kinh doanh thời trang trẻ em, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh thực phẩm sạch thành công, kinh doanh trên facebook, kinh doanh trên grab, kinh nghiệm bán hàng, kinh nghiệm kinh doanh, làm đồ handmade, lily shop, link kháng tài khoản quảng cáo, lụa tơ tằm bá minh, marketing online, mặt hàng dễ bán, mẹo bán hàng, mẹo bán hàng trên facebook, mẹo hay, ngày black friday năm 2020 là ngày nào?, now, now - foody, phầm mềm quản lý bán hàng miễn phí, phần mềm chốt đơn, phần mềm chốt đơn hàng, phần mềm miễn phí, phần mềm pos, phần mềm quản lý bán hàng, phần mềm quản lý bán hàng đáng tin cậy, phần mềm quản lý bán hàng miễn phí, phụ kiện ben & tony, phụ kiện ben &amp; tony, phụ kiện hà xinh, quán cafe hiệu quả, quản lý cửa hàng, quản lý cửa hàng thời trang, quản lý nhà hàng, quản lý nhân viên, quản lý nhân viên cứng đầu, quản lý nhân viên thời vụ, quảng cáo thương hiệu, shop thời trang, shopee, siêu thị minimart, status, status bán hàng, status quảng cáo mỹ phẩm, stella spa, stt bán hàng online hài hước, stt tương tác bán hàng, t.u.s shop, tài khoản bị vô hiệu hóa, tài khoản facebook, tài khoản facebook bị vô hiệu hóa, tải miễn phí file excel quản lý kho, tăng doanh thu mùa black friday, thời trang kosta, thời trang mine, thời trang tú trần shop, thực phẩm sạch, thực phẩm sạch 02, thực phẩm sạch tâm an, thuê mặt bằng kinh doanh, tiki, tiktok, tú trần shop,
Cách thức hoạt động bằng tìm nạp của Spider Google
On page SEO và Off page SEO
Tác giả

Bình luận

Leave a Message

Registration isn't required.

NguyenLp LarTheme