Liên kết giữa các post với nhau bằng plugin Post Connector

postconnector-connectorlist

Sẽ có rất nhiều trường hợp bạn sẽ cần đến một tính năng mà nó có thể giúp bạn liên kết giữa các post trong mỗi post type lại với nhau theo cách đơn giản nhất. Hãy nghĩ ra một ví dụ thực tiễn nhất, đó là làm một trang web đọc truyện chẳng hạn, ví dụ mình có môt hình như sau:

Post Type 1 – Bộ truyện

  • Bộ truyện 1 => Tập truyện ABC 1| Tập truyện ABC 2
  • Bộ truyện 2 =>  Tập truyện CDE – 1|Tập truyện CDE 2

Post Type 2 – Tập truyện

  • Tập truyện ABC – 1
  • Tập truyện ABC – 2
  • Tập truyện CDE – 1
  • Tập truyện CDE -2

Mô hình trên có nghĩa mình có 2 post type khác nhau, một post type chuyên để đăng tên bộ truyện, mỗi một bộ truyện là một post trong Post Type 1. Một post type khác với tên Post Type 2 sẽ được dùng để chuyên đăng các tập truyện và mỗi một tập sẽ là một post type trong Post Type 2, không phân biệt tập đó là của truyện nào.

Xem thêm: Hướng dẫn tạo Custom Post Type.

Và khi chúng ta vào xem Bộ truyện 1, nó sẽ hiển thị danh sách các post của Post Type 2 bên dưới tương ứng với những tập truyện của Bộ truyện 1.

Trên blog mình đã từng có một bài hướng dẫn viết code từ A tới Z một tính năng như thế nhưng tác giả vớ vẩn của bài viết đã biến mất rồi nên mình cũng xóa bài đó đi để tránh việc user làm theo nhưng không biết fix lỗi thế nào. Do vậy, trong bài này mình sẽ giới thiệu đến các bạn một plugin có thể làm việc này dễ dàng hơn và bạn có thể sử dụng nó như một tính năng liên kết các post giữa 2 post type lại với nhau để làm được việc như ý muốn, plugin đó có tên là Post Connector (có cả phiên bản trả phí). Một điều thú vị rằng plugin này do Yoast sáng lập ra và phát triển, nhưng sau đó được chuyển sang một chủ sở hữu khác.

Sử dụng Post Connector

Plugin này có một cái hay là có thể cho phép bạn tạo ra nhiều Connectons, mỗi connecton sẽ có vai trò liên kết giữa các post type mà bạn thích để làm phong phú các tính năng hơn, dĩ nhiên bạn vẫn có thể liên kết một post type về chính nó để làm các tính năng kiểu như bài liên quan tùy ý chẳng hạn.

postconnector-connectorlist

Và khi tạo ra, bạn có thể tùy chọn nó tự động hiển thị danh sách các post được chọn trong child post type (post type được liên kết) mà không cần phải tự thêm code vào theme.

postconnector-createconnection

Mỗi khi tạo xong post type, nếu bạn vào tạo post ở parent post type thì sẽ có tùy chọn thêm những post trong child post type như dưới đây, viết mới một child post hoặc thêm một child post đã có sẵn đều chấp nhận.

postconnector-addchildpost

Cuối cùng là nó đã có thể tự hiển thị các child post bên dưới nội dung của post mẹ nếu bạn cho phép nó tự động hiển thị.

postconnector-autoshowchild

Hoặc bạn có thể dùng shortcode để hiển thị danh sách các child post ở vị trí trong bài mà mình thích.

postconnector-showchildpostshortcode

Nhưng bạn muốn nó hiển thị các child post ở vị trí sidebar? Không thành vấn đề, nó có hỗ trợ bạn một widget để hiển thị các child post của post hiện tại hoặc bất cứ post nào tùy thích.

postconnector-showchildpostwidget

Hoặc bạn thích tự viết code hiển thị cho nó…sang chảnh hoặc là để tùy biến theo ý thích của mình? Cũng không thành vấn đề luôn, bạn có thể sử dụng các code dưới đây để hiển thị post theo ý của bạn.


$tap_truyen = new SP_Post_Link_Manager();
$my_connected_posts = $tap_truyen->get_children( "tap-truyen", get_the_id() );

Bạn có thể xem thêm các API khác tại đây nhưng hãy nhớ API chỉ được sử dụng khi bạn sử dụng phiên bản PRO. Hoặc có một cách khác là soi code của plugin để tự tạo cho mình một hàm để hiển thị child post. Một lợi ích khác khi sử dụng phiên bản PRO là bạn có thể gửi yêu cầu trợ giúp đến tác giả để họ có thể giúp bạn sửa code hoặc tìm ra một code phù hợp với yêu cầu của bạn, cái này mình xác nhận nhé.

Rất dễ phải không nào?

Nguồn: Liên kết giữa các post với nhau bằng plugin Post Connector | Thạch Phạm

Categories: Content Marketing, Digital Marketing, Google Ads, Kinh doanh, PHP, SEO, Server - Hosting, WordPress, WordPress Development, Wordpress Plugin, WordPress Theme, Wordpress Tutorial,
Tags: baemin, bán hàng online, bán hàng online trên facebook, bán hàng qua facebook, bán hàng quần áo, bán hàng thời trang, bán hàng trên baemin, bán hàng trên facebook, bán hàng trên fanpage, bán hàng trên grab, bán hàng trên marketplace, bán hàng trên now, bán hàng trên tiktok, báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh, bí quyết kinh doanh online, bít tết Âu việt, black friday, buôn bán hàng thùng, buôn bán hàng thùng tuyển chọn, cách bán hàng online đắt khách, cách bán hàng trên marketplace, cách bán hàng trên tiktok, câu chuyện kinh doanh, câu chuyện thành công, chương trình khuyến mãi, công nghệ phần mềm bán hàng, cửa hàng cafe, cửa hàng minh tuấn mobile, cửa hàng phụ kiện, cửa hàng thời trang, cửa hàng thực phẩm, cửa hàng thực phẩm sạch, doanh số bán hàng, dox garage & coffee, dox garage & coffee, đăng ký bán hàng trên baemin, đăng ký bán hàng trên go food, đăng ký bán hàng trên grab, đăng ký bán hàng trên now, facebook, facebook pos, fanpage, file excel, file excel báo cáo kết quả kinh doanh, file excel quản lý kho, foodngon, go food, go jek, grab, halo mobile, khởi nghiệp, khởi nghiệp kinh doanh, khởi nghiệp kinh doanh thời trang, kinh doanh cafe, kinh doanh điện thoại, kinh doanh điện tử điện máy, kinh doanh đồ handmade, kinh doanh gì sau dịch, kinh doanh mỹ phẩm, kinh doanh mỹ phẩm online, kinh doanh nhà hàng, kinh doanh online, kinh doanh phụ kiện, kinh doanh quán cafe, kinh doanh shop thời trang, kinh doanh siêu thị mini, kinh doanh spa, kinh doanh thành công, kinh doanh thời trang, kinh doanh thời trang trẻ em, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh thực phẩm sạch thành công, kinh doanh trên facebook, kinh doanh trên grab, kinh nghiệm bán hàng, kinh nghiệm kinh doanh, làm đồ handmade, lily shop, link kháng tài khoản quảng cáo, lụa tơ tằm bá minh, marketing online, mặt hàng dễ bán, mẹo bán hàng, mẹo bán hàng trên facebook, mẹo hay, ngày black friday năm 2020 là ngày nào?, now, now - foody, phầm mềm quản lý bán hàng miễn phí, phần mềm chốt đơn, phần mềm chốt đơn hàng, phần mềm miễn phí, phần mềm pos, phần mềm quản lý bán hàng, phần mềm quản lý bán hàng đáng tin cậy, phần mềm quản lý bán hàng miễn phí, phụ kiện ben & tony, phụ kiện ben & tony, phụ kiện hà xinh, quán cafe hiệu quả, quản lý cửa hàng, quản lý cửa hàng thời trang, quản lý nhà hàng, quản lý nhân viên, quản lý nhân viên cứng đầu, quản lý nhân viên thời vụ, quảng cáo thương hiệu, shop thời trang, shopee, siêu thị minimart, status, status bán hàng, status quảng cáo mỹ phẩm, stella spa, stt bán hàng online hài hước, stt tương tác bán hàng, t.u.s shop, tài khoản bị vô hiệu hóa, tài khoản facebook, tài khoản facebook bị vô hiệu hóa, tải miễn phí file excel quản lý kho, tăng doanh thu mùa black friday, thời trang kosta, thời trang mine, thời trang tú trần shop, thực phẩm sạch, thực phẩm sạch 02, thực phẩm sạch tâm an, thuê mặt bằng kinh doanh, tiki, tiktok, tú trần shop,
Fontello vs FontAwesome – Nên dùng cái nào để chèn icon vào web?
7 Sai lầm các SEOer thường gặp trong việc triển khai SEO
Tác giả

Bình luận

Magnificent web site. Lots of helpful info here. I am sending it to a few buddies ans additionally sharing in delicious. And naturally, thanks in your sweat! https://parkinsonmedi.com buy parkinson drugs over the counter

Leave a Message

Registration isn't required.

NguyenLp LarTheme