Làm theme WordPress với HTML5Blank phần 1

Tùy chỉnh giao diện nâng cao

Để có thể viết được giao diện cho WordPress đòi hỏi bạn phải có khá nhiều kỹ năng, trước tiên là những kiến thức cơ bản nhất về HTML, CSS, PHP và Javascript. Bên cạnh đó còn có rất nhiều kiến thức nâng cao và chuyên sâu thuộc về WordPress mà bạn cần phải nắm vững. Cũng bởi vì kho kiến thức rộng lớn và vô cùng phong phú này nên hiện nay vẫn còn khá nhiều người tuy là muốn tự viết giao diện cho trang blog WordPress của mình nhưng lại lực bất tòng tâm.

Nắm được nhu cầu này của mọi người, từ đó các gói giao diện được xây dựng sẵn đã được công bố khá nhiều, tạm gọi các gói giao diện này là Starter Theme như người ta đã đặt cho nó.

Starter Theme là gì và tại sao nó lại phổ biến

Starter Theme trước hết là một giao diện của WordPress, bên trong giao diện này đã bao gồm đầy đủ tất cả các thứ quan trọng mà một WordPress Theme cần phải có, bên cạnh đó nó còn có nhiều chức năng khác mà các nhà sáng lập đã bỏ vào bên trong đứa con tinh thần của mình, mỗi gói Starter Theme sẽ mang một đặc tính riêng, nhưng sẽ có một điểm chung duy nhất đó là sự tiện lợi và đơn giản cho người dùng.

Hiện nay, số lượng người sử dụng mã nguồn blog WordPress chiếm số lượng rất lớn, đó là không nói đến nó được sử dụng nhiều nhất trong tất cả các mã nguồn blog. Nhu cầu tùy biến giao diện cho WordPress đã tăng lên rất nhiều, hầu hết các bạn khi sở hữu blog WordPress đều muốn tự chỉnh sửa và viết giao diện cho riêng mình, Sáu tin chắc rằng như vậy. Bạn sẽ không muốn sử dụng một giao diện mà đụng hàng với người khác, điều này cũng phù hợp với tâm lý con người trong cuộc sống hàng ngày.

Để giúp cho việc lập trình theme cho WordPress trở nên đơn giản hơn thì các gói Starter Theme đã ra đời, chúng giúp ích rất nhiều cho người dùng và được mọi người ủng hộ rất nhiệt tình. Bạn đang đọc bài viết này và Sáu tin rằng sau khi kết thúc serie này thì bạn cũng muốn sử dụng Starter Theme để tự xây dựng một giao diện mới cho blog cá nhân hiện tại bạn đang sở hữu.

Tham khảo

Những Starter Theme phổ biến nhất hiện nay

Có trên dưới 10 Starter Theme được nhiều người sử dụng, nhưng ở đây Sáu chỉ liệt kê ra 3 gói mà Sáu cảm thấy tốt nhất cho bạn. Trong serie này thì Sáu tập trung vào hướng dẫn xây dựng giao diện cho WordPress dựa trên HTML5Blank.

1. Underscores

Underscores với phong cách hiện đại, đơn giản nhưng chất lượng lại khá tốt, bạn có thể tùy chọn nhập vào các thông tin cần thiết cho giao diện bao gồm: Tên giao diện, tên tác giả, mô tả giao diện và Text Domain (theme slug). Đây là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn để thử thiết kế một giao diện hoàn toàn mới cho WordPress.

2. HTML5Blank

Viết giao diện WordPress với HTML5Blank

Viết giao diện WordPress với HTML5Blank

HTML5Blank cũng là một sự lựa chọn đúng đắn, không nói nhiều về gói giao diện này vì các bài viết sau Sáu sẽ giới thiệu chi tiết hơn về HTML5Blank.

3. Roots

roots-framework

Roots cũng có chức năng tương tự như 2 gói giao diện bên trên, nhưng mà mỗi cái sẽ có điểm mạnh riêng của nó, bạn có thể sử dụng cái nào cũng được hoặc cứ nghiên cứu hết cả 3 cái rồi tự xây dựng ra thật nhiều giao diện, mỗi tháng thay áo mới cho blog một lần. Thế nhưng, với Roots bạn sẽ cần phải có nhiều kiến thức hơn vì quy trình làm việc trên Roots tương đối phức tạp, nhưng bù lại các tính năng của nó thì quả thật là tuyệt vời.

Kết luận

Đây là bài viết đầu tiên trong serie hướng dẫn sử dụng Starter Theme để tạo giao diện cho WordPress mà Sáu muốn gửi đến cho tất cả các bạn độc giả trên Thạch Phạm Blog. Về việc lập trình theme cho WordPress thì Thạch Phạm đã đăng luôn một loạt các bài viết hướng dẫn trước kia rồi, bạn có thể xem thêm để học tập, nếu bạn không có ý định sử dụng Starter Theme thì cũng có thể tự tay xây dựng riêng một giao diện cho WordPress ngay từ đầu.

Và như Sáu đã nói ở trên, Sáu sẽ lựa chọn HTML5Blank làm gói giao diện chính để phục vụ cho bài viết này. Bên dưới là hình ảnh demo giao diện mà Sáu đã viết trước, sau khi đọc đến bài cuối cùng của serie hy vọng rằng bạn cũng sẽ thiết kế được giao diện đẹp hơn như thế nhiều lần nhé.

Demo giao diện hoạn chỉnh dựa trên HTML5Blank

Demo giao diện hoạn chỉnh dựa trên HTML5Blank

Trong thời gian chờ đợi bài viết tiếp theo, hãy cho Sáu và mọi người cùng biết ý tưởng của bạn trong việc xây dựng giao diện mới cho WordPress, những nhu cầu tối thiểu mà một giao diện cần có là gì? Nếu bạn tự tay xây dựng giao diện thì bạn sẽ tích hợp những chức năng nào? Nếu bạn cảm thấy thích thú loạt bài viết này thì hãy gửi lời động viên tác giả để mình có tinh thần hơn trong các bài viết hướng dẫn kế tiếp nhé. Cảm ơn rất nhiều.

Nguồn: Làm theme WordPress với HTML5Blank phần 1 | Thạch Phạm

Categories: Content Marketing, Digital Marketing, Google Ads, Kinh doanh, PHP, SEO, Server - Hosting, WordPress, WordPress Development, Wordpress Plugin, WordPress Theme, Wordpress Tutorial,
Tags: baemin, bán hàng online, bán hàng online trên facebook, bán hàng qua facebook, bán hàng quần áo, bán hàng thời trang, bán hàng trên baemin, bán hàng trên facebook, bán hàng trên fanpage, bán hàng trên grab, bán hàng trên marketplace, bán hàng trên now, bán hàng trên tiktok, báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh, bí quyết kinh doanh online, bít tết Âu việt, black friday, buôn bán hàng thùng, buôn bán hàng thùng tuyển chọn, cách bán hàng online đắt khách, cách bán hàng trên marketplace, cách bán hàng trên tiktok, câu chuyện kinh doanh, câu chuyện thành công, chương trình khuyến mãi, công nghệ phần mềm bán hàng, cửa hàng cafe, cửa hàng minh tuấn mobile, cửa hàng phụ kiện, cửa hàng thời trang, cửa hàng thực phẩm, cửa hàng thực phẩm sạch, doanh số bán hàng, dox garage & coffee, dox garage & coffee, đăng ký bán hàng trên baemin, đăng ký bán hàng trên go food, đăng ký bán hàng trên grab, đăng ký bán hàng trên now, facebook, facebook pos, fanpage, file excel, file excel báo cáo kết quả kinh doanh, file excel quản lý kho, foodngon, go food, go jek, grab, halo mobile, khởi nghiệp, khởi nghiệp kinh doanh, khởi nghiệp kinh doanh thời trang, kinh doanh cafe, kinh doanh điện thoại, kinh doanh điện tử điện máy, kinh doanh đồ handmade, kinh doanh gì sau dịch, kinh doanh mỹ phẩm, kinh doanh mỹ phẩm online, kinh doanh nhà hàng, kinh doanh online, kinh doanh phụ kiện, kinh doanh quán cafe, kinh doanh shop thời trang, kinh doanh siêu thị mini, kinh doanh spa, kinh doanh thành công, kinh doanh thời trang, kinh doanh thời trang trẻ em, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh thực phẩm sạch thành công, kinh doanh trên facebook, kinh doanh trên grab, kinh nghiệm bán hàng, kinh nghiệm kinh doanh, làm đồ handmade, lily shop, link kháng tài khoản quảng cáo, lụa tơ tằm bá minh, marketing online, mặt hàng dễ bán, mẹo bán hàng, mẹo bán hàng trên facebook, mẹo hay, ngày black friday năm 2020 là ngày nào?, now, now - foody, phầm mềm quản lý bán hàng miễn phí, phần mềm chốt đơn, phần mềm chốt đơn hàng, phần mềm miễn phí, phần mềm pos, phần mềm quản lý bán hàng, phần mềm quản lý bán hàng đáng tin cậy, phần mềm quản lý bán hàng miễn phí, phụ kiện ben & tony, phụ kiện ben & tony, phụ kiện hà xinh, quán cafe hiệu quả, quản lý cửa hàng, quản lý cửa hàng thời trang, quản lý nhà hàng, quản lý nhân viên, quản lý nhân viên cứng đầu, quản lý nhân viên thời vụ, quảng cáo thương hiệu, shop thời trang, shopee, siêu thị minimart, status, status bán hàng, status quảng cáo mỹ phẩm, stella spa, stt bán hàng online hài hước, stt tương tác bán hàng, t.u.s shop, tài khoản bị vô hiệu hóa, tài khoản facebook, tài khoản facebook bị vô hiệu hóa, tải miễn phí file excel quản lý kho, tăng doanh thu mùa black friday, thời trang kosta, thời trang mine, thời trang tú trần shop, thực phẩm sạch, thực phẩm sạch 02, thực phẩm sạch tâm an, thuê mặt bằng kinh doanh, tiki, tiktok, tú trần shop,
Từng bước trở thành SEO Leader 2020
3 công cụ viết bài tường thuật trực tiếp trên website
Tác giả

Bình luận

Leave a Message

Registration isn't required.

NguyenLp LarTheme