Làm gì với 10 triệu?

IMG_0150

Với nhiều người, tuổi 20 thì hoặc là dành cho việc học hành, hoặc là ăn chơi tận hưởng thời gian của tuổi trẻ. Nhưng với chị Phạm Thùy Linh, chủ cửa hàng phụ kiện Ben & Tony, niềm đam mê với các món đồ trang sức thời trang xinh xắn đã thúc đẩy chị hiện thực hóa ước mơ có được cho mình một cửa hàng của riêng mình.

IMG_0150

Tâm sự với KiotViet, cô gái trẻ sinh năm 91 kể lại những ngày đầu bắt tay vào công việc của mình: “Mình nhớ thì là khoảng 3 năm trước, mình thấy mình muốn bán mấy món trang sức nhỏ nhỏ như này. Thời gian đầu mình lấy đâu ra cửa hàng đẹp như này, chủ yếu là mình bán hàng qua mạng thôi và đôi khi cũng là trực tiếp tại nhà của mình. Do nhà mình là nhà chung cư nên đôi lúc cũng có nhiều vấn đề lắm, đặc biệt là hay bị hàng xóm phàn nàn do chiếm hết cả thang máy để chuyển hàng lên xuống. Mình cũng ngại lắm nhưng chỉ biết xin lỗi thôi chứ chả làm thế nào được. Rồi vừa đi học vừa bán hàng cũng mệt nữa. Những lúc đó cũng khá nản nhưng nghĩ vì đây là công việc mà mình yêu thích thì mình không thể bỏ ngang được.” 

Vẫn kiên trì với gian hàng tại gia của mình, sau hơn một năm trời, chị Linh cũng đã có thể tiến một bước dài để hiện thực hóa giấc mơ được ấp ủ từ lâu. Với sự giúp đỡ của một vài người bạn thân, chị Linh đã có thể thuê được một mặt bằng nhỏ trên phố Ấu Triệu, là nơi ra đời của Ben & Tony. “Khi mình bắt đầu bán hàng, trong tay mình có đúng 10 triệu. Mình cũng nghĩ là với số vốn cỏn con như vậy thì duy trì được đã khó chứ đừng nói là mở rộng thêm. Vậy mà cũng có ngày mình mở được shop cơ đấy.” Chị Linh cười và nói. Từ khi mở được cửa hàng riêng, công việc buôn bán của chị Linh đã trở nên thuận lợi hơn khá nhiều. Với đà phát triển ổn định, chị cũng đã có thể mở thêm một cửa hàng nữa trên phố Kim Mã một năm sau đó. 

IMG_0154

Bên trong cửa hàng Ben & Tony Kim Mã

Với 2 cửa hàng hoạt động cùng lúc, việc quản lý sao cho hiệu quả và chính xác cũng là một vấn đề khiến chị Linh phải cân nhắc. Chị Linh cho biết: “Hồi xưa mình làm chủ yếu là làm một mình, với lại quy mô cũng nhỏ nên giờ phát triển rộng ra như này cũng khiến mình hơi ngợp. Doanh thu thì không còn vỏn vẹn vài triệu một tháng như ngày trước nữa, và giờ lượng hàng nhập cũng tăng lên, chưa kể việc quản lý nhân viên, khiến mình phải nghĩ đến một công cụ quản lý phù hợp và hiệu quả, chứ mỗi mình thì làm không xuể.”

IMG_0151

Các mặt hàng được bày bán tại Ben & Tony

Nghĩ là làm, chị Linh quyết định tìm đến một phần mềm vừa giúp chị bán hàng nhanh chóng cũng như cung cấp các công cụ quản lý đa chi nhánh hiệu quả. Đã thử qua một số phần mềm nhưng đều không vừa ý, tưởng chừng công cuộc tìm kiếm của chị sẽ đi vào ngõ cụt thì chị lại tình cờ gặp được KiotViet: “Chẳng là mình hay đi mua đồ ở một siêu thị mini gần nhà, thấy họ cũng dùng một phần mềm, mình nhìn vào thấy khá đơn giản và rõ ràng, hỏi ra thì biết đó là KiotViet. Chị nhân viên ở đó bảo dễ dùng mà tiện lợi lắm, vậy là mình cũng thử gọi đến KiotViet. Quả thật mình thấy KiotViet rất phù hợp với cửa hàng của mình, nhất là ở khâu báo cáo chi tiết và chính xác và quản lý nhiều chi nhánh mà không rắc rối.”

Chia sẻ về bí quyết để có được thành công như ngày hôm nay, chị Linh khiêm tốn đáp: “Làm gì có bí quyết gì đâu, mình cũng chỉ cố gắng làm thật tốt những gì mình có thể làm thôi. Nói thật là hồi mình khởi nghiệp cũng không dám nghĩ là sẽ mở được cửa hàng riêng, rồi những lúc công việc không suôn sẻ, nhiều người cũng khuyên mình nên bỏ món này đi. Nhưng mình cũng chỉ biết kiên trì và đeo đuổi cái mơ ước đấy thôi. Mình nghĩ đơn giản là, những gì mình có được ngày hôm nay đều là thành quả của những gì mình bỏ ra trong quá khứ, nhân quả hết ấy mà.”

PHỤ KIỆN THỜI TRANG BEN & TONY

Địa chỉ 1: 228  Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Địa chỉ 2: 52 Ấu Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Facebook: https://www.facebook.com/BensAccessories


Nguồn: Làm gì với 10 triệu? 2020 | Kiot

Categories: Content Marketing, Digital Marketing, Google Ads, Kinh doanh, PHP, SEO, Server - Hosting, WordPress, WordPress Development, Wordpress Plugin, WordPress Theme, Wordpress Tutorial,
Tags: baemin, bán hàng online, bán hàng online trên facebook, bán hàng qua facebook, bán hàng quần áo, bán hàng thời trang, bán hàng trên baemin, bán hàng trên facebook, bán hàng trên fanpage, bán hàng trên grab, bán hàng trên marketplace, bán hàng trên now, bán hàng trên tiktok, báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh, bí quyết kinh doanh online, bít tết Âu việt, black friday, buôn bán hàng thùng, buôn bán hàng thùng tuyển chọn, cách bán hàng online đắt khách, cách bán hàng trên marketplace, cách bán hàng trên tiktok, câu chuyện kinh doanh, câu chuyện thành công, chương trình khuyến mãi, công nghệ phần mềm bán hàng, cửa hàng cafe, cửa hàng minh tuấn mobile, cửa hàng phụ kiện, cửa hàng thời trang, cửa hàng thực phẩm, cửa hàng thực phẩm sạch, doanh số bán hàng, dox garage & coffee, dox garage & coffee, đăng ký bán hàng trên baemin, đăng ký bán hàng trên go food, đăng ký bán hàng trên grab, đăng ký bán hàng trên now, facebook, facebook pos, fanpage, file excel, file excel báo cáo kết quả kinh doanh, file excel quản lý kho, foodngon, go food, go jek, grab, halo mobile, khởi nghiệp, khởi nghiệp kinh doanh, khởi nghiệp kinh doanh thời trang, kinh doanh cafe, kinh doanh điện thoại, kinh doanh điện tử điện máy, kinh doanh đồ handmade, kinh doanh gì sau dịch, kinh doanh mỹ phẩm, kinh doanh mỹ phẩm online, kinh doanh nhà hàng, kinh doanh online, kinh doanh phụ kiện, kinh doanh quán cafe, kinh doanh shop thời trang, kinh doanh siêu thị mini, kinh doanh spa, kinh doanh thành công, kinh doanh thời trang, kinh doanh thời trang trẻ em, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh thực phẩm sạch thành công, kinh doanh trên facebook, kinh doanh trên grab, kinh nghiệm bán hàng, kinh nghiệm kinh doanh, làm đồ handmade, lily shop, link kháng tài khoản quảng cáo, lụa tơ tằm bá minh, marketing online, mặt hàng dễ bán, mẹo bán hàng, mẹo bán hàng trên facebook, mẹo hay, ngày black friday năm 2020 là ngày nào?, now, now - foody, phầm mềm quản lý bán hàng miễn phí, phần mềm chốt đơn, phần mềm chốt đơn hàng, phần mềm miễn phí, phần mềm pos, phần mềm quản lý bán hàng, phần mềm quản lý bán hàng đáng tin cậy, phần mềm quản lý bán hàng miễn phí, phụ kiện ben & tony, phụ kiện ben & tony, phụ kiện hà xinh, quán cafe hiệu quả, quản lý cửa hàng, quản lý cửa hàng thời trang, quản lý nhà hàng, quản lý nhân viên, quản lý nhân viên cứng đầu, quản lý nhân viên thời vụ, quảng cáo thương hiệu, shop thời trang, shopee, siêu thị minimart, status, status bán hàng, status quảng cáo mỹ phẩm, stella spa, stt bán hàng online hài hước, stt tương tác bán hàng, t.u.s shop, tài khoản bị vô hiệu hóa, tài khoản facebook, tài khoản facebook bị vô hiệu hóa, tải miễn phí file excel quản lý kho, tăng doanh thu mùa black friday, thời trang kosta, thời trang mine, thời trang tú trần shop, thực phẩm sạch, thực phẩm sạch 02, thực phẩm sạch tâm an, thuê mặt bằng kinh doanh, tiki, tiktok, tú trần shop,
Kinh doanh PHỤ KIỆN ĐIỆN THOẠI mùa du lịch – THUẬN LỢI và KHÓ KHĂN
Cách đăng ký bán hàng trên Go Food / GoJek nhanh nhất từ A-Z
Tác giả

Bình luận

Leave a Message

Registration isn't required.

NguyenLp LarTheme