Kẻ thay thế Cloudflare đáng dùng nhất

Nhập mã kích hoạt

Ngược dòng thời gian…………Cách đây hơn 2 năm về trước, Minh Mèo đã có một bài viết cảnh báo một vài điều về Cloudflare đối các độc giả. Đại loại là việc không truy cập vào được website do Cloudflare báo offline nhưng thực tế website/host vẫn sống nhăn răng.

Cứ tưởng sau 2 năm phát triển, ít nhiều gì họ cũng đã nâng cấp lên đầy đủ hơn để không phải bị một số lỗi linh tinh như trên nhưng thật sự không như vậy. Sau vài tháng sử dụng bình thường thì khoảng 3 tuần nay mình đã thật sự dựng tóc gáy với Cloudflare bằng việc rất thường xuyên bị lỗi 1001 liên quan tới DNS, cụ thể là không kết nối được đến máy chủ gốc của website.

Cloudflare bị lỗi

Lỗi 1001 xuât hiện ít nhất 5 lần/tuần trên blog mình.

Chắc chắn, tại thời điểm bị như vậy thì máy chủ của mình hoàn toàn bình thường, mình sử dụng nhiều công cụ ping khác nhau để ping thẳng đến IP riêng của mình thì nó vẫn trả tính hiệu. Như vậy, chỉ có thể là do hệ thống DNS riêng của Cloudflare đang có vấn đề.

Tại sao mình đã chọn sử dụng Cloudflare

Nhân tiện cho những bạn nào chưa biết về dịch vụ này thì mình cũng xin liệt kê vài lý do mà mình sử dụng Cloudflare để cho bạn biết bản chất dịch vụ này là thế nào. Một số lý do quan trọng để mình dùng Cloudflare là:

 • Hỗ trợ ẩn IP thật của máy chủ gốc vì nhiều lý do bảo mật.
 • Hỗ trợ tăng tốc website tuyệt đối với tính năng lưu cache các file tĩnh.
 • Tăng tốc thêm bội phần nhờ tính năng CDN được tích hợp vào nó.
 • Theo dõi và phân loại những lượt truy cập đi vào để biết có bao nhiêu con bot đã vào blog mình.
 • [Update] Hỗ trợ SSL hoàn toàn miễn phí.

Chỉ vậy thôi, ngoài ra Cloudflare còn hỗ trợ chống DDOS khá tốt nhưng do blog mình chưa bị DDOS nên chưa có dịp trải nghiệm.

Thật sự khách quan mà nói, Cloudflare hỗ trợ tăng tốc website khá là tốt và hệ thống DNS của nó cũng cập nhật rất nhanh nên nếu lỗi đáng tiếc kia không xảy ra thì mình sẽ còn phụ thuộc vào nó dài dài.

Cloudflare lỗi, chọn ai để thay thế?

Như tiêu đề mình đã nói rõ, đó chính là dịch vụ tương tự có tên Incapsula mà mình đã có dịp biết cách đây gần tròn 1 năm nhưng mãi đến tận bây giờ mới thật sự sử dụng chính thức.

Giới thiệu Incapsula

Incapsula là một dịch vụ hỗ trợ bạn bảo mật website toàn diện bằng việc thiết lập tường lửa thông minh tự nhận diện các hình thức tấn công để phòng chống như DDoS, SQL Injection, XSS, Spam Bot và khai thác lỗi trên website. Ngoài ra, Incapsula còn hỗ trợ một tính năng mới khá hay để bảo mật nữa đó là yêu cầu chứng thực tài khoản qua email, tin nhắn vào một thư mục nào đó khi có người lạ truy cập vào, tương tự như tính năng bảo mật 2 lớp của Gmail.

Dĩ nhiên, các dịch vụ này luôn không bao giờ thiếu các tính năng hỗ trợ việc tăng tốc và tối ưu hóa website nhờ việc nén cache để lưu trực tiếp trên máy chủ Incapsula và cho phép sử dụng CDN để dù khách truy cập ở bất cứ nơi nào trên thế giới cũng đều đạt được tốc độ tốt nhất.

Nhưng nói chung, cái mình kết nhất đó là tính năng Login Protected để bảo vệ thư mục/tập tin bằng việc chứng thực tài khoản khá hay và mình thấy cách này khá toàn diện để bảo mật, trừ khi bạn bị hack luôn cả mail. Nếu muốn thử, bạn có thể truy cập vào https://nguoivietweb.net/ham.php để xem nó cần chứng thực thế nào để có thể chạy được file đó.

Hiện tại, Incapsula có hỗ trợ gói miễn phí mà với gói này bạn có thể sử dụng tính năng Login Protected và được sử dụng CDN, bảo mật cơ bản. Còn nếu bạn muốn sử dụng tính năng lưu cache của nó thì bạn cần phải trả ít nhất là $19/tháng, còn nếu muốn dùng tường lửa để chặn SQL Injection, XSS,…thì phải trả phí là $59/tháng và $299/tháng nếu bạn cần tính năng chống DDoS.

Nhược điểm của Incapsula

 • Không hỗ trợ cache cho tài khoản miễn phí.
 • Ít addon hơn Cloudflare.
 • Không hỗ trợ tính năng quản lý DNS động như Cloudflare.
 • Không hỗ trợ tính năng Development Mode, mỗi lần chỉnh giao diện bạn phải Purge Cache một cái.
 • Thời gian thêm website hơi lâu vì phải đợi nó quét DNS của tên miền, tầm 3 giờ.

Hướng dẫn sử dụng Incapsula

Khác với Cloudflare là bạn cần đổi DNS của domain, với Incapsula nó sẽ cần bạn sửa record A và CNAME của domain cần sử dụng. Thường là mỗi nhà cung cấp domain hoặc host đều hỗ trợ bạn sửa các record này, hoặc nếu bạn chưa biết thì có thể sử dụng dịch vụ DNS trung gian như cpanel.com.vn hay vdns.vn để có thể sửa các record trong domain.

Do nhiều người mua tên miền ở Godaddy nên trong bài này mình sẽ hướng dẫn sử với tên miền Godaddy nhé.

Đầu tiên bạn vào trang quản lý domain ở Godaddy và chuyển DNS của domain về dạng standard, tức là dùng Nameserver của Godaddy.

Sửa Nameserver cho tên miền

Phải đưa Nameserver về lại của Godaddy thì mới dùng được tính năng sửa các record ở Godaddy.

Bây giờ hãy đăng ký tài khoản Incapsula miễn phí và kích hoạt tài khoản, sau đó vào https://my.incapsula.com/admin/login đăng nhập vào nhé.

Ngay tại Dashboard có chỗ để bạn thêm website vào, hãy nhập tên miền website của bạn (không có https:// và www) vào đó rồi ấn nút Add Website nhé. Sau khi add nó sẽ kiểm tra và lấy các thông tin của domain bạn về để đối chứng.

Hướng dẫn IncapsulaCứ thế mà ấn Continue nhé. Lúc này nó sẽ đưa bạn tới bước quan trọng nhất, đó là đổi IP trỏ về của host và tạo thêm CNAME cho nó.

Cập nhật DNS cho tên miền để sủ dụng Incapsula

Cập nhật DNS cho tên miền để sủ dụng Incapsula

Như ảnh trên, bạn thấy là nó kêu bạn:

 • Tạo một record A với tên là domain-cua-ban.com và giá trị là IP 199.83.129.108.
 • Tạo một thẻ A với tên là domain-cua.ban.com và giá trị là 199.83.131.220
 • Tạo một thẻ CNAME với tên là www và giá trị là i4tj6.x.incapdns.net

Hãy lưu ý rằng đối với 2 IP nó cung cấp, có thể không ai giống ai nên bạn nhớ đọc kỹ khi làm nhé.

Bây giờ chui vào lại Godaddy, vào trang quản lý domain của bạn và chọn DNS Zone File.

Sửa DNS của tên miền tại Godaddy

Sửa DNS của tên miền tại Godaddy.

Tiếp tục ấn vào Edit trong đó.

Edit DNS Zone GodaddySau đó các bạn sửa lại DNS giống như thế này.

Sửa DNS Zone cho Incapsula

Sửa DNS Zone cho Incapsula

Sau khi sửa và lưu lại xong hết. Hãy quay lại trang của Incapsula và ấn vào nút I completed the DNS changes để hoàn tất. Bây giờ bạn hãy cho nó thời gian để cập nhật domain là xong.

Hướng dẫn Incapsula

Incapsula sẽ đợi để cập nhật sự thay đổi DNS ở domain

Khi nó cập nhật xong sẽ có mail gửi qua email của bạn để thông báo nên cứ yên tâm nhé. Sau khi nó cập nhật xong thì bạn mới có thể sử dụng các tính năng bên trong nó.

Cuối cùng, bạn nhấp vào website của bạn ở Dashboard, chuyển qua mục Setting -> General và điền đúng IP của host bạn đang dùng vào. Vì nếu mặc định, nó sẽ lấy IP của nhà cung cấp DNS trung gian (nếu bạn có dùng) nên sẽ không truy cập vào website được.

Cập nhật IP

Hướng dẫn sử dụng Login Protected

Tính năng này chính là tính năng bảo vệ thư mục/tập tin mà mình đã nhắc ở trên. Để cài đặt, hãy click vào website của bạn ngay tại Dashboard, sau đó vào phần Settings và chọn Login Protected.

Hướng dẫn Login Protected

Sau đó bạn ấn vào nút Enable phía trên để kích hoạt. Tiếp đến là kéo xuống dưới ngay phần Authorized Users và ấn nút Add User.

Thêm user vào Login Protected

Thêm user vào Login Protected

Sở dĩ bạn cần Add User là do tính năng này sẽ không lấy tài khoản Incapsula của bạn mà chỉ hoạt động với tài khoản tự thêm riêng cho tính năng này để bảo mật.

Sau khi ấn vào Add User, nó sẽ xuất hiện ra một cửa sổ popup để gửi mail, bạn nhập email cần tạo user vào dòng To và sau đó ấn Send.

Thêm user vào Login Protected

Thêm user vào Login Protected

Rồi vào hộp thư của bạn để kích hoạt user.

Kích hoạt tạo User

Kích hoạt tạo User

Rồi nhập tên và nhấn I’m Done. Nếu bạn muốn sử dụng tính năng Google Authenticator thì hãy dùng app đọc QRCode quét cái mã QRCode bên dưới để lấy mã số kích hoạt, không thì bỏ trống cũng được.

Kích hoạt User sử dụng Login Protected

Kích hoạt User sử dụng Login Protected

Bây giờ quay lại phần Login Protected trong Settings, tìm tới phần Authorized Users và chọn Select authorized user from list và đánh dấu vào user mà bạn vừa mới tạo.

Chọn User sử dụng Login Protected

Chọn User sử dụng Login Protected

Tiếp đó bạn kéo lên trên, tìm phần Protected Pages và ấn Add Page để thêm tập tin/thư mục cần bảo vệ. Ví dụ mình muốn bảo vệ thư mục wp-admin thì mình điền như sau:

BẢo vệ thư mục với IncapsulaSau đó bạn ấn nút Save bên trên và đợi khoảng 5 phút sẽ bắt đầu có hiệu lực.

Lúc này khi bạn truy cập lần đầu tiên vào thư mục đã được bảo vệ thì nó sẽ đòi bạn nhập email và mã số bí mật, bạn cứ điền email vào nhưng sau đó hãy click vào nút E-Mail Me để nó gửi mã bí mật qua email.

Nhập mã kích hoạt

Nhận mã kích hoạt qua email

Sau đó bạn vào mail và lấy mã kích hoạt rồi điền vào đó, ấn Submit là xong.

Lời kết

Như vậy bạn có thể thấy tuy rằng Incapsula có vẻ không được nhiều tính năng như Cloudflare do mới ra đời nhưng về sự ổn định thì mình thấy nó có vẻ rất tốt, ít nhất là mình không còn thấy xuất hiện lỗi DNS, không bị mất traffic sau hơn một tuần sử dụng nữa. Ngoài ra nó cũng hỗ trợ thêm tính năng bảo mật thư mục/tập tin rất an toàn và bước này có thể làm chùn lòng bất cứ bạn hacker nào nếu có ý định oanh tặc website của bạn.

Nguồn: Kẻ thay thế Cloudflare đáng dùng nhất | Thạch Phạm

Categories: Content Marketing, Digital Marketing, Google Ads, Kinh doanh, PHP, SEO, Server - Hosting, WordPress, WordPress Development, Wordpress Plugin, WordPress Theme, Wordpress Tutorial,
Tags: baemin, bán hàng online, bán hàng online trên facebook, bán hàng qua facebook, bán hàng quần áo, bán hàng thời trang, bán hàng trên baemin, bán hàng trên facebook, bán hàng trên fanpage, bán hàng trên grab, bán hàng trên marketplace, bán hàng trên now, bán hàng trên tiktok, báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh, bí quyết kinh doanh online, bít tết Âu việt, black friday, buôn bán hàng thùng, buôn bán hàng thùng tuyển chọn, cách bán hàng online đắt khách, cách bán hàng trên marketplace, cách bán hàng trên tiktok, câu chuyện kinh doanh, câu chuyện thành công, chương trình khuyến mãi, công nghệ phần mềm bán hàng, cửa hàng cafe, cửa hàng minh tuấn mobile, cửa hàng phụ kiện, cửa hàng thời trang, cửa hàng thực phẩm, cửa hàng thực phẩm sạch, doanh số bán hàng, dox garage & coffee, dox garage & coffee, đăng ký bán hàng trên baemin, đăng ký bán hàng trên go food, đăng ký bán hàng trên grab, đăng ký bán hàng trên now, facebook, facebook pos, fanpage, file excel, file excel báo cáo kết quả kinh doanh, file excel quản lý kho, foodngon, go food, go jek, grab, halo mobile, khởi nghiệp, khởi nghiệp kinh doanh, khởi nghiệp kinh doanh thời trang, kinh doanh cafe, kinh doanh điện thoại, kinh doanh điện tử điện máy, kinh doanh đồ handmade, kinh doanh gì sau dịch, kinh doanh mỹ phẩm, kinh doanh mỹ phẩm online, kinh doanh nhà hàng, kinh doanh online, kinh doanh phụ kiện, kinh doanh quán cafe, kinh doanh shop thời trang, kinh doanh siêu thị mini, kinh doanh spa, kinh doanh thành công, kinh doanh thời trang, kinh doanh thời trang trẻ em, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh thực phẩm sạch thành công, kinh doanh trên facebook, kinh doanh trên grab, kinh nghiệm bán hàng, kinh nghiệm kinh doanh, làm đồ handmade, lily shop, link kháng tài khoản quảng cáo, lụa tơ tằm bá minh, marketing online, mặt hàng dễ bán, mẹo bán hàng, mẹo bán hàng trên facebook, mẹo hay, ngày black friday năm 2020 là ngày nào?, now, now - foody, phầm mềm quản lý bán hàng miễn phí, phần mềm chốt đơn, phần mềm chốt đơn hàng, phần mềm miễn phí, phần mềm pos, phần mềm quản lý bán hàng, phần mềm quản lý bán hàng đáng tin cậy, phần mềm quản lý bán hàng miễn phí, phụ kiện ben & tony, phụ kiện ben & tony, phụ kiện hà xinh, quán cafe hiệu quả, quản lý cửa hàng, quản lý cửa hàng thời trang, quản lý nhà hàng, quản lý nhân viên, quản lý nhân viên cứng đầu, quản lý nhân viên thời vụ, quảng cáo thương hiệu, shop thời trang, shopee, siêu thị minimart, status, status bán hàng, status quảng cáo mỹ phẩm, stella spa, stt bán hàng online hài hước, stt tương tác bán hàng, t.u.s shop, tài khoản bị vô hiệu hóa, tài khoản facebook, tài khoản facebook bị vô hiệu hóa, tải miễn phí file excel quản lý kho, tăng doanh thu mùa black friday, thời trang kosta, thời trang mine, thời trang tú trần shop, thực phẩm sạch, thực phẩm sạch 02, thực phẩm sạch tâm an, thuê mặt bằng kinh doanh, tiki, tiktok, tú trần shop,
Tuyệt chiêu phân tích website đối thủ cạnh tranh đột phá SEO 2020
Viết CSS cho theme WordPress – phần 1
Tác giả

Bình luận

MarcosFeshy

tadalafil 40: https://tadalafilonline20.com/ tadalafil tablets

Leave a Message

Registration isn't required.

NguyenLp LarTheme