Hướng dẫn SEO Local Business – #1 – Giới thiệu

Hướng dẫn SEO Local Business – #1 – Giới thiệu

Trước đây, YOAST đã có một cuộc phỏng vấn với chuyên gia SEO Local David Mihm. Có rất nhiều người thích buổi phỏng vấn này, David và Yoast đã đưa ra rất nhiều vấn đề trong SEO Local với nhiều yếu tố chất lượng khác nhau để góp vào phần xếp hạng Google My Business.

Chúng ta điều hiểu rằng khi SEO website cho một khách hàng hay chính website của mình thì yếu tố góp phần không nhỏ vào thành công khi SEO từ khoá hay trong cả SEO tổng thể, đó là Local Business. Có rất nhiều khảo sát mới đây thì Local Business là điểm khởi đầu và là thành công cốt lõi trong từng dự án SEO.

Sự phân biệt quan trọng: Organic và Place

Google luôn cố gắng cung cấp cho người tìm kiếm kết quả ‘tốt nhất’ cho một truy vấn nhất định. Nhưng ‘kết quả tốt nhất’ phụ thuộc vào ngữ cảnh của truy vấn như loại tìm kiếm và vị trí của người tìm kiếm cung cấp cho Google.

Kết quả liên quan đến trang web

Khảo sát bất kể về 1 cuộc tìm kiếm là đang thực hiện tìm kiếm ở đâu – di động hoặc máy tính, ở nhà hoặc trên đường đi – chúng ta đều có 1 câu trả lời, cho dù ở bất kỳ nơi nào trên thế giới. Và phần lớn tìm câu trả lời nằm trên các website có thứ hạng trên SERP.

Kết quả liên quan đến địa điểm

Với một tìm kiếm như [cửa hàng cà phê]. Và chắc là bạn chỉ muốn có một nơi gần với bạn, dù bạn đang thực hiện tìm kiếm trên bất kỳ thiết bị nào. Và Google sẽ chỉ đơn giản cho ra một danh sách các địa điểm hơn là các website.

Kết quả liên quan đến địa điểm

Sự khác biệt của Organic và Place

Kết quả liên quan đến website trên Google và các kết quả liên quan đến địa điểm được tạo ra bởi hai thuật toán khác nhau. Các tìm kiếm với các câu hỏi cụ thể như Rankbrain là gì? có thể một loại kết quả thứ ba được gọi là vị trí top 0 – Featured Snippet. Nhưng đó là một chủ đề cho một ngày khác!

Và ở local business, bạn sẽ đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt trong các kết quả liên quan đến website. Nếu bạn cung cấp dịch vụ để giúp có được nhiều người theo dõi hơn, bạn sẽ phải cạnh tranh với mọi nhà cung cấp dịch vụ này trên hành tinh để website của bạn được xếp hạng.

Nhưng trong trường hợp thứ hai, khi Google phát hiện tìm kiếm có mục đích địa phương, bạn chỉ đang cạnh tranh với các đối thủ ở gần bạn. Và những kết quả này cũng được xuất hiện trong Google Maps, thiết bị điều hướng trong ô tô, trang tìm kiếm của Google và nhiều phương tiện khác.

Thêm nhiều kết quả dựa vào địa điểm

Trong vài năm gần đây, Google đã dần dần hiển thị ngày càng có nhiều kết quả dựa trên địa điểm cho những truy vấn và ít kết quả cho các website hơn. Ngay cả những kết quả website được hiển thị bên dưới các kết quả Local Business trên một tìm kiếm đã bắt đầu vào năm 2012.

Bất kể máy tính, mobile hoặc giọng nói và bất kể loại kết quả website hoặc local business, Google vẫn là nơi mang lại một nguồn khách hàng đáng kế đối với nhiều doanh nghiệp. Vì vậy, điều quan trọng là của bạn là phải thu hút những khách hàng trong cả hai thuật toán.

Tìm hiểu sâu vào bảng xếp hạng local business

Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy một danh sách các công việc cần sẽ giải quyết trong các phần sau:

Các thành phần thuật toán chính

Những thành phần đó là gì? Google thích nói “sự liên quan, nổi bật và khoảng cách“.

Cả hai thuật toán Organic và Local Business đều trở nên phức tạp hơn nhưng hầu hết cũng chỉ xoay quanh 2 vấn đề đó là “sự liên quan, và nổi bật“.

Các thành phần thuật toán chính

Google My Business

Google My Business là một công cụ trực tuyến nơi bạn có thể nói với Google về công việc kinh doanh của bạn – loại hình doanh nghiệp của bạn, nơi bạn đang ở, số giờ bạn đang mở và nhiều thứ khác.

Onpage

Điều quan trọng là cấu trúc website của bạn có giúp Google My Business hiểu website bạn.

Nền tảng của thuật toán tìm kiếm tự nhiên của Google sẽ không còn xa nữa. Tôi sẽ cung cấp cho bạn một số ý tưởng về cách và nơi để mọi người liên kết với website của bạn.

Citation

Các trích dẫn đề cập về doanh nghiệp của bạn mà có thể hoặc không có liên kết. Tôi sẽ giải thích tại sao nó lại quan trọng và làm nổi bật những gì bạn cần quan tâm.

Review

Đánh giá của khách hàng là một trong những phương pháp đơn giản và bền vững nhất mà bạn có thể thực hiện để cải thiện SEO của bạn. Tôi sẽ chỉ cho bạn cách tìm các website đánh giá quan trọng để xếp hạng trong Google và cung cấp cho bạn một số ý tưởng về cách triển khai hiệu quả.

Tín hiệu Social

Mặc dù không phải là tác động lớn, tôi sẽ đưa ra một số bằng chứng cho thấy Social có thể cải thiện khả năng hiển thị Google My Business của bạn.

Các tín hiệu hành vi

Một vấn đề đang nổi lên dành được sự quan tâm của rất nhiều đơn vị dịch vụ SEO Google Map chuyên nghiệp và đây là một vấn đề còn ảnh hưởng rất lớn tới SEO trong nhiều năm tới.

Xem tổng hợp của 8 bài viết hướng dẫn SEO Local Map:

Và bạn cũng có thể sử dụng ngay dịch vụ SEO Google Map của SEO Nam Nguyễn nếu như bạn đang gặp khó khăn trong vấn đề xếp hạng Local Map của doanh nghiệp, chúng tôi sẽ nhanh chóng giúp bạn có được kết quả như ý muốn.

Nguồn: Hướng dẫn SEO Local Business – #1 – Giới thiệu 2020 | Nam Nguyen

Categories: Content Marketing, Digital Marketing, Google Ads, Kinh doanh, PHP, SEO, Server - Hosting, WordPress, WordPress Development, Wordpress Plugin, WordPress Theme, Wordpress Tutorial,
Tags: baemin, bán hàng online, bán hàng online trên facebook, bán hàng qua facebook, bán hàng quần áo, bán hàng thời trang, bán hàng trên baemin, bán hàng trên facebook, bán hàng trên fanpage, bán hàng trên grab, bán hàng trên marketplace, bán hàng trên now, bán hàng trên tiktok, báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh, bí quyết kinh doanh online, bít tết Âu việt, black friday, buôn bán hàng thùng, buôn bán hàng thùng tuyển chọn, cách bán hàng online đắt khách, cách bán hàng trên marketplace, cách bán hàng trên tiktok, câu chuyện kinh doanh, câu chuyện thành công, chương trình khuyến mãi, công nghệ phần mềm bán hàng, cửa hàng cafe, cửa hàng minh tuấn mobile, cửa hàng phụ kiện, cửa hàng thời trang, cửa hàng thực phẩm, cửa hàng thực phẩm sạch, doanh số bán hàng, dox garage & coffee, dox garage & coffee, đăng ký bán hàng trên baemin, đăng ký bán hàng trên go food, đăng ký bán hàng trên grab, đăng ký bán hàng trên now, facebook, facebook pos, fanpage, file excel, file excel báo cáo kết quả kinh doanh, file excel quản lý kho, foodngon, go food, go jek, grab, halo mobile, khởi nghiệp, khởi nghiệp kinh doanh, khởi nghiệp kinh doanh thời trang, kinh doanh cafe, kinh doanh điện thoại, kinh doanh điện tử điện máy, kinh doanh đồ handmade, kinh doanh gì sau dịch, kinh doanh mỹ phẩm, kinh doanh mỹ phẩm online, kinh doanh nhà hàng, kinh doanh online, kinh doanh phụ kiện, kinh doanh quán cafe, kinh doanh shop thời trang, kinh doanh siêu thị mini, kinh doanh spa, kinh doanh thành công, kinh doanh thời trang, kinh doanh thời trang trẻ em, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh thực phẩm sạch thành công, kinh doanh trên facebook, kinh doanh trên grab, kinh nghiệm bán hàng, kinh nghiệm kinh doanh, làm đồ handmade, lily shop, link kháng tài khoản quảng cáo, lụa tơ tằm bá minh, marketing online, mặt hàng dễ bán, mẹo bán hàng, mẹo bán hàng trên facebook, mẹo hay, ngày black friday năm 2020 là ngày nào?, now, now - foody, phầm mềm quản lý bán hàng miễn phí, phần mềm chốt đơn, phần mềm chốt đơn hàng, phần mềm miễn phí, phần mềm pos, phần mềm quản lý bán hàng, phần mềm quản lý bán hàng đáng tin cậy, phần mềm quản lý bán hàng miễn phí, phụ kiện ben & tony, phụ kiện ben & tony, phụ kiện hà xinh, quán cafe hiệu quả, quản lý cửa hàng, quản lý cửa hàng thời trang, quản lý nhà hàng, quản lý nhân viên, quản lý nhân viên cứng đầu, quản lý nhân viên thời vụ, quảng cáo thương hiệu, shop thời trang, shopee, siêu thị minimart, status, status bán hàng, status quảng cáo mỹ phẩm, stella spa, stt bán hàng online hài hước, stt tương tác bán hàng, t.u.s shop, tài khoản bị vô hiệu hóa, tài khoản facebook, tài khoản facebook bị vô hiệu hóa, tải miễn phí file excel quản lý kho, tăng doanh thu mùa black friday, thời trang kosta, thời trang mine, thời trang tú trần shop, thực phẩm sạch, thực phẩm sạch 02, thực phẩm sạch tâm an, thuê mặt bằng kinh doanh, tiki, tiktok, tú trần shop,
Cấu trúc dữ liệu là gì?
Xếp hạng ‘vị trí Top 0’ bằng 3 bước với featured snippet
Tác giả

Bình luận

Leave a Message

Registration isn't required.

NguyenLp LarTheme