Hãy là người đi tiên phong

01

Khi tốt nghiệp Đại học Kiến Trúc Hà Nội, có lẽ chính thời điểm đó, chị Trần Thanh Tú cũng không nghĩ rằng sự nghiệp của mình lại gắn liền với một ngành mà hầu như không liên quan đế những gì mình đã học trên giảng đường đại học, đó là kinh doanh thời trang.

01

Năm 2012, thị trường việc làm trong ngành xây dựng trở nên khó khăn với rất nhiều sinh viên mới ra trường trong thời điểm đó, và chị Tú cũng không nằm ngoài vòng xoáy khủng hoảng đó. Tuy nhiên, thay vì chỉ ngồi một chỗ chờ công việc đến với mình, cô gái trẻ lại quyết định tìm cho mình một con đường riêng. “Trong thời gian đó, mình cũng đã bán thử mặt hàng quần legging made in Vietnam. Lúc đó chưa có ai bán mặt hàng này tại Hà Nội nên có thể nói mình là người đầu tiên khai thác lĩnh vực này. Có thể nói đấy là bước đi đầu tiên để mình theo con đường kinh doanh này.”

Lúc đầu, với chị Tú việc buôn bán đó chỉ đơn thuần là giết thời gian, nhưng dần dần nó đã trở thành một thú vui, một niềm đam mê của chị. “Sau này mình bắt đầu tham gia vào các hội trợ nhỏ do các bạn sinh viên tự tổ chức. Tuy không bán được nhiều hàng nhưng cũng có lãi, mà lại vui nữa. Sau vài lần tham dự hội trợ như vậy, sản phẩm của mình cũng được nhiều người biết đến và cũng có nhiều khách quen, nhưng mà cũng có thêm nhiều người bán loại hàng này.” Chị Tú cho biết.

Tuy nhiên, thay vì tiếp tục cạnh tranh, chị Tú lại đưa ra một quyết định khá bất ngờ: đó là ngừng bán hàng và Nam tiến để tìm kiếm hướng đi mới. “Tầm hè năm ngoái, mình vào Nam khoảng nửa năm. Những ngày đó, mình dành phần lớn thời gian đi tìm các nhà cung cấp các mặt hàng lạ hơn, với giá thành và chất lượng đảm bảo. Mình cũng nhận đặt order cho các shop ở Hà Nội nữa, coi như là lấy thêm kinh nghiệm. Rồi khi mình về thì mình mở luôn shop Tú Trần này.” Thay vì chỉ chuyên bán một sản phẩm như trước kia, giờ đây shop Tú Trần được nhiều người biết đến với các mặt hàng thời trang độc đáo và đảm bảo chất lượng. Có thể nói, chính sự nhạy bén và táo bạo đã giúp chị Tú thành công trong việc thu hút khách hàng đến với cửa hàng của mình.

04

Luôn mang tới sự mới mẻ là tiêu chí của shop Tú Trần

Thành công là vậy, nhưng với một người lần đầu quản lý một cửa hàng kinh doanh, chị Tú cũng không khỏi bỡ ngỡ với những gì mà mình phải đối mặt: “Ngày trước khi mình kinh doanh nhỏ, lượng hàng nhập về hay bán ra cũng ít, nên việc theo dõi cũng không có gì là khó khăn cả. Nhưng mà khi mở shop thì mới thấy khó, khi mà khách thì đông, mà chỉ có mình mình vừa bán hàng, vừa kiểm hàng. Nhiều lúc còn chả biết có mất hàng hay không, hay doanh thu bao nhiêu. Lúc đó cũng có nhiều phần mềm bán hàng gọi điện đến mời mình dùng của họ. Nhưng khổ nỗi là giờ bảo mình làm một file danh mục sản phẩm thì mình chịu, tại nhiều quá. Nhưng với KiotViet thì mọi vấn đề của mình được giải quyết một cách đơn giản. Ngoài việc giúp mình quản lý được danh mục sản phẩm với số lượng lớn, KiotViet còn giúp mình tìm kiếm sản phẩm nhanh chóng khi khách hàng yêu cầu, và mình cũng có thể quản lý shop từ xa nữa. Nói chung là rất tiện và phù hợp với shop mình.”

03

Chị Tú và người bạn đồng hành – KiotViet

Chia sẻ về những trải nghiệm về những ngày tháng đã qua với công việc kinh doanh này, chị Tú tâm sự: “Theo mình khi mà lĩnh vực thời trang đang bão hòa như này, thì những bạn trẻ mà có ý định đầu tư vào thì cần tạo ra cho mình sư khác biệt, thay vì chạy theo phong trào hay tìm những phương thức cạnh tranh không lành mạnh như bán phá giá, đăng thông tin không đúng sự thật để câu khách. Làm như thế sẽ không thể bền được. Và người tiêu dùng cũng nên bỏ chút công sức nếu muốn có một sản phẩm ưng ý. Thay vì chỉ xem hàng qua mạng rồi ngay lập tức để rồi nhận được một sản phẩm không như ý thì hãy đến tận nơi, xem tận mắt để có thể đưa ra quyết định mua bán hợp lý.” 

 

SHOP THỜI TRANG TÚ TRẦN

Cơ sở 1. Số 2 ngõ 26 Trần Quốc Toản, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Cơ sở 2 : số 21 ngõ 104 Lê Thanh Nghị ( số 21 ngõ 40/21 Tạ Quang Bửu) Bách Khoa, Hà Nội.

Facebook: https://www.facebook.com/TuTranShop/


Nguồn: Hãy là người đi tiên phong 2020 | Kiot

Categories: Content Marketing, Digital Marketing, Google Ads, Kinh doanh, PHP, SEO, Server - Hosting, WordPress, WordPress Development, Wordpress Plugin, WordPress Theme, Wordpress Tutorial,
Tags: baemin, bán hàng online, bán hàng online trên facebook, bán hàng qua facebook, bán hàng quần áo, bán hàng thời trang, bán hàng trên baemin, bán hàng trên facebook, bán hàng trên fanpage, bán hàng trên grab, bán hàng trên marketplace, bán hàng trên now, bán hàng trên tiktok, báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh, bí quyết kinh doanh online, bít tết Âu việt, black friday, buôn bán hàng thùng, buôn bán hàng thùng tuyển chọn, cách bán hàng online đắt khách, cách bán hàng trên marketplace, cách bán hàng trên tiktok, câu chuyện kinh doanh, câu chuyện thành công, chương trình khuyến mãi, công nghệ phần mềm bán hàng, cửa hàng cafe, cửa hàng minh tuấn mobile, cửa hàng phụ kiện, cửa hàng thời trang, cửa hàng thực phẩm, cửa hàng thực phẩm sạch, doanh số bán hàng, dox garage & coffee, dox garage & coffee, đăng ký bán hàng trên baemin, đăng ký bán hàng trên go food, đăng ký bán hàng trên grab, đăng ký bán hàng trên now, facebook, facebook pos, fanpage, file excel, file excel báo cáo kết quả kinh doanh, file excel quản lý kho, foodngon, go food, go jek, grab, halo mobile, khởi nghiệp, khởi nghiệp kinh doanh, khởi nghiệp kinh doanh thời trang, kinh doanh cafe, kinh doanh điện thoại, kinh doanh điện tử điện máy, kinh doanh đồ handmade, kinh doanh gì sau dịch, kinh doanh mỹ phẩm, kinh doanh mỹ phẩm online, kinh doanh nhà hàng, kinh doanh online, kinh doanh phụ kiện, kinh doanh quán cafe, kinh doanh shop thời trang, kinh doanh siêu thị mini, kinh doanh spa, kinh doanh thành công, kinh doanh thời trang, kinh doanh thời trang trẻ em, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh thực phẩm sạch thành công, kinh doanh trên facebook, kinh doanh trên grab, kinh nghiệm bán hàng, kinh nghiệm kinh doanh, làm đồ handmade, lily shop, link kháng tài khoản quảng cáo, lụa tơ tằm bá minh, marketing online, mặt hàng dễ bán, mẹo bán hàng, mẹo bán hàng trên facebook, mẹo hay, ngày black friday năm 2020 là ngày nào?, now, now - foody, phầm mềm quản lý bán hàng miễn phí, phần mềm chốt đơn, phần mềm chốt đơn hàng, phần mềm miễn phí, phần mềm pos, phần mềm quản lý bán hàng, phần mềm quản lý bán hàng đáng tin cậy, phần mềm quản lý bán hàng miễn phí, phụ kiện ben & tony, phụ kiện ben & tony, phụ kiện hà xinh, quán cafe hiệu quả, quản lý cửa hàng, quản lý cửa hàng thời trang, quản lý nhà hàng, quản lý nhân viên, quản lý nhân viên cứng đầu, quản lý nhân viên thời vụ, quảng cáo thương hiệu, shop thời trang, shopee, siêu thị minimart, status, status bán hàng, status quảng cáo mỹ phẩm, stella spa, stt bán hàng online hài hước, stt tương tác bán hàng, t.u.s shop, tài khoản bị vô hiệu hóa, tài khoản facebook, tài khoản facebook bị vô hiệu hóa, tải miễn phí file excel quản lý kho, tăng doanh thu mùa black friday, thời trang kosta, thời trang mine, thời trang tú trần shop, thực phẩm sạch, thực phẩm sạch 02, thực phẩm sạch tâm an, thuê mặt bằng kinh doanh, tiki, tiktok, tú trần shop,
Nhập hàng NHANH CHÓNG với ứng dụng KiotViet trên DI ĐỘNG
Tải miễn phí file excel báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh
Tác giả

Bình luận

Leave a Message

Registration isn't required.

NguyenLp LarTheme