Google “phạt” domain key ?!!!

Sử dụng thẻ Anchor text và Heading trong SEO

Chào mọi người. Hôm nay SEONGON viết 1 chút về vấn đề Domain Key ( Domain chưa keywords chính xác ).

Ngay từ khi bắt đầu làm SEO, SEONGON đã không quá quan tâm đến tác động của Domain chứa Keywords, vì theo Litado nói Domain Key chỉ chiếm dưới 10% độ quan trọng.

Xu hướng chung của những người làm Seo thường là chọn domain chứa keywords, hoặc nếu trùng luôn keywords thì càng tốt. Nhưng điều đó thật phù phiếm. Bạn biết mục đích cuối cùng của Google là gì không ? Google muốn mang lại trải nghiệm ( thông tin ) tốt nhất cho người tìm kiếm. Thật kỳ cục nếu chỉ vì 1 website nào đó có nội dung nghèo nàn lại lên top vì domain của họ đẹp.

SEONGON có website choivang.net, nếu trước đây search “choi vang” thì bạn sẽ thấy nó ở top 2 ( Top 1 là choivang.vn, cũng của SEONGON nhé 😀 ). Công nhận là rất kỳ cục, vì choivang.net … chả có nội dung gì. Bạn vào thì biết. Và giờ thì nó tụt xuống 7 8 gì đó, sau đợt cập nhật thuật toán vừa rồi của Google.

Google là công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới. Nhưng không phải vì thế mà họ ngủ trên chiến thắng. Để duy trì được phong độ và giữ vững đẳng cấp, họ cũng phải tự hoàn thiện mình từng ngày. Vì vậy đừng cố đem lại cho người tìm kiếm những giá trị nghèo nàn bằng cách tăng thứ hạng website của bạn khi mà website của bạn chả có gì đáng cho người ta đọc. Có thể bạn lên hạng bây giờ, ngày mai, nhưng sẽ không thể là mãi mãi. Mỗi lần cập nhật thuật toán sẽ là 1 lần bạn run, bạn thất vọng … Vì giá trị của bạn không “thật”. Domain Key mà không có nội dung tốt cũng thế. Và rất tiếc cho ai chú trọng vào sức mạnh domain key, lần cập nhật này của Google đánh vào Domain Exact Match ( EMDs ) – Tên miền là từ khóa chính xác.

SEONGON lấy 1 bài rất dài và dịch sơ lược, các bạn tham khảo nhé:

Bài gốc: Is Google Now Penalizing Exact Match Domains?

Điều gì đã xảy ra?

Hãy xem Matt Cutts ( Người phụ trách chất lượng tìm kiếm của Google ) nói gì trên Twitter:

Như đã nói ở trên, SEOer thích lựa chọn domain chứa keywords, mặc kệ domain đó có dài thế nào, miễn là Seo lên top nhanh. Hãy xem điều gì vừa xảy ra với các domain kiểu này

Có vẻ như  Google đã chán việc các Seoer sử dụng EMDs như một cách để “chơi” họ. Một số chuyên gia cho rằng điều này không hẳn là một hình phạt, nó chỉ đơn giản là Google giảm trọng số của domain key. Vì vậy thứ hạng chỉ giảm mạnh nếu website của bạn chỉ lên top nhờ domain key. Và mặt khác, thứ hạng của bạn sẽ vẫn ngon nếu bạn có nội dung tốt, backlink lành mạnh và sự hiện diện tốt trên mạng xã hội.

Bạn nên làm gì nếu rơi vào trường hợp tụt hạng ?

– Đề nghị đầu tiên là tiếp tục bổ sung thêm nội dung chất lượng trang web của bạn, ngay cả khi bạn chả biết việc này có giúp cải thiện hơn. Hãy nhớ rằng Google không bao giờ trừng phạt vì bạn … có quá nhiều nội dung, miến đó là nội dung tốt và không phải toàn đi copy. Tóm lại, bạn cần cung cấp giá trị cho độc giả của bạn ( Như SEONGONvậy, never tụt top khi Google thay đổi thuật toán ).

– Xem xét việc sử dụng mạng xã hội. Thời đại của Google+, Face, Twitter … Nếu bạn có vô số friend trên mạng xã hội và họ sẵn sàng like share twit nội dung của bạn, thì cho kẹo Google cũng không dám đánh tụt hạng của bạn.

– Người viết bài này khuyên bạn không nên quá dựa dẫm vào Google, để rồi một sáng mai thức dậy, bạn không có 1 cuộc gọi mua hàng nào bởi vì … mất sạch traffic. Hãy thử các phương pháp đa dạng để kinh doanh online:

  • Xây dựng danh sách email khách hàng tiềm năng.
  • Sử dụng Google Adwords
  • Traffic từ nguồn khác: forum, youtube, blog …

Kết luận

Bản cập nhật EMD chỉ sẽ ảnh hưởng đến khoảng 0,6% tìm kiếm toàn cầu. Mục tiêu của Google không phải là loại bỏ tất cả các domain key! Họ chỉ là cố gắng xử lý các domain key có “chất lượng thấp”. Thật không may, một số trang web “vô tội” bị vạ lây. Đừng quá lo lắng nếu bạn bị vạ lây, nếu bạn có nội dung tốt, bạn sẽ thấy website của bạn được phục hồi ( từ từ ) trong thời gian tới.

Kết luận của SEONGON:

Thực ra hôm nay rảnh quá nên viết bài này. Chứ SEONGON hầu như không viết về các thay đổi thuật toán. Quan điểm nhất quán của SEONGON từ xưa đến nay SEO chỉ là công cụ để thu hút traffic mục tiêu, tức là áp dụng các kỹ thuật “chuẩn Seo” vào website nhằm có được thứ hạng tốt trên Google so với đối thủ dựa trên cơ sở tạo ra giá trị phục vụ khách hàng ( người đọc, khách mua hàng ). Lên top để làm gì nếu cuối cùng người ta vào web của bạn rồi đi ra ngay. Bạn có thấy khó chịu không khi 1 cửa hàng phở mặt tiền Hàng Bông nhưng trong quán nhếch nhác và đồ ăn thật tệ ? Bạn chẳng bao giờ quay lại đó lần 2 chỉ vì nó có mặt tiền Hàng Bông.

Hãy làm những gì tốt cho khách hàng của bạn và sử dụng thành thạo các kỹ thuật Seo giúp Google hiểu rõ website của bạn _ Sẽ không bao giờ phải lo nghĩ về thuật toán nữa!From: Google “phạt” domain key ?!!! | SeoNgon

Categories: Content Marketing, Digital Marketing, Google Ads, Kinh doanh, PHP, SEO, Server - Hosting, WordPress, WordPress Development, Wordpress Plugin, WordPress Theme, Wordpress Tutorial,
Tags: baemin, bán hàng online, bán hàng online trên facebook, bán hàng qua facebook, bán hàng quần áo, bán hàng thời trang, bán hàng trên baemin, bán hàng trên facebook, bán hàng trên fanpage, bán hàng trên grab, bán hàng trên marketplace, bán hàng trên now, bán hàng trên tiktok, báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh, bí quyết kinh doanh online, bít tết Âu việt, black friday, buôn bán hàng thùng, buôn bán hàng thùng tuyển chọn, cách bán hàng online đắt khách, cách bán hàng trên marketplace, cách bán hàng trên tiktok, câu chuyện kinh doanh, câu chuyện thành công, chương trình khuyến mãi, công nghệ phần mềm bán hàng, cửa hàng cafe, cửa hàng minh tuấn mobile, cửa hàng phụ kiện, cửa hàng thời trang, cửa hàng thực phẩm, cửa hàng thực phẩm sạch, doanh số bán hàng, dox garage & coffee, dox garage & coffee, đăng ký bán hàng trên baemin, đăng ký bán hàng trên go food, đăng ký bán hàng trên grab, đăng ký bán hàng trên now, facebook, facebook pos, fanpage, file excel, file excel báo cáo kết quả kinh doanh, file excel quản lý kho, foodngon, go food, go jek, grab, halo mobile, khởi nghiệp, khởi nghiệp kinh doanh, khởi nghiệp kinh doanh thời trang, kinh doanh cafe, kinh doanh điện thoại, kinh doanh điện tử điện máy, kinh doanh đồ handmade, kinh doanh gì sau dịch, kinh doanh mỹ phẩm, kinh doanh mỹ phẩm online, kinh doanh nhà hàng, kinh doanh online, kinh doanh phụ kiện, kinh doanh quán cafe, kinh doanh shop thời trang, kinh doanh siêu thị mini, kinh doanh spa, kinh doanh thành công, kinh doanh thời trang, kinh doanh thời trang trẻ em, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh thực phẩm sạch thành công, kinh doanh trên facebook, kinh doanh trên grab, kinh nghiệm bán hàng, kinh nghiệm kinh doanh, làm đồ handmade, lily shop, link kháng tài khoản quảng cáo, lụa tơ tằm bá minh, marketing online, mặt hàng dễ bán, mẹo bán hàng, mẹo bán hàng trên facebook, mẹo hay, ngày black friday năm 2020 là ngày nào?, now, now - foody, phầm mềm quản lý bán hàng miễn phí, phần mềm chốt đơn, phần mềm chốt đơn hàng, phần mềm miễn phí, phần mềm pos, phần mềm quản lý bán hàng, phần mềm quản lý bán hàng đáng tin cậy, phần mềm quản lý bán hàng miễn phí, phụ kiện ben & tony, phụ kiện ben & tony, phụ kiện hà xinh, quán cafe hiệu quả, quản lý cửa hàng, quản lý cửa hàng thời trang, quản lý nhà hàng, quản lý nhân viên, quản lý nhân viên cứng đầu, quản lý nhân viên thời vụ, quảng cáo thương hiệu, shop thời trang, shopee, siêu thị minimart, status, status bán hàng, status quảng cáo mỹ phẩm, stella spa, stt bán hàng online hài hước, stt tương tác bán hàng, t.u.s shop, tài khoản bị vô hiệu hóa, tài khoản facebook, tài khoản facebook bị vô hiệu hóa, tải miễn phí file excel quản lý kho, tăng doanh thu mùa black friday, thời trang kosta, thời trang mine, thời trang tú trần shop, thực phẩm sạch, thực phẩm sạch 02, thực phẩm sạch tâm an, thuê mặt bằng kinh doanh, tiki, tiktok, tú trần shop,
Cách chọn Domain để SEO
SEONGON đồng tài trợ Đại Hội SEO 2013
Tác giả

Bình luận

Leave a Message

Registration isn't required.

NguyenLp LarTheme