Google cập nhật thuật toán lõi rộng tháng 3: Florida 2 ảnh hưởng các doanh nghiệp như thế nào? (Phần 1)

Google cập nhật thuật toán lõi rộng tháng 3: Florida 2 ảnh hưởng các doanh nghiệp như thế nào? (Phần 1)

Google gọi việc cập nhật thuật toán Florida 2 gần đây là Bản Cập Nhật Lõi Tháng 3 Năm 2019. Danny Sullivan trước đó cũng đã xác nhận rằng bản cập nhật này của Google vô cùng quan trọng, tuy nhiên phản ứng từ cộng đồng SEO lại không phù hợp với nhận định này.
Google Broad Core Update (Cập Nhật Lõi Rộng) Là Gì?
Broad Core Update (Cập Nhật Lõi Rộng) là những cải tiến trên thuật toán gốc của Google nhằm phục vụ mục đích thấu hiểu các truy vấn tìm kiếm (search query) và các trang web. Những cải tiến này giúp Google kết nối các truy vấn tìm kiếm tới các trang web chuẩn xác hơn và cải thiện độ hài lòng của người dùng.

Google Broad Core Update Là Gì

Có thể nói rằng mục tiêu ngầm hiểu của Broad Core Update là nhằm cải thiện độ hài lòng của người dùng.

Bản Broad Core Update trước đây có liên quan tới việc giới thiệu Neural Matching (một hệ thống dựa trên AI mà Google đã bắt đầu sử dụng từ 2018, với mục tiêu ban đầu nhằm hiểu được sự liên kết giữa từ ngữ và các khái niệm). Neural Matching không nhắm vào mục tiêu cụ thể nào, mà đó chỉ đơn giản là một cách cải thiện độ liên quan của các trang web trong danh sách kết quả tìm kiếm để đảm bảo chúng có thể trả lời chính xác câu hỏi mà người dùng đặt ra.

Một Broad Core Update có nghĩa là Google không nhắm vào bất cứ thị trường ngách hay một dấu hiệu cụ thể nào (ví dụ như chất lượng). Trong một cuộc cập nhật thuật toán lớn như Broad Core Update, Google không nhắm vào bất cứ điều gì.

Một vài người trong ngành SEO đưa ra giả thuyết rằng Google “nhắm mục tiêu” vào một số thị trường nhất định. Nhưng John Mueller – nhà phân tích xu hướng Webmaster tại Google – đã liên tục phủ nhận điều này.

Các Broad Core Update không nhắm vào các website, các thị trường ngách hay chất lượng. Đó là lý do Google đã nhận định rằng trong các Broad Core Update, không có lỗi nào để sửa.

Cách tiếp cận tốt nhất để hiểu một Broad Core Update là phải bỏ qua mọi định kiến rằng Google đang nhắm mục tiêu tới các trang chất lượng thấp, hay các thị trường ngách. Thay vào đó, hãy tập trung vào các nhân tố liên quan.

Brett Tabke là nhà sáng lập và CEO của WebmasterWorld và Pubcon. Tabke đã sớm được thông báo về đợt cập nhật này. Mặc dù anh đã được tiết lộ rằng đây là một trong những cập nhật lớn nhất trong vòng nhiều năm, nhưng khi được hỏi ý kiến cá nhân về bản cập nhật này tính tới thời điểm hiện tại, anh cho biết ấn tượng của mình về Florida 2 giống như một sự quay ngược về các thuật toán trước đó. Đã có rất nhiều website thực hiện SEO Onpage tốt trước đây đã từng bị phạt được nhận traffic và quay lại trang tìm kiếm, như thể đây là sự đảo ngược lại từ các bản cập nhật trước.

thuật toán florida 2 của google

SEMRush chỉ ra một vài điều đáng chú ý như sau:

  1. Các cấp độ bất định xét tổng quan không cao hơn các bản cập nhật Google thông thường, không có thông báo
  2. Các quy luật cập nhật gần như giống nhau trên bản Desktop và bản Mobile
  3. Tất cả các quốc gia mà SEMRush có theo dõi đều bị ảnh hưởng, nhưng Đức và đặc biệt là Pháp và Ý có xu hướng chậm hơn một ngày
  4. Các mảng chịu ảnh hưởng nhiều nhất tính tới thời điểm hiện tại là Xe cộ, Sức khỏe và Thú cưng/Động vật

Trong các cuộc thảo luận trên WebmasterWorld, số báo cáo tăng trưởng nhiều hơn là thiệt hại. Tabke nhận định:

“Lưu lượng truy cập trên một vài trang từng gặp tổn hại từ thuật toán Penguin đã bật lên đáng kể. Tôi những tưởng rằng họ đã lụn bại nhưng rồi lại nhận thấy sáng nay có xuất hiện thu nhập từ liên kết của họ, lần đầu tiên trong cả năm. Lưu lượng truy cập tăng vọt. (từ 400 lượt lên tới 2500 lượt).”

Một thành viên WebmasterWorld khác lập tức phản hồi với câu chuyện tương tự về một trang web đã từng bị loại bỏ và giờ cũng đã trở lại bảng xếp hạng website.

“…Chắc chắn yếu tố đặt liên kết anchor text có ảnh hưởng tới các thay đổi hôm nay. Tôi có một lượng liên kết khớp từ khóa cực lớn, nhờ vào ô copy & paste từng chứa liên kết khớp từ khóa mà tôi đã đặt trên trang của mình từ năm 2002. Tất cả các trang web đang vận hành có liên kết khớp từ khóa của tôi đều đang gặp vấn đề, nhưng các trang mới mà tôi vừa đẩy lên vài tháng trước, chẳng có được mấy liên kết khớp từ khóa, lại đang hoạt động tốt và thậm chí đang phát triển.”

Tổng Kết Về Bản Cập Nhật Lõi Tháng 3 Năm 2019

Như Tabke đã quan sát, vẫn còn quá sớm để đưa ra kết luận gì. Tuy nhiên đây cũng là một cơ hội tốt để có cái nhìn tổng hợp về vị thế của các cộng đồng xuất bản trực tuyến thông qua cách họ phản ứng với bản cập nhật của Google.

Google trước đây đã từng tiết lộ chi tiết của những thay đổi lớn trên thuật toán của họ. Với bản Cập Nhật Lõi Tháng 3 (còn được biết đến với cái tên Florida 2) này thật sự lớn như Google nhận định, hy vọng vào một thời điểm nào đó trong tương lai, Google sẽ tiết lộ cho chúng ta một vài chi tiết chung về những gì đã được thay đổi.

***Thông tin được tổng hợp và lược dịch từ Search Engine Journal và Search Engine Land.

>> Đọc tiếp Phần 2: Những thay đổi chi tiết của thuật toán Florida 2 và cách mà SEOer phải làm để thích nghi với thuật toán này.

seo update 2019

 

Google cập nhật thuật toán lõi rộng tháng 3: Florida 2 ảnh hưởng các doanh nghiệp như thế nào? (Phần 1) 1
From: Google cập nhật thuật toán lõi rộng tháng 3: Florida 2 ảnh hưởng các doanh nghiệp như thế nào? (Phần 1) | SeoNgon

Categories: Content Marketing, Digital Marketing, Google Ads, Kinh doanh, PHP, SEO, Server - Hosting, WordPress, WordPress Development, Wordpress Plugin, WordPress Theme, Wordpress Tutorial,
Tags: baemin, bán hàng online, bán hàng online trên facebook, bán hàng qua facebook, bán hàng quần áo, bán hàng thời trang, bán hàng trên baemin, bán hàng trên facebook, bán hàng trên fanpage, bán hàng trên grab, bán hàng trên marketplace, bán hàng trên now, bán hàng trên tiktok, báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh, bí quyết kinh doanh online, bít tết Âu việt, black friday, buôn bán hàng thùng, buôn bán hàng thùng tuyển chọn, cách bán hàng online đắt khách, cách bán hàng trên marketplace, cách bán hàng trên tiktok, câu chuyện kinh doanh, câu chuyện thành công, chương trình khuyến mãi, công nghệ phần mềm bán hàng, cửa hàng cafe, cửa hàng minh tuấn mobile, cửa hàng phụ kiện, cửa hàng thời trang, cửa hàng thực phẩm, cửa hàng thực phẩm sạch, doanh số bán hàng, dox garage & coffee, dox garage & coffee, đăng ký bán hàng trên baemin, đăng ký bán hàng trên go food, đăng ký bán hàng trên grab, đăng ký bán hàng trên now, facebook, facebook pos, fanpage, file excel, file excel báo cáo kết quả kinh doanh, file excel quản lý kho, foodngon, go food, go jek, grab, halo mobile, khởi nghiệp, khởi nghiệp kinh doanh, khởi nghiệp kinh doanh thời trang, kinh doanh cafe, kinh doanh điện thoại, kinh doanh điện tử điện máy, kinh doanh đồ handmade, kinh doanh gì sau dịch, kinh doanh mỹ phẩm, kinh doanh mỹ phẩm online, kinh doanh nhà hàng, kinh doanh online, kinh doanh phụ kiện, kinh doanh quán cafe, kinh doanh shop thời trang, kinh doanh siêu thị mini, kinh doanh spa, kinh doanh thành công, kinh doanh thời trang, kinh doanh thời trang trẻ em, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh thực phẩm sạch thành công, kinh doanh trên facebook, kinh doanh trên grab, kinh nghiệm bán hàng, kinh nghiệm kinh doanh, làm đồ handmade, lily shop, link kháng tài khoản quảng cáo, lụa tơ tằm bá minh, marketing online, mặt hàng dễ bán, mẹo bán hàng, mẹo bán hàng trên facebook, mẹo hay, ngày black friday năm 2020 là ngày nào?, now, now - foody, phầm mềm quản lý bán hàng miễn phí, phần mềm chốt đơn, phần mềm chốt đơn hàng, phần mềm miễn phí, phần mềm pos, phần mềm quản lý bán hàng, phần mềm quản lý bán hàng đáng tin cậy, phần mềm quản lý bán hàng miễn phí, phụ kiện ben & tony, phụ kiện ben & tony, phụ kiện hà xinh, quán cafe hiệu quả, quản lý cửa hàng, quản lý cửa hàng thời trang, quản lý nhà hàng, quản lý nhân viên, quản lý nhân viên cứng đầu, quản lý nhân viên thời vụ, quảng cáo thương hiệu, shop thời trang, shopee, siêu thị minimart, status, status bán hàng, status quảng cáo mỹ phẩm, stella spa, stt bán hàng online hài hước, stt tương tác bán hàng, t.u.s shop, tài khoản bị vô hiệu hóa, tài khoản facebook, tài khoản facebook bị vô hiệu hóa, tải miễn phí file excel quản lý kho, tăng doanh thu mùa black friday, thời trang kosta, thời trang mine, thời trang tú trần shop, thực phẩm sạch, thực phẩm sạch 02, thực phẩm sạch tâm an, thuê mặt bằng kinh doanh, tiki, tiktok, tú trần shop,
SEO Onpage là gì? Hướng dẫn chi tiết 30+ Checklist quan trọng 2020
Phần 2: Những Thay Đổi Chi Tiết Của Thuật Toán Florida 2 Và Cách Mà SEOer Phải Làm Để Thích Nghi Với Thuật Toán Này
Tác giả

Bình luận

Leave a Message

Registration isn't required.

NguyenLp LarTheme