Giải mã sự khác biệt và cách thực hiện của 10 nhánh nhỏ trong Digital Marketing (Phần 1)

Giải mã sự khác biệt và cách thực hiện của 10 nhánh nhỏ trong Digital Marketing (Phần 1) 1
6 / 100

1. Content marketing

Đây là loại hình Marketing liên quan đến việc tạo và phân phối nội dung bằng văn bản, hình ảnh, đa phương tiện, giúp tăng giá trị về sản phẩm, thương hiệu của bạn đến với người dùng thay vì chỉ truyền thông điệp quảng cáo. Nếu bạn đang là doanh nghiệp kiểu B2C (doanh nghiệp hướng tới người tiêu dùng), Content ở đây có nghĩa là bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội, bài viết trên blog và video vui nhộn; nếu bạn đang ở B2B (doanh nghiệp hướng với doanh nghiệp), đó có thể là nhiều những trang PR hoặc báo cáo, hội thảo trên web và video truyền thông liên quan.

2. Search engine marketing (Công cụ tìm kiếm)

Tiếp thị công cụ tìm kiếm là tất cả những gì liên quan về việc đưa trang web của bạn xuất hiện ở đầu kết quả khi ai đó tìm kiếm thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ của bạn bằng các từ và cụm từ có liên quan. Google là công cụ được ưa chuộng về tìm kiếm hiện nay tại Việt Nam và trên nhiều nước. Nó bao gồm cả tìm kiếm tự nhiên (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm theo chuẩn SEO) và tìm kiếm có trả phí (trả tiền cho mỗi lần nhấp hoặc PPC) cho cả 2 nền tảng máy tính và điện thoại di động. 

Với hình thức Marketing này, bạn có thể gia tăng độ nhận dạng thương hiệu và có được những khách hàng tiềm năng thật sự. 

3. Quảng cáo hiển thị: 

Quảng cáo hiển thị, còn được gọi là biểu ngữ, rất giống với quảng cáo in truyền thống bạn có trên tạp chí, ngoại trừ chúng trực tuyến và bạn có thể nhắm mục tiêu các ấn phẩm cụ thể mà bạn biết đối tượng của mình đọc. Bây giờ nó đã trở nên tinh vi hơn rất nhiều với quảng cáo theo chương trình (nơi quảng cáo được đặt, phân tích và tối ưu hóa tự động bằng thuật toán) và nhắm mục tiêu lại. 

Đối với quảng cáo hiển thị, bạn cần suy nghĩ cả về sáng tạo, thực hiện các bước rõ ràng, có kế hoạch. Lựa chọn vị trí hiển thị quảng cáo mong muốn và phù hợp với đối tượng của bạn. Nếu bạn là một doanh nghiệp nhỏ và bạn biết rõ thị trường của mình, bạn có thể tiếp cận trực tiếp với các nhà xuất bản cụ thể về quảng cáo trên trang web hoặc bạn cũng có thể sử dụng giải pháp của bên thứ ba như Mạng hiển thị của Google hoặc quảng cáo trên Facebook.

Giải mã sự khác biệt và cách thực hiện của 10 nhánh nhỏ trong Digital Marketing (Phần 1) 2

4. Mobile Marketing

Những năm gần đây, Smartphone trở nên phổ biến và chắc hẳn ai trong chúng ta cũng sở hữu ít nhất cho mình 1 chiếc điện thoại. Trong thời đại số, Mobile Marketing cũng như các hình thức quảng cáo kỹ thuật số và cũng trùng lặp với rất nhiều loại hình khác. Nó liên quan đến việc thực hiện mọi thứ bạn đang làm trên máy tính để bàn nhưng thích ứng với người dùng khi sử dụng thiết bị di động. Thực hiện những việc cụ thể trên thiết bị di động như quảng cáo trong ứng dụng, gửi tin nhắn văn bản và sử dụng các ứng dụng nhắn tin từ mạng xã hội gửi các thông điệp đến người dùng. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn nhắm mục tiêu đối tượng trẻ hơn vì họ dành toàn bộ thời gian cho điện thoại.

5. Social Media Marketing

So với các kênh khác như TV, in ấn và thậm chí quảng cáo hiển thị trực tuyến, phương tiện truyền thông xã hội bổ sung một khía cạnh hoàn toàn mới về sự tương tác. Thay vì chỉ phát đi thông điệp ở một lượng lớn khán giả, bạn thực sự có thể tương tác với khách hàng của mình và lắng nghe những gì họ nói. Có rất nhiều các loại kênh truyền thông như Facebook, Instagram, Twitter, LinkedIn, Pinterest, YouTube, Snapchat, Tiktok,… 

Bạn có thể sử dụng nhiều hình thức truyền tải thông điệp khác nhau như: kết nối các thành viên trong nhóm trên Facebook, bài đăng trên trang doanh nghiệp, Sử Dụng Stories, tin nhắn Messenger và cả trả tiền quảng cáo trên Facebook. Khá nhiều doanh nghiệp nên có ít nhất một vài trong số các kênh xã hội này.

6. Email Marketing

Email có vẻ như là một hình thức cũ trong một thế giới số nơi mọi người đều nhắn tin nhưng tiếp thị qua email vẫn là một trong những công cụ tiếp thị kỹ thuật số hiệu quả nhất. Đặc biệt là các trang web thương mại điện tử và các thương hiệu bán lẻ đang gặt hái được nhiều thành công với việc đẩy mạnh các chương trình khuyến mãi và giảm giá theo mùa (Black Friday, Giáng sinh, Năm mới,..), trong khi bạn cũng có thể sử dụng các bản tin email để ‘nuôi dưỡng’ khách hàng tiềm năng của mình bằng cách mang lại cho họ nhiều giá trị ngoài việc chỉ đẩy sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Còn Tiếp

Theo 99

Categories: Content Marketing, Digital Marketing, Google Ads, Kinh doanh, PHP, SEO, Server - Hosting, WordPress, WordPress Development, Wordpress Plugin, WordPress Theme, Wordpress Tutorial,
Tags: baemin, bán hàng online, bán hàng online trên facebook, bán hàng qua facebook, bán hàng quần áo, bán hàng thời trang, bán hàng trên baemin, bán hàng trên facebook, bán hàng trên fanpage, bán hàng trên grab, bán hàng trên marketplace, bán hàng trên now, bán hàng trên tiktok, báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh, bí quyết kinh doanh online, bít tết Âu việt, black friday, buôn bán hàng thùng, buôn bán hàng thùng tuyển chọn, cách bán hàng online đắt khách, cách bán hàng trên marketplace, cách bán hàng trên tiktok, câu chuyện kinh doanh, câu chuyện thành công, chương trình khuyến mãi, công nghệ phần mềm bán hàng, cửa hàng cafe, cửa hàng minh tuấn mobile, cửa hàng phụ kiện, cửa hàng thời trang, cửa hàng thực phẩm, cửa hàng thực phẩm sạch, doanh số bán hàng, dox garage & coffee, dox garage & coffee, đăng ký bán hàng trên baemin, đăng ký bán hàng trên go food, đăng ký bán hàng trên grab, đăng ký bán hàng trên now, facebook, facebook pos, fanpage, file excel, file excel báo cáo kết quả kinh doanh, file excel quản lý kho, foodngon, go food, go jek, grab, halo mobile, khởi nghiệp, khởi nghiệp kinh doanh, khởi nghiệp kinh doanh thời trang, kinh doanh cafe, kinh doanh điện thoại, kinh doanh điện tử điện máy, kinh doanh đồ handmade, kinh doanh gì sau dịch, kinh doanh mỹ phẩm, kinh doanh mỹ phẩm online, kinh doanh nhà hàng, kinh doanh online, kinh doanh phụ kiện, kinh doanh quán cafe, kinh doanh shop thời trang, kinh doanh siêu thị mini, kinh doanh spa, kinh doanh thành công, kinh doanh thời trang, kinh doanh thời trang trẻ em, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh thực phẩm sạch thành công, kinh doanh trên facebook, kinh doanh trên grab, kinh nghiệm bán hàng, kinh nghiệm kinh doanh, làm đồ handmade, lily shop, link kháng tài khoản quảng cáo, lụa tơ tằm bá minh, marketing online, mặt hàng dễ bán, mẹo bán hàng, mẹo bán hàng trên facebook, mẹo hay, ngày black friday năm 2020 là ngày nào?, now, now - foody, phầm mềm quản lý bán hàng miễn phí, phần mềm chốt đơn, phần mềm chốt đơn hàng, phần mềm miễn phí, phần mềm pos, phần mềm quản lý bán hàng, phần mềm quản lý bán hàng đáng tin cậy, phần mềm quản lý bán hàng miễn phí, phụ kiện ben & tony, phụ kiện ben & tony, phụ kiện hà xinh, quán cafe hiệu quả, quản lý cửa hàng, quản lý cửa hàng thời trang, quản lý nhà hàng, quản lý nhân viên, quản lý nhân viên cứng đầu, quản lý nhân viên thời vụ, quảng cáo thương hiệu, shop thời trang, shopee, siêu thị minimart, status, status bán hàng, status quảng cáo mỹ phẩm, stella spa, stt bán hàng online hài hước, stt tương tác bán hàng, t.u.s shop, tài khoản bị vô hiệu hóa, tài khoản facebook, tài khoản facebook bị vô hiệu hóa, tải miễn phí file excel quản lý kho, tăng doanh thu mùa black friday, thời trang kosta, thời trang mine, thời trang tú trần shop, thực phẩm sạch, thực phẩm sạch 02, thực phẩm sạch tâm an, thuê mặt bằng kinh doanh, tiki, tiktok, tú trần shop,
4 điều các Marketer cần quan tâm khi Google ra quyết định “khai tử” cookie
Google Ads đổi thuật toán Báo cáo từ khóa tìm kiếm: 4 điều mà bạn cần phải biết 2020
Tác giả

Bình luận

préstamos

Si necesitas un préstamo o un préstamo rápidamente online, consulta nuestro ranking.

Jamesboymn

website https://canadaedwp.com erectile dysfunction drug

Leave a Message

Registration isn't required.

NguyenLp LarTheme