Dịch vụ nén ảnh trên website WordPress tốt nhất

draken-home

Mới đây mình vô tình được một đứa bạn giới thiệu cho một dịch vụ nén ảnh (giảm dung lượng ảnh) tự động trên website mà qua dùng thử trong WordPress, mình thấy dịch vụ này đạt hiệu quả rất cao và khả năng nén có thể vượt cả những plugin chuyên nén ảnh quen thuộc như WP Smush.IT hay EWWW, dung lượng ảnh của bạn càng lớn thì dung lượng được giảm càng lớn (mình thử một tấm ảnh khoảng 478kb thì xuống còn 261kb mà chất lượng ảnh hầu như không thay đổi). Dịch vụ mà mình sẽ nói tới đây có tên là Kraken.io, là một dịch vụ miễn phí kiêm trả phí.

draken-home

Các bài bạn cần tham khảo:

Giới thiệu dịch vụ Kraken.io

Kraken là dịch vụ cung cấp API hỗ trợ nén ảnh trực tiếp trên website với công nghệ nén ảnh của riêng họ, và có thể đạt mức nén dung lượng đến 90% mà không hề làm giảm nhiều chất lượng của ảnh. Sở dĩ Kraken lại là dịch vụ trả phí vì bạn có thể sử dụng nó nhiều cách khác nhau như:

  • Nén ảnh bằng cách upload trực tiếp trên trang chủ của họ với Web Interface PRO.
  • Sử dụng plugin WordPress của Kraken để tự động nén ảnh khi được upload lên hoặc nén các ảnh có sẵn trong thư viện.
  • Sử dụng API của Kraken để bạn có thể tự phát triển một tính năng nén ảnh cho website, API của họ có thể làm việc tốt với nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau như PHP, Ruby, Node.js, .NET C và Java. Thậm chí với API bạn có thể nén ảnh có trên các dịch vụ lưu trữ đám mây khác như Dropbox, Amazon S3, RackSpace và Azure.

Như vậy nếu bạn dùng WordPress thì có thể chọn cách sử dụng plugin Kraken Image Optimizer để tự nén ảnh thông qua API của họ (cần đăng ký tài khoản để lấy API Key). Và với Kraken, bạn sẽ được nén ảnh thông qua API trên máy chủ của họ nên sẽ không ảnh hưởng đến tài nguyên trên host.

Hiện tại Kraken hỗ trợ hai phương thức nén chính là:

  • Lossless – Nén ảnh mà không giảm bất kỳ điểm ảnh nào, sử dụng nếu bạn có các ảnh cần giữ nguyên độ chi tiết cao. Phương pháp này sẽ giúp ảnh của bạn có thể nén được tối đa khoảng 20%.
  • Lossy – Nén ảnh tối đa và loại bỏ một số điểm ảnh không cần thiết nhưng hầu như dùng mắt thường sẽ khó nhận thấy sự thay đổi. Phương thức này có thể nén dung lượng ảnh của bạn giảm đến tối đa 90%. Tốc độ nén của phương thức này cũng lâu hơn.

Kiểm chứng chất lượng

Mình đã từng thử nén một tấm ảnh với hai plugin WP Smush.IT và dịch vụ Kraken thì kết quả vô cùng khác biệt. Cụ thể là cũng với tấm ảnh đó, Smush.IT chỉ có thể nén được 9%.

Kết quả nén bằng WP Smush.IT

Kết quả nén bằng WP Smush.IT

Nhưng Kraken lại có thể nén được đến 45% mà chất lượng hầu như không khác gì. Dĩ nhiên mà mình nén kiểu Lossy.

draken-vs-smushit02

Kết quả nén bằng Kraken

Bạn có thể xem trực tiếp: Ảnh nén bằng KrakenẢnh nén bằng Smush.IT

Giá cả

Như mình nói ở đầu bài là Kraken.io không phải hoàn toàn miễn phí mà bạn sẽ phải trả phí nếu nén ảnh với số lượng nhiều. Cụ thể với tài khoản miễn phí, bạn sẽ nén được 50MB ảnh trong mỗi tháng và dung lượng ảnh tối đa được upload lên là 1MB, còn trả phí thì gói thấp nhất là $9/tháng với dung lượng ảnh nén tối đa 2GB mỗi tháng với dung lượng ảnh upload để nén tối đa 16MB. Hoặc bạn có thể dùng gói Micro Plan của họ với 500MB mỗi tháng với giá $5/tháng.

draken-plans

Khi đăng ký tài khoản xong, bạn sẽ được dùng gói miễn phí của họ vì đăng ký không cần nhập thông tin thẻ tín dụng để thanh toán.

Sử dụng plugin của Kraken

Sau khi bạn cài đặt xong plugin Kraken Image Optimizer, bạn sẽ cần vào Settings -> Media và nhập thông tin API Key. Bạn có thể thông tin API Key bằng cách đăng nhập vào website của Kraken và lấy ở phần API Credentials.

kraken-plugin-setting

Sau đó các ảnh bạn upload lên đều tự động được nén bằng Kraken. Còn các hình ảnh cũ sẽ không được nén nhưng bạn có thể nén bằng cách chọn nhiều tấm ảnh cần nén và sử dụng tùy chọn Krak’ em all trong Media Library.

Lưu ý một điều khi dùng plugin đó là quá trình upload ảnh sẽ hơi lâu một chút vì nó phải được nén trước khi có mặt trên host của bạn.

Lời kết

Theo mình đánh giá thì Kraken sẽ vô cùng hữu ích nếu website của bạn có nhiều hình ảnh, đặc biệt là các tấm ảnh có dung lượng lớn làm ảnh hưởng đến tốc độ tải trang cũng như lưu lượng băng thông của host sẽ mất nhiều hơn. Mặc dù là trả phí mới có thể dùng thoải mái nhưng việc bạn được tiết kiệm cả khối lượng băng thông, cải thiện tốc độ website thì việc bỏ ra $9/tháng để sử dụng cũng không có gì quá đáng phải không nào?

Nguồn: Dịch vụ nén ảnh trên website WordPress tốt nhất | Thạch Phạm

Categories: Content Marketing, Digital Marketing, Google Ads, Kinh doanh, PHP, SEO, Server - Hosting, WordPress, WordPress Development, Wordpress Plugin, WordPress Theme, Wordpress Tutorial,
Tags: baemin, bán hàng online, bán hàng online trên facebook, bán hàng qua facebook, bán hàng quần áo, bán hàng thời trang, bán hàng trên baemin, bán hàng trên facebook, bán hàng trên fanpage, bán hàng trên grab, bán hàng trên marketplace, bán hàng trên now, bán hàng trên tiktok, báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh, bí quyết kinh doanh online, bít tết Âu việt, black friday, buôn bán hàng thùng, buôn bán hàng thùng tuyển chọn, cách bán hàng online đắt khách, cách bán hàng trên marketplace, cách bán hàng trên tiktok, câu chuyện kinh doanh, câu chuyện thành công, chương trình khuyến mãi, công nghệ phần mềm bán hàng, cửa hàng cafe, cửa hàng minh tuấn mobile, cửa hàng phụ kiện, cửa hàng thời trang, cửa hàng thực phẩm, cửa hàng thực phẩm sạch, doanh số bán hàng, dox garage & coffee, dox garage & coffee, đăng ký bán hàng trên baemin, đăng ký bán hàng trên go food, đăng ký bán hàng trên grab, đăng ký bán hàng trên now, facebook, facebook pos, fanpage, file excel, file excel báo cáo kết quả kinh doanh, file excel quản lý kho, foodngon, go food, go jek, grab, halo mobile, khởi nghiệp, khởi nghiệp kinh doanh, khởi nghiệp kinh doanh thời trang, kinh doanh cafe, kinh doanh điện thoại, kinh doanh điện tử điện máy, kinh doanh đồ handmade, kinh doanh gì sau dịch, kinh doanh mỹ phẩm, kinh doanh mỹ phẩm online, kinh doanh nhà hàng, kinh doanh online, kinh doanh phụ kiện, kinh doanh quán cafe, kinh doanh shop thời trang, kinh doanh siêu thị mini, kinh doanh spa, kinh doanh thành công, kinh doanh thời trang, kinh doanh thời trang trẻ em, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh thực phẩm sạch thành công, kinh doanh trên facebook, kinh doanh trên grab, kinh nghiệm bán hàng, kinh nghiệm kinh doanh, làm đồ handmade, lily shop, link kháng tài khoản quảng cáo, lụa tơ tằm bá minh, marketing online, mặt hàng dễ bán, mẹo bán hàng, mẹo bán hàng trên facebook, mẹo hay, ngày black friday năm 2020 là ngày nào?, now, now - foody, phầm mềm quản lý bán hàng miễn phí, phần mềm chốt đơn, phần mềm chốt đơn hàng, phần mềm miễn phí, phần mềm pos, phần mềm quản lý bán hàng, phần mềm quản lý bán hàng đáng tin cậy, phần mềm quản lý bán hàng miễn phí, phụ kiện ben & tony, phụ kiện ben & tony, phụ kiện hà xinh, quán cafe hiệu quả, quản lý cửa hàng, quản lý cửa hàng thời trang, quản lý nhà hàng, quản lý nhân viên, quản lý nhân viên cứng đầu, quản lý nhân viên thời vụ, quảng cáo thương hiệu, shop thời trang, shopee, siêu thị minimart, status, status bán hàng, status quảng cáo mỹ phẩm, stella spa, stt bán hàng online hài hước, stt tương tác bán hàng, t.u.s shop, tài khoản bị vô hiệu hóa, tài khoản facebook, tài khoản facebook bị vô hiệu hóa, tải miễn phí file excel quản lý kho, tăng doanh thu mùa black friday, thời trang kosta, thời trang mine, thời trang tú trần shop, thực phẩm sạch, thực phẩm sạch 02, thực phẩm sạch tâm an, thuê mặt bằng kinh doanh, tiki, tiktok, tú trần shop,
Các Framework hỗ trợ làm Theme Option tốt nhất cho WordPress
External link là gì? 3 Sự thật về liên kết ngoài ít người biết
Tác giả

Bình luận

Leave a Message

Registration isn't required.

NguyenLp LarTheme