Dịch vụ backup website WordPress online tốt nhất

Quản lý các bản backup

Quản lý các bản backup

Sao lưu (backup) luôn là một việc làm không thể thiếu dù website bạn là lớn hay nhỏ trong việc bảo mật website. Điều này có thể giúp bạn được rất nhiều việc như khôi phục lại dữ liệu bị mất hoặc bị tấn công, chuyển dữ liệu sang máy chủ khác,….

Trong WordPress có rất nhiều plugin hỗ trợ sao lưu như BackWPUp (miễn phí), BackupBuddy (trả phí) rất là tốt. Thế nhưng có một vấn đề mà bạn cần biết là không phải host nào cũng có thể sử dụng các plugin này để sao lưu mà nguyên nhân lớn nhất là do mỗi lần nó thực thi nhiệm vụ thì mất rất nhiều tài nguyên CPU của máy chủ, nếu source của bạn khoảng 300MB là coi như không thể làm được trên các share host bình thường.

Do vậy, giải pháp mà bạn sẽ cần trong lúc này đó là một dịch vụ bên ngoài tự động sao lưu tất cả dữ liệu website WordPress định kỳ mỗi ngày mà không gây ảnh hưởng nhiều đến máy chủ. Và trong số các dịch vụ đó, VaultPress là một lựa chọn mà mình cảm thấy hài lòng nhất với giá chỉ $5 cho một website.

Giới thiệu VaultPress

VaultPress là một dịch vụ hỗ trợ sao lưu và quét virus các tập tin WordPress trên host của bạn do chính Automatic – chủ thể của dịch vụ WordPress.com sáng lập. Điều này có nghĩa là VaultPress sẽ làm việc trên WordPress tốt hơn bất cứ plugin và dịch vụ nào.

Hiện tại VaultPress hỗ trợ 3 gói khác nhau với thấp nhất là $5/tháng và cao nhất là $40/tháng cho mỗi website. Nhưng nếu bạn không cần tính năng kiểm tra virus và real time backup thì có thể chỉ cần dùng gói $5 thôi là bạn đã được tự động backup mỗi ngày. Thachpham.com đang dùng gói này và vô cùng hài lòng.

Lợi ích khi dùng VaultPress

Dĩ nhiên có lợi thì mình mới trả $5/tháng để dùng mặc dù mình đã có BackupBuddy hỗ trợ và dĩ nhiên máy chủ của mình không thể nào không đáp ứng được BackupBuddy, vậy các lợi ích đó là gì?

  • Tự động backup tất cả dữ liệu trên website mỗi ngày.
  • Lưu file backup tối đa 30 ngày trên máy chủ của VaultPress, khỏi sợ mất nhé.
  • Phân loại rõ ràng ra database, media, themes và plugin. Bạn có thể vào trang quản lý trong VaultPress để tải về.
  • Hỗ trợ thống kê sự thay đổi trong database trực quan giúp bạn theo dõi cái nào tăng, cái nào giảm trong dữ liệu.
  • Không tốn nhiều tài nguyên trên host ngoại trừ kết nối vào giao thức FTP/sFTP của host và upload lên tự động.
  • Khôi phục dữ liệu chỉ với một cú click, hỗ trợ khôi phục từng phần trong database.
  • Hỗ trợ thêm thành viên vào tài khoản để quản lý dữ liệu.
  • Backup thông qua nhiều giao thức khác nhau như SSH, FTP, sFTP, HTTP, MySQL Direct.
  • Cài đặt đơn giản, an toàn.

VaultPress có ý nghĩa gì với Thachpham.com?

Bản thân mình dùng kèm theo VaultPress với BackupBuddy cũng có lý do, lý do lớn nhất đó là mình cần một nơi nào đó để lưu trữ dữ liệu trực tuyến mà không phải lưu thẳng trên máy chủ vì nếu lỡ chẳng may bị tấn công hay bị lỗi là coi như mất hết. Trong khi đó, dữ liệu của mình hiện tại cũng vài trăm MB tính cả hình ảnh nên việc tải thủ công về máy xem ra khó khả thi vì mất thời gian.

Hơn nữa, mình thường xuyên tiến hành tối ưu database và xoá bớt các ảnh thừa nên VaultPress sẽ giúp mình khôi phục lại từng cái mỗi khi gặp vấn đề không hay ho.

Recommend

Nếu bạn cần dùng gói $5/tháng ở đây, mình khuyến khích sử dụng cho những website có tổng dung lượng dưới 2GB bởi vì nếu nhiều hơn thì quy trình backup khá lâu (mất tầm 2, 3 giờ). Và nếu bạn dùng máy chủ riêng hoặc máy chủ ảo riêng, mình khuyến khích nên backup thông qua giao thức SSH vừa nhanh mà lại an toàn.

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng VaultPress

Đầu tiên bạn truy cập vào trang chủ https://vaultpress.com và đăng nhập bằng tài khoản WordPress.com, nếu chưa có thì hãy tạo một cái. Sau đó đăng ký gói mà bạn cần mua, thanh toán qua Visa hoặc Mastercard nhé.

Đăng ký VaultPress

Đăng ký xong bạn tiến hành nhập thông tin FTP/SSH/sFTP của host vào để nó kết nối. Bạn đừng lo là nó sẽ backup hết nội dung trên host, nó sẽ chỉ backup đến site nào có cài plugin của nó và nhập key bí mật vào thôi, mình sẽ nói phía dưới.

Nhập thông tin đăng nhập vào host

Nhập thông tin kết nối.

Nếu nó test thành công, nó sẽ chuyển bạn đến trang kế tiếp bao gồm hiển thị Register Key

Register key của VaultPRess

Bây giờ hãy vào WordPress, tìm plugin tên VaultPress và cài vào như một plugin bình thường. Sau đó vào phần VaultPress trên menu và điền Register Key vào và ấn Register.

Kết nối với VaultPress

Sau khi ấn Register, nó sẽ tự động làm việc và bắt đầu backup cho bạn. Kể từ lúc này, website của bạn đã được tự động Backup với VaultPress.

Cách phục hồi/tải bản backup từ VaultPressQuản lý các bản backup

Để phục hồi lại dữ liệu cũng như tải dữ liệu về máy, bạn hãy đăng nhập vào trang https://dashboard.vaultpress.com/account/login/ và vào phần Backups. Ở đây bạn sẽ thấy các bản backup đã được backup xong, hãy ấn vào tuỳ chọn Downloads (tải file) hoặc Restore (khôi phục) rồi chọn từng thành phần mà bạn muốn thực thi nhé.

Hy vọng với bài review này sẽ giúp bạn có thêm một sự lựa chọn về việc sao lưu dữ liệu tốt hơn cho website và blog. Còn nếu bạn chưa có kinh phí nhiều thì có thể sử dụng các plugin backup miễn phí mà mình đã nêu ở trên cũng rất tốt.

Nguồn: Dịch vụ backup website WordPress online tốt nhất | Thạch Phạm

Categories: Content Marketing, Digital Marketing, Google Ads, Kinh doanh, PHP, SEO, Server - Hosting, WordPress, WordPress Development, Wordpress Plugin, WordPress Theme, Wordpress Tutorial,
Tags: baemin, bán hàng online, bán hàng online trên facebook, bán hàng qua facebook, bán hàng quần áo, bán hàng thời trang, bán hàng trên baemin, bán hàng trên facebook, bán hàng trên fanpage, bán hàng trên grab, bán hàng trên marketplace, bán hàng trên now, bán hàng trên tiktok, báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh, bí quyết kinh doanh online, bít tết Âu việt, black friday, buôn bán hàng thùng, buôn bán hàng thùng tuyển chọn, cách bán hàng online đắt khách, cách bán hàng trên marketplace, cách bán hàng trên tiktok, câu chuyện kinh doanh, câu chuyện thành công, chương trình khuyến mãi, công nghệ phần mềm bán hàng, cửa hàng cafe, cửa hàng minh tuấn mobile, cửa hàng phụ kiện, cửa hàng thời trang, cửa hàng thực phẩm, cửa hàng thực phẩm sạch, doanh số bán hàng, dox garage & coffee, dox garage & coffee, đăng ký bán hàng trên baemin, đăng ký bán hàng trên go food, đăng ký bán hàng trên grab, đăng ký bán hàng trên now, facebook, facebook pos, fanpage, file excel, file excel báo cáo kết quả kinh doanh, file excel quản lý kho, foodngon, go food, go jek, grab, halo mobile, khởi nghiệp, khởi nghiệp kinh doanh, khởi nghiệp kinh doanh thời trang, kinh doanh cafe, kinh doanh điện thoại, kinh doanh điện tử điện máy, kinh doanh đồ handmade, kinh doanh gì sau dịch, kinh doanh mỹ phẩm, kinh doanh mỹ phẩm online, kinh doanh nhà hàng, kinh doanh online, kinh doanh phụ kiện, kinh doanh quán cafe, kinh doanh shop thời trang, kinh doanh siêu thị mini, kinh doanh spa, kinh doanh thành công, kinh doanh thời trang, kinh doanh thời trang trẻ em, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh thực phẩm sạch thành công, kinh doanh trên facebook, kinh doanh trên grab, kinh nghiệm bán hàng, kinh nghiệm kinh doanh, làm đồ handmade, lily shop, link kháng tài khoản quảng cáo, lụa tơ tằm bá minh, marketing online, mặt hàng dễ bán, mẹo bán hàng, mẹo bán hàng trên facebook, mẹo hay, ngày black friday năm 2020 là ngày nào?, now, now - foody, phầm mềm quản lý bán hàng miễn phí, phần mềm chốt đơn, phần mềm chốt đơn hàng, phần mềm miễn phí, phần mềm pos, phần mềm quản lý bán hàng, phần mềm quản lý bán hàng đáng tin cậy, phần mềm quản lý bán hàng miễn phí, phụ kiện ben & tony, phụ kiện ben & tony, phụ kiện hà xinh, quán cafe hiệu quả, quản lý cửa hàng, quản lý cửa hàng thời trang, quản lý nhà hàng, quản lý nhân viên, quản lý nhân viên cứng đầu, quản lý nhân viên thời vụ, quảng cáo thương hiệu, shop thời trang, shopee, siêu thị minimart, status, status bán hàng, status quảng cáo mỹ phẩm, stella spa, stt bán hàng online hài hước, stt tương tác bán hàng, t.u.s shop, tài khoản bị vô hiệu hóa, tài khoản facebook, tài khoản facebook bị vô hiệu hóa, tải miễn phí file excel quản lý kho, tăng doanh thu mùa black friday, thời trang kosta, thời trang mine, thời trang tú trần shop, thực phẩm sạch, thực phẩm sạch 02, thực phẩm sạch tâm an, thuê mặt bằng kinh doanh, tiki, tiktok, tú trần shop,
Tạo form liên hệ trong WordPress dễ dàng với Contact Form 7
Quy trình triển khai của dự án SEO chuẩn GTV SEO
Tác giả

Bình luận

Leave a Message

Registration isn't required.

NguyenLp LarTheme