Đánh giá chất lượng Shared Host của InmotionHosting

Inmotionhosting

Mặc dù InmotionHosting đã được mình đưa vào danh sách các Shared Host quốc tế tốt nhất nên sử dụng khá lâu rồi nhưng mãi tới bây giờ mình mới có thể viết review vì mãi lo nhiều bài viết quá quên luôn. Hiện nay InmotionHosting được mình sử dụng để chạy một site blog nho nhỏ với địa chỉ menly.vn (không sử dụng CloudFlare) và website quảng cáo thachpham.info.

Mà khi mình viết bài đánh giá thì điều đó không đồng nghĩa với việc hosting hoàn toàn tốt mà điển hình là InmotionHosting có một số nhược điểm cố định nhưng vẫn có thể chấp nhận được.

Inmotionhosting

Đánh giá sơ bộ

  • Hỗ trợ (Support): Khá, hỗ trợ qua Chat và trả lời ticket trong thời gian khoảng 2, 3 giờ.
  • Thời gian duy trì (Uptime): 98%. Trong suốt 5 tháng vừa qua thì mỗi tháng mình gặp tình trạng downtime (không truy cập được) khoảng vài lần, mỗi lần từ vài phút đến 1 – 2 giờ, riêng tháng 3/2015 thì mình có một đợt bị downtime suốt 7 giờ. Nhưng nhìn chung uptime của họ vẫn tốt khi duy trò khoảng từ 55 – 60 ngày mới bị down.
  • Hiệu suất (Performence): Tốt, mình sử dụng website WordPress trên đây và một mã nguồn Revive Adserver thì chưa gặp vấn đề gì, dù chỉ là một vấn đề nhỏ.
  • Mức giá (Pricing): Tương đối cao, giá hiện tại là khoảng $5/tháng cho gói nhỏ nhất và $14/tháng cho gói cao cấp nhất. Nhưng gói $5 thì lại bị giới hạn 2 domain.
  • Tốc độ (Speed): Tốt và khá tại Việt Nam. Rất may là hôm Tết 2015 mình có về Việt Nam nên có dịp test kỹ hơn.
  • Thời gian hoàn tiền: 90 ngày.

InmotionHosting mình hài lòng nhất ở chỗ cấu hình khá tốt và hoạt động vô tư với WordPress, trước đây mình có chạy một website sử dụng Woocommerce cho thằng em mà hiện nay nó đã lên VPS thì vẫn hoạt động trơn tru và tốc độ khá là tốt ngay khi cả ở Việt Nam (máy chủ của InmotionHosting đặt ở Mỹ và Châu Âu). Tất cả các gói Shared Host của họ đều là ổ cứng SSD, cho phép truy cập giao thức SSH và sử dụng WP-CLI để quản lý WordPress tốt hơn.

Mua host tại InmotionHosting

Tuy nhiên thi thoảng tình trạng downtime của họ làm mình khá khó chịu vì mặc dù sẽ hơn 1 tháng hoặc 2 tháng website sẽ có dấu hiệu không truy cập được vài phút và mỗi lần downtime khoảng từ vài mươi phút đến vài giờ. Lần nặng nhất là vào tháng 3/2015 mình bị down những 7 tiếng.

Downtime xảy ra nhiều trong tháng 3/2015

Downtime xảy ra nhiều trong tháng 3/2015

Nếu bạn cần một host rẻ mà tốt thì StableHost vẫn là lựa chọn tốt hơn so với InmotionHosting, nhưng nếu bạn cần một host có nhiều chức năng, trang quản lý tài khoản dễ thao tác và nhanh chóng trong việc nâng cấp gói host thì InmotionHosting là lựa chọn hợp lý. Ngoài ra do tốc độ về Việt Nam cũng khá nên nếu họ có chương trình giảm giá đặc biệt nào thì bạn có thể đầu tư được vì cũng đáng đồng tiền.

Đánh giá khu vực khách hàng

Trang quản lý thông tin khách hàng tại InmotionHosting

Trang quản lý thông tin khách hàng tại InmotionHosting

Có một điểm cộng cho InmotionHosting trong việc thanh toán là bạn dễ dàng nâng cấp gói host mà không mất dữ liệu, và hạn sử dụng gói host của bạn sẽ được tính dồn vào gói host mới sau khi nâng cấp xong. Cụ thể là mình nâng gói từ Lauch 12 tháng lên Power 6 tháng chỉ mất thêm $7. Bạn có thể chuyển đổi thẳng từ gói Launch lên gói Dedicated Server luôn chỉ với một cú click.

inmotionhosting-changeplan

Đánh giá bảo mật

Mình không phải là một Hacker Expert nên thật khó để kiểm chứng thật sự những rủi ro về bảo mật của một website. Nhưng sau 6 tháng sử dụng với một website mình ít ra vào (vài ba tháng mình login vào một lần vì menly.vn cũng không thuộc của mình) nhưng vẫn không bị những đợt tấn công theo kiểu hàng loạt như chèn mã độc, spam email,…Dĩ nhiên là mức bảo mật trên Shared Host cũng tương đối nhưng một website có traffic mà không chăm sóc thì như thế quả thật khá yên tâm.

Trong bảng điều khiển cPanel của InmotionHosting họ có tích hợp sẵn dịch vụ McAfee để quét mã độc nhưng muốn dùng bạn phải trả thêm tí nhất $1,9 mỗi tháng. Ngoài ra còn họ có tích hợp Mod_Security sẵn mà bạn muốn dùng cho website nào thì chỉ cần bật lên, đây là một module bảo mật khá phổ biến trên Apache nhưng không phải nhà cung cấp Shared Host nào cũng tích hợp sẵn.

Giao diện cPanel của InmotionHosting

Giao diện cPanel của InmotionHosting

Đánh giá tốc độ

Về tốc độ của InmotionHosting thì mình đánh giá là rất tốt tại Châu Âu và Châu Mỹ, còn tốc độ về Việt Nam là thuộc dạng khá với tốc độ kết nối là khoảng 220 mili-giây (không sử dụng CloudFlare hoặc CDN).

Tốc độ kết nối ở InmotionHosting từ Mỹ

Tốc độ kết nối ở InmotionHosting từ Mỹ

Tốc độ kết nối rất tốt trên toàn thế giới.

Tốc độ kết nối rất tốt trên toàn thế giới.

Theo so sánh tốc độ của InmotionHosting so với 3 nhà cung cấp khác mình rất thích thì:

Kết luận

Về InmotionHosting, mình kết luận là gói Shared Host của họ nằm ở mức khá, tức là bạn có thể sử dụng nếu thích nhưng nếu cần sự lựa chọn tốt nhất thì chưa hẳn vì hiện tại StableHost có giá rẻ hơn rất nhiều nhưng lại rất tốt, còn Site5 thì đa dạng về số lượng máy chủ (có cả HongKong và Singapore) và A2Hosting là dành cho bạn nào cần trải nghiệm tốc độ nhanh và tối ưu tối đa cho WordPress.

Mua host tại InmotionHosting

Đánh giá của mình về InmotionHosting: 7.5 điểm

Nguồn: Đánh giá chất lượng Shared Host của InmotionHosting | Thạch Phạm

Categories: Content Marketing, Digital Marketing, Google Ads, Kinh doanh, PHP, SEO, Server - Hosting, WordPress, WordPress Development, Wordpress Plugin, WordPress Theme, Wordpress Tutorial,
Tags: baemin, bán hàng online, bán hàng online trên facebook, bán hàng qua facebook, bán hàng quần áo, bán hàng thời trang, bán hàng trên baemin, bán hàng trên facebook, bán hàng trên fanpage, bán hàng trên grab, bán hàng trên marketplace, bán hàng trên now, bán hàng trên tiktok, báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh, bí quyết kinh doanh online, bít tết Âu việt, black friday, buôn bán hàng thùng, buôn bán hàng thùng tuyển chọn, cách bán hàng online đắt khách, cách bán hàng trên marketplace, cách bán hàng trên tiktok, câu chuyện kinh doanh, câu chuyện thành công, chương trình khuyến mãi, công nghệ phần mềm bán hàng, cửa hàng cafe, cửa hàng minh tuấn mobile, cửa hàng phụ kiện, cửa hàng thời trang, cửa hàng thực phẩm, cửa hàng thực phẩm sạch, doanh số bán hàng, dox garage & coffee, dox garage & coffee, đăng ký bán hàng trên baemin, đăng ký bán hàng trên go food, đăng ký bán hàng trên grab, đăng ký bán hàng trên now, facebook, facebook pos, fanpage, file excel, file excel báo cáo kết quả kinh doanh, file excel quản lý kho, foodngon, go food, go jek, grab, halo mobile, khởi nghiệp, khởi nghiệp kinh doanh, khởi nghiệp kinh doanh thời trang, kinh doanh cafe, kinh doanh điện thoại, kinh doanh điện tử điện máy, kinh doanh đồ handmade, kinh doanh gì sau dịch, kinh doanh mỹ phẩm, kinh doanh mỹ phẩm online, kinh doanh nhà hàng, kinh doanh online, kinh doanh phụ kiện, kinh doanh quán cafe, kinh doanh shop thời trang, kinh doanh siêu thị mini, kinh doanh spa, kinh doanh thành công, kinh doanh thời trang, kinh doanh thời trang trẻ em, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh thực phẩm sạch thành công, kinh doanh trên facebook, kinh doanh trên grab, kinh nghiệm bán hàng, kinh nghiệm kinh doanh, làm đồ handmade, lily shop, link kháng tài khoản quảng cáo, lụa tơ tằm bá minh, marketing online, mặt hàng dễ bán, mẹo bán hàng, mẹo bán hàng trên facebook, mẹo hay, ngày black friday năm 2020 là ngày nào?, now, now - foody, phầm mềm quản lý bán hàng miễn phí, phần mềm chốt đơn, phần mềm chốt đơn hàng, phần mềm miễn phí, phần mềm pos, phần mềm quản lý bán hàng, phần mềm quản lý bán hàng đáng tin cậy, phần mềm quản lý bán hàng miễn phí, phụ kiện ben & tony, phụ kiện ben & tony, phụ kiện hà xinh, quán cafe hiệu quả, quản lý cửa hàng, quản lý cửa hàng thời trang, quản lý nhà hàng, quản lý nhân viên, quản lý nhân viên cứng đầu, quản lý nhân viên thời vụ, quảng cáo thương hiệu, shop thời trang, shopee, siêu thị minimart, status, status bán hàng, status quảng cáo mỹ phẩm, stella spa, stt bán hàng online hài hước, stt tương tác bán hàng, t.u.s shop, tài khoản bị vô hiệu hóa, tài khoản facebook, tài khoản facebook bị vô hiệu hóa, tải miễn phí file excel quản lý kho, tăng doanh thu mùa black friday, thời trang kosta, thời trang mine, thời trang tú trần shop, thực phẩm sạch, thực phẩm sạch 02, thực phẩm sạch tâm an, thuê mặt bằng kinh doanh, tiki, tiktok, tú trần shop,
Nhận $800 miễn phí vào Google Cloud để tạo máy ảo
Tải theme Swift Premium miễn phí
Tác giả

Bình luận

Leave a Message

Registration isn't required.

NguyenLp LarTheme