Covid qua đi nên kinh doanh gì sau dịch để bùng nổ doanh số?

Covid qua đi nên kinh doanh gì sau dịch để bùng nổ doanh số?

“Kinh doanh gì sau dịch” là một từ khóa được tìm kiếm khá nhiều trong thời gian gần đây. Dịch Covid-19 gây ảnh hưởng, thay đổi tâm lý, thói quen mua sắm của người tiêu dùng. Nhiều chuyên gia kinh tế có chung nhận định rằng những ngành nghề sẽ bùng nổ sau dịch Covid-19 đều có liên quan đến kinh doanh trên internet. 

Nếu bạn đang thắc mắc kinh doanh gì sau dịch thì dưới đây là một số ngành nghề được dự báo có thể sẽ phát triển bùng nổ….

Kinh doanh gì sau dịch mang lại lợi nhuận cao?

1. Kinh doanh các sản phẩm y tế cá nhân

Kinh doanh gì sau dịch??? Nếu bạn đang chuẩn bị kinh doanh và chưa lựa chọn được sản phẩm thì hãy thử sức với ngành y tế cá nhân. Đó là ngành sản xuất, kinh doanh các sản phẩm như nước rửa tay, thuốc diệt trùng, diệt khuẩn, khẩu trang y tế, trang thiết bị y tế… Điều này là tất yếu bởi những tàn dư còn tồn lại sau dịch bệnh, con người cẩn trọng hơn trong việc bảo vệ sức khỏe của chính bản thân.

Gần một năm sống cùng dịch bệnh covid, việc đeo khẩu trang, rửa tay nơi công cộng, chăm sóc sức khỏe cá nhân đã dần trở thành thói quen hằng ngày của mọi người. Chưa kể tới rất nhiều nước trên thế giới vẫn chưa chấm dứt tình trạng dịch bệnh lây lan khắp nơi. Chính vì thế ngành y tế cá nhân cũng được các chuyên gia kinh tế đánh giá là ngành bùng nổ mạnh trong thời gian tới.

2. Dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà

Những dịch vụ chăm sóc sức khỏe như làm đẹp, nail, trị liệu,…cũng dự kiến sẽ bùng nổ sau sau khi kết thúc dịch. Trước đây hầu hết mọi người khi có nhu cầu này thường đến các spa, thẩm mỹ viện, trung tâm cung cấp dịch vụ. Sau dịch Covid-19, ngành kinh doanh dịch vụ tại nhà sẽ phát triển hơn vì tâm lý ngại ra khỏi nhà và đến các nơi đông người của khách hàng. Đây dự kiến cũng sẽ là một xu hướng. Nếu doanh nghiệp nào quan tâm tới lĩnh vực này, tập trung huấn luyện, đào tạo nhân viên trở thành những chuyên gia trong chăm sóc khách hàng tại nhà, doanh nghiệp đó cũng sẽ rất phát triển.

Dịch vụ spa tại nhà bùng nổ sau dịch

3. Những dịch vụ giải trí tại nhà có kết nối internet

Một số dịch vụ giải trí cũng được dự đoán sẽ vô cùng phát triển trong thời gian tới như gameonline, karaoke online,… Ai cũng đều có nhu cầu gặp gỡ, giao lưu, kết bạn, nhưng trong thời gian tới, khi thói quen đó bị thay đổi vì dịch Covid-19, các dịch vụ trên trước đây đã phát triển, tới đây được dự báo sẽ phát triển hơn nữa.

4. Sản phẩm và Dịch vụ thể dục, thể thao

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe, rèn luyện sức khỏe sẽ trở thành lĩnh vực vô cùng quan trọng. Những ứng dụng thể thao online, kết nối con người với nhau sẽ phát triển. Những dịch vụ này không những giúp con người rèn luyện sức khỏe mà còn kết nối họ với nhau,…

Bên cạnh đó bạn có thể kinh doanh sản phẩm hỗ trợ thể dục, thể thao như: thảm tập Yoga, xà đơn xà kép tại nhà, dụng cụ tập bụng, xe đạp tập tại nhà, máy rung đánh bụng,..

Kinh doanh dụng cụ thể dục tại nhà

Một số dụng cụ thể dụng, thể thao tại nhà phổ biến được nhiều người tìm kiếm

5. Dịch vụ vận chuyển

Sau dịch Covid, mọi người đã dần hình thành thói quen, chuyển sang mua bán hàng trên online. Vì thế dịch vụ vận chuyển từ người bán đến người mua sẽ rất phát triển. Những ứng dụng có khả năng kết nối người bán, người mua, người vận chuyển với nhau sẽ càng ngày càng phổ biến hơn. Hiện ở Việt Nam đã có rất nhiều đơn vị vận chuyển, tuy nhiên sau dịch covid ngành kinh doanh này sẽ ngày càng phát triển. Các doanh nghiệp vận tải mới sẽ ra đời, cạnh tranh với những doanh nghiệp đã có. Đây sẽ là cuộc chiến khốc liệt để giành miếng bánh béo bở.

6. Dịch vụ giúp việc

Với việc người tiêu dùng ở nhà nhiều hơn thì nhu cầu chăm sóc, vận hành gia đình sẽ trở nên cần thiết, phát triển hơn. Những đơn vị đang cung cấp dịch vụ tại nhà, đơn giản như giúp việc mang tính cá nhân, cung ứng lao động tại nhà cũng là một ngành kinh doanh sau dịch đáng chú ý.

7. Sản xuất, kinh doanh các thiết bị điện, tiện ích gia đình

Đi kèm với các dịch vụ tại nhà thì các ngành sản xuất, kinh doanh thiết bị, máy móc có liên quan như máy lau nhà, máy hút bụi, rôbốt hút bụi tự động, máy rửa bát,… cũng được dự báo có nhiều đột phá. Dễ hiểu bởi khi thời gian ở nhà nhiều hơn thì nhu cầu sử dụng các thiết bị này cũng nhiều hơn. Đó cũng là lý do mà ngành kinh doanh điện gia dụng sẽ phát triển.

8. Bán hàng đồ ăn vặt online

Với sự ra đời của rất nhiều Ứng dụng bán hàng đồ ăn online như Grab, Now, Gofood, Baemin,.. thị trường F&B đang sôi động hơn bao giờ hết. Từ dân văn phòng cho tới học sinh, sinh viên cũng thay đổi thói quen ăn uống của mình. Mọi người có xu hướng gọi đồ ăn qua mạng nhiều hơn. Bạn cũng có thể tận dụng điều này để mở một cửa hàng nho nhỏ bán đồ ăn vặt, nước ép hoa quả,..qua mạng xã hội Facebook, Tiktok, hoặc qua các ứng dụng đặt đồ ăn online.

Xem thêm: Đăng ký bán hàng trên Grab – Tuyệt chiêu tăng doanh thu online 0 đồng

9. Dịch vụ kết bạn, hẹn hò

Khi con người ta ở nhà, nhu cầu tìm hiểu, kết bạn chắc chắn sẽ rất phát triển trong thời gian tới. Các quán cà phê, quán ăn tạo điều kiện cho sự làm quen, kết bạn cũng sẽ là một ngành kinh doanh sau dịch được dự báo sẽ phát triển.

Một số ý tưởng đã được áp dụng và khá thành công như: quán cafe hẹn họ với người lạ, quán ăn cùng người lạ, lẩu hẹn hò,..

Lẩu hẹn hò cùng người lạ giúp thoát ế

Lẩu hẹn hò cùng người lạ ở Sài Gòn giúp giới trẻ thoát “ế”

10. Đào tạo trên internet

Các khóa đào tạo bổ sung kiến thức cho công việc, bổ sung kỹ năng cần thiết cho con người đang phát triển mạnh trong nhiều năm gần đây, Covid chỉ là điều kiện đủ để thúc đẩy nhu cầu của việc học online trên mạng Internet phát triển hơn. Việc ở nhà giúp mọi người có nhiều thời gian quan tâm đến bản thân mình hơn, những lớp học về tinh thần, phát triển cá nhân tại nhà sẽ giúp họ tốt hơn. Một số ý tưởng bạn có thể tham khảo như dạy nấu ăn tại nhà, học vẽ, học hát, học quay phim, học chụp ảnh tại nhà…

Trên đây là một số ngành nghề có thể giúp bạn giải đáp câu hỏi “Kinh doanh gì sau dịch?”. Có thể thấy rằng những doanh nghiệp, cửa hàng đã áp dụng internet vào trong sản xuất, kinh doanh sẽ có sự phát triển đột phá. KiotViet chúc bạn có lựa chọn đúng đắn và thành công trên con đường làm giàu chân chính.


Nguồn: Covid qua đi nên kinh doanh gì sau dịch để bùng nổ doanh số? 2020 | Kiot

Categories: Content Marketing, Digital Marketing, Google Ads, Kinh doanh, PHP, SEO, Server - Hosting, WordPress, WordPress Development, Wordpress Plugin, WordPress Theme, Wordpress Tutorial,
Tags: baemin, bán hàng online, bán hàng online trên facebook, bán hàng qua facebook, bán hàng quần áo, bán hàng thời trang, bán hàng trên baemin, bán hàng trên facebook, bán hàng trên fanpage, bán hàng trên grab, bán hàng trên marketplace, bán hàng trên now, bán hàng trên tiktok, báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh, bí quyết kinh doanh online, bít tết Âu việt, black friday, buôn bán hàng thùng, buôn bán hàng thùng tuyển chọn, cách bán hàng online đắt khách, cách bán hàng trên marketplace, cách bán hàng trên tiktok, câu chuyện kinh doanh, câu chuyện thành công, chương trình khuyến mãi, công nghệ phần mềm bán hàng, cửa hàng cafe, cửa hàng minh tuấn mobile, cửa hàng phụ kiện, cửa hàng thời trang, cửa hàng thực phẩm, cửa hàng thực phẩm sạch, doanh số bán hàng, dox garage & coffee, dox garage & coffee, đăng ký bán hàng trên baemin, đăng ký bán hàng trên go food, đăng ký bán hàng trên grab, đăng ký bán hàng trên now, facebook, facebook pos, fanpage, file excel, file excel báo cáo kết quả kinh doanh, file excel quản lý kho, foodngon, go food, go jek, grab, halo mobile, khởi nghiệp, khởi nghiệp kinh doanh, khởi nghiệp kinh doanh thời trang, kinh doanh cafe, kinh doanh điện thoại, kinh doanh điện tử điện máy, kinh doanh đồ handmade, kinh doanh gì sau dịch, kinh doanh mỹ phẩm, kinh doanh mỹ phẩm online, kinh doanh nhà hàng, kinh doanh online, kinh doanh phụ kiện, kinh doanh quán cafe, kinh doanh shop thời trang, kinh doanh siêu thị mini, kinh doanh spa, kinh doanh thành công, kinh doanh thời trang, kinh doanh thời trang trẻ em, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh thực phẩm sạch thành công, kinh doanh trên facebook, kinh doanh trên grab, kinh nghiệm bán hàng, kinh nghiệm kinh doanh, làm đồ handmade, lily shop, link kháng tài khoản quảng cáo, lụa tơ tằm bá minh, marketing online, mặt hàng dễ bán, mẹo bán hàng, mẹo bán hàng trên facebook, mẹo hay, ngày black friday năm 2020 là ngày nào?, now, now - foody, phầm mềm quản lý bán hàng miễn phí, phần mềm chốt đơn, phần mềm chốt đơn hàng, phần mềm miễn phí, phần mềm pos, phần mềm quản lý bán hàng, phần mềm quản lý bán hàng đáng tin cậy, phần mềm quản lý bán hàng miễn phí, phụ kiện ben & tony, phụ kiện ben & tony, phụ kiện hà xinh, quán cafe hiệu quả, quản lý cửa hàng, quản lý cửa hàng thời trang, quản lý nhà hàng, quản lý nhân viên, quản lý nhân viên cứng đầu, quản lý nhân viên thời vụ, quảng cáo thương hiệu, shop thời trang, shopee, siêu thị minimart, status, status bán hàng, status quảng cáo mỹ phẩm, stella spa, stt bán hàng online hài hước, stt tương tác bán hàng, t.u.s shop, tài khoản bị vô hiệu hóa, tài khoản facebook, tài khoản facebook bị vô hiệu hóa, tải miễn phí file excel quản lý kho, tăng doanh thu mùa black friday, thời trang kosta, thời trang mine, thời trang tú trần shop, thực phẩm sạch, thực phẩm sạch 02, thực phẩm sạch tâm an, thuê mặt bằng kinh doanh, tiki, tiktok, tú trần shop,
Biến ước mơ thành hiện thực
Hướng dẫn gỡ bỏ website WordPress – Trung tâm hỗ trợ kỹ thuật
Tác giả

Bình luận

Leave a Message

Registration isn't required.

NguyenLp LarTheme