công cụ chat trực tiếp với khách hàng trên website

vchat

Ngoài các công cụ chat chăm sóc khách hàng nổi tiếng trên thế giới như Zopim ,Subiz (của Việt Nam) thì có lẽ bạn cũng không cần quá băn khoăn cho việc tìm kiếm một lựa chọn để chăm sóc khách hàng trực tiếp trên website thông qua hình thức chat. Nhưng điểm chung giữa công cụ Zopim và Subiz lại có khung giá hơi cao so với những người có thu nhập trung bình nên trong bài này, một độc giả của Thachpham.com xin giới thiệu đến các bạn một công cụ khác tương tự Subiz và Zopim mà lại hoàn toàn miễn phí (đang thử nghiệm), đó là vChat – cũng là một sản phẩm “Made in Vietnam“. Tuy nhiên, hiện tại vChat chưa hỗ trợ tính năng nhiều hỗ trợ viên cùng nhau hỗ trợ khách hàng, nhưng hy vọng nó sẽ có trong tương lai.

vchat

Về demo, các bạn có thể xem trực tiếp tại hai địa chỉ website của tác giả bài này đó là https://congtyxklduytin.com và https://samperfume.com/.

Các tính năng hữu ích của vChat

1. Chat trên trình duyệt

vchat-chattrinhduyet

Không yêu cầu cài đặt bất cứ chương trình gì, đơn giản bạn chỉ cần login vào tài khoản Vchat và chat. Chat trên trình duyệt không chỉ nhanh chóng và dễ dàng hơn bao giờ hết. Đặc điểm này cũng giống như hai công cụ đình đám mà mình có kể tên ở trên.

2. Tùy biến cửa sổ chat

vchat-tuybien

Bạn chủ động cài đặt được kích thước, chủ đề, màu sắc, logo cũng như lời chào mừng để có thể dễ dàng thu hút sự chú ý của khách truy cập thông qua các tùy chọn tích hợp sẵn trong trang điều khiển.

3. Quản lý khách truy cập thông minh

Quản lý và nhận diện khách hàng tiềm năng thông qua những thông tin hữu ích như địa điểm của khách truy cập (quốc gia, thành phố), khách đang ở trang web nào. Từ đó, bạn có thể chọn được cách tiếp cận tốt nhất để bắt đầu cuộc trò chuyện.

vhcat-quanlykhach

Những thông tin , cuộc chat về khách truy cập được lưu lại (trong Dashboard và dữ liệu Google Analytics), bạn có thể sử dụng cho những chiến dịch hay kế hoạch Bán hàng và Marketing trong tương lai.

4. Xem tin nhắn offline

Khi bạn không online, khách truy cập vẫn có thể để lại tin nhắn thông qua một form sẵn. Form này có thể yêu cầu khách để lại email, tên, số điện thoại. Sau khi bạn truy cập vào vchat.vn, bạn có thể đọc các tin nhắn offline một cách dễ dàng.

5. Chủ động trao đổi khách hàng

Vì Vchat có thể theo dõi khách hàng đang xem ở trang nào của website .Bạn có thể tự động cài đặt khách hàng truy cập thời gian bao lâu chủ động mời chat. Hoặc nếu có nhân viên bạn có thể chat với khách hàng tăng khả năng được bán hàng.

Với 1 tài khoản Vchat bạn có thể dùng được rất nhiều website, như giới thiệu ở trên 2 website của tôi đều dùng chung 1 tài khoản vchat khách hàng truy cập trang nào đều báo nguồn.

6. Hỗ trợ đa nền tảng (Mobile App, Mac, Windows,..)

vchat-danentang

Không nhất thiết bạn phải quản lý các cuộc hội thoại với khách hàng trên giao diện web, bạn có thể sử dụng những ứng dụng di động riêng của vChat để quản lý và chat với khách hàng ngay cả khi bạn không online trên máy tính.

Hoặc vì lý do nào đó bạn không thích nền tảng web, bạn có thể tải ứng dụng của vChat về máy tính vì nó có hỗ trợ phần mềm riêng dành cho hệ điều hành Windows và Mac OSX.

Cách tích hợp vChat vào website

Trước hết bạn cần vào đây để đăng ký một tài khoản tại ID Vật Giá (vì vChat là của họ mà), bạn có thể dễ dàng đăng ký thông qua tài khoản Google hoặc Facebook. Đăng ký xong nó sẽ tự chuyển bạn đến trang quản trị vchat.vn, mà nếu không có thì bạn truy cập vào lại rồi đăng nhập.

Bạn rê chuột vào menu Tích hợp trên menu và chọn Lấy mã nhúng.

vchat-laymanhung

Sau đó bạn copy cái mã nhúng Javascript và chèn vào mã nguôn website, ở WordPress bạn có thể chèn vào tại Appearance -> Editor -> footer.php và chèn vào cuối file đó, hoặc thậm chí bạn có thể vài Widgets và thêm một widget Text vào sidebar rồi copy mã nhúng vào.

vchat-copymanhung

Okay, bây giờ bạn có thể kiểm tra trên website mình đã xuất hiện khung chat chưa Đừng quên xóa hết cache nếu bạn có sử dụng plugin cache để khách có thể thấy được khung chat mà liên lạc với bạn nhé.

Hy vọng với một công cụ kiêm dịch vụ mới này, bạn sẽ có thêm một sự lựa chọn tốt trong việc tìm kiếm giải pháp chăm sóc khách hàng trực tuyến và quan trọng là tiết kiệm ngân sách.

Nguồn: công cụ chat trực tiếp với khách hàng trên website | Thạch Phạm

Categories: Content Marketing, Digital Marketing, Google Ads, Kinh doanh, PHP, SEO, Server - Hosting, WordPress, WordPress Development, Wordpress Plugin, WordPress Theme, Wordpress Tutorial,
Tags: baemin, bán hàng online, bán hàng online trên facebook, bán hàng qua facebook, bán hàng quần áo, bán hàng thời trang, bán hàng trên baemin, bán hàng trên facebook, bán hàng trên fanpage, bán hàng trên grab, bán hàng trên marketplace, bán hàng trên now, bán hàng trên tiktok, báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh, bí quyết kinh doanh online, bít tết Âu việt, black friday, buôn bán hàng thùng, buôn bán hàng thùng tuyển chọn, cách bán hàng online đắt khách, cách bán hàng trên marketplace, cách bán hàng trên tiktok, câu chuyện kinh doanh, câu chuyện thành công, chương trình khuyến mãi, công nghệ phần mềm bán hàng, cửa hàng cafe, cửa hàng minh tuấn mobile, cửa hàng phụ kiện, cửa hàng thời trang, cửa hàng thực phẩm, cửa hàng thực phẩm sạch, doanh số bán hàng, dox garage & coffee, dox garage & coffee, đăng ký bán hàng trên baemin, đăng ký bán hàng trên go food, đăng ký bán hàng trên grab, đăng ký bán hàng trên now, facebook, facebook pos, fanpage, file excel, file excel báo cáo kết quả kinh doanh, file excel quản lý kho, foodngon, go food, go jek, grab, halo mobile, khởi nghiệp, khởi nghiệp kinh doanh, khởi nghiệp kinh doanh thời trang, kinh doanh cafe, kinh doanh điện thoại, kinh doanh điện tử điện máy, kinh doanh đồ handmade, kinh doanh gì sau dịch, kinh doanh mỹ phẩm, kinh doanh mỹ phẩm online, kinh doanh nhà hàng, kinh doanh online, kinh doanh phụ kiện, kinh doanh quán cafe, kinh doanh shop thời trang, kinh doanh siêu thị mini, kinh doanh spa, kinh doanh thành công, kinh doanh thời trang, kinh doanh thời trang trẻ em, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh thực phẩm sạch thành công, kinh doanh trên facebook, kinh doanh trên grab, kinh nghiệm bán hàng, kinh nghiệm kinh doanh, làm đồ handmade, lily shop, link kháng tài khoản quảng cáo, lụa tơ tằm bá minh, marketing online, mặt hàng dễ bán, mẹo bán hàng, mẹo bán hàng trên facebook, mẹo hay, ngày black friday năm 2020 là ngày nào?, now, now - foody, phầm mềm quản lý bán hàng miễn phí, phần mềm chốt đơn, phần mềm chốt đơn hàng, phần mềm miễn phí, phần mềm pos, phần mềm quản lý bán hàng, phần mềm quản lý bán hàng đáng tin cậy, phần mềm quản lý bán hàng miễn phí, phụ kiện ben & tony, phụ kiện ben & tony, phụ kiện hà xinh, quán cafe hiệu quả, quản lý cửa hàng, quản lý cửa hàng thời trang, quản lý nhà hàng, quản lý nhân viên, quản lý nhân viên cứng đầu, quản lý nhân viên thời vụ, quảng cáo thương hiệu, shop thời trang, shopee, siêu thị minimart, status, status bán hàng, status quảng cáo mỹ phẩm, stella spa, stt bán hàng online hài hước, stt tương tác bán hàng, t.u.s shop, tài khoản bị vô hiệu hóa, tài khoản facebook, tài khoản facebook bị vô hiệu hóa, tải miễn phí file excel quản lý kho, tăng doanh thu mùa black friday, thời trang kosta, thời trang mine, thời trang tú trần shop, thực phẩm sạch, thực phẩm sạch 02, thực phẩm sạch tâm an, thuê mặt bằng kinh doanh, tiki, tiktok, tú trần shop,
24 đoạn code hay cho Woocommerce
Làm website WordPress đa ngôn ngữ với PolyLang
Tác giả

Bình luận

Leave a Message

Registration isn't required.

NguyenLp LarTheme