Chương 8: Mạng xã hội & xếp hạng tìm kiếm

Chương 5: Trust, Authority, Identity & xếp hạng tìm kiếm

Trước đây việc sử dụng các liên kết như là một yếu tố xếp hạng và là một tín hiệu để các công cụ tìm kiếm xếp hạng cho website (chúng ta thường gọi là Offpage). Nhưng theo thời gian, liên kết đã mất một số giá trị vì nhiều lý do như: Một số trang web thì hạn chế tối đa về liên kết ra ngoài, những người khác thì chặn các liên kết để giúp chống lại spam, và mua bán liên kết, điều này làm cho các công cụ tìm kiếm đánh giá các liên kết ngày càng kém chất lượng đi.

Nếu liên kết là một cách để mọi người “bỏ phiếu” ủng hộ trang web, chia sẻ phương tiện mạng xã hội cũng là một hành vi bỏ phiếu. Các tín hiệu xã hội đang nổi lên như các yếu tố xếp hạng khi các công cụ tìm kiếm quyết định làm thế nào để thúc đẩy tương tác xã hội và hành vi của chúng ta.

Sr: Social Reputation

Các công cụ tìm kiếm không tính điểm cho tất cả các liên kết là như nhau, và cũng không xem tất cả các tài khoản xã hội là như nhau. Điều này có ý nghĩa, vì bất cứ ai cũng có thể tạo một tài khoản mới trên một mạng xã hội. Không có gì ngăn cản người khác tạo ra 100 tài khoản khác nhau để tạo ra tiếng vang giả mạo?

Tài khoản giả mạo thường có thể dễ dàng nhận ra. Họ chỉ có thể có một vài người bạn “chất lượng” trong cộng đồng của họ và ít người có thể chia sẻ những bài viết mà tài khoản này chia sẻ.

Lý tưởng nhất là bạn nên tạo ra một tài khoản xã hội có danh tiếng tốt, nội dung từ tài khoản này chia sẽ luôn mang lại lợi ích cao với người đọc trong cộng đồng của bạn.

Xem thêm: Chiến lược SEO Social bắt đầu từ đâu

Ss: Social Shares

Tương tự như các liên kết, việc nhận được các tín hiệu xã hội chất lượng là lý tưởng, việc chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội luôn luôn là hữu ích. Những điều tốt xảy ra khi có nhiều người xem trang web hoặc thương hiệu của bạn.

Một lần nữa, tham gia vào các trang web chia sẻ xã hội là rất quan trọng. Nếu bạn không có một tài khoản Twitter, một Fan page Facebook hoặc trang Google+ và Pinterest (mạng xã hội hình ảnh) bạn đang bỏ lỡ một yếu tố xếp hạng rất quan trọng. Bạn không xây dựng một mạng lưới có thể giúp lan truyền (aka chia sẻ) nội dung, trang web và thương hiệu của bạn.

Tham khảo bài viết: SEO và Social : 1 + 1 =3

Trong quá trình đào tạo SEO cho rất nhiều học viên hay là tư vấn SEO cho các doanh nghiệp cho thấy ở cộng đồng SEO tại Việt Nam đang coi nhẹ những yếu tố này, và gần như chỉ làm qua chứ không vận dụng để xây dựng một cộng đồng có chất lượng qua đó tạo ra một tín hiệu tốt trên các công cụ tìm kiếm.

Các liên kết dưới đây là toàn bộ hướng dẫn, phân tích về các yếu tố cốt lõi trong SEO của Search Engine Land:

Nguồn: Chương 8: Mạng xã hội & xếp hạng tìm kiếm 2020 | Nam Nguyen

Categories: Content Marketing, Digital Marketing, Google Ads, Kinh doanh, PHP, SEO, Server - Hosting, WordPress, WordPress Development, Wordpress Plugin, WordPress Theme, Wordpress Tutorial,
Tags: baemin, bán hàng online, bán hàng online trên facebook, bán hàng qua facebook, bán hàng quần áo, bán hàng thời trang, bán hàng trên baemin, bán hàng trên facebook, bán hàng trên fanpage, bán hàng trên grab, bán hàng trên marketplace, bán hàng trên now, bán hàng trên tiktok, báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh, bí quyết kinh doanh online, bít tết Âu việt, black friday, buôn bán hàng thùng, buôn bán hàng thùng tuyển chọn, cách bán hàng online đắt khách, cách bán hàng trên marketplace, cách bán hàng trên tiktok, câu chuyện kinh doanh, câu chuyện thành công, chương trình khuyến mãi, công nghệ phần mềm bán hàng, cửa hàng cafe, cửa hàng minh tuấn mobile, cửa hàng phụ kiện, cửa hàng thời trang, cửa hàng thực phẩm, cửa hàng thực phẩm sạch, doanh số bán hàng, dox garage & coffee, dox garage & coffee, đăng ký bán hàng trên baemin, đăng ký bán hàng trên go food, đăng ký bán hàng trên grab, đăng ký bán hàng trên now, facebook, facebook pos, fanpage, file excel, file excel báo cáo kết quả kinh doanh, file excel quản lý kho, foodngon, go food, go jek, grab, halo mobile, khởi nghiệp, khởi nghiệp kinh doanh, khởi nghiệp kinh doanh thời trang, kinh doanh cafe, kinh doanh điện thoại, kinh doanh điện tử điện máy, kinh doanh đồ handmade, kinh doanh gì sau dịch, kinh doanh mỹ phẩm, kinh doanh mỹ phẩm online, kinh doanh nhà hàng, kinh doanh online, kinh doanh phụ kiện, kinh doanh quán cafe, kinh doanh shop thời trang, kinh doanh siêu thị mini, kinh doanh spa, kinh doanh thành công, kinh doanh thời trang, kinh doanh thời trang trẻ em, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh thực phẩm sạch thành công, kinh doanh trên facebook, kinh doanh trên grab, kinh nghiệm bán hàng, kinh nghiệm kinh doanh, làm đồ handmade, lily shop, link kháng tài khoản quảng cáo, lụa tơ tằm bá minh, marketing online, mặt hàng dễ bán, mẹo bán hàng, mẹo bán hàng trên facebook, mẹo hay, ngày black friday năm 2020 là ngày nào?, now, now - foody, phầm mềm quản lý bán hàng miễn phí, phần mềm chốt đơn, phần mềm chốt đơn hàng, phần mềm miễn phí, phần mềm pos, phần mềm quản lý bán hàng, phần mềm quản lý bán hàng đáng tin cậy, phần mềm quản lý bán hàng miễn phí, phụ kiện ben & tony, phụ kiện ben & tony, phụ kiện hà xinh, quán cafe hiệu quả, quản lý cửa hàng, quản lý cửa hàng thời trang, quản lý nhà hàng, quản lý nhân viên, quản lý nhân viên cứng đầu, quản lý nhân viên thời vụ, quảng cáo thương hiệu, shop thời trang, shopee, siêu thị minimart, status, status bán hàng, status quảng cáo mỹ phẩm, stella spa, stt bán hàng online hài hước, stt tương tác bán hàng, t.u.s shop, tài khoản bị vô hiệu hóa, tài khoản facebook, tài khoản facebook bị vô hiệu hóa, tải miễn phí file excel quản lý kho, tăng doanh thu mùa black friday, thời trang kosta, thời trang mine, thời trang tú trần shop, thực phẩm sạch, thực phẩm sạch 02, thực phẩm sạch tâm an, thuê mặt bằng kinh doanh, tiki, tiktok, tú trần shop,
Chương 7: Personalization & xếp hạng tìm kiếm
Những yếu tố quyết định thứ hạng SEO
Tác giả

Bình luận

Leave a Message

Registration isn't required.

NguyenLp LarTheme