Chương 6: Link building và xếp hạng tìm kiếm

Chương 5: Trust, Authority, Identity & xếp hạng tìm kiếm

Liên kết là yếu tố xếp hạng đầu tiên “Off-The-Page” được các công cụ tìm kiếm sử dụng. Google không phải là công cụ tìm kiếm đầu tiên sử dụng liên kết như là “phiếu bầu”, nhưng nó là công cụ tìm kiếm đầu tiên dựa nhiều vào phân tích liên kết như một cách để cải thiện tính liên quan.

Mặc dù các xung quanh các tín hiệu khác, liên kết vẫn là tín hiệu quan trọng nhất bên ngoài cho bảng xếp hạng tìm kiếm.

Backlink chất lượng là gì ? 

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng backlink của bạn. Nhưng chung quy lại thì chỉ tập trung vào một vài yếu tố chính.

  • Backlink xuất phát từ trang có mức độ tin cậy cao: backlink được đặt trong một trang có các chỉ số cao như DA, PA, Trust …
  • Backlink mang tính chất tự nhiên: Tự nhiên ở đây bao gồm tự nhiên về anchor text, tự nhiên về số lượng cũng như tỉ lệ link dofollow và nofollow.
  • Backlink trong bài có nội dung chất lượng: Backlink phải nằm trong bài viết có chất lượng, không copy nội dung và mang lại lợi ích cho người tìm kiếm.
  • Backlink từ những trang liên quan: Chỉ số liên quan ( Backlink Relevance ) cũng góp một phần lớn tạo nên hệ thống backlink chất lượng.

Đây là 4 yếu tố cơ bản nhất tách biệt backlink chất lượng ra khỏi backlink kém chất lượng.

Tham khảo: Backlink là gì? Chiến lược xây dựng không sợ thuật toán Google

Anchor Text là gì?

Anchor Text là một đoạn văn bản trên web có chứa liên kết dẫn tới các trang web của bạn hoặc một trang web khác ngoài trang web của bạn. Các đoan văn bản này thường sẽ có màu khác so với các văn bản không chứa liên kết và có màu tím hoặc xanh.

Anchor Text có thể hiểu đơn giản là một đoạn text link để liên kết từ web khác tới website của bạn để lấy backlink.

Tầm quan trọng của Anchor Text:

Để đạt được thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm thì việc xây dựng Anchor Text là một việc rất quan trọng. Vì thông qua Anchor Text thì các công cụ tìm kiếm sẽ đánh giá các bài viết của bạn như thế nào? Có đủ điều kiện để đứng ở vị trí cao hay không?

Anchor Text còn quan trọng khi xây dựng hệ thống Backlink của bạn, việc này giúp cho bài viết của bạn lên thứu hạng cao hơn.

Cách sử dụng Anchor Text trong SEO:

Sử dụng Anchor text trong chính webiste của bạn:

Hãy tập trung xây dựng những anchor text chứa liên kết mà bạn cần SEO, và viết những bài viết liên quan trỏ link chứa anchor text chứ từ khóa chính về, hãy đa dạng các anchor text và thường xuyên trao đổi các bài viết liên quan bằng những cụm từ mà người đọc quan tâm thì công việc SEO của bạn sẽ hiệu quả khi đưa chính website của bạn lên top như dell đã làm.

Ví dụ: Khi viết bài Thuật ngữ Anchor Text trong SEO. Vì bài này liên quan đến backlink nên có thể chèn 1 liên kết tới cụm từ Backlink.

Sử dụng Anchor text trong việc xây dựng backlink:

Trong việc làm SEO thì baclink rất quan trọng. Và backlink cũng thế, bạn cần phải có 1 hệ thống các anchor text chứa từ khóa chính, đa dạng để đặt trên những site chất lượng khác nhau, không nên tập trung quá vào chỉ một vài anchor text mà quên đi rằng google luôn theo dõi bạn, và nó có thể cho bạn vào dạng spam và trảm bạn bất cứ lúc nào.

– Backlink rất quan trọng trong bất cứ dự án seo nào, và việc vận dung xây dưng liên kết nội bộ kết hợp với backlink thông qua Anchor text sẽ đem lại cho bạn những kết quả tốt.

Tham khảo bài viết: Xây dựng liên kết trong SEO không sợ Penguin

Tất cả chúng ta đều biết rằng số lượng liên kết trỏ về website càng nhiều thì cũng là một yếu tố thành công trong SEO. Thậm chí điều này càng hiệu quả hơn nếu như bạn nhận liên kết từ nhiều trang khác nhau. Tức là bạn nhận 1000 backlink từ một vài site rõ ràng sẽ kém hiệu quả hơn rất nhiều nếu như bạn nhận 1000 backlink từ 1000 site khác nhau.

Từ lâu, số lượng liên kết đã trở nên quan trọng hơn nhiều, nhưng đã giảm dần khi các công cụ tìm kiếm có những thuật toán để đánh giá chất lượng liên kết.

Nhưng trong quá trình xây dựng liên kết cho website của bạn, nếu như bạn sử dụng phần mềm tạo backlink như GSA… hay spam, thì đây là một tính hiệu xấu và án phạt tác vụ thủ công có thể xảy ra bất cứ lúc nào nếu như bạn không biết cách kiểm soát.

Tham khảo bài viết: Link xấu là gì? Cách xử lý link xấu

Các liên kết dưới đây là toàn bộ hướng dẫn, phân tích về các yếu tố cốt lõi trong SEO của Search Engine Land:

Nguồn: Chương 6: Link building và xếp hạng tìm kiếm 2020 | Nam Nguyen

Categories: Content Marketing, Digital Marketing, Google Ads, Kinh doanh, PHP, SEO, Server - Hosting, WordPress, WordPress Development, Wordpress Plugin, WordPress Theme, Wordpress Tutorial,
Tags: baemin, bán hàng online, bán hàng online trên facebook, bán hàng qua facebook, bán hàng quần áo, bán hàng thời trang, bán hàng trên baemin, bán hàng trên facebook, bán hàng trên fanpage, bán hàng trên grab, bán hàng trên marketplace, bán hàng trên now, bán hàng trên tiktok, báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh, bí quyết kinh doanh online, bít tết Âu việt, black friday, buôn bán hàng thùng, buôn bán hàng thùng tuyển chọn, cách bán hàng online đắt khách, cách bán hàng trên marketplace, cách bán hàng trên tiktok, câu chuyện kinh doanh, câu chuyện thành công, chương trình khuyến mãi, công nghệ phần mềm bán hàng, cửa hàng cafe, cửa hàng minh tuấn mobile, cửa hàng phụ kiện, cửa hàng thời trang, cửa hàng thực phẩm, cửa hàng thực phẩm sạch, doanh số bán hàng, dox garage & coffee, dox garage & coffee, đăng ký bán hàng trên baemin, đăng ký bán hàng trên go food, đăng ký bán hàng trên grab, đăng ký bán hàng trên now, facebook, facebook pos, fanpage, file excel, file excel báo cáo kết quả kinh doanh, file excel quản lý kho, foodngon, go food, go jek, grab, halo mobile, khởi nghiệp, khởi nghiệp kinh doanh, khởi nghiệp kinh doanh thời trang, kinh doanh cafe, kinh doanh điện thoại, kinh doanh điện tử điện máy, kinh doanh đồ handmade, kinh doanh gì sau dịch, kinh doanh mỹ phẩm, kinh doanh mỹ phẩm online, kinh doanh nhà hàng, kinh doanh online, kinh doanh phụ kiện, kinh doanh quán cafe, kinh doanh shop thời trang, kinh doanh siêu thị mini, kinh doanh spa, kinh doanh thành công, kinh doanh thời trang, kinh doanh thời trang trẻ em, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh thực phẩm sạch thành công, kinh doanh trên facebook, kinh doanh trên grab, kinh nghiệm bán hàng, kinh nghiệm kinh doanh, làm đồ handmade, lily shop, link kháng tài khoản quảng cáo, lụa tơ tằm bá minh, marketing online, mặt hàng dễ bán, mẹo bán hàng, mẹo bán hàng trên facebook, mẹo hay, ngày black friday năm 2020 là ngày nào?, now, now - foody, phầm mềm quản lý bán hàng miễn phí, phần mềm chốt đơn, phần mềm chốt đơn hàng, phần mềm miễn phí, phần mềm pos, phần mềm quản lý bán hàng, phần mềm quản lý bán hàng đáng tin cậy, phần mềm quản lý bán hàng miễn phí, phụ kiện ben & tony, phụ kiện ben & tony, phụ kiện hà xinh, quán cafe hiệu quả, quản lý cửa hàng, quản lý cửa hàng thời trang, quản lý nhà hàng, quản lý nhân viên, quản lý nhân viên cứng đầu, quản lý nhân viên thời vụ, quảng cáo thương hiệu, shop thời trang, shopee, siêu thị minimart, status, status bán hàng, status quảng cáo mỹ phẩm, stella spa, stt bán hàng online hài hước, stt tương tác bán hàng, t.u.s shop, tài khoản bị vô hiệu hóa, tài khoản facebook, tài khoản facebook bị vô hiệu hóa, tải miễn phí file excel quản lý kho, tăng doanh thu mùa black friday, thời trang kosta, thời trang mine, thời trang tú trần shop, thực phẩm sạch, thực phẩm sạch 02, thực phẩm sạch tâm an, thuê mặt bằng kinh doanh, tiki, tiktok, tú trần shop,
Chương 5: Trust, Authority, Identity & xếp hạng tìm kiếm
Chương 7: Personalization & xếp hạng tìm kiếm
Tác giả

Bình luận

Leave a Message

Registration isn't required.

NguyenLp LarTheme