Chương 5: Trust, Authority, Identity & xếp hạng tìm kiếm

Chương 5: Trust, Authority, Identity & xếp hạng tìm kiếm

Có thể nói rằng trong bảng tuần hoàn SEO mới nhất của Search Engine Land thì ngoài các vấn đề cơ bản, thì đây có lẽ chương tôi thích nhất. Đây là điểm khác biệt trình độ SEO với nhau.

Trong quá trình đi đào tạo SEO và cũng như tư vấn SEO cho các công ty, thì nhận thấy một điều ở cộng đồng SEO Việt Nam có lẽ chưa hình dung được các yếu tố quan trọng về Trust, Authority, Identity.

Nếu các công cụ tìm kiếm có thể quyết định mức độ uy tín của các liên kết hoặc các tài khoản xã hội, thì chắc chắn 1 điều trang web của bạn sẽ nhận được mức độ tin cậy rất cao từ các công cụ tìm kiếm. Nhiều chuyên gia SEO trên thế giới đều tin rằng mức độ uy tín của website đóng một vai trò lớn trong việc có một thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm.

Ta: Authority

Authority là một yếu tố xác định mức độ ảnh hưởng mà Website tác động lên các lĩnh vực cụ thể mà nội dung Website truyền tải. Có thể hiểu Authority giống như một chỉ số của người nổi tiếng có ảnh hưởng lên cộng đồng vậy.

Rất khó để xác định chỉ số này tuy nhiên sẽ có nhiều tín hiệu để xác định Authority một số yếu tố được liệt kê dưới đây:

– Có nhiều backlink chất lượng từ các Website cùng chủ đề.

– Liên kết nhiều từ các mạng xã hội đặc biệt là các tài khoản nổi tiếng như Bill Gates, Mark Zugkerberg…

– Mức độ tương tác trên Website như xem nhiều trang, thời gian trên site, bình luận…

Te: Engagement

Engagement – Mức độ tương tác là chỉ số đo lường chất lượng nội dung mà Website truyền tải. Các máy tìm kiếm đánh giá chỉ số này theo nhiều cách khác nhau.

Một số chỉ số có thể lưu ý:

  • Time On Site: Thời gian truy cập trung bình của Website thể hiện người dùng lưu lại website của bạn bao lâu để đọc nội dung.
  • Bounce Rate: Tỷ lệ người sử dụng bấm nút Back trên trình duyệt khi truy cập Website của bạn thông qua các Search Engine.
  • Page Views: Số trang xem trung bình trên 1 lượt truy cập.
  • Social Gestures: Các hành vi thực hiện trên các mạng xã hội như Like, +1, Comment…

Các máy tìm kiếm hoàn toàn có thể đo lường được các chỉ số này một cách chính xác. Thậm chí cả loại trình duyệt, hệ điều hành và thiết bị sử dụng để truy cập vào Website

Th: History

History  – lịch sử của Website là chỉ số tiếp theo được nhắc tới. Đây là một yếu tố quan trọng khi bạn chọn phát triển một nội dung.

Các máy tìm kiếm lưu lại gần như toàn bộ nội dung của Website qua từng thời kỳ bằng thuật ngữ Cache. Ngoài ra lịch sử của một Website còn được lưu lại trên hệ thống archive.org.

Khi bạn vô tình xuất bản nội dung vi phạm nguyên tắc và thuật toán của Google, Google sẽ đưa ra án phạt với bạn. Các thuật toán điển hình là thuật toán Hummingbird (chim ruồi), Panda (gấu trúc)… Và sự vi phạm này sẽ được lưu trong lịch sử Website.

Khi bạn thay đổi nội dung để cải thiện và tránh án phạt của Google thì bạn cũng sẽ rất khó để có được kết quả tối ưu nhất.

Ti: Identity

Identify trong SEO nghĩa là các máy tìm kiếm sẽ cố gắng để xác minh độ tin cậy, nguồn gốc và các tác giả (nếu có) của một Website. Năm 2014 Google đã ra mắt tính năng Google Authorship tuy nhiên nó đã được loại bỏ sau đó một thời gian.

Điều này không có nghĩa là các công cụ tìm kiếm sẽ không tiếp tục tìm cách xác minh. Các cổ máy tìm kiếm thường xác minh qua Profile mạng xã hội như Google+, Linkedin, Twitter, Facebook… để xác định cho yếu tố này.

Trên đây là các yếu tố về Trust, Authority, Identify trong SEO. Đây là những yếu tố trong suốt nhiều năm làm dịch vụ SEO chuyên nghiệp, tôi nhận ra một điều đối với một chuyên gia SEO có nhiều người theo dõi thường dễ thành công hơn trong các dự án SEO của họ so với những SEOer không biết xây dựng một cộng đồng cho họ.

Các liên kết dưới đây là toàn bộ hướng dẫn, phân tích về các yếu tố cốt lõi trong SEO của Search Engine Land:

Nguồn: Chương 5: Trust, Authority, Identity & xếp hạng tìm kiếm 2020 | Nam Nguyen

Categories: Content Marketing, Digital Marketing, Google Ads, Kinh doanh, PHP, SEO, Server - Hosting, WordPress, WordPress Development, Wordpress Plugin, WordPress Theme, Wordpress Tutorial,
Tags: baemin, bán hàng online, bán hàng online trên facebook, bán hàng qua facebook, bán hàng quần áo, bán hàng thời trang, bán hàng trên baemin, bán hàng trên facebook, bán hàng trên fanpage, bán hàng trên grab, bán hàng trên marketplace, bán hàng trên now, bán hàng trên tiktok, báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh, bí quyết kinh doanh online, bít tết Âu việt, black friday, buôn bán hàng thùng, buôn bán hàng thùng tuyển chọn, cách bán hàng online đắt khách, cách bán hàng trên marketplace, cách bán hàng trên tiktok, câu chuyện kinh doanh, câu chuyện thành công, chương trình khuyến mãi, công nghệ phần mềm bán hàng, cửa hàng cafe, cửa hàng minh tuấn mobile, cửa hàng phụ kiện, cửa hàng thời trang, cửa hàng thực phẩm, cửa hàng thực phẩm sạch, doanh số bán hàng, dox garage & coffee, dox garage & coffee, đăng ký bán hàng trên baemin, đăng ký bán hàng trên go food, đăng ký bán hàng trên grab, đăng ký bán hàng trên now, facebook, facebook pos, fanpage, file excel, file excel báo cáo kết quả kinh doanh, file excel quản lý kho, foodngon, go food, go jek, grab, halo mobile, khởi nghiệp, khởi nghiệp kinh doanh, khởi nghiệp kinh doanh thời trang, kinh doanh cafe, kinh doanh điện thoại, kinh doanh điện tử điện máy, kinh doanh đồ handmade, kinh doanh gì sau dịch, kinh doanh mỹ phẩm, kinh doanh mỹ phẩm online, kinh doanh nhà hàng, kinh doanh online, kinh doanh phụ kiện, kinh doanh quán cafe, kinh doanh shop thời trang, kinh doanh siêu thị mini, kinh doanh spa, kinh doanh thành công, kinh doanh thời trang, kinh doanh thời trang trẻ em, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh thực phẩm sạch thành công, kinh doanh trên facebook, kinh doanh trên grab, kinh nghiệm bán hàng, kinh nghiệm kinh doanh, làm đồ handmade, lily shop, link kháng tài khoản quảng cáo, lụa tơ tằm bá minh, marketing online, mặt hàng dễ bán, mẹo bán hàng, mẹo bán hàng trên facebook, mẹo hay, ngày black friday năm 2020 là ngày nào?, now, now - foody, phầm mềm quản lý bán hàng miễn phí, phần mềm chốt đơn, phần mềm chốt đơn hàng, phần mềm miễn phí, phần mềm pos, phần mềm quản lý bán hàng, phần mềm quản lý bán hàng đáng tin cậy, phần mềm quản lý bán hàng miễn phí, phụ kiện ben & tony, phụ kiện ben & tony, phụ kiện hà xinh, quán cafe hiệu quả, quản lý cửa hàng, quản lý cửa hàng thời trang, quản lý nhà hàng, quản lý nhân viên, quản lý nhân viên cứng đầu, quản lý nhân viên thời vụ, quảng cáo thương hiệu, shop thời trang, shopee, siêu thị minimart, status, status bán hàng, status quảng cáo mỹ phẩm, stella spa, stt bán hàng online hài hước, stt tương tác bán hàng, t.u.s shop, tài khoản bị vô hiệu hóa, tài khoản facebook, tài khoản facebook bị vô hiệu hóa, tải miễn phí file excel quản lý kho, tăng doanh thu mùa black friday, thời trang kosta, thời trang mine, thời trang tú trần shop, thực phẩm sạch, thực phẩm sạch 02, thực phẩm sạch tâm an, thuê mặt bằng kinh doanh, tiki, tiktok, tú trần shop,
08 chiến lược SEO Off-page hiệu quả
Chương 6: Link building và xếp hạng tìm kiếm
Tác giả

Bình luận

MarcosFeshy

tadalafil gel: https://tadalafilonline20.com/ tadalafil online

Leave a Message

Registration isn't required.

NguyenLp LarTheme