Chương 4: HTML & Các yếu tố thành công trên công cụ Tìm kiếm

Chương 5: Trust, Authority, Identity & xếp hạng tìm kiếm

Chương 4 trong bảng tuần hoàn các nguyên tố SEO, đề cấp các yếu tố quan trọng thứ 4 liên quan tới mã nguồn HTML.

Ht: HTML Title Tag

Thẻ HTML Title Tag luôn luôn là một tín hiệu HTML quan trọng nhất mà các công cụ tìm kiếm sử dụng để hiểu nội dung của một trang. Tiêu đề không phù hợp với nội dung trên trang gây ra rất nhiều ảnh hưởng tới vấn đề xếp hạng cũng như thu hút traffic. Trên thực tế, nếu tiêu đề HTML của bạn bị coi là xấu hoặc không phù hợp với nội dung trên trang, Google sẽ tự động thay đổi chúng.

Vì vậy, hãy suy nghĩ một tiêu đề có chứa từ khóa và phù hợp với nội dung trên trang, sau đó sử dụng từ ngữ độc đáo nhằm thu hút người đọc click vào trang của bạn.

Thẻ Meta Description là một trong những yếu tố HTML được hỗ trợ lâu đời nhất, cho phép bạn đề xuất cách hiển thị mà bạn muốn các trang của mình được mô tả trong danh sách tìm kiếm. Nếu Title được ví giống như tiêu để một quyển sách, thì description cũng giống như phần giới thiệu về cuốn sách.

Có rất nhiều chuyên gia SEO lập luận rằng thẻ meta description không phải là “yếu tố xếp hạng” và rằng nó không thực sự giúp các trang của bạn xếp hạng cao hơn. Thay vào đó, nó là “yếu tố hiển thị”, một văn bản xuất hiện trong kết quả của công cụ tìm kiếm.

Về mặt kỹ thuật, đó là chính xác. Và đó là một trong những lý do chúng ta quyết định gọi những yếu tố “thành công”.

Meta Description có chứa từ khoá được tìm kiếm (in đậm) có thể bắt mắt của người dùng. Mô tả có thể giúp thu hút người đọc click vào trang. Do vậy, thẻ meta description có thể được tính như một yếu tố thành công.

Có một điều lưu ý rằng, thẻ meta description đôi lúc các công cụ tìm kiếm có thể tự tạo ra các mô tả khác nhau cho phù hợp với các truy vấn khác nhau.

Hs: Structured Data

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có thể cho các công cụ tìm kiếm biết nội dung của bạn bằng ngôn ngữ của họ? Các trang web có thể sử dụng đánh dấu (mã) cụ thể giúp các công cụ tìm kiếm dễ tìm hiểu chi tiết về nội dung và cấu trúc trang.

Kết quả của dữ liệu cấu trúc thường được chuyển thành cái gọi là ‘rich snippet‘, một danh sách tìm kiếm có thêm những hiệu ứng làm cho nó trở nên hấp dẫn hơn và hữu ích cho người dùng. Đoạn mã phổ biến nhất mà bạn có thể gặp phải là các bài review hoặc xếp hạng với những ngôi sao bắt mắt.

Mặc dù việc sử dụng dữ liệu cấu trúc có thể không phải là một yếu tố xếp hạng trực tiếp, nhưng nó rõ ràng là một yếu tố thành công. Tất cả mọi thứ đều bình đẳng, một danh sách với một đoạn mã phong phú sẽ nhận được nhiều nhấp chuột hơn. Và các công cụ tìm kiếm mong muốn quản trị website nắm bắt dữ liệu có cấu trúc, cung cấp những cách mới và dễ dàng hơn cho các quản trị web ít hiểu biết về công nghệ.

Dữ liệu có cấu trúc đã được tạo ra trong một thời gian dài trước đây và dưới nhiều hình thức khác nhau. Nhưng gần đây các công cụ tìm kiếm đã bắt đầu dựa vào nó nhiều hơn với sự ra đời của Google’s Knowledge Graph and Bing’s Snapshot.

Yếu tố này trong bảng tuần hoàn cũ thì gần như được xem nhẹ và trong phiên bản mới thì đây là một yếu tố rất quan trọng.

Tham khảo bài: Cách tạo dữ liệu cấu trúc

Chúng ta thường thấy tiêu đề trên đầu trang của bài viết? Mã HTML được sử dụng để tạo thẻ tiêu đề đó. Trong trường hợp này, thường là một thẻ H1.

Và các tiêu đề phụ trên trang? Những người cũng sử dụng thẻ tiêu đề. Và chúng ta thường sử dụng thẻ H2.

Thẻ tiêu đề là một cách chính thức để xác định các phần chính của một trang web. Các công cụ tìm kiếm từ lâu đã sử dụng chúng làm đầu mối cho những tìm kiếm. Nếu những từ bạn muốn tìm kiếm nằm trong các thẻ tiêu đề, thì từ khóa của bạn sẽ có cơ hội được xếp hạng trên các công cụ tìm kiếm.

Thẻ tiêu đề rất hữu ích khi chúng phản ánh cấu trúc logic của một trang. Nếu bạn có tiêu đề chính, hãy sử dụng thẻ H1. Các tiêu đề phụ liên quan nên sử dụng thẻ H2. Sử dụng tiêu đề khi chúng có ý nghĩa và chúng là cơ sở để củng cố các yếu tố xếp hạng khác.

Điều này chúng ta rất dễ tìm hiểu ở các diễn đàn có tư vấn về SEO, các thẻ H1 – H2 – H3…H6 được nói rất là nhiều, điều quan trọng chúng ta phải trình bày sao cho không gây ác cảm cho người đọc và giúp cho người đọc dễ dàng nắm bắt nội dung mà bạn muốn truyền tải.

Các liên kết dưới đây là toàn bộ hướng dẫn, phân tích về các yếu tố cốt lõi trong SEO của Search Engine Land:

Nguồn: Chương 4: HTML & Các yếu tố thành công trên công cụ Tìm kiếm 2020 | Nam Nguyen

Categories: Content Marketing, Digital Marketing, Google Ads, Kinh doanh, PHP, SEO, Server - Hosting, WordPress, WordPress Development, Wordpress Plugin, WordPress Theme, Wordpress Tutorial,
Tags: baemin, bán hàng online, bán hàng online trên facebook, bán hàng qua facebook, bán hàng quần áo, bán hàng thời trang, bán hàng trên baemin, bán hàng trên facebook, bán hàng trên fanpage, bán hàng trên grab, bán hàng trên marketplace, bán hàng trên now, bán hàng trên tiktok, báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh, bí quyết kinh doanh online, bít tết Âu việt, black friday, buôn bán hàng thùng, buôn bán hàng thùng tuyển chọn, cách bán hàng online đắt khách, cách bán hàng trên marketplace, cách bán hàng trên tiktok, câu chuyện kinh doanh, câu chuyện thành công, chương trình khuyến mãi, công nghệ phần mềm bán hàng, cửa hàng cafe, cửa hàng minh tuấn mobile, cửa hàng phụ kiện, cửa hàng thời trang, cửa hàng thực phẩm, cửa hàng thực phẩm sạch, doanh số bán hàng, dox garage & coffee, dox garage & coffee, đăng ký bán hàng trên baemin, đăng ký bán hàng trên go food, đăng ký bán hàng trên grab, đăng ký bán hàng trên now, facebook, facebook pos, fanpage, file excel, file excel báo cáo kết quả kinh doanh, file excel quản lý kho, foodngon, go food, go jek, grab, halo mobile, khởi nghiệp, khởi nghiệp kinh doanh, khởi nghiệp kinh doanh thời trang, kinh doanh cafe, kinh doanh điện thoại, kinh doanh điện tử điện máy, kinh doanh đồ handmade, kinh doanh gì sau dịch, kinh doanh mỹ phẩm, kinh doanh mỹ phẩm online, kinh doanh nhà hàng, kinh doanh online, kinh doanh phụ kiện, kinh doanh quán cafe, kinh doanh shop thời trang, kinh doanh siêu thị mini, kinh doanh spa, kinh doanh thành công, kinh doanh thời trang, kinh doanh thời trang trẻ em, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh thực phẩm sạch thành công, kinh doanh trên facebook, kinh doanh trên grab, kinh nghiệm bán hàng, kinh nghiệm kinh doanh, làm đồ handmade, lily shop, link kháng tài khoản quảng cáo, lụa tơ tằm bá minh, marketing online, mặt hàng dễ bán, mẹo bán hàng, mẹo bán hàng trên facebook, mẹo hay, ngày black friday năm 2020 là ngày nào?, now, now - foody, phầm mềm quản lý bán hàng miễn phí, phần mềm chốt đơn, phần mềm chốt đơn hàng, phần mềm miễn phí, phần mềm pos, phần mềm quản lý bán hàng, phần mềm quản lý bán hàng đáng tin cậy, phần mềm quản lý bán hàng miễn phí, phụ kiện ben & tony, phụ kiện ben & tony, phụ kiện hà xinh, quán cafe hiệu quả, quản lý cửa hàng, quản lý cửa hàng thời trang, quản lý nhà hàng, quản lý nhân viên, quản lý nhân viên cứng đầu, quản lý nhân viên thời vụ, quảng cáo thương hiệu, shop thời trang, shopee, siêu thị minimart, status, status bán hàng, status quảng cáo mỹ phẩm, stella spa, stt bán hàng online hài hước, stt tương tác bán hàng, t.u.s shop, tài khoản bị vô hiệu hóa, tài khoản facebook, tài khoản facebook bị vô hiệu hóa, tải miễn phí file excel quản lý kho, tăng doanh thu mùa black friday, thời trang kosta, thời trang mine, thời trang tú trần shop, thực phẩm sạch, thực phẩm sạch 02, thực phẩm sạch tâm an, thuê mặt bằng kinh doanh, tiki, tiktok, tú trần shop,
Chương 3: Cấu trúc site & các yếu tố thành công
Bảng tuần hoàn SEO mới nhất của Search Engine Land
Tác giả

Bình luận

Today, taking into consideration the fast chosen lifestyle that everyone is having, credit cards get this amazing demand throughout the market. Persons out of every arena are using credit card and people who not using the credit card have prepared to apply for just one. Thanks for spreading your ideas in credit cards. https://psoriasismedi.com psoriasis meds for sale

Leave a Message

Registration isn't required.

NguyenLp LarTheme