Chương 3: Cấu trúc site & các yếu tố thành công

Chương 5: Trust, Authority, Identity & xếp hạng tìm kiếm

So với bảng tuần hoàn SEO cũ của Search Engine Land thì bảng tuần hoàn SEO mới này có thêm một yếu tố Architecture (cấu trúc trang), đây là một yếu tố vô cùng quan trọng ảnh hưởng tới thành và bại trong công việc SEO.

Ở các công ty dịch vụ SEO chuyên nghiệp thì Architecture là một mảng của dịch vụ SEO Onpage vô cùng quan trọng, và nếu bạn bỏ qua vấn đề này một điều chắc chắn luôn là dự án SEO của bạn chắc chắn sẽ thất bại.

Và trong Architecture(cấu trúc của trang) bao gồm những yếu tố nào?

Ac: Thu thập dữ liệu website

Công cụ tìm kiếm sử dụng bot để “thu thập dữ liệu” các trang web, chuyển từ trang này sang trang khác một cách nhanh chóng, nó hoạt động như người đọc. Sau khi đi qua các trang các bot tìm kiếm sẽ tiến hành lập chỉ mục cho trang của bạn.

Khi ai đó tìm kiếm một vấn đề gì, công cụ tìm kiếm lọc thông tin và tìm ở các trang có liên quan và sau đó chọn ra những gì nó nghĩ là những cái hay nhất chất lượng nhất để hiển thị đầu tiên. Để được người đọc tìm thấy bạn, trang của bạn phải được công cụ tìm kiếm index, và để được index trang web của bạn phải được thu thập dữ liệu(Crawl).

Dưới đây là một hình ảnh cho thấy bot google crawl trang web không được:

một hình ảnh cho thấy bot google crawl trang web không đượ

Hầu hết các trang web nói chung không có vấn đề thu thập dữ liệu, nhưng có những điều có thể gây ra vấn đề. Ví dụ: JavaScript hoặc Flash có thể ẩn liên kết;

Mỗi trang web được cung cấp một lượng bot thu thập thông tin, khoảng thời gian ước lượng công cụ tìm kiếm sẽ thu thập thông tin mỗi ngày. Các trang web lớn hơn có thể tìm cách nâng cao hiệu quả thu thập dữ liệu của họ để đảm bảo rằng các trang ‘quyền’ đang được thu thập dữ liệu thường xuyên hơn. Việc sử dụng robots.txt, các cấu trúc liên kết bên trong và đặc biệt nói với các công cụ tìm kiếm để không thu thập thông tin trang với các tham số URL nhất định có thể cải thiện hiệu quả thu thập thông tin.

Tuy nhiên, đối với hầu hết các vấn đề thu thập dữ liệu có thể dễ dàng tránh được. Ngoài ra, hãy sử dụng sơ đồ trang web, cả HTML và XML, để làm cho các công cụ tìm kiếm thu thập thông tin trang web của bạn trở nên dễ dàng.

Ad: Duplication / Canonicalization

Có một vài website, các trang và các bài viết được index, lượt qua nội dung có thể thấy có nhiều bài viết rất giống nhau và trông như cùng một nội dung, điều này để gây khó khăn cho các công cụ tìm kiếm đánh giá nội dung nào tốt nhất và đưa lên xếp hạng. Điều này không tốt.

Nó thậm chí còn tồi tệ hơn nếu như bạn liên kết đến các bài viết này lại với nhau. Kết quả là không cung cấp được giá trị thật cho người dùng ở trên trang.

Có nhiều hiện tượng tạo nên trùng lặp nội dung của một trang web. Như trang web có thể tồn tại đồng thời wwwnon www thay vì chuyển hướng đến trang khác. Một trang web thương mại điện tử có thể cho phép các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục các trang được phân trang, nhưng vấn đề giữa các phân trang này sẽ tồn tại một URL.

Thực hiện đúng 301 chuyển hướng, và sử dụng các thẻ rel = canonical sẽ giúp bạn hạn chế được rất nhiều hiện tượng vô tình tạo nên duplicate.

Am: Mobile Friendly

Các tìm kiếm được tìm trên Google xảy ra trên thiết bị di động khác trên máy tính để bàn. Với điều này, không có gì ngạc nhiên khi Google đang ưu tiên cho các trang web thân thiện với Mobile, và cơ hội xếp hạng tốt hơn về tìm kiếm trên Mobile trong khi các trang thân thiện với di động. Và công cụ tìm kiếm Bing cũng đang làm như vậy.

Để trang web của bạn thân thiện với điện thoại di động. Bạn sẽ có cơ hội thành công với thứ hạng tìm kiếm dành cho khách truy cập bằng mobile.

As: Site Speed

Google luôn muốn web là một trải nghiệm của người đọc và tuyên bố rằng các trang web có tốc độ load nhanh sẽ có được lợi thế xếp hạng so với các trang web chậm hơn.

Tuy nhiên, việc làm cho Page Speed nhanh hơn không phải là một yếu tố chính để tăng xếp hạng google, nó chỉ góp phần tạo nên 1 tác động nhỏ trong việc xếp hạng.

Nhưng tốc độ có thể hỗ trợ cho nhiều yếu tố khác và hãy tăng tốc độ trang web của bạn! Công cụ tìm kiếm và con người sẽ đánh giá cao nó.

Au: Các URL của bạn có chứa từ khóa nội dung?

Vâng. Có các từ khóa trong tên miền hoặc URL của bạn có thể giúp vấn đề xếp hạng của bạn. Nó không phải là một yếu tố chính nhưng nếu nó có ý nghĩa để có các từ mô tả trong các URL của bạn.

Ah: Trang web sử dụng giao thức HTTPS

Google muốn xem toàn bộ trang web chạy các máy chủ HTTPS, nhằm cung cấp bảo mật tốt hơn cho người lướt web. Để giúp thực hiện điều này xảy ra, nó sẽ ưu tiên cho các trang web sử dụng HTTPS với một sự tăng thứ hạng nhỏ.

Tham khảo bài viết: HTTP và HTTPS trong SEO – những điều bạn nên biết

Giống như tốc độ tăng tốc trang web, đây chỉ là một trong nhiều yếu tố mà Google sử dụng khi quyết định xem trang web có xếp hạng tốt hay không. Một mình yếu tố này không đảm bảo sẽ được vào kết quả hàng đầu. Nhưng nếu bạn đang nghĩ đến việc chạy một trang web an toàn, thì điều này có thể giúp đóng góp cho thành công một cách tổng thể cho bạn.

Các liên kết dưới đây là toàn bộ hướng dẫn, phân tích về các yếu tố cốt lõi trong SEO của Search Engine Land:

Nguồn: Chương 3: Cấu trúc site & các yếu tố thành công 2020 | Nam Nguyen

Categories: Content Marketing, Digital Marketing, Google Ads, Kinh doanh, PHP, SEO, Server - Hosting, WordPress, WordPress Development, Wordpress Plugin, WordPress Theme, Wordpress Tutorial,
Tags: baemin, bán hàng online, bán hàng online trên facebook, bán hàng qua facebook, bán hàng quần áo, bán hàng thời trang, bán hàng trên baemin, bán hàng trên facebook, bán hàng trên fanpage, bán hàng trên grab, bán hàng trên marketplace, bán hàng trên now, bán hàng trên tiktok, báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh, bí quyết kinh doanh online, bít tết Âu việt, black friday, buôn bán hàng thùng, buôn bán hàng thùng tuyển chọn, cách bán hàng online đắt khách, cách bán hàng trên marketplace, cách bán hàng trên tiktok, câu chuyện kinh doanh, câu chuyện thành công, chương trình khuyến mãi, công nghệ phần mềm bán hàng, cửa hàng cafe, cửa hàng minh tuấn mobile, cửa hàng phụ kiện, cửa hàng thời trang, cửa hàng thực phẩm, cửa hàng thực phẩm sạch, doanh số bán hàng, dox garage & coffee, dox garage & coffee, đăng ký bán hàng trên baemin, đăng ký bán hàng trên go food, đăng ký bán hàng trên grab, đăng ký bán hàng trên now, facebook, facebook pos, fanpage, file excel, file excel báo cáo kết quả kinh doanh, file excel quản lý kho, foodngon, go food, go jek, grab, halo mobile, khởi nghiệp, khởi nghiệp kinh doanh, khởi nghiệp kinh doanh thời trang, kinh doanh cafe, kinh doanh điện thoại, kinh doanh điện tử điện máy, kinh doanh đồ handmade, kinh doanh gì sau dịch, kinh doanh mỹ phẩm, kinh doanh mỹ phẩm online, kinh doanh nhà hàng, kinh doanh online, kinh doanh phụ kiện, kinh doanh quán cafe, kinh doanh shop thời trang, kinh doanh siêu thị mini, kinh doanh spa, kinh doanh thành công, kinh doanh thời trang, kinh doanh thời trang trẻ em, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh thực phẩm sạch thành công, kinh doanh trên facebook, kinh doanh trên grab, kinh nghiệm bán hàng, kinh nghiệm kinh doanh, làm đồ handmade, lily shop, link kháng tài khoản quảng cáo, lụa tơ tằm bá minh, marketing online, mặt hàng dễ bán, mẹo bán hàng, mẹo bán hàng trên facebook, mẹo hay, ngày black friday năm 2020 là ngày nào?, now, now - foody, phầm mềm quản lý bán hàng miễn phí, phần mềm chốt đơn, phần mềm chốt đơn hàng, phần mềm miễn phí, phần mềm pos, phần mềm quản lý bán hàng, phần mềm quản lý bán hàng đáng tin cậy, phần mềm quản lý bán hàng miễn phí, phụ kiện ben & tony, phụ kiện ben & tony, phụ kiện hà xinh, quán cafe hiệu quả, quản lý cửa hàng, quản lý cửa hàng thời trang, quản lý nhà hàng, quản lý nhân viên, quản lý nhân viên cứng đầu, quản lý nhân viên thời vụ, quảng cáo thương hiệu, shop thời trang, shopee, siêu thị minimart, status, status bán hàng, status quảng cáo mỹ phẩm, stella spa, stt bán hàng online hài hước, stt tương tác bán hàng, t.u.s shop, tài khoản bị vô hiệu hóa, tài khoản facebook, tài khoản facebook bị vô hiệu hóa, tải miễn phí file excel quản lý kho, tăng doanh thu mùa black friday, thời trang kosta, thời trang mine, thời trang tú trần shop, thực phẩm sạch, thực phẩm sạch 02, thực phẩm sạch tâm an, thuê mặt bằng kinh doanh, tiki, tiktok, tú trần shop,
Chương 2: Nội dung chất lượng và những yếu tố thành công
Chương 4: HTML & Các yếu tố thành công trên công cụ Tìm kiếm
Tác giả

Bình luận

Leave a Message

Registration isn't required.

NguyenLp LarTheme