Chèn khung chat vào WordPress với Subiz

subiz-theme-customize

Thông thường nếu bạn có làm các website dạng dịch vụ thì rất cần một tính năng chat trực tuyến trên website để khách hàng có thể liên lạc ngay với bạn khi vào website mà không cần hẹn hò nhau qua Skype hay Yahoo, cũng không cần gửi email cho rườm rà.

Một tính năng chat trực tuyến để phù hợp với nhu cầu sử dụng hiện nay không chỉ đơn thuần là tạo một khung chat rồi hai người tâm sự cùng nhau, mà nó phải bao gồm nhiều tính năng khác chuyên nghiệp hơn như tự động hóa, thu thập thông tin người dùng, tạo thêm hỗ trợ viên, có bảng quản trị chuyên nghiệp,….

Vậy thì làm sao để làm được việc này? Trong bài này mình sẽ hướng dẫn bạn thêm một khung chat trực tuyến đẹp mắt vào website WordPress của bạn mà không cần phải làm nhiều công đoạn, thậm chí nó còn hỗ trợ thêm rất nhiều tính năng chuyên nghiệp. Đó là dịch vụ chat trực tuyến Subiz của Việt Nam.

Giới thiệu Subiz

subiz-chat

Subiz là một loại hình dịch vụ SaaS (Service as a Software) quốc tế được phát triển tại Việt Nam bởi Công ty cổ phần trực tuyến VietnamBiz.

Dịch vụ này là giải pháp cung cấp công cụ chat trực tuyến nhúng trực tiếp vào website bằng mã Javascript riêng (giống Zopim) và cho phép người dùng tự do gửi tin nhắn thông qua widget.

Các tin nhắn này sẽ được gửi đến người quản trị của tài khoản tương ứng, khách có thể chọn chức vụ người hỗ trợ viên để có thể chat cùng. Nếu bạn đã từng chat trực tuyến trên các dịch vụ hosting nước ngoài thì chắc chắn không còn xa lạ gì với loại hình này.

Giá cả

Hiện tại Subiz hỗ trợ hai gói tài khoản đó là Standard ($9.59/tháng) và Advanced ($16.80/tháng) nếu bạn đăng ký sử dụng một năm, mỗi loại tài khoản đều có những tính năng khác nhau và loại Advanced sẽ được sử dụng đầy đủ chức năng chuyên nghiệp nhất.

Nhưng bên cạnh đó, nếu bạn là doanh nghiệp nhỏ chưa có nhiều kinh phí thì có thể sử dụng Subiz hoàn toàn miễn phí với điều kiện là chèn logo của Subiz vào website như một lựa chọn có lợi cho họ. Xem thêm tại đây.

Nhìn chung với mặt bằng chung, Subiz có giá tốt hơn nhiều so với Zopim mà chức năng cũng không hề thua kém, một lựa chọn thích hợp cho các startup bị hạn chế về vốn.

Đăng ký miễn phí

Các tính năng nổi bật

Theo dõi toàn bộ trong bảng quản trị

subiz-pricing

Tại đây bạn có thể xem được các khách hàng đang liên lạc với bạn (Active Visitor) hoặc đã liên lạc (History) và thậm chí bạn có thể xem lại lịch sử toàn bộ cuộc trò chuyện nếu bạn cần theo dõi tiến trình làm việc của các hỗ trợ viên khác.

subiz-reply

Hỗ trợ tiếng Việt đầy đủ

subiz-languages

Do nhà cung cấp dịch vụ là của Việt Nam nên việc có ngôn ngữ tiếng Việt trong đây là điều không thể thiếu, dĩ nhiên là các câu từ chuẩn hơn bao giờ hết.

Tùy  biến giao diện khung chat

subiz-theme-customize

Bạn muốn thay đổi màu sắc khung chat? Bạn muốn thêm một cái logo của công ty vào đó để thương hiệu hóa nó? Không thành vấn đề, bạn có thể hoàn toàn làm được với Subiz và thậm chí tốt hơn thế.

Chuyên nghiệp hóa với Trigger

subiz-trigger

Trigger là tính năng không bao giờ thiếu trong các dịch vụ chat chuyên nghiệp. Tính năng này nghĩa là nó sẽ tự động thực thi một hành động nào đó nếu thỏa mãn các điều kiện nhất định do bạn tự tạo ra.

Ví dụ bạn muốn sẽ hiển thị lời chào đến một khách hàng cũ, hay tự trả lời một câu nào đó nếu có khách ở quốc gia khác liên hệ. Tất cả là do bạn thiết lập.

Thu thập thông tin khách hàng

Với tính năng survey trong Subiz, bạn có thể tùy chỉnh yêu cầu khách liên hệ cung cấp các thông tin mà bạn cần như số phone, họ tên, email, địa chỉ,….Bạn có thể tùy chỉnh thêm yêu cầu họ thêm bất cứ gì.

Khung chat đẹp mắt trong website

subiz-theme

Khi khung chat được nhúng vào website thông qua mã nhúng của họ, nó sẽ hiển thị một label chạy theo cửa sổ ở góc trái hoặc phải website trông rất tiện lợi, không bị che khuất tầm nhìn và quấy rầy khách truy cập.

Thông báo trên trình duyệt

subiz-browse-notification

Chỉ cần bạn đang kích hoạt Subiz, mỗi khi có khách mới liên hệ thì trình duyệt sẽ tự động gửi một thông báo kèm âm thanh, khá tiện phải không nào.

Dùng thử 30 ngày

Nếu bạn muốn kiểm chứng chất lượng dịch vụ của Subiz, họ vẫn cho bạn cơ hội bằng cách cho phép sử dụng miễn phí trong 30 ngày đầu tiên sau khi tạo xong tài khoản.

Ở tài khoản dùng thử, bạn sẽ được dùng tối đa 100 hỗ trợ viên và các tính năng khác giống hệt gói Standard. Sau 30 ngày, bạn có thể nâng cấp lên hoặc hạ cấp xuống gói miễn phí.

Đăng ký miễn phí

Hướng dẫn tích hợp Subiz vào WordPress

Nếu bạn đã quen làm việc với các mã nhúng thì tích hợp Subiz vào WordPress hay bất cứ một website nào đó cũng không mấy khó khăn lắm, chỉ cần chèn đoạn mã nhúng họ cung cấp vào file header.php hoặc footer.php là xong.

Nhưng nếu bạn không muốn táy máy vào code của theme thì có thể sử dụng plugin Subiz Live Chat và chỉ cần nhập License ID của tài khoản bạn vào là được.

Lời kết

Nhìn chung Subiz là dịch vụ chat trực tuyến chuyên nghiệp có thể phục vụ bất kỳ quy mô doanh nghiệp nào, từ nhỏ đến lớn vì nó có đủ các tính năng cần thiết và bạn có thể tạo bao nhiêu hỗ trợ viên tùy thích. Nhưng cũng nên để ý là giá dịch vụ của Subiz sẽ tính theo số lượng hỗ trợ viên mà bạn có đó nhé.

Bạn đã sử dụng Subiz chưa và thấy dịch vụ này thế nào?

Nguồn: Chèn khung chat vào WordPress với Subiz | Thạch Phạm

Categories: Content Marketing, Digital Marketing, Google Ads, Kinh doanh, PHP, SEO, Server - Hosting, WordPress, WordPress Development, Wordpress Plugin, WordPress Theme, Wordpress Tutorial,
Tags: baemin, bán hàng online, bán hàng online trên facebook, bán hàng qua facebook, bán hàng quần áo, bán hàng thời trang, bán hàng trên baemin, bán hàng trên facebook, bán hàng trên fanpage, bán hàng trên grab, bán hàng trên marketplace, bán hàng trên now, bán hàng trên tiktok, báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh, bí quyết kinh doanh online, bít tết Âu việt, black friday, buôn bán hàng thùng, buôn bán hàng thùng tuyển chọn, cách bán hàng online đắt khách, cách bán hàng trên marketplace, cách bán hàng trên tiktok, câu chuyện kinh doanh, câu chuyện thành công, chương trình khuyến mãi, công nghệ phần mềm bán hàng, cửa hàng cafe, cửa hàng minh tuấn mobile, cửa hàng phụ kiện, cửa hàng thời trang, cửa hàng thực phẩm, cửa hàng thực phẩm sạch, doanh số bán hàng, dox garage & coffee, dox garage & coffee, đăng ký bán hàng trên baemin, đăng ký bán hàng trên go food, đăng ký bán hàng trên grab, đăng ký bán hàng trên now, facebook, facebook pos, fanpage, file excel, file excel báo cáo kết quả kinh doanh, file excel quản lý kho, foodngon, go food, go jek, grab, halo mobile, khởi nghiệp, khởi nghiệp kinh doanh, khởi nghiệp kinh doanh thời trang, kinh doanh cafe, kinh doanh điện thoại, kinh doanh điện tử điện máy, kinh doanh đồ handmade, kinh doanh gì sau dịch, kinh doanh mỹ phẩm, kinh doanh mỹ phẩm online, kinh doanh nhà hàng, kinh doanh online, kinh doanh phụ kiện, kinh doanh quán cafe, kinh doanh shop thời trang, kinh doanh siêu thị mini, kinh doanh spa, kinh doanh thành công, kinh doanh thời trang, kinh doanh thời trang trẻ em, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh thực phẩm sạch thành công, kinh doanh trên facebook, kinh doanh trên grab, kinh nghiệm bán hàng, kinh nghiệm kinh doanh, làm đồ handmade, lily shop, link kháng tài khoản quảng cáo, lụa tơ tằm bá minh, marketing online, mặt hàng dễ bán, mẹo bán hàng, mẹo bán hàng trên facebook, mẹo hay, ngày black friday năm 2020 là ngày nào?, now, now - foody, phầm mềm quản lý bán hàng miễn phí, phần mềm chốt đơn, phần mềm chốt đơn hàng, phần mềm miễn phí, phần mềm pos, phần mềm quản lý bán hàng, phần mềm quản lý bán hàng đáng tin cậy, phần mềm quản lý bán hàng miễn phí, phụ kiện ben & tony, phụ kiện ben & tony, phụ kiện hà xinh, quán cafe hiệu quả, quản lý cửa hàng, quản lý cửa hàng thời trang, quản lý nhà hàng, quản lý nhân viên, quản lý nhân viên cứng đầu, quản lý nhân viên thời vụ, quảng cáo thương hiệu, shop thời trang, shopee, siêu thị minimart, status, status bán hàng, status quảng cáo mỹ phẩm, stella spa, stt bán hàng online hài hước, stt tương tác bán hàng, t.u.s shop, tài khoản bị vô hiệu hóa, tài khoản facebook, tài khoản facebook bị vô hiệu hóa, tải miễn phí file excel quản lý kho, tăng doanh thu mùa black friday, thời trang kosta, thời trang mine, thời trang tú trần shop, thực phẩm sạch, thực phẩm sạch 02, thực phẩm sạch tâm an, thuê mặt bằng kinh doanh, tiki, tiktok, tú trần shop,
Thêm hiệu ứng Infinite Scroll vào WordPress dễ dàng
Subdomain là gì? Những ảnh hưởng cho triển khai SEO 2020
Tác giả

Bình luận

Leave a Message

Registration isn't required.

NguyenLp LarTheme