Cấu trúc Silo là gì? và sức mạnh của Silo

Cấu trúc Silo là gì? và sức mạnh của Silo

Bạn đang gặp khó khăn trong vấn để tổ chức như thế nào về nội dung trên website. Hãy đưa nội dung của bạn lên website theo một cấu trúc thịnh hành nhất hiện nay , đó là cấu trúc Silo.

Cấu trúc Silo là gì?

Tại sao khi SEO bất kỳ một bài viết nào, hay danh mục, hay trang chủ thì chúng ta thường phải liên kết nội dung lại với nhau bằng một cấu trúc hay còn gọi là sơ đồ nội dung của trang web.

Hầu hết các công ty thiết kế web hay các SEOer đều đưa ra nhiều khái niệm rất là mơ hồ của một dữ liệu cấu trúc cho website, bao gồm các trang: sản phẩm, dịch vụ và chuyên mục tin tức. Và nội dung mới thường được đăng trên chuyên mục tin tức. Và chuyên mục tin tức thường không phát huy tất cả sức mạnh của nó khi không có một tổ chức cho chuyên mục này.

Bằng việc nghiên cứu các từ khóa và các chủ đề, sau đó lập chuyên mục nhỏ theo từng chủ đề cho website. Và tất cả các nội dung từ nhiều chủ đề khác nhau được đưa vào chuyên mục tin tức của website.

Bài viết này sẽ giúp bạn suy nghĩ lại về cấu trúc website, làm thế nào mà người đọc có thể tới những chuyên mục với nhiều bài viết liên quan khác, và làm thế nào bạn có thể liên kết đến nhiều trang khác.

Bạn được gì khi có một chuyên mục tin tức?

Đó là những bài viết tin tức, thông tin về sản phẩm hay dịch vụ… là tất cả loại nội dung chỉ được phép nằm trong chuyên mục tin tức của website.

Một chuyên mục tin tức được xem như?

Một chuyên mục tin tức thường được hiểu là một chuyên mục riêng biệt và tách ra khỏi những sản phẩm và dịch vụ của website.

Chuyên mục tin tức có thể là một đối tượng riêng biệt. Ở các website Việt thì đa số chuyên mục tin tức thường được bố trí theo cấu trúc phẳng, các bài viết ở đây thường có cùng một giá trị và cấp độ giống nhau.

Cấu trúc sâu của một Flat Versus Site

Cấu trúc sâu của một Flat Versus Site

Cấu trúc phẳng, hay gọi là”cấu trúc ngang” thường được thấy trên các chuyên mục tin tức. Các chuyên gia SEO trên thế giới thường khuyên sử dụng cấu trúc sâu cho website thường được gọi là cấu trúc thẳng đứng hay cấu trúc silo.

Sơ đồ cấu trúc silo cho phép gom nhóm nội dung lại một cách dễ dàng, và phân cấp nội dung cũng dễ dàng hơn.

Cấu trúc silo

Cấu trúc silo là một loại hình cấu trúc sâu của một website giúp tổ chức nội dung một cách hợp lý. Các nhóm thứ bậc được xác định theo các chủ đề chính và chủ đề phụ. Tại đây nội dung có liên quan cần có cấu trúc gần với nội dung khác có liên quan. Silo cơ bản là một cách để tách nội dung website của bạn thành các loại nội dung khác nhau.

Các nội dung có liên quan với nhau được nằm trong một silo, và nó giúp Google hiểu rõ website hơn và giúp có thứ hạng cao trên trang 1 công cụ tìm kiếm này.

Đây là cách mà cấu trúc silo làm việc – nó cho phép chúng ta lên ý tưởng nội dung và chia nhỏ ra thành nhiều phần để có thể đáp ứng tất cả các truy vấn của người tìm kiếm.

SEO Nam Nguyễn, cấu trúc silo sẽ được tìm thấy rất nhiều các đề mục nhỏ có liên quan như dịch vụ SEO Onpage, dịch vụ SEO Audit, PPC, tiếp thị nội dung, phương tiện truyền thông xã hội, tối ưu hóa chuyển đổi, kinh nghiệm người dùng… Bạn sẽ tìm thấy silo theo từng chủ đề dựa trên các chủ đề trên.

4 cách để tạo ra cấu trúc cho website

Công cụ tìm kiếm thích các website cho phép bot dễ dàng xác định nội dung. Các website có nội dung không được tổ chức kĩ thì Google sẽ mất nhiều thời gian để hiểu được do vậy xếp hạng cho các từ khóa mục tiêu cũng trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Bằng cách chia ra, phân nhóm nội dung và các tín hiệu liên kết, chúng ta có thể dễ dàng làm rõ thông điệp và gửi đến các công cụ tìm kiếm.

4 cách để tạo ra cấu trúc cho website

Sau đây là một số loại của cấu trúc silo:

#01. Silo tổ chức

Làm thế nào chúng ta tổ chức cấu trúc cho website?

Điều này được Bruce Clay (chuyên gia về SEO) giải thích rất chi tiết với ví dụ về các viên đá màu.

Bằng cách di chuyển nội dung vào các lọ phân loại, chúng ta sẽ dễ dàng giúp các công cụ tìm kiếm hiểu nhanh được nội dung của website.

Với Silo có tổ chức, chúng ta có thể chia nội dung ra nhiều chủ đề và vẫn xếp hạng cho nhiều chủ đề.

Silo tổ chức

Sơ đồ tổ chức nội dung trên website theo cấu trúc silo

Sơ đồ tổ chức nội dung trên website theo cấu trúc silo

Làm thế nào để xây dựng liên kết theo Silo?

Liên kết là được công cụ tìm kiếm sử dụng để thu thập thông tin từ website này sang website khác. Xây dựng các liên kết đến website là một cách tuyệt vời tăng các chỉ số với các công cụ tìm kiếm.

Lợi ích:

Liên kết với website là một chiến thuật xếp hạng có nhiều lợi ích:

  • Giúp trình thu thập dữ liệu công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu nhiều trang hơn.
  • Cho phép các tín hiệu xếp hạng bổ sung thông qua việc sử dụng anchor text.

Dưới đây là một số phương pháp xây dựng ưa thích của nhiều chuyên gia SEO

Phương pháp 1: SILO STRAGE

Google đang ngày càng thông minh và khó chịu, với các website spam liên kết thì luôn có nhiều hình phạt điển hình là Penguin. Tham khảo: Xây dựng liên kết không sợ Penguin

Vấn đề là, thông thường chúng ta thường tập trung vào đi link cho các landing page và dần dần trong suốt quá trình xây dựng liên tục dễ biến thành spam. Đó là lý do tại sao chúng ta cần phải sử dụng liên kết nội bộ – để phân phối sức mạnh và nhận nhiều giá trị của liên kết.

Phương pháp 1: SILO STRAGE

Khi xây dựng liên kết đến website, chúng ta cần phải cẩn thận không để tối ưu hóa anchor text vì nó là món ăn ngon của 1 án phạt. Tham khảo: Thế nào là Over Optimizing?

Khi liên kết giữa các trang hay bài viết, chúng ta có thể thoải mái sử dụng các anchor text và sử dụng các cụm từ khóa đối sánh chính xác.

Phương pháp 02: SILO CATEGORY

Đây là một phương pháp đòi hỏi website có chuyên mục tin tức có thể chia ra làm nhiều chuyên mục nhỏ, thường thì trên website wordpress có tối ưu sẵn để chúng ta sử dụng.

Ví dụ cho từ khóa mục tiêu là “Công ty PPC Miami”

1. Tạo các danh mục trên mục tin tức với những từ khóa mục tiêu muốn xếp hạng.
2. Tạo nội dung tuyệt vời cho từng loại – làm cho nội dung trở nên cụ thể hơn.
3. Liên kết bài viết với các bài viết bằng các anchor text liên quan đến từ khoá của bạn.
4. Liên kết các bài viết theo tiêu đề tới trang mục tiêu

Phương pháp 02: SILO CATEGORY

Phương pháp 03: SILO CIRCLE

Phương pháp này tạo ra một silo tới các bài viết trên mục tin tức. Cấu trúc của các blog này đưa các liên kết trực tiếp đến website, tạo ra các tín hiệuvới các công cụ tìm kiếm.

1. Tạo ít nhất 4 bài đăng trên blog về một chủ đề đơn lẻ có liên quan đến trang silo đích của bạn.
2. Mỗi bài đăng trên blog phải liên kết đến một bài đăng trên mục tin tức và có liên quan.
3. Mỗi bài đăng trên blog phải liên kết lại với trang silo.
4. Các bài viết trên blog chỉ nên liên kết đến một trang silo.

Phương pháp 03: SILO CIRCLE

Nguồn: Cấu trúc Silo là gì? và sức mạnh của Silo 2020 | Nam Nguyen

Categories: Content Marketing, Digital Marketing, Google Ads, Kinh doanh, PHP, SEO, Server - Hosting, WordPress, WordPress Development, Wordpress Plugin, WordPress Theme, Wordpress Tutorial,
Tags: baemin, bán hàng online, bán hàng online trên facebook, bán hàng qua facebook, bán hàng quần áo, bán hàng thời trang, bán hàng trên baemin, bán hàng trên facebook, bán hàng trên fanpage, bán hàng trên grab, bán hàng trên marketplace, bán hàng trên now, bán hàng trên tiktok, báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh, bí quyết kinh doanh online, bít tết Âu việt, black friday, buôn bán hàng thùng, buôn bán hàng thùng tuyển chọn, cách bán hàng online đắt khách, cách bán hàng trên marketplace, cách bán hàng trên tiktok, câu chuyện kinh doanh, câu chuyện thành công, chương trình khuyến mãi, công nghệ phần mềm bán hàng, cửa hàng cafe, cửa hàng minh tuấn mobile, cửa hàng phụ kiện, cửa hàng thời trang, cửa hàng thực phẩm, cửa hàng thực phẩm sạch, doanh số bán hàng, dox garage & coffee, dox garage & coffee, đăng ký bán hàng trên baemin, đăng ký bán hàng trên go food, đăng ký bán hàng trên grab, đăng ký bán hàng trên now, facebook, facebook pos, fanpage, file excel, file excel báo cáo kết quả kinh doanh, file excel quản lý kho, foodngon, go food, go jek, grab, halo mobile, khởi nghiệp, khởi nghiệp kinh doanh, khởi nghiệp kinh doanh thời trang, kinh doanh cafe, kinh doanh điện thoại, kinh doanh điện tử điện máy, kinh doanh đồ handmade, kinh doanh gì sau dịch, kinh doanh mỹ phẩm, kinh doanh mỹ phẩm online, kinh doanh nhà hàng, kinh doanh online, kinh doanh phụ kiện, kinh doanh quán cafe, kinh doanh shop thời trang, kinh doanh siêu thị mini, kinh doanh spa, kinh doanh thành công, kinh doanh thời trang, kinh doanh thời trang trẻ em, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh thực phẩm sạch thành công, kinh doanh trên facebook, kinh doanh trên grab, kinh nghiệm bán hàng, kinh nghiệm kinh doanh, làm đồ handmade, lily shop, link kháng tài khoản quảng cáo, lụa tơ tằm bá minh, marketing online, mặt hàng dễ bán, mẹo bán hàng, mẹo bán hàng trên facebook, mẹo hay, ngày black friday năm 2020 là ngày nào?, now, now - foody, phầm mềm quản lý bán hàng miễn phí, phần mềm chốt đơn, phần mềm chốt đơn hàng, phần mềm miễn phí, phần mềm pos, phần mềm quản lý bán hàng, phần mềm quản lý bán hàng đáng tin cậy, phần mềm quản lý bán hàng miễn phí, phụ kiện ben & tony, phụ kiện ben & tony, phụ kiện hà xinh, quán cafe hiệu quả, quản lý cửa hàng, quản lý cửa hàng thời trang, quản lý nhà hàng, quản lý nhân viên, quản lý nhân viên cứng đầu, quản lý nhân viên thời vụ, quảng cáo thương hiệu, shop thời trang, shopee, siêu thị minimart, status, status bán hàng, status quảng cáo mỹ phẩm, stella spa, stt bán hàng online hài hước, stt tương tác bán hàng, t.u.s shop, tài khoản bị vô hiệu hóa, tài khoản facebook, tài khoản facebook bị vô hiệu hóa, tải miễn phí file excel quản lý kho, tăng doanh thu mùa black friday, thời trang kosta, thời trang mine, thời trang tú trần shop, thực phẩm sạch, thực phẩm sạch 02, thực phẩm sạch tâm an, thuê mặt bằng kinh doanh, tiki, tiktok, tú trần shop,
Thế nào là Over Optimizing – tối ưu hóa quá liều
Hot – Google update thứ hạng cập nhật thuật toán Fred
Tác giả

Bình luận

Leave a Message

Registration isn't required.

NguyenLp LarTheme