Các Framework hỗ trợ làm Theme Option tốt nhất cho WordPress

redux-framework

Hẳn là khi bắt đầu tập làm theme WordPress, các bạn sẽ thắc mắc là làm sao để tạo được phần Theme Options như các theme chuyên nghiệp họ vẫn hay làm, ở đó khách có thể tùy chỉnh các phần mà mình định sẵn như đổi logo, màu sắc, bật tắt các tùy chọn,….

Chắc chắn là phần này chúng ta sẽ lập trình một chức năng thêm vào theme, nhưng đó là cách dành cho các “ông lớn” như các nhà cung cấp theme nổi tiếng, đối với một người phổ thông cho chúng ta có cần hay không? Câu trả lời ở đây là không, chúng ta có thể dùng các Theme Option Framework.

Theme Option Framework là gì?

Nó có thể là một plugin hoặc một bộ code, nhưng điểm chung của nó là đã tạo sẵn các đối tượng và hàm để bạn có thể khai báo một biến chứa giá trị tùy chọn, kèm theo các form tùy chọn tích hợp vào menu WordPress. Sau đó bạn chỉ việc khai báo các biến tùy chọn này trong theme để nó kích hoạt.

Ở đây mình sẽ tạm giới thiệu cho các bạn trước các option framework mà mình biết, còn cách sử dụng thì chúng đều có cách dùng giống nhau, nên sẽ có một bài hướng dẫn bạn làm quen với một option framework sau.

Tổng hợp các option framework cho WordPress

Redux Framework – Miễn phí

redux-framework

Tổng quan Redux Framework

Tiền thân nó tên là NHP Framework khá nổi tiếng và mình cũng đã sử dụng framework này cho một vài dự án. Điểm nổi bật của nó là hỗ trợ nhiều tùy chọn khác nhau như tạo form ngày tháng, màu sắc, upload, slide, text, checkbox và kể cả tự động lấy toàn bộ taxonomies/post type hiện có trong WordPress để dễ dàng xử lý.

Trang chủ Hướng dẫn

Options Framework – Miễn phí

option-framework-plugin

Option Framework

Đây là một plugin, tức là bạn chỉ cần kích hoạt plugin vào là có thể sử dụng mà không cần các bước tích hợp rườm rà như các framework khác. Tuy nhiên nó cũng hạn chế nhiều chỗ là không hỗ trợ nhiều field như các framework khác mà chỉ có một số field cơ bản. Nhưng bù lại, nó sẽ giúp bạn làm quen với option framework dễ dàng hơn.

Tải về

Option Tree – Miễn phí

option-tree

Nếu bạn đã từng dùng qua nhiều theme tại ThemeForest thì chắc chắn sẽ thấy Option Tree khá quen thuộc, bởi vì hiện nay nó là một trong những option framework miễn phí nổi tiếng nhất do chính Envato làm ra.

Lý do nó được ưu ái là vì nó là plugin nên dễ tính hợp, có thể tạo ra nhiều option mà không cần chạm vào code (các framework khác thì bạn phải viết thêm array vào code để tạo option). Và cách gọi ra cũng dễ dàng mà không cần gọi biến toàn cục.

Tải về

Slightly Mooded Options Framework – Miễn phí

slightly-mooded

Nếu bạn thích các tính năng như kéo/thả và slide đẹp mắt ở phần option thì có thể thử cái này, ngoài ra thì nó cũng giống các framework khác.

[screenr url=”https://www.screenr.com/Mycs”]

Tải về

UpThemes Framework – Miễn phí

upthemes-framework

Cũng là một theme option framework mới nên nó hầu như có đủ các tính năng cần thiết lẫn cơ bản và nâng cao để làm một theme option thật chuyên nghiệp. Ngoài việc hỗ trợ nhiều field hiếm như color picker, multi-upload, preview hình ảnh thì nó còn có thêm tính năng Live Preview trước khi lưu theme khá hay.

Tải về

Bạn thích cái nào nhất?

Trong số các framework trên thì đó không phải là tất cả các theme option framework hiện có mà chỉ là những framework tốt nhất và được nhiều người sử dụng nhất.

Trong các framework ở trên thì cá nhân mình thích UpThemes và Redux Framework nhất, còn bạn thích cái nào?

Nguồn: Các Framework hỗ trợ làm Theme Option tốt nhất cho WordPress | Thạch Phạm

Categories: Content Marketing, Digital Marketing, Google Ads, Kinh doanh, PHP, SEO, Server - Hosting, WordPress, WordPress Development, Wordpress Plugin, WordPress Theme, Wordpress Tutorial,
Tags: baemin, bán hàng online, bán hàng online trên facebook, bán hàng qua facebook, bán hàng quần áo, bán hàng thời trang, bán hàng trên baemin, bán hàng trên facebook, bán hàng trên fanpage, bán hàng trên grab, bán hàng trên marketplace, bán hàng trên now, bán hàng trên tiktok, báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh, bí quyết kinh doanh online, bít tết Âu việt, black friday, buôn bán hàng thùng, buôn bán hàng thùng tuyển chọn, cách bán hàng online đắt khách, cách bán hàng trên marketplace, cách bán hàng trên tiktok, câu chuyện kinh doanh, câu chuyện thành công, chương trình khuyến mãi, công nghệ phần mềm bán hàng, cửa hàng cafe, cửa hàng minh tuấn mobile, cửa hàng phụ kiện, cửa hàng thời trang, cửa hàng thực phẩm, cửa hàng thực phẩm sạch, doanh số bán hàng, dox garage & coffee, dox garage & coffee, đăng ký bán hàng trên baemin, đăng ký bán hàng trên go food, đăng ký bán hàng trên grab, đăng ký bán hàng trên now, facebook, facebook pos, fanpage, file excel, file excel báo cáo kết quả kinh doanh, file excel quản lý kho, foodngon, go food, go jek, grab, halo mobile, khởi nghiệp, khởi nghiệp kinh doanh, khởi nghiệp kinh doanh thời trang, kinh doanh cafe, kinh doanh điện thoại, kinh doanh điện tử điện máy, kinh doanh đồ handmade, kinh doanh gì sau dịch, kinh doanh mỹ phẩm, kinh doanh mỹ phẩm online, kinh doanh nhà hàng, kinh doanh online, kinh doanh phụ kiện, kinh doanh quán cafe, kinh doanh shop thời trang, kinh doanh siêu thị mini, kinh doanh spa, kinh doanh thành công, kinh doanh thời trang, kinh doanh thời trang trẻ em, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh thực phẩm sạch thành công, kinh doanh trên facebook, kinh doanh trên grab, kinh nghiệm bán hàng, kinh nghiệm kinh doanh, làm đồ handmade, lily shop, link kháng tài khoản quảng cáo, lụa tơ tằm bá minh, marketing online, mặt hàng dễ bán, mẹo bán hàng, mẹo bán hàng trên facebook, mẹo hay, ngày black friday năm 2020 là ngày nào?, now, now - foody, phầm mềm quản lý bán hàng miễn phí, phần mềm chốt đơn, phần mềm chốt đơn hàng, phần mềm miễn phí, phần mềm pos, phần mềm quản lý bán hàng, phần mềm quản lý bán hàng đáng tin cậy, phần mềm quản lý bán hàng miễn phí, phụ kiện ben & tony, phụ kiện ben & tony, phụ kiện hà xinh, quán cafe hiệu quả, quản lý cửa hàng, quản lý cửa hàng thời trang, quản lý nhà hàng, quản lý nhân viên, quản lý nhân viên cứng đầu, quản lý nhân viên thời vụ, quảng cáo thương hiệu, shop thời trang, shopee, siêu thị minimart, status, status bán hàng, status quảng cáo mỹ phẩm, stella spa, stt bán hàng online hài hước, stt tương tác bán hàng, t.u.s shop, tài khoản bị vô hiệu hóa, tài khoản facebook, tài khoản facebook bị vô hiệu hóa, tải miễn phí file excel quản lý kho, tăng doanh thu mùa black friday, thời trang kosta, thời trang mine, thời trang tú trần shop, thực phẩm sạch, thực phẩm sạch 02, thực phẩm sạch tâm an, thuê mặt bằng kinh doanh, tiki, tiktok, tú trần shop,
7 Bước đơn giản giúp tăng thứ hạng trên Youtube
Dịch vụ nén ảnh trên website WordPress tốt nhất
Tác giả

Bình luận

Leave a Message

Registration isn't required.

NguyenLp LarTheme