AFFILIATE – Chỉ ngồi chơi cũng ra Tiền ?!

affiliate-chi-ngoi-choi-cung-ra-tien-1

Affiliate Marketing hay còn gọi là tiếp thị liên kết, là một thuật ngữ dùng trong kinh doanh trực tuyến đã xuất hiện khá lâu trên thế giới. Tại Việt Nam, hiện đang có rất nhiều khái niệm và cách hiểu khác nhau về định nghĩa cũng như cách thức hoạt động của hình thức này, đại đa số người dùng internet hiện nay đang bị hiểu sai dẫn đến tâm lý nghi ngờ, lo sợ khi có ai đó nhắc đến cụm từ “Kiếm tiền từ Internet”. Vậy tiếp thị liên kết thực chất là gì và tại sao lại có những người có thể kiếm tiền thực sự từ nó hay như cách hoạt động của Affiliate tại Việt Nam hiện nay ?

affiliate-chi-ngoi-choi-cung-ra-tien-1

 

Anh Trương Minh Tâm một chuyên viên IT tại công ty NittoDenko và hiện đồng thời là chủ sở hữu trang website Minh Tâm blog (www.minhtamblog.com), được biết một trong top 14 blog tiếp thị liên kết affiliate thành công nhất Việt Nam trong năm vừa qua đã có những chia sẻ cũng như nhận định riêng và rõ ràng, chính xác về vấn đề này.

affiliate-chi-ngoi-choi-cung-ra-tien-2

Trương Minh Tâm

Chủ sở hữu trang blog CNTT nổi tiếng minhtamblog với hàng trăm ngàn lượt view mỗi tháng.

Top 14 đại lý affiliate thành công nhất Việt Nam trong năm 2015 (theo Adpia)

Khởi đầu là một nhân viên IT, nhưng hiện nay anh lại được biết đến như là một blogger và bây giờ là một trong những đơn vị tiếp thị liên kết hay còn gọi là affiliate thành công, vậy cơ duyên nào đưa a đến với hình thức affiliate như bây giờ?

Như bao người khác làm IT, mình là người rất đam mê công nghệ và thích học hỏi những cái mới, ngoài ra mình cũng có sở thích là viết lách trong thời gian rỗi. Mong muốn của mình đơn giản là chia sẻ kinh nghiệm cũng như những công nghệ mới tới càng nhiều người càng biết. Chính vì lý do đó, mình đã chọn cách  tạo và tự mình sở hữu một blog riêng với chủ đề top list là Minh Tâm Blog hiện nay.

Còn về việc trở thành một đơn vị tiếp thị liên kết affiliate thì việc này diễn ra cũng khá bất ngờ vì mục đích ban đầu của mình đâu có như vậy và mình cũng chưa tìm hiểu nhiều về các đối tác tiếp thị tại Việt Nam. Sau khoảng 2 tháng viết blog thì bài viết của mình bắt đầu lên top google search nên có nhiều người biết đến hơn, trong đó có một số đối tác cần tiếp thị như Accesstrade, Adipa, Topdev,.. đã chủ động liên hệ với mình để hợp tác tiếp thị liên kết. Và hiện giờ, sau gần 1 năm hoạt động, Minh Tâm Blog đã là một trong 14 đơn vị tiếp thị thành công nhất tại Việt Nam, đó thực sự là một kết quả rất bất ngờ.

Để được thành công như bây giờ, chắc anh cũng đã trả qua nhiều khó khăn cũng như kinh nghiệm về affiliate, vậy anh có thể chia sẻ tới độc giả những điều kiện cần để trở thành một affiliate và kiếm tiền từ affiliate là gì? Khó khăn và trở ngại trên con đường trở thành một affiliate?

Xét về tiếp thị liên kết affiliate thì hiện nay có rất nhiều kênh tiếp thị có thể kể đến như blog, forum, fanpage, youtube, website,…. Việc bạn có càng nhiều kênh tiếp thị chất lượng thì bạn càng có nhiều sự ưu ái cùng như khả năng chuyển đổi thành khách hàng tiềm năng, từ đó tạo ra doanh thu cho bạn. Ngoài ra thì việc duy trì chất lượng nội dung cũng như lượng người xem là yếu tố quyết định đến thành công của bạn, hãy tạo ra nhiều nội dung hay, chất lượng và có ích cho độc giả của bạn.

Nếu bạn là người mới bắt đầu, thì tốt nhất bạn nên chọn hình thức blog để review, đánh giá sản phẩm và từ đó cung cấp những hot deal, mã giảm giá và các chương trình khuyến mãi cho người đọc. Và tất nhiên, hãy lựa chọn những sản phẩm, dịch vụ mà bạn thực sự đam mê và có kinh nghiệm cũng như kiến thức sâu rộng để viết bài chia sẻ cũng như hỗ trợ các thắc mắc của người đọc khi cần thiết. Và cuối cùng, muốn thành công bạn cần phải kiên trì và tiếp tục xây dựng các mối quan hệ, tương tác với người xem bằng các hỗ trợ khi cần, hãy luôn luôn cải tiến và phát triển.

Nếu ai đó hỏi tôi với mong muốn trở thành một affiliate thì tôi chắc sẽ trả lời là “đam mê”. Là 1 blogger, khó khăn bước đầu cũng là khó khăn lớn nhất chính là việc lựa chọn cho mình một chủ đề phù hợp và cảm hứng để duy trì sự sáng tạo trong nội dung bài viết. Hãy chắc chắn đó là đam mê cảu bạn vì chỉ có vậy mới dẫn bạn đến tới thành công.

Là một người thành công trong lĩnh vực affiliate, anh có thể đưa ra những nhìn nhận cũng như đánh giá về hình thức affiliate tại Việt Nam hiện nay?

Cách đây vài năm, affiliate ở Việt Nam chủ yếu là các đối tác nước ngoài. Nhưng trong những năm gần đây thì các nhà cũng cấp sản phẩm tại Việt Nam đã chủ động mở chức năng tiếp thị liên kết để kết nối các blogger và các doanh nghiệp khác để tếp thị sản phẩm của họ. Có thể nhắc tới các đơn vị có cung cấp nền tảng tiếp thị liên kết ở Việt Nam như AccessTrade, Apida,…. Chính vì vậy, những năm tiếp theo, hình thức tiếp thị liên kết affiliate sẽ tiếp tục phát triển mạnh hơn nữa, nhất là ở một thị trường có nền kinh tế mới nổi và lượng người dùng internet cao như ở Việt Nam. Việc nhanh chóng tiếp cận khách hàng mục tiêu một cách chính xác và độ phủ cao với chi phí thấp chính là những lợi ích có thể thấy được từ hình thức tiếp thị liên kết mà các nhà quảng cáo, các doanh nghiệp sẽ rất quan tâm và mong muốn phát triển.

affiliate-chi-ngoi-choi-cung-ra-tien-3

Giao diện trang minhtamblog.com với nhiều quảng cáo affiliate

Vậy còn về “đứa con tinh thần” Minh Tâm blog, là “đam mê” của anh, vậy anh đã có những dự định cũng như định hướng phát triển riêng trong thời gian tới?

Vẫn sẽ là chủ đề top list ở Việt Nam và hướng tới trên tất cả mọi lĩnh vực, top 10 website, top 10 công ty bất động sản, top 10 ngân hàng,… và biết đâu đó sẽ là top 10 blogger nổi tiếng tại Việt Nam và tôi sẽ ở vị trí trong đó chẳng hạn. Và tấy nhiên sau khi nội dung top 10 ở Việt Nam đã đủ thì mình sẽ hướng sang top 10 ở trên thế giới. Còn về phát triển affiliate của Minh Tâm blog thì như đã nói ở trên, mình vẫn sẽ tiếp tục tìm kiếm các đối tác khác để tăng số lượng sản phẩm cũng như dịch vụ tiếp thị hơn.

Còn về affiliate của KiotViet, Anh biết đến chương trình affiliate của KiotViet từ đâu và khi chọn là một đơn vị để tiếp thị liên kế, anh thường đặt ra những yêu cầu gì? Những nhận xét và mong muốn hỗ trợ?

Sau khi viết bài về top các phẩn mềm bán hàng ở Việt Nam thì mình nhận ra rằng KiotViet là một trong những phần mềm rất thuận tiện cũng như có nền tảng công nghệ tiên tiến nhất hiện này và được biết rằng KiotViet cũng đang có chương trình tìm kiếm đối tác tiếp thị liên kết với hoa hồng khá cao, quan trọng hơn là khách hàng của KiotViet cũng khá tương tự với đối tượng khách hàng mà Minh Tâm blog đang hướng tới. Chình vì vậy, mình đã chủ động liên hệ và chính thức trở thành đại lý affiliate của KiotViet.

Còn về yêu cầu đặt ra thì theo quan điểm riêng của mình, trong môi trường internet, việc tạo và duy trì chữ tín trong kinh doanh là rất quan trọng, chính vì vậy chất lượng sản phẩm, dịch vụ, tiếp đến là những ý kiến, nhận xét của người dùng về sản phẩm, dịch vụ đó là những điều mà mình rất quan tâm. Và tất nhiên, KiotViet thực sự là một đối tác tiếp thị mà mình rất ưng ý về chất lượng cũng như phản hồi của người dùng, hơn thế nữa, với affiliate của KiotViet thì việc tiếp thị trở nên đơn giản hơn rất nhiều khi chỉ cần giới thiệu người dùng mà mình không cần quan tâm nhiều đến việc tư vấn và hỗ trợ phát sinh sau này.

affiliate-chi-ngoi-choi-cung-ra-tien-4

Đơn giản và nhanh gọn cho đơn vị tham gia tiếp thị liên kết là tiêu chí của KiotViet

Với mỗi khách hàng giới thiệu thành công bạn nhận được ít nhất 500.000 vnđ từ KiotViet và hoa hồng sẽ cao hơn khi bạn giới thiệu được nhiều khách hàng hơn. Đây là một chiến dịch tiếp thị khá hấp dẫn cho nhiều người phù hợp nếu như bạn có mối quan hệ rộng với dân kinh doanh, các cửa hàng, doanh nghiệp thì bạn giới thiệu họ sử dụng phân mềm để tăng hiểu quả và năng suất bán hàng.

Ngoài ra, với mong muốn tiếp tục hợp tác KiotViet lâu dài và hiệu quả hơn. Minh Tâm blog và các đơn vị tham gia affiliate cũng hi vọng KiotViet sắp tới sẽ có thêm chức năng thống kê khách hàng đăng ký và chức năng tính % hoa hồng cho đối tác như Minh Tâm blog khi giới thiệu cấp dưới và họ giới thiệu được khách hàng thành công.

Nhân dịp năm mới, KiotViet chúc anh và gia đình năm mới An khang Thịnh vượng, chúc Minh Tâm blog sẽ tiếp tục phát triển và thành công nhiều hơn nữa.

affiliate-chi-ngoi-choi-cung-ra-tien-5


Nguồn: AFFILIATE – Chỉ ngồi chơi cũng ra Tiền ?! 2020 | Kiot

Categories: Content Marketing, Digital Marketing, Google Ads, Kinh doanh, PHP, SEO, Server - Hosting, WordPress, WordPress Development, Wordpress Plugin, WordPress Theme, Wordpress Tutorial,
Tags: baemin, bán hàng online, bán hàng online trên facebook, bán hàng qua facebook, bán hàng quần áo, bán hàng thời trang, bán hàng trên baemin, bán hàng trên facebook, bán hàng trên fanpage, bán hàng trên grab, bán hàng trên marketplace, bán hàng trên now, bán hàng trên tiktok, báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh, bí quyết kinh doanh online, bít tết Âu việt, black friday, buôn bán hàng thùng, buôn bán hàng thùng tuyển chọn, cách bán hàng online đắt khách, cách bán hàng trên marketplace, cách bán hàng trên tiktok, câu chuyện kinh doanh, câu chuyện thành công, chương trình khuyến mãi, công nghệ phần mềm bán hàng, cửa hàng cafe, cửa hàng minh tuấn mobile, cửa hàng phụ kiện, cửa hàng thời trang, cửa hàng thực phẩm, cửa hàng thực phẩm sạch, doanh số bán hàng, dox garage & coffee, dox garage & coffee, đăng ký bán hàng trên baemin, đăng ký bán hàng trên go food, đăng ký bán hàng trên grab, đăng ký bán hàng trên now, đặt tên shop quần áo, facebook, facebook pos, fanpage, file excel, file excel báo cáo kết quả kinh doanh, file excel quản lý kho, foodngon, go food, go jek, grab, halo mobile, khởi nghiệp, khởi nghiệp kinh doanh, khởi nghiệp kinh doanh thời trang, kinh doanh cafe, kinh doanh điện thoại, kinh doanh điện tử điện máy, kinh doanh đồ handmade, kinh doanh gì sau dịch, kinh doanh mỹ phẩm, kinh doanh mỹ phẩm online, kinh doanh nhà hàng, kinh doanh online, kinh doanh phụ kiện, kinh doanh quán cafe, kinh doanh shop thời trang, kinh doanh siêu thị mini, kinh doanh spa, kinh doanh thành công, kinh doanh thời trang, kinh doanh thời trang trẻ em, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh thực phẩm sạch thành công, kinh doanh trên facebook, kinh doanh trên grab, kinh nghiệm bán hàng, kinh nghiệm kinh doanh, làm đồ handmade, lily shop, link kháng tài khoản quảng cáo, lụa tơ tằm bá minh, marketing online, mặt hàng dễ bán, máy bán hàng cầm tay, mẹo bán hàng, mẹo bán hàng trên facebook, mẹo hay, ngày black friday năm 2020 là ngày nào?, now, now - foody, phầm mềm quản lý bán hàng miễn phí, phần mềm chốt đơn, phần mềm chốt đơn hàng, phần mềm miễn phí, phần mềm pos, phần mềm quản lý bán hàng, phần mềm quản lý bán hàng đáng tin cậy, phần mềm quản lý bán hàng kiotviet, phần mềm quản lý bán hàng miễn phí, phụ kiện ben & tony, phụ kiện ben & tony, phụ kiện hà xinh, quán cafe hiệu quả, quản lý cửa hàng, quản lý cửa hàng thời trang, quản lý nhà hàng, quản lý nhân viên, quản lý nhân viên cứng đầu, quản lý nhân viên thời vụ, quản lý quán cafe, quảng cáo thương hiệu, shop thời trang, shopee, siêu thị minimart, status, status bán hàng, status quảng cáo mỹ phẩm, stella spa, stt bán hàng online hài hước, stt tương tác bán hàng, t.u.s shop, tài khoản bị vô hiệu hóa, tài khoản facebook, tài khoản facebook bị vô hiệu hóa, tải miễn phí file excel quản lý kho, tăng doanh thu mùa black friday, thời trang kosta, thời trang mine, thời trang tú trần shop, thực phẩm sạch, thực phẩm sạch 02, thực phẩm sạch tâm an, thuê mặt bằng kinh doanh, tiki, tiktok, tú trần shop,
Tại sao mùa World Cup mà quán cà phê vẫn ” vắng bóng” ?
Hướng dẫn kích hoạt bảo mật 2 lớp trên Plesk – Trung tâm hỗ trợ kỹ thuật
Tác giả

Bình luận

Leave a Message

Registration isn't required.

NguyenLp LarTheme