7 plugin WordPress miễn phí quản lý bài viết chuyên nghiệp

Quản lý bài viết theo serie

good-writer-checkifyKhông cần nói, WordPress giờ đây không còn là Blog Platform nữa mà nó đã trở thành một CMS rất mạnh mẽ và xếp hạng 4 năm liền là CMS phổ biến nhất thế giới theo W3Techs. Do đó, việc quản lý nội dung trong Dashboard khá quan trọng nếu như bạn có một website lớn, giàu nội dung hoặc nhiều tác giả cùng hoạt động.

Ở đây mình sẽ giới thiệu qua các plugin mà mình biết hỗ trợ bạn quản lý bài viết số lượng lớn, hỗ trợ làm việc nhóm để bạn có một không gian làm việc tốt hơn trên WordPress.

1. Lên lịch viết bài với Editorial Calendar

Lên lịch viết bài với Editorial Calendar

Lên lịch viết bài với Editorial Calendar

Là một plugin đang được rất nhiều trang lớn sử dụng như Hongkiat, SmashingMagazine và kể cả Tutsplus, Editorial Calendar thật sự là một plugin miễn phí đáng cài nhất nếu bạn có lượng lớn bài viết được đăng thường xuyên nhờ việc giúp bạn xem ngày nào có bài và chưa có bài để lên lịch dễ dàng.

Thêm bài viết vào ngày nhất định

Thêm bài viết vào ngày nhất định

Bạn có thể dễ dàng thêm một bài viết nháp để đánh dấu vào ngày cần xuất bản, sau đó có thể viết sau. Hơn nữa, mỗi Author sẽ được quản lý một calendar riêng để họ có thể tự lên kế hoạch viết bài cho riêng họ. Đơn giản nhưng mạnh mẽ phải không nào?

Tải plugin Editorial Calendar

2. Ghi chú bài viết với Peter’s Post Note

Danh sách các ghi chú của bài viết

Danh sách các ghi chú của bài viết

Nếu hỏi làm thế nào để mình có thể nhớ và update lại bài viết cũ thường xuyên như thế nào thì mình sẽ nói “Hãy hỏi Peter’s Post Note”.

Viết ghi chú mới

Viết ghi chú mới

Tính năng đơn giản của nó là cho phép mỗi tác giả khi viết bài có quyền thêm một cái ghi chú vào trong bài và người có quyền quản trị cao nhất sẽ thấy được các ghi chú đó mà bổ sung. Cách mình hay dùng ở plugin này đó là ghi chú lại các bài quan trọng cần cập nhật thường xuyên để sau này nhớ mà lôi ra, và khuyến khích các Guest Author viết ghi chú vào nếu muốn nhắn nhủ gì đó đến mình trong lúc duyệt bài.

Tải plugin Peter’s Post Note

3. Viết bài chuyên nghiệp hơn với Good Writer Checkify

Thêm nhắc nhở khi viết bài

Thêm nhắc nhở khi viết bài

Bạn đang quản lý nhiều author khác nhau và làm thế nào để các author đó luôn viết bài theo chuẩn do bạn đặt ra mà không bắt họ phải học thuộc lòng các quy định dài lê thê lết thết? Hãy sử dụng plugin này xem, nó sẽ giúp các author của bạn luôn nhớ những gì họ cần phải làm trước khi ấn gửi bài viết để có một bài đúng ý bạn hơn.

Thêm ghi chú trước khi viết bài

Thêm ghi chú trước khi viết bài

Tải plugin Good Writer Checkify

4. Viết bài nhóm chuyên nghiệp với Edit Flow

Là một plugin cực kỳ quan trọng và hay ho cho các website lớn, có nhiều tác giả khác nhau. Chức năng của nó thì khá là nhiều, nhưng mình xin tóm tắt lại thành từng phần như sau:

Tự thêm ghi chú vào bài viết

editflow-comment

Viết comment trao đổi trong bài

Ở chức năng này, các tác giả có thể thảo luận với nhau ngay trong Dashboard ở bài viết đó, chẳng hạn như một bài nào đó cần sự hội ý của nhiều tác giả, đỡ mất công gửi qua mail. Dĩ nhiên, nó có hỗ trợ tính năng thông báo qua email.

Ghi chú bài viết chuyên nghiệp với Editorial Metadata

Thêm metadata vào bài

Thêm metadata vào bài chuyên nghiệp

Metadata ở đây nghĩa là bạn có thể tự tạo một field bất kỳ cho các tác giả viết vô khi viết bài, rồi các tác giả khác sẽ thấy những field này nhằm quản lý bài tốt hơn. Ví dụ như thêm một field để viết ghi chú chẳng hạn.

Quản lý status bài viết

editflow-status

Ngoài các status mặc định như Draft, Published, Review thì ở plugin này bạn có thể tự thêm nhiều status khác theo ý mình để quản lý bài.

Tạo nhóm thành viên

Quản lý nhóm thành viên

Quản lý nhóm thành viên

Mặc định WordPress chỉ quản lý thành viên chứ không cho phép tạo nhóm rồi quản lý theo nhóm. Bây giờ thì hãy để Edit Flow giúp bạn với tính năng User Group nhé.

Tải plugin Edit Flow

5. Tối ưu bài viết với Universal Post Manager

Nãy giờ mình toàn đề cập đến plugin cho website trung và lớn, nhưng còn site bé thì sao? Có thể đây là plugin mà bạn sẽ thích.

Universal Post Manager là một tập hợp nhiều tính năng hỗ trợ bạn cho việc tối ưu bài viết tốt hơn, bao gồm:

  • Tự động chèn nút export bài viết ra định dạng HTML, XML, PDF, Word và Print.
  • Tùy chỉnh các thẻ HTML được phép sử dụng khi comment, viết bài.
  • Tạo bộ lọc nâng cao, nghĩa là nó có thể giúp bạn chuyển các ký tự như :text: thành một cái gì đó mà bạn thích.
  • Tùy chỉnh cấu trúc bài viết khi in ra giấy.
  • Chèn các nút mạng xã hội, subscribe qua RSS.
  • Thêm/quản lý poll.
  • Tùy chỉnh các chức năng sử dụng cho từng category.

Tải plugin Universal Post Manager

6. Tạo serie bài viết với EG Series

Quản lý bài viết theo serie

Quản lý bài viết theo serie

Bạn có thể thấy Thachpham.com thi thoảng có viết bài theo dạng serie và khi xem bài thì sẽ thấy các bài cùng serie ở phía dưới, tính năng đó là mình sử dụng plugin EG-Series này đây.

Tải plugin EG Series

7. Tự sắp xếp bài viết với Simple Post Order

Sắp xếp thứ tự bài viết

Sắp xếp lại thứ tự bài viết

Mặc định các bài sẽ hiển thị từ mới đến cũ, nhưng với plugin này bạn có thể sắp xếp nó hiển thị theo vị trí mà bạn muốn, chẳng hạn như bài mới đăng nằm tít ở tận dưới và bài cũ thì moi lên tận đầu.

Tải plugin Simple Order

Lời kết

Nếu bạn còn biết plugin nào hay để hỗ trợ quản lý bài viết thì giới thiệu đến với mọi người nhé vì công dụng của những plugin dạng này thường rất lớn cho những website thật sự nhiều nội dung.

Nguồn: 7 plugin WordPress miễn phí quản lý bài viết chuyên nghiệp | Thạch Phạm

Categories: Content Marketing, Digital Marketing, Google Ads, Kinh doanh, PHP, SEO, Server - Hosting, WordPress, WordPress Development, Wordpress Plugin, WordPress Theme, Wordpress Tutorial,
Tags: baemin, bán hàng online, bán hàng online trên facebook, bán hàng qua facebook, bán hàng quần áo, bán hàng thời trang, bán hàng trên baemin, bán hàng trên facebook, bán hàng trên fanpage, bán hàng trên grab, bán hàng trên marketplace, bán hàng trên now, bán hàng trên tiktok, báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh, bí quyết kinh doanh online, bít tết Âu việt, black friday, buôn bán hàng thùng, buôn bán hàng thùng tuyển chọn, cách bán hàng online đắt khách, cách bán hàng trên marketplace, cách bán hàng trên tiktok, câu chuyện kinh doanh, câu chuyện thành công, chương trình khuyến mãi, công nghệ phần mềm bán hàng, cửa hàng cafe, cửa hàng minh tuấn mobile, cửa hàng phụ kiện, cửa hàng thời trang, cửa hàng thực phẩm, cửa hàng thực phẩm sạch, doanh số bán hàng, dox garage & coffee, dox garage & coffee, đăng ký bán hàng trên baemin, đăng ký bán hàng trên go food, đăng ký bán hàng trên grab, đăng ký bán hàng trên now, facebook, facebook pos, fanpage, file excel, file excel báo cáo kết quả kinh doanh, file excel quản lý kho, foodngon, go food, go jek, grab, halo mobile, khởi nghiệp, khởi nghiệp kinh doanh, khởi nghiệp kinh doanh thời trang, kinh doanh cafe, kinh doanh điện thoại, kinh doanh điện tử điện máy, kinh doanh đồ handmade, kinh doanh gì sau dịch, kinh doanh mỹ phẩm, kinh doanh mỹ phẩm online, kinh doanh nhà hàng, kinh doanh online, kinh doanh phụ kiện, kinh doanh quán cafe, kinh doanh shop thời trang, kinh doanh siêu thị mini, kinh doanh spa, kinh doanh thành công, kinh doanh thời trang, kinh doanh thời trang trẻ em, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh thực phẩm sạch thành công, kinh doanh trên facebook, kinh doanh trên grab, kinh nghiệm bán hàng, kinh nghiệm kinh doanh, làm đồ handmade, lily shop, link kháng tài khoản quảng cáo, lụa tơ tằm bá minh, marketing online, mặt hàng dễ bán, mẹo bán hàng, mẹo bán hàng trên facebook, mẹo hay, ngày black friday năm 2020 là ngày nào?, now, now - foody, phầm mềm quản lý bán hàng miễn phí, phần mềm chốt đơn, phần mềm chốt đơn hàng, phần mềm miễn phí, phần mềm pos, phần mềm quản lý bán hàng, phần mềm quản lý bán hàng đáng tin cậy, phần mềm quản lý bán hàng miễn phí, phụ kiện ben & tony, phụ kiện ben & tony, phụ kiện hà xinh, quán cafe hiệu quả, quản lý cửa hàng, quản lý cửa hàng thời trang, quản lý nhà hàng, quản lý nhân viên, quản lý nhân viên cứng đầu, quản lý nhân viên thời vụ, quảng cáo thương hiệu, shop thời trang, shopee, siêu thị minimart, status, status bán hàng, status quảng cáo mỹ phẩm, stella spa, stt bán hàng online hài hước, stt tương tác bán hàng, t.u.s shop, tài khoản bị vô hiệu hóa, tài khoản facebook, tài khoản facebook bị vô hiệu hóa, tải miễn phí file excel quản lý kho, tăng doanh thu mùa black friday, thời trang kosta, thời trang mine, thời trang tú trần shop, thực phẩm sạch, thực phẩm sạch 02, thực phẩm sạch tâm an, thuê mặt bằng kinh doanh, tiki, tiktok, tú trần shop,
5 Tips quan trọng tối ưu hình ảnh trên Google
Tăng tốc WordPress với kỹ thuật Asynchronous
Tác giả

Bình luận

Leave a Message

Registration isn't required.

NguyenLp LarTheme