5 plugin miễn phí hỗ trợ viết bài review sản phẩm

Định dạng Rich Snippets của bài viết review

Phong trào làm blog chuyên đánh giá sản phẩm (review) đã và đang thật sự phổ biến với các blogger Việt Nam hiện nay, nó thích hợp cho một doanh nghiệp muốn truyền tải đầy đủ các thông tin sản phẩm của mình hay phổ biến nhất là những người làm Marketing Online thường hay viết review để dễ bán được sản phẩm hơn. Một bài viết review đầy đủ, đáng tin cậy và hấp dẫn sẽ tạo ra tâm lý yên tâm hơn cho các khách hàng đang đắn đo về việc mua sản phẩm, từ đó họ có thể tăng doanh số bán ra rất đáng kể.

Xem thêm: Cách viết bài review hiệu quả.

Trong WordPress có rất nhiều plugin từ miễn phí đến trả phí hỗ trợ tác giả trang trí các bài review của mình chuyên nghiệp hơn để khách hàng có thể dễ dàng đọc được các thông tin quan trọng. Sở hữu lợi thế là có một định dạng Rich Snippet riêng để giúp nó nổi bần bật trên các máy tìm kiếm, các bài viết review sẽ mang lại một lượng truy cập đáng kể nếu như bài đó có chất lượng. Dưới đây mình sẽ giới thiệu đến các bạn 5 plugin miễn phí để tạo các bài viết reviews chuyên nghiệp và có hỗ trợ Google Rich Snippet.

Định dạng Rich Snippets của bài viết review

1. Author hReview

5 plugin miễn phí để tạo bài viết review chuyên nghiệp 199

Nói đến viết bài review thì plugin này hiện nay có thể nói là đang được giới blogger Việt sử dụng nhiều nhất. Không chỉ với ưu điểm là hỗ trợ rich snippets mà plugin này còn hỗ trợ khung hiển thị review rất đẹp mắt, dễ dàng nhập các thông tin quan trọng trong bài review vào ô nhập liệu hỗ trợ sẵn tổng khu vực soạn thảo bài viết.

Khung nhập thông tin bài review của Author hReview

Plugin này cũng hỗ trợ bạn tạo widget hiển thị những sản phẩm mới review và nhiều tính năng nâng cao khác mà bạn có thể tìm trong phiên bản trả phí của nó.

2. Benday Review System

Nếu bạn cần một bảng hiển thị các sản phẩm kèm theo số điểm đánh giá của nó thì đây là plugin mà bạn nên dùng. Không như Author hReview ở trên, mỗi khi bạn đăng bài mới thì các thông tin review sẽ không hiển thị ra mà nó sẽ được đưa vào một khu vực riêng và bạn cần phải chèn một shortcode vào bài viết/trang thì mới thấy được nó.

Plugin này hỗ trợ sắp xếp bài đánh giá theo category, bạn cần vào phần setting của Benday Reviews để có thể tạo category.

Tạo category cho Benday Review System

Khi viết bài, nếu bạn muốn bài viết này được đưa vào thành bài review thì bạn cần nhập thông tin cần thiết như tên sản phẩm và số điểm đánh giá của nó ở ngay dưới khung soạn thảo.

Nhập thông tin sản phẩm cần review cho Benday Reviews

Và cuối cùng là bạn chèn shortcode [br-review-table] vào bài viết hoặc trang cần hiển thị bảng review.

Shortcode của Benday Reviews System

Bạn sẽ thấy kết quả hiển thị như thế này.

Benday Reviews System

3. Author Product Review

Cái tên nói lên tất cả, đây là một plugin cũng giúp bạn thêm các thông tin liên quan đến một bài review như tên người review, điểm số và số sao. Nó hỗ trợ rich snippet để hiển thị tên người đánh giá và ảnh ngôi sao ở máy tìm kiếm.

Author Product Review

4. Easy Review Builder

Cũng là một sự lựa chọn tốt dành cho các bài viết muốn review một sản phẩm khác nhau bằng cách tạo một bảng rất đẹp và hiển thị mỗi dòng là một thuộc tính đặc trung của sản phẩm. Ví dụ như mình review hosting thì sẽ bao gồm “Giá cả, hỗ trợ, tốc độ, chất lượng…v.v..”.

Easy Review Builder

Easy Review BuilderNó cũng hỗ trợ tùy chỉnh màu sắc rất tiện lợi.

Easy Review Builder custom style

Tuy nhiên có một điều khá củ chuối đó là plugin này sử dụng bằng cách nhập shortcode nhưng không hỗ trợ nút chèn shortcode vào bài viết, bạn bắt buộc phải đọc hướng dẫn của họ nếu như muốn dùng tốt plugin này.

5. WPReview by MyThemeShop

Plugin tạo bài review của MyThemeShop

Plugin tạo bài review của MyThemeShop

MyThemeShop chắc không ai lạ gì vì các theme của họ khá là đẹp và đúng với thị hiếu của người Việt Nam. Nhưng mới đây, họ mới cho ra đời một theme chuyên làm bài review rất hay, đầy đủ các tính năng mà hoàn toàn miễn phí.

Tải plugin

Ở trên là 5 plugin mình đã từng sử dụng qua và thấy nó rất tốt và tiện lợi, vì vậy nếu như bạn đang tìm một plugin thích hợp để viết bài review thì đừng tìm kiếm quá nhiều plugin nữa vì chỉ cần 1 hoặc 2 trong 4 plugin này là bài review của bạn đã rất chuyên nghiệp ở phần hình thức rồi.  :dribble:

Nguồn: 5 plugin miễn phí hỗ trợ viết bài review sản phẩm | Thạch Phạm

Categories: Content Marketing, Digital Marketing, Google Ads, Kinh doanh, PHP, SEO, Server - Hosting, WordPress, WordPress Development, Wordpress Plugin, WordPress Theme, Wordpress Tutorial,
Tags: baemin, bán hàng online, bán hàng online trên facebook, bán hàng qua facebook, bán hàng quần áo, bán hàng thời trang, bán hàng trên baemin, bán hàng trên facebook, bán hàng trên fanpage, bán hàng trên grab, bán hàng trên marketplace, bán hàng trên now, bán hàng trên tiktok, báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh, bí quyết kinh doanh online, bít tết Âu việt, black friday, buôn bán hàng thùng, buôn bán hàng thùng tuyển chọn, cách bán hàng online đắt khách, cách bán hàng trên marketplace, cách bán hàng trên tiktok, câu chuyện kinh doanh, câu chuyện thành công, chương trình khuyến mãi, công nghệ phần mềm bán hàng, cửa hàng cafe, cửa hàng minh tuấn mobile, cửa hàng phụ kiện, cửa hàng thời trang, cửa hàng thực phẩm, cửa hàng thực phẩm sạch, doanh số bán hàng, dox garage & coffee, dox garage & coffee, đăng ký bán hàng trên baemin, đăng ký bán hàng trên go food, đăng ký bán hàng trên grab, đăng ký bán hàng trên now, facebook, facebook pos, fanpage, file excel, file excel báo cáo kết quả kinh doanh, file excel quản lý kho, foodngon, go food, go jek, grab, halo mobile, khởi nghiệp, khởi nghiệp kinh doanh, khởi nghiệp kinh doanh thời trang, kinh doanh cafe, kinh doanh điện thoại, kinh doanh điện tử điện máy, kinh doanh đồ handmade, kinh doanh gì sau dịch, kinh doanh mỹ phẩm, kinh doanh mỹ phẩm online, kinh doanh nhà hàng, kinh doanh online, kinh doanh phụ kiện, kinh doanh quán cafe, kinh doanh shop thời trang, kinh doanh siêu thị mini, kinh doanh spa, kinh doanh thành công, kinh doanh thời trang, kinh doanh thời trang trẻ em, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh thực phẩm sạch thành công, kinh doanh trên facebook, kinh doanh trên grab, kinh nghiệm bán hàng, kinh nghiệm kinh doanh, làm đồ handmade, lily shop, link kháng tài khoản quảng cáo, lụa tơ tằm bá minh, marketing online, mặt hàng dễ bán, mẹo bán hàng, mẹo bán hàng trên facebook, mẹo hay, ngày black friday năm 2020 là ngày nào?, now, now - foody, phầm mềm quản lý bán hàng miễn phí, phần mềm chốt đơn, phần mềm chốt đơn hàng, phần mềm miễn phí, phần mềm pos, phần mềm quản lý bán hàng, phần mềm quản lý bán hàng đáng tin cậy, phần mềm quản lý bán hàng miễn phí, phụ kiện ben & tony, phụ kiện ben & tony, phụ kiện hà xinh, quán cafe hiệu quả, quản lý cửa hàng, quản lý cửa hàng thời trang, quản lý nhà hàng, quản lý nhân viên, quản lý nhân viên cứng đầu, quản lý nhân viên thời vụ, quảng cáo thương hiệu, shop thời trang, shopee, siêu thị minimart, status, status bán hàng, status quảng cáo mỹ phẩm, stella spa, stt bán hàng online hài hước, stt tương tác bán hàng, t.u.s shop, tài khoản bị vô hiệu hóa, tài khoản facebook, tài khoản facebook bị vô hiệu hóa, tải miễn phí file excel quản lý kho, tăng doanh thu mùa black friday, thời trang kosta, thời trang mine, thời trang tú trần shop, thực phẩm sạch, thực phẩm sạch 02, thực phẩm sạch tâm an, thuê mặt bằng kinh doanh, tiki, tiktok, tú trần shop,
Plugin SEO 5 in 1
Chèn nút like mạng xã hội vào bài viết WordPress
Tác giả

Bình luận

Leave a Message

Registration isn't required.

NguyenLp LarTheme