5 Mẹo giúp chủ shop quản lý nhân viên cứng đầu hay chống đối

5 Mẹo giúp chủ shop quản lý nhân viên cứng đầu hay chống đối

Cách quản lý nhân viên cứng đầu là nỗi trăn trở của rất nhiều chủ shop trong giai đoạn đầu mới mở cửa hàng. Chắc hẳn rất nhiều chủ shop, quản lý cửa hàng từng gặp phải tình huống khó xử với những nhân viên cứng đầu, khó bảo. Biểu hiện thường thấy nhất là những người này chống đối cấp trên, cư xử không đúng mực ở nơi làm việc, lôi kéo, kích động các nhân viên khác gây khó dễ trong công việc. Vậy làm thế nào để quản lý nhân viên cứng đầu hiệu quả.

Quản lý nhân viên cứng đầu, hay chống đối

1. Tìm hiểu nguyên nhân vấn đề trong việc quản lý nhân viên cứng đầu

Điều đầu tiên và quan trọng nhất trong mọi trường hợp là người quản lý cần xác định nguồn gốc vấn đề, điều gì tạo nên sự đối chấp, mâu thuẫn của nhân viên đó. Nếu vấn đề xuất phát từ sự không công bằng trong chính sách thì cần nghiêm túc xem xét lại. Bởi vì, bản chất nhân viên đối đầu với người quản lý vì họ nhìn thấy cái không đúng, cái bất cập. Nếu không phải nhân viên này chống lại bạn thì sẽ có nhân viên khác làm điều đó. Tìm hiểu nguyên nhân vấn đề là phần việc vô cùng cần thiết để đưa ra hướng giải quyết phù hợp trong việc quản lý nhân viên cứng đầu, hay chống đối.

Một số nguyên nhân thường gặp là:

– Bất bình về chính sách quản lý, chính sách lương thưởng

– Không phục, không hợp với người quản lý trực tiếp (Không phục về năng lực chuyên môn, năng lực quản lý hoặc cách đối nhân xử thế)

– Không phù hợp với môi trường làm việc chung của cửa hàng, nhà hàng, công ty

– Không có ý định gắn bó lâu dài, không làm việc nghiêm túc

Xem thêm: Cách quản lý nhân viên, CTV bán hàng online hiệu quả

2. Tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của nhân viên 

2.1 Lắng nghe tâm sự của nhân viên cứng đầu

Là một người quản lý đội nhóm, việc thấu hiểu những người cấp dưới, đồng nghiệp của mình là hết sức cần thiết. Bạn hãy dành thời gian trò chuyện bên ngoài công việc để lắng nghe nhân viên của mình nhiều hơn. Việc này có thể giúp bạn nắm bắt được chính xác tình trạng mà nhân viên đang gặp phải, khuyến khích những điểm tích cực và chỉ ra những điểm chưa hoàn thành, cùng với họ tìm cách tháo gỡ. Một gợi ý khi thảo luận với nhân viên cứng đầu là bạn nên tạo ra bầu không khí thân thiện, vui vẻ. 

2. 2 Nhờ những người xung quanh trò chuyện, đưa ra lời khuyên 

Trường hợp giữa người quản lý và nhân viên cứng đầu khó có thể trò chuyện hoặc gặp gỡ riêng thì việc thông qua những nhân viên khác cũng rất hiệu quả. Bạn hãy thử nhờ các đồng nghiệp của người nhân viên cứng đầu đó tâm sự, nói chuyện về những khúc mắc trong công việc. Từ đó hiểu nhân viên của mình hơn và có đối sách phù hợp.

Trao đổi tâm sự giữa quản lý và nhân viên

3. Cách quản lý nhân viên cứng đầu bằng chế tài rõ ràng

Bên cạnh những liệu pháp tâm lý, lắng nghe chia sẻ, tâm sự để tìm nguyên nhân gây nên sự bất đồng của nhân viên. Đối với những nhân viên cứng đầu không phải lúc nào người quản lý cũng nhượng bộ được mãi. Bạn cần có những chế tài, hình phạt rõ ràng để răn đe làm gương cho đội nhóm của mình. Các khung hình phạt rõ ràng, cụ thể, chi tiết, mức phạt đủ sức nặng để người nhân viên kia hiểu đây là một tổ chức có trên có dưới và người đó cũng cần phải thể hiện thái độ làm việc tốt đối với tất cả mọi người. 

Các hình phạt này có thể tăng dần từ thấp đến cao, từ nhắc nhở đến kỷ luật. Trường hợp nếu không thể hòa hợp giữa đôi bên phải tính đến khả năng cho nghỉ việc. Vì công việc, tập thể đòi hỏi những con người ở đó cần có tính gắn kết nhất định, nếu không hòa hợp với văn hóa công ty thì sẽ không đi cùng nhau được nữa. 

4. Cách quản lý nhân viên cứng đầu bằng hiệu quả công việc 

4.1 Tạo quy tắc chung trong công việc. Giao việc rõ ràng

Đối với những nhân viên có tính cách đặc biệt, họ có cách ứng xử không giống với tập thể, hoặc đối với bất kỳ nhân viên nào trong đội nhóm, để họ tuân theo nguyên tắc chung người quản lý cần tạo ra nguyên tắc nơi làm việc. Những nguyên tắc làm việc và các nhiệm vụ, đầu việc được giao càng rõ ràng càng tốt. Thông thường, những nhân viên cứng đầu sẽ dựa vào các lỗ hổng trong luật lệ công ty, nơi làm việc để vặn vẹo người quản lý. Vậy nên việc siết chặt quy tắc chung sẽ giảm thiểu tối đa các tình huống bắt bẻ, đối phó, ứng xử không chuẩn mực từ nhân viên. 

4.2 Bỏ qua tính cách và quản lý bằng kết quả công việc 

Người xưa có câu ‘Lắm tài thì nhiều tật’’ ý nói người tài giỏi thường là người cá tính mạnh. Nếu trong tổ chức của bạn thật sự cần họ, hãy tập trung vào những kết quả họ có thể mang lại. Quản lý nhân viên cứng đầu bằng kết quả công việc cuối cùng thay vì bằng cách giao tiếp hoặc những điều khác.

Những người cá tính mạnh, cứng đầu lại phần lớn là những người thông minh, giỏi và cái tôi rất lớn, có thể việc quản lý quá chặt chẽ như với nhân viên bình thường sẽ khó áp dụng được với họ. Vì thế với nhân viên cứng đầu bạn có thể thả lỏng hơn, để họ tự do hơn, và đánh giá họ bằng kết quả công việc cuối cùng. Nếu thái độ không tốt, mà kết quả công việc cũng tệ vậy thì không còn chần chừ gì cả, bạn có thể sẽ phải cho nhân viên nghỉ việc.

Còn nếu thái độ làm việc phóng túng nhưng kết quả công việc tốt thì chủ shop vẫn có thể xem xét và giữ lại.

5. Quản lý nhân viên cứng đầu bằng phần mềm, ứng dụng hiện đại

Sử dụng phần mềm quản lý nhân viên KiotViet giúp kiểm soát được tất cả hành động của nhân viên liên quan đến quá trình bán hàng, kiểm soát tồn kho, chấm công tính lương, % hoa hồng,.. Dựa vào phần mềm ghi nhận lịch sử làm việc của nhân viên theo ca kíp giúp người chủ biết được năng suất làm việc của nhân viên đó. Tất cả thao tác dựa trên hệ thống, có bộ nhớ sao lưu kể cả khi không có internet, hạn chế tối đa nhân viên chống chế, lươn lẹo tìm cách làm thất thoát ở cửa hàng. Tích hợp sẵn chấm công tính lương cho nhân viên tại cửa hàng, theo ca trực thuận tiện giám sát nhân viên từ xa, không mất nhiều thời gian quản lý.

Quản lý nhân viên cứng đầu bằng Phần mềm

Hiện nay rất nhiều cửa hàng, nhà hàng, quán cafe đang áp dụng Phần mềm quản lý bán hàng KiotViet vào việc quản lý nhân viên, CTV bán hàng fulltime, parttime hoặc nhân viên thời vụ dịp Tết. Để biết cửa hàng của bạn có phù hợp với KiotViet hay không hãy dùng thử ngay với giá chỉ 0 đồng.

Dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng tạp hóa

Trên đây là gợi ý những cách quản lý nhân viên cứng đầu. Xem thêm nhiều bài viết liên quan tại phần mềm quản lý bán hàng KiotViet. Nơi chia sẻ kiến thức kinh doanh, kinh nghiệm quản lý và công cụ giúp chủ cửa hàng phát triển công việc kinh doanh buôn bán của mình. 


Nguồn: 5 Mẹo giúp chủ shop quản lý nhân viên cứng đầu hay chống đối 2020 | Kiot

Categories: Content Marketing, Digital Marketing, Google Ads, Kinh doanh, PHP, SEO, Server - Hosting, WordPress, WordPress Development, Wordpress Plugin, WordPress Theme, Wordpress Tutorial,
Tags: baemin, bán hàng online, bán hàng online trên facebook, bán hàng qua facebook, bán hàng quần áo, bán hàng thời trang, bán hàng trên baemin, bán hàng trên facebook, bán hàng trên fanpage, bán hàng trên grab, bán hàng trên marketplace, bán hàng trên now, bán hàng trên tiktok, báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh, bí quyết kinh doanh online, bít tết Âu việt, black friday, buôn bán hàng thùng, buôn bán hàng thùng tuyển chọn, cách bán hàng online đắt khách, cách bán hàng trên marketplace, cách bán hàng trên tiktok, câu chuyện kinh doanh, câu chuyện thành công, chương trình khuyến mãi, công nghệ phần mềm bán hàng, cửa hàng cafe, cửa hàng minh tuấn mobile, cửa hàng phụ kiện, cửa hàng thời trang, cửa hàng thực phẩm, cửa hàng thực phẩm sạch, doanh số bán hàng, dox garage & coffee, dox garage & coffee, đăng ký bán hàng trên baemin, đăng ký bán hàng trên go food, đăng ký bán hàng trên grab, đăng ký bán hàng trên now, đặt tên shop quần áo, facebook, facebook pos, fanpage, file excel, file excel báo cáo kết quả kinh doanh, file excel quản lý kho, foodngon, go food, go jek, grab, halo mobile, khởi nghiệp, khởi nghiệp kinh doanh, khởi nghiệp kinh doanh thời trang, kinh doanh cafe, kinh doanh điện thoại, kinh doanh điện tử điện máy, kinh doanh đồ handmade, kinh doanh gì sau dịch, kinh doanh mỹ phẩm, kinh doanh mỹ phẩm online, kinh doanh nhà hàng, kinh doanh online, kinh doanh phụ kiện, kinh doanh quán cafe, kinh doanh shop thời trang, kinh doanh siêu thị mini, kinh doanh spa, kinh doanh thành công, kinh doanh thời trang, kinh doanh thời trang trẻ em, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh thực phẩm sạch thành công, kinh doanh trên facebook, kinh doanh trên grab, kinh nghiệm bán hàng, kinh nghiệm kinh doanh, làm đồ handmade, lily shop, link kháng tài khoản quảng cáo, lụa tơ tằm bá minh, marketing online, mặt hàng dễ bán, máy bán hàng cầm tay, mẹo bán hàng, mẹo bán hàng trên facebook, mẹo hay, ngày black friday năm 2020 là ngày nào?, now, now - foody, phầm mềm quản lý bán hàng miễn phí, phần mềm chốt đơn, phần mềm chốt đơn hàng, phần mềm miễn phí, phần mềm pos, phần mềm quản lý bán hàng, phần mềm quản lý bán hàng đáng tin cậy, phần mềm quản lý bán hàng kiotviet, phần mềm quản lý bán hàng miễn phí, phụ kiện ben & tony, phụ kiện ben & tony, phụ kiện hà xinh, quán cafe hiệu quả, quản lý cửa hàng, quản lý cửa hàng thời trang, quản lý nhà hàng, quản lý nhân viên, quản lý nhân viên cứng đầu, quản lý nhân viên thời vụ, quản lý quán cafe, quảng cáo thương hiệu, shop thời trang, shopee, siêu thị minimart, status, status bán hàng, status quảng cáo mỹ phẩm, stella spa, stt bán hàng online hài hước, stt tương tác bán hàng, t.u.s shop, tài khoản bị vô hiệu hóa, tài khoản facebook, tài khoản facebook bị vô hiệu hóa, tải miễn phí file excel quản lý kho, tăng doanh thu mùa black friday, thời trang kosta, thời trang mine, thời trang tú trần shop, thực phẩm sạch, thực phẩm sạch 02, thực phẩm sạch tâm an, thuê mặt bằng kinh doanh, tiki, tiktok, tú trần shop,
[Cứ bán là lãi] – TOP 20 mặt hàng đồ handmade dễ làm, dễ bán
Cười nghiêng ngả với 15 STT bán hàng online hài hước, bá đạo
Tác giả

Bình luận

NguyenLp LarTheme