3 Bước quy trình SEO tổng thể lên TOP NHANH & BỀN VỮNG

3 Bước quy trình SEO tổng thể lên TOP NHANH & BỀN VỮNG

Quy trình SEO tổng thể của SEONGON sẽ giúp bạn SEO lên top tới hàng nghìn từ khóa. Vậy quy trình SEO này có gì đặc biệt? Cùng theo dõi trong bài viết chi tiết dưới đây của SEONGON.

Xem thêm:

3 Bước xây dựng quy trình SEO tổng thể

1.  Nghiên cứu từ khóa

Đầu tiên, chúng ta phải khẳng định rằng: “Từ khóa chính là đầu câu chuyện”. Bộ từ khóa trong phương pháp SEO tổng thể thường lớn 300-3000 từ khoá phủ toàn ngành. Các từ khóa này được lấy ra từ lịch sử tìm kiếm các truy vấn trên Google, sau đó được sàng lọc và thống nhất lại với khách hàng.

Thông thường để lên được danh sách từ khóa các SEOer sử dụng các công cụ như Google Keyword Planner, Keywordtool.io, .. Nhưng để xác định được đầy đủ các từ khóa chỉ có công cụ là không đủ, bạn cần một phương pháp để tận dụng được những công cụ đó.

Chúng tôi sử dụng phương pháp nghiên cứu từ khóa 5*3 do chính SEONGON nghiên cứu để tìm ra bộ từ khóa kỹ lưỡng, đầu đủ nhất.

Hướng dẫn Phương pháp nghiên cứu từ khóa 5*3:

phương pháp nghiên cứu từ khóa 5x3

Lần 1: (5×1)

 • Bước 1: Xác định chủ đề (Thời trang cưới),
 • Bước 2: Sử dụng công cụ Keyword Planner tìm ra các từ khóa liên quan với từ khóa chủ đề chủ đề
 • Bước 3: Sau đó sử dụng Keywordtool.io tìm ra danh sách từ khóa chi tiết hơn
 • Bước 4: Tạo thành 1 danh sách từ khóa
 • Bước 5: Khi tìm ra được danh sách từ khóa, nhóm những từ khóa cùng insight lại thành tạo thành từ khóa danh mục lớn

Lần 2: (5×2) Với mỗi từ khóa danh mục lớn (Váy cưới), tiếp tục được đưa vào các công cụ để tìm ra các danh sách từ khóa. Từ đó tiếp tục xác định từ khóa danh mục nhỏ.

Lần 3: (5×3) Với mỗi từ khóa danh mục nhỏ (Váy cưới đuôi cá), lặp lại bước trên để tìm được từ khoá về sản phẩm/dịch vụ.

Lợi ích của phương pháp nghiên cứu từ khóa 5*3:

 • Xác định được các từ khóa cụ thể, từ đó nhắm chính xác mục tiêu khách hàng cụ thể
 • Xác định được những từ khóa chung chung để tiếp cận nhiều khách hàng, không bị bỏ sót khách hàng.
 • Xác định số lượng từ khóa phù hợp cho dự án.
 • Xác định được các từ khóa liên quan đến Website hoặc ứng dụng mà khách hàng đang theo dõi.
 • Với việc có một danh sách từ khóa giúp bạn xác định được đầy đủ các chủ đề của Website và không bị bỏ sót chủ đề nào.

Sau thực hiện nghiên cứu từ khóa 5*3, bạn sẽ có 1 bộ từ khóa hỗn độn lung tung. Việc cần làm là chia từ khóa. Bạn cần làm thủ công trên từng từ khóa để xác định xem từ khóa đó thuộc về chủ đề nào, insight nào. Thực hiện trên tất cả từ khóa.

Việc chia từ khóa sẽ giúp tránh trùng lặp content: Khi nhóm những từ khóa cùng chủ đề/insight thì sẽ không bị tình trạng triển khai hai từ khóa với 1 insight thành hai bài, qua đó tiết kiệm số lượng bài cần viết.

2.   Cấu trúc website

Sau khi có bộ từ khóa, các bạn cần chia nhóm từ khóa, xem nhóm nào sẽ vào danh mục nào, bài viết nào, tag hay landing nào, đó chính là công việc của cấu trúc website. Việc cấu trúc website tốt sẽ giúp:

 • Xác đinh những từ khóa chính vào sẽ triển khai cho mục nào ( bài viết, danh mục lớn/nhỏ, trang chủ, landing page)
 • Tránh tình trạng trùng lặp content, đăng nhầm danh mục
 • Cấu trúc danh mục sản phẩm trên website sẽ dựa vào bộ từ khóa. Các từ kho Với các khách hàng của mình, SEONGON sử dụng phương pháp nghiên cứu từ khóa 5*3 và từ đó chia thành các danh mục sản phẩm. Nhóm các bài viết vào cùng một danh mục sẽ giúp các SEOer dễ dàng theo dõi, quản lý bài viết và phục vụ dẫn Internal Link
Cấu trúc website

Cấu trúc website giúp Google nhanh chóng hiểu và phân loại chủ đề bạn SEO

Có thể bạn quan tâm: SEO mũ trắng và SEO mũ đen: Đâu là giải pháp bền vững cho doanh nghiệp?

3.  Tạo dựng nội dung chất lượng

3.1 . Lên Concept và Outline cho bài viết

Để lên concept chuẩn SEO cho bài viết, các bạn cần tìm hiểu insight người dùng khi truy vấn với nhóm từ khóa cùng insight. Khi bạn thực sự tìm được insight này bạn mới có thể lên concept phù hợp với người dùng nhất.

Một cách bạn có thể làm, đó là search từ khóa chính trên Google bạn có thể có cái nhìn tổng quan người dùng đang quan tâm điều gì về từ khóa này, cũng như Google đang ưu tiên xếp hạng nội dung như thế nào? Điều này, giúp bạn có thêm dữ liệu quyết định lựa chọn concept phù hợp.

Từ Concept, bạn sẽ tiếp tục triển khai thành outline, ở phần này, Outline sẽ diễn tả đầy đủ nhất các ý chính sẽ phát triển trong bài viết. Và lưu ý, tối ưu SEO cho các outline này. Ví dụ: Outline cần chứa từ khóa chính.

3.2. Viết bài chuẩn SEO và tối ưu SEO khi đăng bài

Khi đã có một outline đầy đủ, việc tiếp theo bạn cần làm đó là sáng tạo nội dung dựa trên Outline đã chuẩn bị. Điều quan trọng khi viết bài hãy trả lời cho câu hỏi “ Tại sao khách hàng nên đọc bài viết của mình, mà không phải đọc bài của đối thủ?”

Để làm được điều này chắc chắn bạn cần nghiên cứu nội dung của đối thủ. SEONGON sẽ có 3 bước để thực hiện điều này:

Bước 1: Đọc các bài viết top 10 trong trang kết quả tìm kiếm của Google. Đừng quên tìm những nguồn tài liệu uy tín để phục vụ cho bài viết của mình.

Bước 2: Đánh giá điểm mạnh điểm yếu của đối thủ, vì sao những bài viết này được lên top, bài viết trả lời cho insight nào của khách hàng,….

Bước 3: Viết bài theo giọng văn của mình từ những tài liệu đã có. Nếu đối thủ có điểm yếu hãy khắc phục điểm yếu đó trong bài viết của mình.

Với một nội dung tốt nhưng đừng quên nó phải là một nội dung chuẩn SEO. Đây là phần vô cùng quan trọng, vì vậy SEONGON đã thực hiện checklist khi viết bài và đăng bài. Bạn có thể tham khảo chi tiết bài viết:

Đã đến lúc bạn hành động!

Như vậy, để thực hiện một quy trình SEO tổng thể hiệu quả và bền vững, SEOer cần trải qua quá trình nghiên cứu và thực hiện nghiêm túc, kỹ lưỡng. Bởi SEO không phải là việc dành cho những ai có tư duy “chộp giật”. Điều quan trọng nhất khi SEO là các yếu tố thuộc về kỹ thuật, thao tác các bạn đều có thể học được, bên cạnh đó, làm SEO cần làm bằng tâm của mình, thực hiện một cách bền bỉ và kiên nhẫn vì mục tiêu đem lại nội dung đáp ứng được nhu cầu người dùngdoanh nghiệp cung cấp sản phẩm có ý nghĩa với khách hàng. Vì vậy các SEOer có tư duy tiếp cận đúng trước khi làm để làm lâu, làm vững trong nghề SEO

Với 3 bước xây dựng quy trình SEO lên top Google hiệu quả và bền vững trên bạn hoàn toàn có thể tham khảo và áp dụng vào website của mình. Hoặc liên hệ với chúng tôi để hoàn thiện cho website ngay từ hôm nay.

dịch vụ seo seongonFrom: 3 Bước quy trình SEO tổng thể lên TOP NHANH & BỀN VỮNG | SeoNgon

Categories: Content Marketing, Digital Marketing, Google Ads, Kinh doanh, PHP, SEO, Server - Hosting, WordPress, WordPress Development, Wordpress Plugin, WordPress Theme, Wordpress Tutorial,
Tags: baemin, bán hàng online, bán hàng online trên facebook, bán hàng qua facebook, bán hàng quần áo, bán hàng thời trang, bán hàng trên baemin, bán hàng trên facebook, bán hàng trên fanpage, bán hàng trên grab, bán hàng trên marketplace, bán hàng trên now, bán hàng trên tiktok, báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh, bí quyết kinh doanh online, bít tết Âu việt, black friday, buôn bán hàng thùng, buôn bán hàng thùng tuyển chọn, cách bán hàng online đắt khách, cách bán hàng trên marketplace, cách bán hàng trên tiktok, câu chuyện kinh doanh, câu chuyện thành công, chương trình khuyến mãi, công nghệ phần mềm bán hàng, cửa hàng cafe, cửa hàng minh tuấn mobile, cửa hàng phụ kiện, cửa hàng thời trang, cửa hàng thực phẩm, cửa hàng thực phẩm sạch, doanh số bán hàng, dox garage & coffee, dox garage & coffee, đăng ký bán hàng trên baemin, đăng ký bán hàng trên go food, đăng ký bán hàng trên grab, đăng ký bán hàng trên now, facebook, facebook pos, fanpage, file excel, file excel báo cáo kết quả kinh doanh, file excel quản lý kho, foodngon, go food, go jek, grab, halo mobile, khởi nghiệp, khởi nghiệp kinh doanh, khởi nghiệp kinh doanh thời trang, kinh doanh cafe, kinh doanh điện thoại, kinh doanh điện tử điện máy, kinh doanh đồ handmade, kinh doanh gì sau dịch, kinh doanh mỹ phẩm, kinh doanh mỹ phẩm online, kinh doanh nhà hàng, kinh doanh online, kinh doanh phụ kiện, kinh doanh quán cafe, kinh doanh shop thời trang, kinh doanh siêu thị mini, kinh doanh spa, kinh doanh thành công, kinh doanh thời trang, kinh doanh thời trang trẻ em, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh thực phẩm sạch thành công, kinh doanh trên facebook, kinh doanh trên grab, kinh nghiệm bán hàng, kinh nghiệm kinh doanh, làm đồ handmade, lily shop, link kháng tài khoản quảng cáo, lụa tơ tằm bá minh, marketing online, mặt hàng dễ bán, mẹo bán hàng, mẹo bán hàng trên facebook, mẹo hay, ngày black friday năm 2020 là ngày nào?, now, now - foody, phầm mềm quản lý bán hàng miễn phí, phần mềm chốt đơn, phần mềm chốt đơn hàng, phần mềm miễn phí, phần mềm pos, phần mềm quản lý bán hàng, phần mềm quản lý bán hàng đáng tin cậy, phần mềm quản lý bán hàng miễn phí, phụ kiện ben & tony, phụ kiện ben & tony, phụ kiện hà xinh, quán cafe hiệu quả, quản lý cửa hàng, quản lý cửa hàng thời trang, quản lý nhà hàng, quản lý nhân viên, quản lý nhân viên cứng đầu, quản lý nhân viên thời vụ, quảng cáo thương hiệu, shop thời trang, shopee, siêu thị minimart, status, status bán hàng, status quảng cáo mỹ phẩm, stella spa, stt bán hàng online hài hước, stt tương tác bán hàng, t.u.s shop, tài khoản bị vô hiệu hóa, tài khoản facebook, tài khoản facebook bị vô hiệu hóa, tải miễn phí file excel quản lý kho, tăng doanh thu mùa black friday, thời trang kosta, thời trang mine, thời trang tú trần shop, thực phẩm sạch, thực phẩm sạch 02, thực phẩm sạch tâm an, thuê mặt bằng kinh doanh, tiki, tiktok, tú trần shop,
Cách nhận diện và nghiên cứu đối thủ SEO chi tiết A
17 chiến thuật SEO tăng thứ hạng cho website năm 2020
Tác giả

Bình luận

Leave a Message

Registration isn't required.

NguyenLp LarTheme