08 thuật toán cốt lõi của Google

08 thuật toán cốt lõi của Google

Chúng ta đều biết rằng, Google luôn có những thay đổi về các thuật toán xếp hạng diễn ra hằng ngày. Nhưng đại đa số là những lần update nhỏ, nhưng cũng có update ảnh hưởng rất lớn trên SERPs và phạm vi ảnh hưởng là toàn cầu (như: thuật toán Fred cập nhật ngày 08/03/2017).

Các thay đổi của traffic có liên quan tới các thuật toán Google hay không. Dưới đây là 08 thuật toán cốt lõi của Google và cách thay đổi để thoát khỏi thuật toán này.

1. Panda

Ngày xuất hiện: 24/02/2011

Lỗi nguy hiểm: Duplicate (nội dung trùng lặp), plagiarized or thin content (nội dung ăn cắp hay bài viết có nội dung rỗng), user-generated spam (spam do cố ý), keyword stuffing (nhồi nhét từ khoá).

Panda

Hoạt động của Panda: Panda ban đầu dùng để chấm “điểm chất lượng” của các trang web, điểm số này sau đó được sử dụng như một yếu tố xếp hạng. Ban đầu, Panda là một bộ lọc chứ không phải là một phần của yếu tố xếp hạng của Google, nhưng vào tháng 1 năm 2016, nó đã được chính thức kết hợp với thuật toán cốt lõi. Việc triển khai Panda đã trở nên thường xuyên hơn, do đó các hình phạt Panda và loại bỏ hình phạt đều diễn ra nhanh hơn.

Cách thay đổi: Chạy kiểm tra thường xuyên trang web để trùng lặp nội dung, nội dung mỏng và nhồi nhét từ khoá.

Để kiểm tra các trường hợp trùng lặp nội dung với các trang web bên ngoài, hãy sử dụng các công cụ kiểm tra Unique như Copyscape.

Nếu là một trang web thương mại điện tử và rất khó để tạo ra nội dung độc đáo và khác biệt, hãy thử sử dụng hình ảnh và sử dụng các bài đánh giá của người dùng để làm cho các mô tả sản phẩm nổi bật so với đối thủ.

2. Penguin

Ngày xuất hiện: 24/04/2012

Lỗi nguy hiểm: Spammy or irrelevant links (liên kết spam hoặc liên kết không liên quan), over-optimized anchor text

Hoạt động của Penguin: Google Penguin làm xuống hạng các trang web có liên kết mà nó đánh giá vi phạm các nguyên tắc chất lượng của Google. Kể từ cuối năm 2016, Penguin đã là một phần của thuật toán cốt lõi của Google, không giống như Panda, nó hoạt động Real time.

Cách thay đổi: Thường xuyên theo dõi sự tăng trưởng của backlink website của bạn,sử dụng các công cụ như SEO SpyGlass, Ahref, Webmaster tool… để kiểm tra các liên kết về website của bạn và đánh giá.

3. Hummingbird

Ngày xuất hiện: August 22, 2013

Lỗi nguy hiểm: Keyword stuffing (nhồi nhét từ khoá), low-quality content (nội dung kém chất lượng).

Cách hoạt động Hummingbird: Hummingbird giúp Google giải thích các truy vấn tìm kiếm tốt hơn và cung cấp các kết quả phù hợp với mục đích của người tìm kiếm. Mặc dù từ khoá rất quan trọng, Hummingbird giúp một trang xếp hạng cho một truy vấn ngay cả khi nó không chứa các từ chính xác mà người tìm kiếm nhập vào. Điều này đạt được với sự trợ giúp của việc xử lý ngôn ngữ tự nhiên mà dựa vào semantic indexing, co-occurring terms and synonyms (từ đồng nghĩa).

Cách thay đổi: Mở rộng nghiên cứu từ khoá và tập trung vào các khái niệm chứ không phải từ khoá. Nghiên cứu liên quan đến tìm kiếm, từ đồng nghĩa và các thuật ngữ cùng xảy ra. Tham khảo bài viết: SEO Onpage 2017: Làm thế nào để tối ưu hoá Rankbrain và semantic search

Sử dụng những hiểu biết này và đa dạng hóa nội dung của bạn. Bằng cách tạo ra nội dung toàn diện đáp ứng mục đích của người tìm kiếm, bạn sẽ giành chiến thắng.

4. Pigeon

Ngày xuất hiện: 24/07/2014

Lỗi nguy hiểm: Onpage và Offpage tệ.

Cách hoạt động của Pigeon: Pigeon ảnh hưởng đến những tìm kiếm mà vị trí của người tìm kiếm cũng đóng vai trò rất quan trọng.

Làm thế nào để thay đổi: Đầu tư vào SEO On và off-page. Bạn cần phải tối ưu Onpage và sử dụng các công cụ như WebAuditor để đánh giá tối ưu lại site của bạn.

Một cách hay với SEO off-page tìm kiếm các chuyên mục liên quan giúp bạn xây dựng những backlink, giúp trang web của bạn xếp hạng.

5. Mobile

Ngày xuất hiện: 21/04/2015

Lỗi nguy hiểm: website không có phiên bản mobile, hay giao diện mobile không thân thiện.

Cách hoạt động: Cập nhật trên thiết bị di động của Google (hay còn gọi là Mobilegeddon) đảm bảo rằng các trang thân thiện với Mobile xếp hạng tốt hơn khi tìm kiếm trên Mobile, trong khi các trang không được tối ưu hóa cho Mobile sẽ bị loại ra khỏi xếp hạng SERP.

Cách thay đổi: Dùng điện thoại để kiểm tra tốc độ và khả năng sử dụng. Kiểm tra tính thân thiện với Mobile sẽ giúp bạn biết được vấn đề trên trang của bạn cần phải được cải thiện.

6. RankBrain

Ngày xuất hiện: 26/10/2015

Lỗi nguy hiểm: Thiếu các tính năng liên quan, nội dung kém, UX kém.

Cách hoạt động: RankBrain là một phần trong thuật toán Hummingbird của Google. Đây là một hệ thống giúp Google hiểu được ý nghĩa của các truy vấn và phục vụ các kết quả tìm kiếm phù hợp nhất để đáp ứng những truy vấn đó. Google gọi RankBrain yếu tố thứ ba quan trọng nhất xếp hạng. Mặc dù chúng ta không biết những điểm khác nhau của RankBrain, nhưng ý kiến chung là nó xác định các tính năng liên quan đến việc xếp hạng các trang web cho một truy vấn nhất định. Tham khảo: Rankbrain là gì?

Cách thay đổi: Tối ưu hóa nội dung cho phù hợp và toàn diện.

7. Possum

Ngày xuất hiện: 01/09/2016

Lỗi nguy hiểm: Xử lý các doanh nghiệp trùng lặp địa chỉ, cung cấp dịch vụ tương tự nhau. Đối thủ cạnh tranh có địa chỉ gần người tìm kiếm hơn.

Cách hoạt động: Cập nhật Possum đảm bảo rằng các kết quả tìm kiếm thay đổi nhiều hơn tùy thuộc vào vị trí của người tìm kiếm: bạn càng gần địa chỉ của doanh nghiệp, càng có nhiều khả năng bạn sẽ thấy nó trong số các kết quả tìm kiếm.

8. Fred

Ngày xuất hiện: 08/03/2017

Lỗi nguy hiểm: Nội dung kém, quảng cáo dày.

Cách hoạt động: Đây là bản cập nhật mới nhất được Google xác nhận, Fred nhắm mục tiêu đến các trang web vi phạm nguyên tắc quản trị website của Google. Phần lớn các website bị ảnh hưởng là có các bài viết chất lượng thấp dường như được tạo ra chủ yếu nhằm mục đích tạo ra doanh thu quảng cáo.

Cách điều chỉnh: Xem lại Nguyên tắc về chất lượng tìm kiếm của Google và xem nội dung của bạn (tham khảo thế nào là: nội dung chất lượng). Nếu bạn hiển thị quảng cáo, hãy đảm bảo các trang mà họ tìm thấy có chất lượng cao và cung cấp thông tin có liên quan, phong phú.

Nếu bạn đang bối rối về thứ hạng các từ khoá, hãy sử dụng dịch vụ tư vấn SEO của chúng tôi, chúng tôi sẽ giúp bạn phân tích và đưa ra các chiến lược hoạt động để đảm bảo website của bạn không phải bị phạt bởi các thuật toán của Google.

Đối với dịch vụ SEO website của chúng tôi, chúng tôi luôn áp dụng những chiến lược mới nhất (đã được thử nghiệm bởi nhiều chuyên gia trên thế giới) và luôn phù hợp với nguyên tắc chất lượng của Google sẽ giúp cho website của bạn có những thứ hạng mong muốn

Nguồn: 08 thuật toán cốt lõi của Google 2020 | Nam Nguyen

Categories: Content Marketing, Digital Marketing, Google Ads, Kinh doanh, PHP, SEO, Server - Hosting, WordPress, WordPress Development, Wordpress Plugin, WordPress Theme, Wordpress Tutorial,
Tags: baemin, bán hàng online, bán hàng online trên facebook, bán hàng qua facebook, bán hàng quần áo, bán hàng thời trang, bán hàng trên baemin, bán hàng trên facebook, bán hàng trên fanpage, bán hàng trên grab, bán hàng trên marketplace, bán hàng trên now, bán hàng trên tiktok, báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh, bí quyết kinh doanh online, bít tết Âu việt, black friday, buôn bán hàng thùng, buôn bán hàng thùng tuyển chọn, cách bán hàng online đắt khách, cách bán hàng trên marketplace, cách bán hàng trên tiktok, câu chuyện kinh doanh, câu chuyện thành công, chương trình khuyến mãi, công nghệ phần mềm bán hàng, cửa hàng cafe, cửa hàng minh tuấn mobile, cửa hàng phụ kiện, cửa hàng thời trang, cửa hàng thực phẩm, cửa hàng thực phẩm sạch, doanh số bán hàng, dox garage & coffee, dox garage & coffee, đăng ký bán hàng trên baemin, đăng ký bán hàng trên go food, đăng ký bán hàng trên grab, đăng ký bán hàng trên now, facebook, facebook pos, fanpage, file excel, file excel báo cáo kết quả kinh doanh, file excel quản lý kho, foodngon, go food, go jek, grab, halo mobile, khởi nghiệp, khởi nghiệp kinh doanh, khởi nghiệp kinh doanh thời trang, kinh doanh cafe, kinh doanh điện thoại, kinh doanh điện tử điện máy, kinh doanh đồ handmade, kinh doanh gì sau dịch, kinh doanh mỹ phẩm, kinh doanh mỹ phẩm online, kinh doanh nhà hàng, kinh doanh online, kinh doanh phụ kiện, kinh doanh quán cafe, kinh doanh shop thời trang, kinh doanh siêu thị mini, kinh doanh spa, kinh doanh thành công, kinh doanh thời trang, kinh doanh thời trang trẻ em, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh thực phẩm sạch thành công, kinh doanh trên facebook, kinh doanh trên grab, kinh nghiệm bán hàng, kinh nghiệm kinh doanh, làm đồ handmade, lily shop, link kháng tài khoản quảng cáo, lụa tơ tằm bá minh, marketing online, mặt hàng dễ bán, mẹo bán hàng, mẹo bán hàng trên facebook, mẹo hay, ngày black friday năm 2020 là ngày nào?, now, now - foody, phầm mềm quản lý bán hàng miễn phí, phần mềm chốt đơn, phần mềm chốt đơn hàng, phần mềm miễn phí, phần mềm pos, phần mềm quản lý bán hàng, phần mềm quản lý bán hàng đáng tin cậy, phần mềm quản lý bán hàng miễn phí, phụ kiện ben & tony, phụ kiện ben & tony, phụ kiện hà xinh, quán cafe hiệu quả, quản lý cửa hàng, quản lý cửa hàng thời trang, quản lý nhà hàng, quản lý nhân viên, quản lý nhân viên cứng đầu, quản lý nhân viên thời vụ, quảng cáo thương hiệu, shop thời trang, shopee, siêu thị minimart, status, status bán hàng, status quảng cáo mỹ phẩm, stella spa, stt bán hàng online hài hước, stt tương tác bán hàng, t.u.s shop, tài khoản bị vô hiệu hóa, tài khoản facebook, tài khoản facebook bị vô hiệu hóa, tải miễn phí file excel quản lý kho, tăng doanh thu mùa black friday, thời trang kosta, thời trang mine, thời trang tú trần shop, thực phẩm sạch, thực phẩm sạch 02, thực phẩm sạch tâm an, thuê mặt bằng kinh doanh, tiki, tiktok, tú trần shop,
12 sai lầm trong SEO cần phải tránh và xử lý ngay
Google update thuật toán trong tháng 9
Tác giả

Bình luận

Leave a Message

Registration isn't required.

NguyenLp LarTheme